Châu Âu 30 ngày đêm

michaeljo

Chã!
Biển số
OF-211
Ngày cấp bằng
9/6/06
Số km
13,425
Động cơ
265,395 Mã lực
Nơi ở
HNC - Câu chuyện các chuyến đi - Chi hội 28 OF
Mới hôm nào hai anh em ngồi với nhau trên nóc Tràng Tiền Plaza để bàn chuyện du lịch Châu âu, thì giờ ông anh đã đang ngáy khò khò phòng bên cạnh, còn em thì lại lọ mọ ngồi viết bài cập nhật phục vụ hình ảnh cho các cụ mợ đây.
Trước khi đi khoảng 1 tháng, em lập thớt hỏi về Châu Âu và được các cụ mợ vào tư vấn nhiệt tình. Có cả những người mới chỉ đi có 1 nước mà vẫn lên mạng tìm tòi thông tin, bổ sung cho hành trình dự định chuyến đi của em thêm đầy đủ. Thớt đó nằm tại đây.
Em xin chân thành cảm ơn các cụ mợ đã giúp em để lên được một kế hoạch chuyến đi tương đối kỹ và rõ ràng. Trong lúc chuẩn bị, sự chu đáo của các cụ mợ nhiều khi em cảm động ghê lắm. Cho tới tận bây giờ, khi em viết bài này, đang mới chỉ là ngày thứ 3 trong chuỗi hành trình đó, vậy mà các cụ, mợ vẫn từng bước dõi theo, thậm chí có người còn chăm sóc chi tiết tới mức độ: Nếu cụ ko có tăm, thì em sẽ mang sang. Và một người khác thì nó: cần tăm, cụ có thể vào siêu thị tìm, khả năng là có.
Mọi điều nhỏ nhặt đều đọng lại trong em những ấn tượng rất sâu đậm về tình người trong chuyến hành trình này.
Việc cảm ơn từng người, em sẽ cảm ơn từng người khi kết thúc bài viết về chuyến đi này, nhưng người đầu tiên em muốn nhắc đến về sự giúp đỡ nhiệt tình nhất, trách nhiệm nhất và cảm động nhất, đó là mợ Maxinh84 của chi hội XX. Nhưng thôi, chuyện đó em nói sau.
Mọi câu chuyện và hình ảnh sẽ được cập nhật thường xuyên phụ thuộc vào lịch trình di chuyển của em trong chuỗi các thành phố như Paris, Berlin, Prague, Budapesr, Austria, Hallstatt, Venice, Rome, Bacelona, Velencia...

Bây giờ đang là 6h sáng, giờ Paris, em xin bắt đầu cuộc hành trình rất nhiều những câu chuyện vui buồn và cười ra nước mắt của chuyến hành trình này. Mọi thông tin em sẽ cập nhật thường xuyên, hy vọng các cụ thông cảm.

Em tặng các cụ vài bức ảnh trong chuyến đi trước khi bắt đầu kể câu chuyện cho các cụ nghe:


Paris nhìn từ Khải Hoàn Môn

Bức tường Berlin


Lái xe tăng ở Đức.


Quảng trường con gà ở Praha - Tiệp Khắc


Budapest - Hungary về đêm.


Vienna - Áo
http://s1006.photobucket.com/user/michaeljoha/media/2013/Chau%20Au/Chau%20Au004/hallstattday1-57_zpse7e5ddb5.jpg.html


Hallstatt - Áo


Mỏ muối Hallstatt


Động băng Hallstat. Thiên đường hang động có một không hai.


Venice: Nơi tình yêu bắt đầu.


Vẻ đẹp Venice


Coloseum - Rome


Đứng trên đỉnh tòa thánh Vatican nhìn toàn cảnh phía dưới.


Phía trong tòa thánh


Cảnh đẹp trên dòng sông Tiber chảy dọc thành Rome


Bức tượng The Kiss nổi tiếng ở Civitavecchia


Grimaldi Line


Thành phố cảng Civitavecchia


Tắm biển trên tàu giữa đại dương.


