[HĐCĐ] Chia sẻ kinh nghiệm đi Phượng Hoàng Cổ Trấn.

giangthu1998

Xe buýt
Biển số
OF-63686
Ngày cấp bằng
9/5/10
Số km
850
Động cơ
445,664 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Lệ Giang đẹp hơn và đáng đi hơn nhiều cụ ạ. Đợt đó sau 2 lần đi PHCT, em đang chuẩn bị đi Lệ Giang thì bùng dịch, sau đó Trung Quốc đóng cửa đến giờ. Đợt này mới bắt đầu mở lại nên chưa ổn định, các đoàn vẫn đang vừa đi vừa dò, thấy nhiều người kêu dịch vụ chưa ổn. Nhóm em đang tính sẽ đi Lệ Giang vào mùa thu năm nay.
Nhỡ mà đoàn cụ đi Lệ Giang cần thêm người cho đủ suất thì cụ cho em đăng ký nhé. Cam đoan Ngoan ngoãn - Tuân thủ mọi quy định - Ko ý kiến ý cò gì... tóm lại em là chuyên gia xin đi ké. TQ em mới đi Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Quảng Châu nên rất muốn đi thêm.
 

Lê Bảo Minh

Xe tăng
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-398418
Ngày cấp bằng
26/12/15
Số km
1,173
Động cơ
256,835 Mã lực
Nơi ở
http://linhlimoshop.com
Website
linhlimoshop.com
ôi hay quá, vợ em cũng đang rủ nhưng chưa dám quyết, định đi nhóm vì trong nhóm bạn em có 1 bạn phiên dịch tiếng Trung nên đang nghĩ tự book vé đi.
Du lịch TQ thì phải nói quá ok, cảnh quang đẹp, em từng ở bên đó gần tháng nhưng em ở mạn Hắc Long giang, giáp Nga và Mông cổ
Quyết thôi cụ, rất đáng để đi. Đoàn mà có người biết tiếng Trung đi tự túc là thích nhất, điểm nào đẹp thì chơi lâu, điểm nào chán bỏ qua, không phụ thuộc thời gian của tour.
 

Lê Bảo Minh

Xe tăng
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-398418
Ngày cấp bằng
26/12/15
Số km
1,173
Động cơ
256,835 Mã lực
Nơi ở
http://linhlimoshop.com
Website
linhlimoshop.com
Du lịch TQ thì phải nói quá ok, cảnh quang đẹp, em từng ở bên đó gần tháng nhưng em ở mạn Hắc Long giang, giáp Nga và Mông cổ
Cụ ở Hắc Long Giang rồi, cụ có ở Cáp Nhĩ Tân không ạ? Thời tiết bên đó thế nào ạ? Có đúng là toàn -15 độ như báo chí viết không ạ?
 

cagobiz

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-831710
Ngày cấp bằng
2/4/23
Số km
175
Động cơ
3,128 Mã lực
Tuổi
27
Em vào chợ bên Thẩm Quyến và Quảng Châu, em nói tiếng Trung nhưng họ bảo : "Thôi, nói tiếng việt đi".
Sang Quảng Châu thì giờ lợi nhuận mỏng đi rồi
Hồi đầu, em sang đấy, thấy toàn người việt nên xác định sẽ khó khăn, ai ngờ....đúng thật
 

fantasy0178

Xe tăng
Biển số
OF-10145
Ngày cấp bằng
25/9/07
Số km
1,748
Động cơ
546,117 Mã lực
Cám ơn cụ thớt, e note lại về phục vụ gấu đi chơi
 

ngtocuong

Xe buýt
Biển số
OF-323223
Ngày cấp bằng
11/6/14
Số km
719
Động cơ
295,820 Mã lực
E nghe bảo visa TQ giờ đang đắt lắm phải không các cụ ? Hay do đợt này Canton Fair nên visa tăng giá ?
 

