- Biển số
- OF-108279
- Ngày cấp bằng
- 9/8/11
- Số km
- 7,185
- Động cơ
- 442,127 Mã lực
E cũng rứa!Cháu lại thích đoạn Bố Già dặn con trai không được để cho ai biết mình đang nghĩ gì.
"Hãy để đối thủ nghĩ mình biết 1 trong khi mình biết 10" đại loại thế!
E cũng rứa!Cháu lại thích đoạn Bố Già dặn con trai không được để cho ai biết mình đang nghĩ gì.

K phải bạn ơi. Luca đã tự tử mà, nhưng Vito đưa Luca từ cõi chết trở về. Vì vậy Luca k sợ chết, nhưng lại sợ người duy nhất đã cứu hắn, tức là có thể để hắn chết bất cứ lúc nàoÝ em nói là muốn đọc kỹ lại đoạn này để tìm hiểu xem: tại sao luca lại sợ bố già đến vậy. Em đang đoán là do tập quán người sicily cấm phá thai và tương tự như vậy, nên don sự dụng sự thứ tha để thu phục. Tuy nhiên có lẽ chưa ổn.
Em thích nhất đoạn thằng bác sĩ mất dại chỉnh sửa "đồ chơi" cho ẻm kia rồi chính nó check chất lượng hàng hóa sau nâng cấp xem sao luônVô tình em biết được trên này cũng có nhiều cụ thích tiểu thuyết này giống em nên em mạn phép lập riêng thớt này để mọi người cùng bàn luận.
Nhận xét của em sơ qua về tiểu thuyết này như sau :
Xứng đáng là tiểu thuyết nổi tiếng đã từng là Best- seller. Cái hay thì ko có gì phải bàn.
Cái hạn chế :
Vì là sách nước ngoài nên tên nhân vật khó nhớ hơn, thi thoảng em vẫn bị nhầm đôi chút về cách đọc tên. Kể cả sau này nghe Audio em cũng hay bị nhầm, nhất là tên những nhân vật ko phải là chính lắm.
Em thích cái phong cách của ông trùm Vito, cái mà em phục nhất là khả năng ngồi vào bàn thương thuyết. Em nhớ chi tiết ông trùm đã ngồi vào bàn thương thuyết suốt 8h đồng hồ. Sau này cuộc sống của em, em cũng học điều đó.
Đọc truyện này nhiều lúc bực mình, đang hồi gay cấn lại chuyển sang cái thằng ca sỹ Johnny Fontage hay con bồ thằng Sonny(sau khi thằng này chết). Biết là 1 phần ko thể tách rời của tiểu thuyết nhưng em vẫn ghét..
Truyện này được cái có lắm pha 18+, nghe Audio tả những pha này phê lắm
Mời các cụ vào chúng ta cùng bình loạn ạ![]()


Đoạn cuối trong phim ít nhắc đến, chứ ở truyện là ông bố dạy dỗ ghê lắm. MC học được của cả Tom và được bố nuôi dạy các món nghề, đường đi nước bước thế nào. Ông Vito hay có câu là làm sao để khi chúng nó nhìn mày ốm 1 phần thì mày mạnh 10 phần. Thế nên khi ông Vito chết, ngũ đại gia tưởng gia đình Coleon đã yếu, mà chủ quan nên mới bị dập tơi tả. Gia đình Coleon đã tính trước đường lui về Las Vegas rồi, để tránh pháp luật từ vụ thanh trừng đó.Đoạn ông con thứ 3 trở về tiếp quản sau khi ông cả chết ko ấn tượng lắm, ko làm trội đc khả năng tiềm tàng của ông ku này. Đoạn kết giải quyết mấy băng **** hơi vội vàng và kết thúc đơn giản quá. Nói chung hầu hết cả truyện đều hay, nhân vật Don ko cần kể nể, đối thoại nhiều nhưng vẫn khắc họa đc bản lĩnh và độ ảnh hưởng giống như 1 ông vua quyền lực đen. Đoạn cuối và kết thì bút lực có vẻ đã hụt hơi. So vs Sherlockhom thì chưa vững tay bằng.
Còn 1 truyện trinh thám nữa khá hay mà em quên tên rồi (ko biết có phải là 1 phần trong Sherlockhom ko nữa), đoạn mở đầu diễn ra ở bối cảnh vùng đât mới thổ dân ở Mỹ thì phải, ông già vất vưởng cùng cô cháu gái bé tuổi giữa vùng cao nguyên khô cháy gần như chết khát. Em rất ấn tượng vs cách mở đầu của truyện đó, càng về sau các nhân vật càng lộ diện và khá hay.
Cụ đọc cả 2 truyện mà phát biểu thế thì hoặc là cụ đọc mà chả hiểu, hoặc là cụ nghe nói mà chưa từng đọc truyện nào.Em nhìn nhận BỐ GIÀ giống CHÍ PHÈO 50 %..
