[Funland] Chuyện ma (thật 100%)

tratida

Xe container
Biển số
OF-75669
Ngày cấp bằng
17/10/10
Số km
6,713
Động cơ
2,243 Mã lực
adlama nói:
E cũng nghe Tây nó đồn vậy chứ kg rõ như nào?!

E cũng lặn lội đêm hôm nhiều nhưng chưa gặp, mỗi lần đó hơi nghi ngờ mơ hồ thôi, chẳng có bằng chứng gì xác thực đâu.

Ông bác em cũng tâm linh lắm, có hẳn 1 trang web chuyên nghiên cứu vđ này, em hay ngồi hóng ông ấy với bác NP Giác Hải nói chuyện. Hai ông già nói nhiều chuyện kỳ lạ vô cùng, nghe thì hay nhưng kg hiểu gì hết cả, toàn chuyện cực kỳ hoang đường vô lý hết sức.

Cảm giác em ngồi như trẻ lên 3 nghe Vật lý lương tử ấy, mấy ông bảo cái này tùy vào cơ duyên mới lĩnh hội được. Mấy ông già dành cả đời theo đuổi nghiên cứu nó, em thấy họ nói chuyện hoàn toàn kg bình thường, nghe phiêu phiêu ảo ảo thế nào ấy. Toàn những chuyện đại loại như "Hành trình về phương Đông" , "Tây tạng huyền bí", ... nghe hấp dẫn và thư giãn vô cùng.

Em biết rất nhiều chuyện hóng hớt được, từ chuyện anh Nghị hói ở HN cấp phép nhờ mấy ông đi đào tương Thánh Gióng do người âm mách bảo đến chuyện chú Bầu Thụy Ninh Bình tới xin tự vấn phong thủy nữa cơ. Cả chuyện Bích Hằng tới gọi hồn như thật xong sai bét, x lỗi vì chưa tập trung tối đa.

Nói chung nhũng vụ như vầy ..như vầy nó đúng sai phải trái, thật ảo đan xen rất khó hiểu. Tin hay kg tùy theo sự hiểu biết của mình mà thôi.

Có điều em nghiệm thấy thế này: Tất cả những người thành đạt hay có tuổi đều rất nghiêm túc và tin tưởng tâm linh một cách tuyệt đối, ma quỷ hay vong hồn chỉ là 1 phần rất nhỏ của tâm linh huyền bí.
em cũng tin vào tâm linh, nhưng sẽ ko tin ai "làm nghề" tâm linh hết.
 

bmw74

Xe buýt
Biển số
OF-23266
Ngày cấp bằng
31/10/08
Số km
506
Động cơ
9 Mã lực
Tuổi
46
Nơi ở
đâu đó trên đường
Vâng, thắc mắc của em chính là chỗ đấy: tại sao VN nhiều người giao tiếp được với người âm thế các cụ nhỉ? Trong khi Mẽo, tây, tàu đều ít nghe mấy chuyện này
Chuyện này cũng dễ hiểu thôi cụ à, có thể do ngôn ngữ bất đồng, do mình không tìm hiểu hoặc cũng có thể họ dấu kín chứ ko nói bô bô ra như nhà ta :)
 

techcombak

Xe buýt
Biển số
OF-86131
Ngày cấp bằng
22/2/11
Số km
556
Động cơ
195 Mã lực
cứ thead ma là xôm thế, thế là đủ biết tâm linh hấp dẫn thế nào rồi các cụ nhỉ :)
 