vancy83

Xe tải
Biển số
OF-167238
Ngày cấp bằng
17/11/12
Số km
396
Động cơ
309,904 Mã lực
Em chào các cụ mợ ạ.
Trung Quốc bắt đầu mở cửa cho khách du lịch, nhân có bài hỏi về đi Phượng Hoàng Cổ Trấn, em thấy rất nhiều cụ mợ đang quan tâm đến nơi này, nên em xin chia sẻ chút ít kinh nghiệm chọn tour và vài lưu ý nhỏ khi đi chơi điểm này ạ.
  • Em không bán tour ạ.​
  • Những note nho nhỏ này là em đã viết từ chuyến đi 2018, một số mục là cập nhật của chuyến đi 2019, nên sau 4 năm dịch Trung Quốc đóng cửa, thì có thể vài điều không còn chính xác nữa.​
1/ Chọn đi tự túc hay đi tour:
  • Nên đi tự túc nếu các cụ biết tiếng Trung hoặc trong đoàn có người biết tiếng Trung. Còn không biết tiếng thì nên đi tour - vì ở các vùng dân tộc của Trung Quốc nói chung và khu vực Hồ Nam này nói riêng, đa phần chỉ dùng tiếng Trung, hiếm lắm mới có người nói được tiếng Anh. Các cụ có thể dùng Google dịch nhưng nó cũng ko phải lúc nào cũng sát nghĩa, vì mọi thứ người ta đều dùng chữ kí tự chứ không có phiên âm la tinh.​
  • Không biết tiếng cũng có thể đi được, nhưng vừa đi du lịch mà vừa phải mò mẫm, đến nơi lại chẳng đọc, chẳng hiểu được cái gì vì khu này dân tộc, menu nhà hàng và các điểm du lịch đa phần không có tiếng Anh, không thể tham quan được nhiều nơi. Chưa kể những rủi ro trên đường khi bắt xe, nhầm tuyến, nhầm bến, nhỡ giờ thì quá là căng thẳng đầu óc và nguy hiểm.​
2/ Nên đi theo đường nào?

PHCT có rất nhiều hình thức để đi.

- Tour đường bộ: cần ít nhất 6 ngày 5 đêm. Di chuyển liên tục, bằng cả ô tô, tàu hỏa. Tour này đi tương đối vất vả và cho đi các điểm mua sắm bắt buộc nhiều, thời gian ở các điểm tham quan ít.

- Tour đường bộ hiện nay nhiều công ty du lịch mời giá rất rẻ, chỉ khoảng 6tr cũng có. Nhưng mọi người không nên đi tour rẻ quá, vì thực sự là tiền nào của đó. Công ty du lịch giá nào họ cũng làm được hết, tour rẻ chất lượng cũng tương đương. Xe ô tô cũ, ăn không ngon, ở khách sạn xa trung tâm, thậm chí chỉ là nhà nghỉ, cắt nhiều điểm du lịch. Nhiều điểm tham quan chỉ chở đến, tiền vé vào cửa lại thu riêng, rồi tính ra tưởng tiết kiệm nhưng lại thành đắt.

- Tour đường bay nội địa. Vẫn là di chuyển bằng ô tô từ Hà Nội sang đến Nam Ninh – Trung Quốc. (Thời gian của quãng đường này là từ 5h30 sáng đến 7h tối mới tới sân bay quốc tế Ngô Vu - Nam Ninh). Từ Nam Ninh sẽ bay đến sân bay Phượng Hoàng.

- Tour đường bay quốc tế. Bay quốc tế cũng có 2 đường, hoặc bay Hà Nội - Trường Sa, hoặc bay Hà Nội – Trương Gia Giới. Nói chung bay đường nào tùy tour, nhưng khuyến khích các cụ mợ chọn loại tour này, đỡ mệt hơn các tour kia về sức khỏe, đỡ tốn thời gian di chuyển đi lại. Và em nghĩ các cụ nên chọn tour bay thẳng từ Nội Bài đến sân bay quốc tế Hoa Sen (Trương Gia Giới). Vì nếu bay từ Nội Bài đến Trường Sa thì cũng vẫn phải ngồi xe ô tô 7 tiếng nữa mới đến nơi.

- Khi mua tour, các cụ mợ nên chọn loại tour có đi đủ cơ bản các điểm sau và tiền vé vào cửa đã bao gồm trong tour:

+ Thiên Môn Sơn: có kèm vé vào cổng và vé cáp treo.

+ Phù Dung Trấn – Trương Gia Giới – có vé vào tham quan Thổ Gia.