.
.
Họ đều là nạn nhân của xã hội đương thời. Khi xã hội đầy bất công, Luật pháp bị những kẻ nắm quyền lực chi phối, những người lương thiện không còn đất sống.
Điểm khác là Bố già đã vươn lên trở thành kẻ quyền lực, tự giải thoát mình.
Chí phèo thì bị vùi dập, bị bần cùng hóa.
Cụ đọc cả 2 truyện mà phát biểu thế thì hoặc là cụ đọc mà chả hiểu, hoặc là cụ nghe nói mà chưa từng đọc truyện nào.
Bố Già không giống Chí Phèo, miễn cưỡng lắm thì ông có nét giống Bá Kiến heheEm nhìn nhận BỐ GIÀ giống CHÍ PHÈO 50 %..
.
.
Họ đều là nạn nhân của xã hội đương thời. Khi xã hội đầy bất công, Luật pháp bị những kẻ nắm quyền lực chi phối, những người lương thiện không còn đất sống.
Điểm khác là Bố già đã vươn lên trở thành kẻ quyền lực, tự giải thoát mình.
Chí phèo thì bị vùi dập, bị bần cùng hóa.
Bác nói đúng, trừ điều là Tom k còn lag consigliari nữa. Nếu xem phim thì Tom rất lạnh lùng, nhưng trong truyện, Tom khá yếu đuối, nhưng Tom cũng đủ thông minh để hiểu cái tài bên trong MichealViệc trở về Mỹ của Michael Corleone sau thời gian trốn nã ở Sicily thì không thể có gì để thể hiện bản lĩnh của tay này hết. Lúc đó Michael vẫn hoàn toàn là "người ngoài" đối với những công việc của gia đình Corleone.
Đoạn này chỉ thể hiện rõ quyết tâm nối nghiệp gia đình của Michael. Một quyết định xuất phát từ lòng hận thù sinh ra bởi cái chết của cô vợ trẻ - Apolonia.
Cụ so sánh The GodFather với Sherlock Holmes e rằng hơi khập khiễng, 2 truyện này không cùng thể loại.
Đoạn cuối, lúc Michael xử lý cả 5 băng New York là việc đột xuất do cái chết của Don Vito Corleone. Tình thế lúc đó là không thể trì hoãn - chỉ có giết hoặc bị giết. Tuy nhiên đây cũng là bước cuối cùng trong quá trình hình thành một âm mưu suốt 4 năm ròng của Don Vito Corleone.
Bố già đã phải ngậm ngùi chịu đựng nỗi nhục bị hạ bệ trong thế giới ngầm, mất đi vị thế ông trùm và trên hết là nỗi đau mất đi đứa con trai cả Santino. Ông đã phải cố tỏ ra thản nhiên nhìn đứa con rể phản phúc tiếp tục sống và lừa dối.
Michel Corleone chỉ là người thực hiện khâu cuối cùng, và không thể có ai thực hiện việc đó tốt hơn Michael, Consigliari Thomas Hagen đã phải thừa nhận điều đó.
Em ngược lại cụ, e đọc truyện xong mới xem film thì thấy tình tiết nhanh quá, ko bộc lộ rõ tính cách nhân vật nhưu truyện được. Nên lúc đó cũng hơi bất ngờ khi bố già thuộc dòng film kỉnh điển bậc nhất lịch sử điện ànhXem phim hay hơn ạ. Đoc em thấy còn sơ sài ấy
Đọc xong xem phim còn hay hơnĐọc hay hơn xem phim cụ ah.
Tessio chết lúc 2 thằng vào xe cùng ý. Trước đoạn đi bắn các ông trùm khácBác cho em hỏi cái. E xem cũng phim cũng vài lần r nhưng lần gần nhất thì không hiểu ở chỗ Mike giết Tessio ở đoạn nào bác nhỉ?. Cái đoạn mà Mike cử ng đến để nói lại vs Tessio (có cả Tom Hagen ở đó) là không đi dự buổi họp ở đoạn cuối phim ấy, có 1 thằng nó đút tay vao túi áo của Tessio để làm gì vậy. Đến đoạn này Tessio vẫn còn sống mà.
Mình cũng thích Tom, 1 người có đúng, có sai, có tình cảm lấn át lí trí. Nhưng vì thường nên cậu ta k phát triển nổi trong thời chiếnE nhớ lần đầu đọc Bố Già năm lớp 10, đến bh e vẫn nghĩ là tiểu thuyết hay nhất mà e đọc, sau e cũng tìm mấy quyển khác của Mario Puzzo để đọc nhưng e vẫn thik bố già nhất.
Trong truyện e lại ấn tượng nhất với Tom Haghen, đúng chất một tổ chức bh cũng có ông trùm, một quan văn và một quan võ.