MoonMax

Xe điện
Biển số
OF-19478
Ngày cấp bằng
4/8/08
Số km
2,595
Động cơ
13 Mã lực
Em có mối quan hệ mật thiết với 1 xe CLC chạy tuyến HN - ĐN. Năm 2005 cụ/mợ nào đi tuyến này thì sẽ biết xe Deawoo màu hồng 29LD 2113. Hôm đó bạn em nghỉ nên em phải bay hộ cho nó. Lúc ra đến Hải Lăng (tầm 21h) chỗ xe khách Cà Mau tai nạn thì gặp 2 người đứng vẫy xe. Em cho xe dừng lại đón khách. Từ vị trí lái nhìn qua gương thấy phụ xe lúi húi bê 1 túi hành lý nhét vào cốp xe. Sau đó cả 3 người lên xe, lúc trèo lên xe em thấy 4 người chứ không phải 3. Em hỏi phụ xe thu tiền của khách chưa thì phụ xe nói: "họ ra Hà Nội, em thu 240k". Em giật mình bảo: "3 người sao mày lại thu có 2?" thì phụ xe khẳng định chỉ có 2 người. Xe chạy được khoảng 4 km thì bắt đầu có hiện tượng ghì máy,nghiêng 1 bên (bên phụ xe để hành lý của khác) chạy không bốc mặc dù chân ga em đè sâu. Xác định không phải nghiêng xe do lốp nên em dừng xe lại, đóng lốc kê rồi bật đèn đi xuống chỗ 2 khách vừa lên. Em yêu cầu thu thêm vé 1 người thì 2 người khách này bảo chỉ có 2 người, sao lại thu 3 vé. Em bảo luôn với khách: "Cháu không kiểm tra hành lý của chú, nhưng cháu chắc chắn trong hành lý dưới cốp xe có hài cốt là nam giới, khoảng 26 tuổi, chú trả thêm tiền vé để xe và hành khách trên xe được ra đến Hà Nội an toàn. 1 trong 2 vị khách lúc này mới rút ra 120k nữa trả cho em. Từ lúc trả tiền xong xe tự nhiên trở lại trạng thái bình thường, không bị ghì và nghiêng nữa. Báo hại hôm đó em bắt phụ xe ngồi cầm tập tiền 200 VNĐ thả xuống đường mỗi khi đi qua cầu.
Cụ sắp mở điện được rồi đấy!!!
 

hong2412

Xe buýt
Biển số
OF-123998
Ngày cấp bằng
13/12/11
Số km
664
Động cơ
221 Mã lực
Em sống trên bãi mả ngày xưa là nơi chôn tất cả ngươi chết đói năm 45, gần bãi chiếu bóng Mai động gần 10 năm, vườn nhà em có khoảng vài chục cụ ( tiểu), đầu giường em có 1 cụ. hàng xóm nhà em cụ Họa sỹ Trần Duy làm móng gặp mấy bộ xương bị xích tay liền tay.
Ấy thế mà em ngủ ngoài sân, trên nóc, ngoài vườn, ngủ mình, ngủ đêm, ngủ ngày, ngủ mệt, ngủ khi ốm....chưa bao giờ em thấy bất kỳ cái gì lạ lạ gọi là ma.
Nên xin lỗi các cụ, bịa hết.
hix. nếu như cụ là e ko dám ở đâu ạ
 

nguyenhanh507

Xe đạp
Biển số
OF-152263
Ngày cấp bằng
10/8/12
Số km
30
Động cơ
4 Mã lực
Tò mò hỏi cụ là nhà cụ ở đâu vậy và địa chỉ nhà thầy Vân ( văn quán ) ở chỗ nào thầy này nghe cụ kể thì cao tay nhỉ. Vì em ở gần khu văn quán mà sao chưa nghe thấy tên thầy.
 

MoonMax

Xe điện
Biển số
OF-19478
Ngày cấp bằng
4/8/08
Số km
2,595
Động cơ
13 Mã lực
Chuẩn cụ. Em nhớ là đọc 1 bài báo ở đâu đó phê phán vấn đề này & kết luận là nước mình hiện tại Lễ bái nhiều nhưng thực ra là Vô Đạo: Đạo làm người, Đạo hiếu... Xã hội muốn văn minh phát triền thì trước hết người dân phải trọng những cái Đạo ấy.
Ai bảo VN bây giờ là Vô đạo!!!

đạo chích đạo tặc đầy đường đầy công sở kìa...
 

mr-kent

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-135886
Ngày cấp bằng
25/3/12
Số km
168
Động cơ
5 Mã lực
Có 1 điều e nghiệm thấy là âm thịnh thì dương suy. Những ông được cho là thành đạt đều được hưởng lộc âm, phất lên từ đất, tài nguyên khoảng sản, rừng... Cá nhân thì giàu lên 1 nhưng đất nước nghèo đi 10. Tiền của XH kô đổ vào hạ tầng, hỗ trợ sản xuất mà đem đi xây chùa, tổ chức Lễ hội, phần người dân kô lo làm ăn chỉ lo cúng bái rồi đợi lộc Giời rơi vào đầu :(. Thử hỏi từ hồi tâm linh rộ lên nước ta thịnh hay suy đi ???.