Bến du thuyền ở Barcelona

Dưới đây em sẽ bắt đầu cập nhật theo mục lục vì bài viết sắp sửa trở nên quá dài gây khó khăn cho những người muốn tìm đọc đến chặng nào.
Các số thứ tự chính là các ngày em bắt đầu hành trình:

1. Paris ngày 1: CDG - Khải hoàn môn - Tháp Eiffel - Ăn tối thịt bò Pháp
2. Paris ngày 2: Đi Vernon - Làng Monet
3. Paris ngày 3: Bảo tàng Louvre - Bảo tàng D'orsay - Cầu khóa tình yên trên sông Sein - Ăn tối hải sản - Xem show Crazy Horse
4. Paris ngày 4: Khu Versailles - Opera - Ăn tối nhà hàng Pháp cổ trên đảo - Nhà thờ Đức bà - Paris by nights
5. Paris - Berlin: Chuyện sân bay - Nhà cụ Mina - Chợ Đồng Xuân - Siêu thị Berlin
6. Berlin ngày 2: Một vòng thành phố - Bức tường Berlin - Bia mét
7. Berlin - Prague: Làng quê nước Đức - Lái xe tăng - Một thành phố nhỏ ở Czech - Quảng trường con gà
8. Prague ngày 2: Hái dâu - Thành phố điện ảnh Karlovy Vary - Bia hầm núi - Làng nhỏ ở Czech - Nhà máy bia Plzensky
9. Prague ngày 3: Đi xe bus đến chợ Sapa - Thăm một nhà địa phương - Vào rừng - Cưỡi ngựa - Nhà thờ xương người - Lâu đài - Vườn hồng - Ăn tối trên đồi Strahov - Cầu tình.
10. Prague ngày 4: Ga Trung tâm Praha - Đồi Vysehrad - Lâu đài Praha ( hay là Prazsky Hrad )
11. Prague - Budapest: Thăm nhà anh Th - Vài nét về đoàn tàu liên Châu Âu - Budapest qua khung cửa xe - BBQ tại Budapest
12. Budapest ngày 2: Bên ngoài 1 nhà tù, chợ Việt, cắt tóc kiểu Hung, hình ảnh phố phường, Lâu đài Buda, Khu khám phá trên đỉnh núi có Tháp Truyền hình, Budapest về đêm, Icebar.
13. Budapest ngày 3: Thư giãn ở Budapest: Tắm nhà tắm công cộng, ăn gan ngỗng.
14. Budapest ngày 4: Nhà anh L - Về quê thăm nhà bố mẹ anh L - Thăm xưởng và showroom ô tô ở một tỉnh nhỏ.
15. Budapest - Vienna: Ga Westbahnhof - Vẻ đẹp ở trung tâm Vienna.
16. Vienna ngày 2: Thăm bảo tàng vương miện - Nhà bướm - Khu thành phố mới giữa sông Danube.
17. Hallstatt ngày 1: Thiên đường nơi hạ giới.
18. Hallstatt ngày 2: Mỏ muối - Động băng và những cảnh đẹp yên bình của Hallstatt
19. Venice ngày 1: Buổi chiều Venice
20. Venice ngày 2: Một vòng quanh Venice
21. Rome ngày 1: Đường phố thành Rome - Đấu trường Coloseum
22. Rome ngày 2: Tòa thánh Vatican và những cảnh đẹp dọc sông Tiber
23. Rome ngày 3: Thành phố cảng Civitacecchia, siêu tàu Grimaldi.
24. Civitavecchia - Barcelona: Hành trình vượt eo biển từ Civitavecchia tới Barcelona
25. Barcelona ngày 2: La Pedrera - Sangrada Familia - Palaca de Glories - Arc de Triomf - phố đi bộ nổi tiếng Las Ramblas
26. Barcelona ngày 3: Tòa nhà Mila Casa, công viên Park Guell
27.
28.
29.
http://s1006.photobucket.com/user/michaeljoha/media/2013/Chau%20Au/parisday1-3_zps02ab66ac.jpg.html
 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:

michaeljo

Chã!
Biển số
OF-211
Ngày cấp bằng
9/6/06
Số km
13,425
Động cơ
265,395 Mã lực
Nơi ở
HNC - Câu chuyện các chuyến đi - Chi hội 28 OF