+ Phượng Hoàng Cổ Trấn – Có vé đi sông Đà Giang, được ở Phượng Hoàng ít nhất 1 đêm, 2 đêm thì càng tốt, có cho thời gian đi tự do. Vì phải có thời gian tự do đi chơi thì mới tham quan được hết các ngóc ngách của Phượng Hoàng, mới thấy cuộc sống của người dân, mới trải nghiệm được Phượng Hoàng về đêm ( rất đẹp và sôi động), trải nghiệm các món ăn nơi đây, có thời gian ngồi quán café, quán bia, bar clup...

+ Miêu Trại - Đồng Nhân: có vé vào Miêu Vương Thành.

+ Có đi Hồ Bảo Phong, kèm vé du thuyền. ( Em nhớ ở đây có con cá Oa Oa, tiếng cá kêu đúng như tiếng trẻ con khóc)

+ Có đi Viên Gia Giới, nơi có đỉnh Avatar, thang máy cao nhất thế giới Bạch Long và thiên hạ đệ nhất kiều. Riêng khu vực Viên Gia Giới này, các tour phổ thông là không có nhé, chỉ có những tour VIP đặc biệt hoặc đi tự túc mới có.

- Nếu mua tour đường bộ, chọn 6 ngày 5 đêm trở lên. Nếu mua tour bay quốc tế, chọn 5 ngày 4 đêm trở lên. Nếu số ngày ngắn hơn tức là bị cắt điểm tham quan, sau này không đi nữa thì tiếc, mà đi lại thì ngại.

- Cụ nào không thích đi các điểm mua sắm bắt buộc, có thể chọn loại tour bay thẳng không shopping. Tour này bay hãng hàng không chất lượng cao, tất nhiên giá đắt hơn vì không được trợ giá từ các điểm mua sắm.

- Dù chọn hình thức nào thì đi Phượng Hoàng Cổ Trấn cũng là 1 hành trình tương đối mệt, di chuyển liên tục, mỗi đêm ở 1 thành phố, đi bộ nhiều lắm lắm, nên những người sức khỏe yếu, say xe, người già, trẻ em quá nhỏ, phụ nữ có thai, team thích nghỉ dưỡng resort, thực sự đi sẽ cảm thấy rất vất vả.

3/ Thời gian đi:

- Không nên đi vào những đợt lễ tết của Trung Quốc vì sẽ đông khủng khiếp. Mùa hè tránh tháng 7, tháng 8 vì là tháng nghỉ hè của TQ. Mùa hè thì nóng chảy mỡ chảy nước, nắng chói chang, 38 đến 40 độ. Bạn em đi vào đúng đợt hè, lại cuối tuần, xếp hàng từ chỗ mua vé đến lúc qua được cửa thường xuyên là 2 đến 3 tiếng, chùn chân luôn. Tối thứ 7 mùa hè ở PHCT thì người đông như nêm và tắc cả đường đi bộ 2 bên bờ sông.

- Nên đi vào tháng 10 đến tháng 11, nhiệt độ vừa phải, đỡ đông người hơn. Thời điểm này chỉ có 1 nhược điểm duy nhất đó là không được ngắm tuyết rơi thôi, còn thì nên đi tháng 10 và 11 nhé, đi ngày thường thì càng tốt ạ.

- Nếu đi vào mùa đông để ngắm tuyết trên Thiên Môn Sơn thì phải xác định rất là lạnh. Nó là vùng núi cao nên nhiệt độ thấp hơn bình thường, em đã đi vào giữa tháng 12 dương lịch mà hôm nào ấm lắm khoảng 3 độ. Còn thường xuyên là -1 độ, -2 độ, trên đỉnh Thiên Môn Sơn –7 độ, có tuyết. Đi mùa đông thì ưu điểm là vắng hơn, ngắm cảnh, chụp ảnh thoải mái, giá rẻ hơn mùa hè. Các điểm tham quan không phải xếp hàng chờ đợi lâu. Nhưng nhược điểm của đi mùa đông lại dễ bị dính mưa. Và mùa đông, những ngày tuyết rơi dày hay đóng băng, thì nhiều tuyến đường cao tốc bị đóng cửa, nên cũng dễ bị bỏ qua điểm tham quan lắm.

Chúc các cụ mợ và gia đình sẽ có chuyến đi vui vẻ, làm giàu thêm những trải nghiệm trong cuộc sống ạ.

