[Funland] Có nên mua vũ khí Nga -cái nhìn từ xung đột Azerbaijan Armenia

huyen141292

Xe buýt
Biển số
OF-746730
Ngày cấp bằng
18/10/20
Số km
712
Động cơ
8,030 Mã lực
Tuổi
28
Xung đôt Nagorno-Karabakh, cái mà người Armenian gọi là Artsah, đã có từ WW I, nhưng được leo thang trong những ngày suy tàn của Xô viết. Năm 1988, người Armenia những người đã tạo nên đa số của cư dân lãnh thổ nhằm ly khai khỏi Azerbaijan, một nước cộng hòa Soviet; những xung đột nhỏ giữa Armenians và Azerbaijani.đã tạo thành cuộc chiến toàn diện năm 1991 khi Liên Xô sụp đổ. Ba năm sau đó, sau khi khoảng 30 000 người bị chết trong cuộc chiến và trong các cuộc tàn sát, 1 sự ngừng bắn được kêu goi, trao cho người Armenian quản lý Nagorno-Karabakh,cùng với một số tỉnh khác lên tới gần 9% lãnh thổ Azerbaijan.

Khoảng 2011-2019, theo Học viện nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockhom, Azerbaijan đã chi hơn 19 tỉ đô cho vũ khí. Bao gồm 5 tỉ đặt mua với Israel trong năm 2016 cho 100 Orbiter 1K và 50 Harop; gọi là drone tự sát (kamikaze-tiếng JAV) mà có thể nhằm vào các hệ thống rada và phòng không.

Armenia đã chi 4,8 tỉ đô lên kho vũ khí của họ cùng thời kỳ, và họ tin cậy Nga như là nhà cung cấp vũ khí chính mà UAV, khả năng là tương đối thiếu hụt, bởi Mạc Tư Khoa không tập trung lên việc phát triển phòng thủ đối với UAV. Thay vào đó, Armenia đã chỉ một số nhỏ UAV trong nước.

> Nga đang chứng tỏ sự lạc hậu của mình, lạc hậu về chiến lược, cũng như vũ khí, để dẫn tới hậu quả tai hại cho Armenia.
Thật là ếch ngồi đáy giếng mà lại thik hay ộp oạp. Bởi chính trị là thống soái cho nên nguyên nhân Armenia thua trận rất đơn giản : thủ tướng Armenia là kẻ đi theo phương Tây. Bảo thủ tướng mấy nước G7 làm kinh tế tốt thì người ta còn cái hiểu cái ko. Thế nhưng thủ tướng của quốc gia đi theo phương Tây hít bã mía thì 10 kẻ may ra được 1 biết làm kinh tế, còn đâu rặt 1 lũ xôi thịt đục khoét ngân sách. Và khi nói tới khả năng đánh trận của lũ xôi thịt này trong các cuộc tranh giành lãnh thổ thì chúng thua là cái chắc, bới chúng ko có lí tưởng.

Nước Nga chả buồn lên tiếng về việc bị coi là nguyên nhân thất bại của Armenia bởi đại ca Hói có thừa bằng chứng về sự ưu việt của vũ khí Nga trước TB2. Còn vì sao đại ca Hói để mặc cho đám ếch ộp oạp thì lại là vì nguyên nhân khác.

Túm váy lại: đi theo phương Tây trong không gian Hậu Xô viết, Armenia nắm chắc phần thua bởi bên họ chả có tí chất chính trị nào. Và đây là bài học cho những kẻ nào còn mơ hồ về việc đi theo phương tây khi muốn bảo vệ lãnh thổ của mình
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top