Hành trình bay HNI - CDG (Paris ) của em kéo dài đúng 11 tiếng 30 phút của Vietnamairline. Máy bay Boing 777-200, một cái máy bay đối với em là nhỏ so với hành trình này.
Lại kể tí chuyện ở sân bay, em và anh T ( giờ em sẽ gọi như thế với ông anh này ) đến sân bay rõ sớm, làm thủ tục check-in sớm hy vọng được chỗ ngồi đỡ sóc, lúc đưa hộ chiếu đã nói là cho anh ngồi chỗ gần cửa sổ nhé. Thế qué nào mà đến khi em gái làm thủ tục hỏi về bảo hiểm du lịch, hai anh em mới ngớ ra là không có, mà chả ai nghĩ là cần. Mấy cô này rách việc, cuối cùng nửa đêm phải dựng em gái ở công ty anh T dậy để gửi bản sao qua FB. Lý do down từ FB vì em í có mỗi cái máy mà att theo mail thì nó chậm quá nên em í bảo gửi qua FB nhanh hơn. Gớm dạo này anh FB nổi tiếng quá.. :))
Mãi chả xong, lúc này mợ Maxinh lại đang chat chit thấy bảo bị kẹt còn gọi cả về nhà định nhờ tới sự trợ giúp của người thân. Hjxx. giờ nghĩ lại vẫn thấy mợ nhiệt tình quá cơ. Cảm ơn mợ nhá.
Sau gần 1 tiếng đồng hồ chờ đợi, cuối cùng giấy tờ cũng gửi đến và cho em gái sân bay xem, nhưng chả hiểu sao cô nàng này vẫn vừa làm việc linh tinh thỉnh thoảng lại ngó bọn em một cái, ánh mắt rất chi là khó hiểu.
Đến lúc em để hành lý lên cân, em í lại còn nhắc: các anh bỏ hết đồ quý giá ra đi, ko mất đấy. Ặc... chả nhẽ lúc đấy mình quay sang bảo: em làm nhanh lên, lề mề quá. Nhưng tính mình thì ngại làm người khác mất lòng nên đành ráng nhịn. Thêm 10p õng ẹo trả lời người nọ người kia một tí, cuối cùng em í cũng đưa cho mình cái vé, chỗ ngồi: 57H.
Vào sân bay gọi được cho cụ 747 , đang làm việc ở đây, ra giao lưu chém gió tí thì cũng đến giờ lên máy bay. Lên đến nơi tí ói máu vì cái ghế đó nằm dưới cùng, cả chặng bay nó sóc nảy tưng tưng em không ngủ được. Cụ nào bay chuyến bay cùng em đêm ấy có nhớ tên cái mợ làm thủ tục cho em thì nhắc hộ em cái tên về nhà em gọi điện cảm ơn mợ ấy mấy câu.


Chặng bay gần 12 tiếng nhưng đối với bọn em ko có gì quá lâu vì lần đầu tiên xuất ngoại. Quan trọng là khi bọn em lên máy bay lúc 12h đêm hôm trước thì bầu trời tối, bay đến khi đồng hồ chỉ gần 9h sáng ( giờ VN nhá ) bầu trời vẫn tối. Haizz.. chuyện lệch múi giờ cụ nào đi nhiều thì biết, khổ kinh. Nhưng em có vẻ ko bị nặng, còn anh T thì thôi rồi, cứ đến khi đi ăn tối, ( ở Pháp thường ăn tối khoảng 8h tối, giờ đó ở VN đang là 1h sáng ) thì mắt anh í lại sụp xuống không mở ra được, đến khổ.http://s1006.photobucket.com/user/michaeljoha/media/2013/Chau%20Au/parisday1-3_zps02ab66ac.jpg.html


Khi máy bay hạ dần độ cao để hạ cánh xuống CDG, anh T sau khi ngó ra cửa sổ buông mỗi câu: giống Sóc Sơn Đông Anh nhể...


Các cụ bảo thế này có giống Sóc sơn nhà mình ko ạ? :P
 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:

michaeljo

Chã!
Biển số
OF-211
Ngày cấp bằng
9/6/06
Số km
13,425
Động cơ
265,395 Mã lực
Nơi ở
HNC - Câu chuyện các chuyến đi - Chi hội 28 OF

Cái gì ko biết thì hỏi, các cụ bảo thế, thế các cụ cho em hỏi cái biển chỉ dẫn trên đường băng của CDG thì nó có ý nghĩa gì ko nhỉ?