Sau khi chọn tour, phía dưới, em sẽ note thêm một vài tip nhỏ khi đến đây.

Ảnh em chụp trên đỉnh Thiên Môn Sơn.

IMG_20230417_181510.jpg
Trung Quốc thì ngày thường em thấy cũng đông lắm rồi, cảm ơn bác đã chia sẻ nhé, Lệ Giang- Phượng hoàng cổ trấn em cũng chưa được đi.
 

BMW_X7

Xe điện
Biển số
OF-101541
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
2,816
Động cơ
384,767 Mã lực
Cụ ở Hắc Long Giang rồi, cụ có ở Cáp Nhĩ Tân không ạ? Thời tiết bên đó thế nào ạ? Có đúng là toàn -15 độ như báo chí viết không ạ?
vâng em ở cả Cáp nhĩ Tân ạ, ở khu mà hàng năm có vụ thi băng đăng đó ạ, thời tiết lúc em ở thì thấp nhất là -10 độ, còn giữa mùa lạnh thấp nhất là -40 độ. lúc đó có cuộc thi băng đăng, các đội xuống sông cắt băng lên thi ạ, lúc em ở đó thì chưa thi.
em đi ăn nhổ bọt ra đường, tý sau nó đóng băng luôn hihi, đi đường băng nó đóng ko cẩn thận trượt ngã vỡ mặt.
đi đường chỉ đi được đoạn là lại chui vào quán để sưởi, vì các quán và nhà dân đều có hệ thống sưởi nhiệt.
nhưng Cáp nhĩ Tân giáp Nga, gái cao, trắng mà xinh lắm cụ ạ hihi
 

minhmo

Xe cút kít
Biển số
OF-81131
Ngày cấp bằng
25/12/10
Số km
17,527
Động cơ
2,022,115 Mã lực
Nơi ở
chuồng sư tử
E nghe bảo visa TQ giờ đang đắt lắm phải không các cụ ? Hay do đợt này Canton Fair nên visa tăng giá ?
Em có cái thẻ APEC Business Travel Card, phải làm những thủ tục gì để được miễn visa? Có cụ nào đã từng làm miễn visa bằng thẻ này tư vấn cho em với.
 

MrMilan

Xe điện
Biển số
OF-101015
Ngày cấp bằng
16/6/11
Số km
4,500
Động cơ
443,493 Mã lực
vâng em ở cả Cáp nhĩ Tân ạ, ở khu mà hàng năm có vụ thi băng đăng đó ạ, thời tiết lúc em ở thì thấp nhất là -10 độ, còn giữa mùa lạnh thấp nhất là -40 độ. lúc đó có cuộc thi băng đăng, các đội xuống sông cắt băng lên thi ạ, lúc em ở đó thì chưa thi.
em đi ăn nhổ bọt ra đường, tý sau nó đóng băng luôn hihi, đi đường băng nó đóng ko cẩn thận trượt ngã vỡ mặt.
đi đường chỉ đi được đoạn là lại chui vào quán để sưởi, vì các quán và nhà dân đều có hệ thống sưởi nhiệt.
nhưng Cáp nhĩ Tân giáp Nga, gái cao, trắng mà xinh lắm cụ ạ hihi
Em đang dự định tết âm lịch sang năm đi Cáp nhĩ tân và làng tuyết
 

Lê Bảo Minh

Xe tăng
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-398418
Ngày cấp bằng
26/12/15
Số km
1,173
Động cơ
256,835 Mã lực
Nơi ở
http://linhlimoshop.com
Website
linhlimoshop.com
vâng em ở cả Cáp nhĩ Tân ạ, ở khu mà hàng năm có vụ thi băng đăng đó ạ, thời tiết lúc em ở thì thấp nhất là -10 độ, còn giữa mùa lạnh thấp nhất là -40 độ.
nhưng Cáp nhĩ Tân giáp Nga, gái cao, trắng mà xinh lắm cụ ạ hihi
Đợt trước khi bùng dịch covid, có mấy travel bloger đi Cáp Nhĩ Tân về đăng ảnh thấy đẹp quá, như trong truyện. Nhưng em chưa dám xếp chỗ này vào danh sách điểm sắp đi, vì sợ lạnh quá, sức khỏe không chịu nổi.
Phụ nữ khu này cụ tả đẹp như kia là lai Nga à, chứ em đi nhiều vùng của TQ thấy xấu, không bằng 1 phần gái Việt.
 