Nếu kô quan tâm đến dương khí, chấn hưng giáo dục, khuyến khích sản xuất phát triển như bọn Tây thì VN vẫn còn đêm trường mộng mị, mạt kiếp kô thịnh được.
hix, cụ nói chí lý ạ. cả xã hội đổ xô đi xây chùa chiền cái này là để mị dân đấy ạ.
 

adlama

Xe tải
Biển số
OF-124828
Ngày cấp bằng
20/12/11
Số km
313
Động cơ
336 Mã lực
Nói vậy cụ kô hiểu về Ấn độ rồi, Ấn độ là một trong những quốc gia có nền kinh tế lớn hàng đầu Châu Á. Thành tựu kinh tế của Ấn độ đạt được là nhờ từ các cuộc CM xanh (cụ từ tìm hiểu nhé) cũng như TQ với 4 hiện đại hóa dưới thời ĐTB đưa TQ vượt lên vị thế ngày nay.

Phật Giáo phát tích tại Ấn độ nhưng lại là tôn giáo của thiểu số người dân Ấn độ.
Em từng làm việc ở đấy 1 năm, có thể em kg am hiểu về ẤN và cũng chẳng có nhã húng tranh luận với cụ nhưng Xh phân hóa như Ấn, nơi 7-80% dân kg có nổi cái toilet mà dùng, đạo pháp thì tùm lum, đường phố bẩn thỉu kg có nước sạch mà dùng, pháp luật thì luôn thua lệ làng.


Thằng giàu thì thật giàu như vua chúa, thằng nghèo thì mạt rệp kg có cơ hội gì ngóc đầu lên được thì chả phải mơ ước của em cụ ạ.
 

công nông tàu

Xe điện
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
4,981
Động cơ
125,718 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
Tầm khoảng năm 2006 - 7 em có đi nhậu trong khu pháo đài láng, quán nhậu khi đó là Hồng Hạc quán thì phải, em cũng kg nhớ rõ lắm, thời đó khu trong đấy toàn ao rau muống xung quanh, đướng vào thì ngập ngụa bùn đất.

Nhậu phê phê rồi em té về trước, đi đến khoảng giữa đường thì xe đột ngột chết máy, xung quay tối mờ mờ nhưng vẫn có ánh trăng, em đề + đạp + kéo le đủ kiểu mà không nổ. Đành dắt bộ cố ra chỗ trường ngoại giao cho sáng rồi tính tháo bugi xem thế nào. Lúc vặn chìa khóa ngẩng đầu lên thì thấy 1 thằng bé con tầm 6-7 t đang ngồi bên ruộng nghịch đất, bụng bảo dạ làm gì gần nửa đêm tối tăm thế này? con cái nhà ai lại ra đây nghịch mới kỳ cục.

Lúc đấy rượu phê rồi nên em chả nghĩ ngợi gì cả, kệ nó dắt thêm tầm chục m nữa thì đề phát lại nổ máy ngon, tính lượn về nhưng e tần ngần rồi quay xe lại, định hỏi thằng bé xem nó có lạc không và bảo nó về nhà không đêm hôm ngã thì khổ mà tìm mãi không thấy, toàn bộ sự việc xảy ra độ vài phút, xung quanh toàn ruộng với ao chứ không có đường nào cả, e lượn vài vòng mà tuyệt nhiên kg thấy dấu vết gì, cứ lo lỡ đâu nó ngã xuống ruộng thì khổ thân. Chứ lúc đấy chắc hơi phê nên tuyệt nhiên kg nghĩ là ma cỏ gì cả.

Sau đấy tầm vài tuần ngồi tán phét vói mấy thằng bạn trong đấy mới biết khu vực ấy có con ma be bé tầm tuổi ấy hay đùa nghịch gần cái ao bỏ hoang. Bác nào học NG hay NT xác nhận dùm nhé.
Chỗ cửa Đh ngoại giao thì ngay chếch bên kia đường là nhà xác viện nhi vậy bác gặp 1 thằng bé con là còn ít đấy.
fun tí chứ em ở đấy từ bé nhưng chưa được gặp. (em ở 55 chùa láng- đối diện nhà xác luôn)
 

anhcobra

Xe container
Biển số
OF-11567
Ngày cấp bằng
13/11/07
Số km
6,963
Động cơ
41 Mã lực
Tuổi
40
Nơi ở
người trong giang hồ
Vâng, thắc mắc của em chính là chỗ đấy: tại sao VN nhiều người giao tiếp được với người âm thế các cụ nhỉ? Trong khi Mẽo, tây, tàu đều ít nghe mấy chuyện này
mẽo tây tầu nó còn mê tín gấp vạn lần mình, không tin cứ đếm đầu phim ma là ra ngay
 

yourdalink

Xe container
Biển số
OF-11968
Ngày cấp bằng
8/12/07
Số km
6,618
Động cơ
261,428 Mã lực
Nơi ở
DACE
Em thấy Mẽo, Tây, Tàu nó còn tín hơn cả mình ấy chứ. Mềnh gần đây mới tín, mà em thấy cũng chỉ số ít thôi.
 