Ngay phía sau có một em chở hàng đuổi theo rất rát.
 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:

michaeljo

Chã!
Biển số
OF-211
Ngày cấp bằng
9/6/06
Số km
13,425
Động cơ
265,395 Mã lực
Nơi ở
HNC - Câu chuyện các chuyến đi - Chi hội 28 OFVới cá nhân của em thấy sân bay CDG là một sân bay lớn, nhưng e thấy cũng chưa có gì là quá kinh khủng qua lời kể của mọi người.
 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:

michaeljo

Chã!
Biển số
OF-211
Ngày cấp bằng
9/6/06
Số km
13,425
Động cơ
265,395 Mã lực
Nơi ở
HNC - Câu chuyện các chuyến đi - Chi hội 28 OF

Mọi lần cứ cắm cổ cắm đầu đi ra khỏi MB thật nhanh, lần này có chuyện xảy ra trên máy bay nên mọi người phải ngồi chờ đợi hơi lâu. EM rảnh rỗi quan sát xung quanh thấy xe vận chuyển hành lý đã bắt đầu vào vị trí.

 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:

michaeljo

Chã!
Biển số
OF-211
Ngày cấp bằng
9/6/06
Số km
13,425
Động cơ
265,395 Mã lực
Nơi ở
HNC - Câu chuyện các chuyến đi - Chi hội 28 OF

Ra đến đầu máy bay thấy cảnh sát và nhân viên sân bay đứng kín khoang, vây quanh một đồng chí, ko rõ có vấn đề gì nhưng chắc chắn kiểu này ko thoát được rồi.


Thôi kệ, việc ai nấy làm, em là em cứ vào sây bay làm thủ tục để về Paris tráng lệ với biết bao sự tích huyền thoại về nơi đây.
 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:

michaeljo

Chã!
Biển số
OF-211
Ngày cấp bằng
9/6/06
Số km
13,425
Động cơ
265,395 Mã lực
Nơi ở
HNC - Câu chuyện các chuyến đi - Chi hội 28 OF

Hai anh em vừa đi vừa tác nghiệp cho nhau, sau này nhiều ảnh của em là do anh T chụp, máy D80 huyền thoại của Nikkon nhá.


Tác nghiệp mọi nơi, em và anh T chụp như chưa bao giờ được chụp// :)) Bạ cái gì cũng chụp, ko có thì đè nhau ra chụp..
 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:

michaeljo

Chã!
Biển số
OF-211
Ngày cấp bằng
9/6/06
Số km
13,425
Động cơ
265,395 Mã lực
Nơi ở
HNC - Câu chuyện các chuyến đi - Chi hội 28 OF

Đến cái biển chỉ dẫn toilet em cũng thấy đẹp, chắc tại chưa đến đây lần nào em thấy cái gì cũng đẹp.


Mọi thiết kế nơi đây đều có phong cách.


Nhưng kiểu gì cũng ko tránh được những trường hợp mệt mỏi ngủ vật vờ trong sân bay.

 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:

michaeljo

Chã!
Biển số
OF-211
Ngày cấp bằng
9/6/06
Số km
13,425
Động cơ
265,395 Mã lực
Nơi ở
HNC - Câu chuyện các chuyến đi - Chi hội 28 OFỞ pháp rất hay có trò cửa tự động, mỗi tội nhiều khi có những chỗ chú thích không rõ ràng khiến mọi người hiểu lầm.
 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:

michaeljo

Chã!
Biển số
OF-211
Ngày cấp bằng
9/6/06
Số km
13,425
Động cơ
265,395 Mã lực
Nơi ở
HNC - Câu chuyện các chuyến đi - Chi hội 28 OF

Đi mỏi chân mới đến đoạn lên tàu để di chuyển sang khu vực làm thủ tục hải quan.
Lưu ý dành cho hành khách khi đi trên tàu nhớ đu người lên cao để tránh va chạm phía dưới ko cần thiết.. :))
 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:

michaeljo

Chã!
Biển số
OF-211
Ngày cấp bằng
9/6/06
Số km
13,425
Động cơ
265,395 Mã lực
Nơi ở
HNC - Câu chuyện các chuyến đi - Chi hội 28 OF

Nói chung đi nước ngoài cũng không ít mà tí nữa thì em và ông anh đi nhầm sang cừa soát vẻ để nối chuyến đi vùng khác. May mà mình ko có bording pass chứ ko cũng lên liền. Phần chỉ dẫn ở đây ko rõ ràng lắm.