Lê Bảo Minh

Xe tăng
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-398418
Ngày cấp bằng
26/12/15
Số km
1,173
Động cơ
256,835 Mã lực
Nơi ở
http://linhlimoshop.com
Website
linhlimoshop.com
Em đang dự định tết âm lịch sang năm đi Cáp nhĩ tân và làng tuyết
Tết âm em thấy bảo nhiệt độ tầm -40, -50 độ cụ ạ. Phải chịu lạnh cực tốt và sức khỏe rất tốt mới đi được.
 

BMW_X7

Xe điện
Biển số
OF-101541
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
2,816
Động cơ
384,767 Mã lực
Đợt trước khi bùng dịch covid, có mấy travel bloger đi Cáp Nhĩ Tân về đăng ảnh thấy đẹp quá, như trong truyện. Nhưng em chưa dám xếp chỗ này vào danh sách điểm sắp đi, vì sợ lạnh quá, sức khỏe không chịu nổi.
Phụ nữ khu này cụ tả đẹp như kia là lai Nga à, chứ em đi nhiều vùng của TQ thấy xấu, không bằng 1 phần gái Việt.
lạnh của bên họ không giống lạnh gió mùa đông bắc của mình đâu ạ, em thấy lạnh nhưng dễ chịu, vì không khí nó khô, em thấy bên TQ nhiều cảnh đẹp, đẹp thực sự, và các công trình công cộng rất đẹp.
Phụ nữ khu vực Cáp nhĩ Tân to cao hơn mạn Bắc kinh, kiểu gen khu vực đó chứ ko phải là lai ạ, và mạn đó dân Nga sang du lịch cũng nhiều, nhiều như Nga ở Nha trang ấy, và có lẽ lạnh nên da dẻ đẹp, nói chung em thấy khu vực đó phụ nữ đẹp, dịch về bắc kinh và mạn phía nước ta thì xấu hơn, nhỏ con hơn.
Các công trình nhà ở khu vực đó thì lại vuông thẳng như bao diêm, không có mi mái gì, có lẽ để tránh tuyết đọng.
Cáp nhĩ Tân có 1 công viên bảo tồn hổ lớn nhất thế giớ, em không nhớ bao nhiêu con nhưng nhiều lắm, đông kin kít, nuôi thả tự nhiên.
 

BMW_X7

Xe điện
Biển số
OF-101541
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
2,816
Động cơ
384,767 Mã lực
Em đang dự định tết âm lịch sang năm đi Cáp nhĩ tân và làng tuyết
vâng cụ đi gần tết thì lạnh, nhiệt độ lạnh nhất tầm -40 đến -45 độ, đi gần tết có lễ hội Băng đăng, đẹp, có chơi tuyết và trượt tuyết, đến Cáp nhĩ tân phải bay 2 chặng, coi như mất 1 ngày.
bên đó cảnh đẹp, đi vào mùa tuyết nữa càng đẹp, nhưng cũng lạnh.
cụ tưởng tượng nhổ bọt ra là đông ngay hihi.
xe đưa em đi bị tuyết bám trên kính, ông lái xe lấy khăn lau, ông cùng đoàn em không có cái bình giữ nhiệt có nước nóng, liền mở ra hất lên kính hộ ông ấy, thế là nó đóng thành đá luôn, ông lái xe cứ lẩm bẩm chửi, sau phải cậy ra để còn nhìn thấy.
Nhưng em thấy có 1 cái hay là bên đó lạnh thế nhưng dân vẫn ăn kem, kem cứ để xếp trên bàn ngoài trời ấy, em thì ko dám thử vì sợ ốm
 

tieunhilang

Xe điện
Biển số
OF-64773
Ngày cấp bằng
23/5/10
Số km
2,133
Động cơ
460,150 Mã lực
Nơi ở
đầu làng
Nhập gia tuỳ tục: người Trung Quốc không khách sáo nhường người khác, nên cứ phải bon chen, lên cáp treo cũng phải, chen lên xe cũng phải chen, đất nước đông dân nên ... nhường là không đến lượt. bạn cũng phải chen.
dù chà đạp người khác, nhưng họ rất quí gia đình, họ tộc, ăn buffet là họ cứ bê hết về mâm cho gia đình của họ để ăn, kệ thiên hạ, nên các cụ cũng phải chen mà giành đồ ăn
 

musiclife

Xe tăng
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-82743
Ngày cấp bằng
14/1/11
Số km
1,491
Động cơ
427,170 Mã lực
em ghét đi chơi ở TQ, chới mấy nước như TL, Lao hay hơn
 