cwise

Xe container
Biển số
OF-94242
Ngày cấp bằng
6/5/11
Số km
8,468
Động cơ
21 Mã lực
cứ thead ma là xôm thế, thế là đủ biết tâm linh hấp dẫn thế nào rồi các cụ nhỉ :)
Hấp dẫn là bởi vì người ta bất lực trước quá nhiều điều, muốn giàu muốn có tiền nhưng sợ làm tội phạm chẳng hạn, rồi abc,... khiến con người ta phải quay sang cái gọi là tâm linh bấu tí víu, trong khi những cái thực tế trước mắt thì chẳng quan tâm, cứ khấn vái, gọi thằng lọ thằng chai rồi chờ Lộc nó rơi vỡ đầu.
 

duckeo

Xe đạp
Biển số
OF-694
Ngày cấp bằng
9/7/06
Số km
21
Động cơ
10 Mã lực
Vâng, thắc mắc của em chính là chỗ đấy: tại sao VN nhiều người giao tiếp được với người âm thế các cụ nhỉ? Trong khi Mẽo, tây, tàu đều ít nghe mấy chuyện này
Việt nam chúng ta chiến tranh nhiều, chết chóc nhiều, oan khuất nhiều nên đc thiên nhiên ban tặng cho khả năng giao tiếp người âm để phần nào bù đắp giải những nỗi oan đấy... Nhưng h nó bị biến tướng quá...trở thành mê tín dị đoan mất... Bây h đang thời kỳ thịnh âm mà, cũng là để thử thách chúng ta đấy.. đừng quá mê tín, quan trọng nhất là phải chiến thắng đc chính bản thân mình thôi, còn tất cả các loại ma quỉ thì chấp hết :))
 

cwise

Xe container
Biển số
OF-94242
Ngày cấp bằng
6/5/11
Số km
8,468
Động cơ
21 Mã lực
Việt nam chúng ta chiến tranh nhiều, chết chóc nhiều, oan khuất nhiều nên đc thiên nhiên ban tặng cho khả năng giao tiếp người âm để phần nào bù đắp giải những nỗi oan đấy... Nhưng h nó bị biến tướng quá...trở thành mê tín dị đoan mất... Bây h đang thời kỳ thịnh âm mà, cũng là để thử thách chúng ta đấy.. đừng quá mê tín, quan trọng nhất là phải chiến thắng đc chính bản thân mình thôi, còn tất cả các loại ma quỉ thì chấp hết :))
Nếu nói chết nhiều, chiến tranh nhiều thì phải anh Nga Ngố, có khi Putin cũng đi gọi hồn
 

trungnd195

Xe tải
Biển số
OF-89421
Ngày cấp bằng
23/3/11
Số km
469
Động cơ
7 Mã lực
Nơi ở
Quán nhậu :D
Đọc thấy sợ quá, nếu tối đọc chắc phải đóng bỉm mất :)
 

Shjn_langbam

Xe tải
Biển số
OF-145871
Ngày cấp bằng
15/6/12
Số km
210
Động cơ
5 Mã lực
Cụ Quỳnh Chi kể chuyện Ngã ba Đồng Lộc đi cho em ngồi hóng với. Em nghe các cụ kể chuyện ma hấp dẫn quá.
 

4banhxequay

Xe điện
Biển số
OF-66588
Ngày cấp bằng
18/6/10
Số km
2,743
Động cơ
2,328 Mã lực
ảnh chụp tại Đê La Thành :s

[youtube]9Ko04Vb6RUA[/youtube]
Cụ nào thích ảnh ma, cháu chụp cho 1000 kiểu thế này và hơn nữa, trực tiếp luôn.

Cái này là phần mềm ứng dụng trên điện thoại, chụp ảnh xong nó tự add con ma vào
 

xuanha_ng

Xe điện
Biển số
OF-93428
Ngày cấp bằng
29/4/11
Số km
4,044
Động cơ
-303,552 Mã lực
Đọc mãi mới hết, em tin là có ma thật, lúc nào em kể chuyện nhà bên Vợ em bị vong nhập, kinh vãi
 

tuvit77

Xe tăng
Biển số
OF-65831
Ngày cấp bằng
8/6/10
Số km
1,711
Động cơ
9 Mã lực
Nơi ở
OTOFUN - THÁI NGUYÊN
chốt lại chẳng có có ma nào nguy hiểm bằng con người......:-|
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top