Nhưng kiểu gì chả đến được chỗ làm thủ tục hải quan, các cụ nhể?
 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:

michaeljo

Chã!
Biển số
OF-211
Ngày cấp bằng
9/6/06
Số km
13,425
Động cơ
265,395 Mã lực
Nơi ở
HNC - Câu chuyện các chuyến đi - Chi hội 28 OF

Xong thủ tục hải quan ra ngoài thấy đường đi đẹp hẳn lên.


Biển chỉ dẫn nhì nhằng,


Nói chung ai không quen dễ lạc.
 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:

michaeljo

Chã!
Biển số
OF-211
Ngày cấp bằng
9/6/06
Số km
13,425
Động cơ
265,395 Mã lực
Nơi ở
HNC - Câu chuyện các chuyến đi - Chi hội 28 OF

Khu lấy hành lý cũng to tát hoành tráng


Việc đầu tiên là đến chỗ này để hỏi thủ tục mua sim 3G, ko có sim 3G thì coi như em bị cắt mất liên lạc với toàn thế giới, khổ thế đấy
 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:

michaeljo

Chã!
Biển số
OF-211
Ngày cấp bằng
9/6/06
Số km
13,425
Động cơ
265,395 Mã lực
Nơi ở
HNC - Câu chuyện các chuyến đi - Chi hội 28 OF

Theo sự chỉ dẫn thì bọn em phải lên tầng 2 mới mua được sim


Tìm được chỗ bán sim thì họ bảo hết hàng, sang ga bên kia mới mua được. Nhìn sang ga bên kia, thấy xa quá nên đành bỏ cuộc, tự nhủ về paris mua.
 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:

michaeljo

Chã!
Biển số
OF-211
Ngày cấp bằng
9/6/06
Số km
13,425
Động cơ
265,395 Mã lực
Nơi ở
HNC - Câu chuyện các chuyến đi - Chi hội 28 OF

Mất quá nhiều thời gian cho sân bay, cả tiếng đồng hồ, nên bọn em chọn di chuyển về Paris bằng taxi


Chỗ này xếp hàng chờ đến lượt đi taxi.


Anh T mặt hớn hở vì ra khỏi được sân bay.. :))
 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:

michaeljo

Chã!
Biển số
OF-211
Ngày cấp bằng
9/6/06
Số km
13,425
Động cơ
265,395 Mã lực
Nơi ở
HNC - Câu chuyện các chuyến đi - Chi hội 28 OF

Ở đây nhân viên di chuyển trong sân bay bằng phương tiện này


Gọi taxi thôi nhưng có cả một đội ngũ hỗ trợ hùng hậu, trang phục theo kiểu như thế này.
 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:

michaeljo

Chã!
Biển số
OF-211
Ngày cấp bằng
9/6/06
Số km
13,425
Động cơ
265,395 Mã lực
Nơi ở
HNC - Câu chuyện các chuyến đi - Chi hội 28 OF

Quay nhìn lại chỗ cửa ra thì giật mình, sao khu này bẩn thế.


Lên được cái taxi thì thôi rồi, ông lái xe người Châu Á mà ko biết nói tiếng Anh, thế là cả buổi hai anh em ngồi chém gió với nhau ko sợ ổng nghe lén.. :))
 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:

michaeljo

Chã!
Biển số
OF-211
Ngày cấp bằng
9/6/06
Số km
13,425
Động cơ
265,395 Mã lực
Nơi ở
HNC - Câu chuyện các chuyến đi - Chi hội 28 OF
Em phải dành nhiều thời gian viết về sân bay để cho các cụ mợ nếu lần sau có đi thì hình dung được cách thức di chuyển và những việc phải làm trong sân bay, nhiều khi ko làm đúng sẽ rất mất thời gian.
 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:
Thông tin thớt
Đang tải
Top