MrMilan

Xe điện
Biển số
OF-101015
Ngày cấp bằng
16/6/11
Số km
4,500
Động cơ
443,493 Mã lực
Tết âm em thấy bảo nhiệt độ tầm -40, -50 độ cụ ạ. Phải chịu lạnh cực tốt và sức khỏe rất tốt mới đi được.
vâng cụ đi gần tết thì lạnh, nhiệt độ lạnh nhất tầm -40 đến -45 độ, đi gần tết có lễ hội Băng đăng, đẹp, có chơi tuyết và trượt tuyết, đến Cáp nhĩ tân phải bay 2 chặng, coi như mất 1 ngày.
bên đó cảnh đẹp, đi vào mùa tuyết nữa càng đẹp, nhưng cũng lạnh.
cụ tưởng tượng nhổ bọt ra là đông ngay hihi.
xe đưa em đi bị tuyết bám trên kính, ông lái xe lấy khăn lau, ông cùng đoàn em không có cái bình giữ nhiệt có nước nóng, liền mở ra hất lên kính hộ ông ấy, thế là nó đóng thành đá luôn, ông lái xe cứ lẩm bẩm chửi, sau phải cậy ra để còn nhìn thấy.
Nhưng em thấy có 1 cái hay là bên đó lạnh thế nhưng dân vẫn ăn kem, kem cứ để xếp trên bàn ngoài trời ấy, em thì ko dám thử vì sợ ốm

Em định đi đường bộ tới Nam Ninh, bay Nam Ninh BK rồi chơi ở BK 1,2 ngày sau đó mới đi tàu cao tốc từ BK tới CNT, chặng về thì nghiên cứu bay từ CNT về NN
 

BMW_X7

Xe điện
Biển số
OF-101541
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
2,816
Động cơ
384,767 Mã lực
Em định đi đường bộ tới Nam Ninh, bay Nam Ninh BK rồi chơi ở BK 1,2 ngày sau đó mới đi tàu cao tốc từ BK tới CNT, chặng về thì nghiên cứu bay từ CNT về NN
từ CNT không có đường bay đến HN, cụ phải lên BK hoặc Thượng hải mới có chuyến bay về HN.
bên TQ di chuyển tầm 1.000 thì đi tàu cao tốc nhanh hơn máy bay, em đi 1000km mất hơn 3h, tốc độ tầu đều đều 300km/h, nhanh hơn máy bay vì ra mua vé, chờ khoảng 20 phút là có tàu đi luôn.
300km/h nhưng cụ đặt cốc nước lên thành tàu, nước không sóng luôn
thằng bạn em 1 ngày nó đi 3 tỉnh để u rượu, mỗi tỉnh cách nhau 600km, xa nhau 1800km mà tối đã ngất ngưởng về đến phòng
 

MrMilan

Xe điện
Biển số
OF-101015
Ngày cấp bằng
16/6/11
Số km
4,500
Động cơ
443,493 Mã lực
từ CNT không có đường bay đến HN, cụ phải lên BK hoặc Thượng hải mới có chuyến bay về HN.
bên TQ di chuyển tầm 1.000 thì đi tàu cao tốc nhanh hơn máy bay, em đi 1000km mất hơn 3h, tốc độ tầu đều đều 300km/h, nhanh hơn máy bay vì ra mua vé, chờ khoảng 20 phút là có tàu đi luôn.
300km/h nhưng cụ đặt cốc nước lên thành tàu, nước không sóng luôn
thằng bạn em 1 ngày nó đi 3 tỉnh để u rượu, mỗi tỉnh cách nhau 600km, xa nhau 1800km mà tối đã ngất ngưởng về đến phòng
Em bay từ Nam Ninh mà cụ, em ở Hạ Long, sang Nam Ninh đi máy bay còn tiện hơn là đi lên Hn rồi bay
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top