Đây là điểm khác biệt quan trọng trong luật và văn hóa lái xe giữa Mỹ và VN. Nói đến đây em thấy rất khập khiễng vì Mỹ tuy không phải là nơi phát minh ra chiếc xe ô tô đầu tiên nhưng lại là nơi đầu tiên phổ cập ô tô đại trà bằng việc sản xuất được ô tô nhanh, nhiều, rẻ trong khi cùng thời, ở châu Âu chỉ có tầng lớp giầu có mới sở hữu xe ô tô. Nhiều sáng kiến như hệ thống biển báo đường bộ của Mỹ có vai trò quan trọng trong việc tiêu chuẩn hóa và ảnh hưởng đến tiêu chuẩn biển báo của các nước khác. Đèn tín hiệu giao thông 3 màu là phát minh của người Mỹ. Văn hóa giao thông ô tô của Mỹ có ảnh hưởng toàn cầu, trong đó có Việt Nam, chứ không phải ngược lại.2/ Lái xe rẽ trái ở giao lộ không có đèn mũi tên rẽ trái riêng biệt.
Quyền ưu tiên sẽ thuộc về xe đối diện đi thẳng, xe muốn rẽ trái sẽ phải chờ cho đến khi ngớt xe đi thẳng và có đủ khoảng cách an toàn thì mới được rẽ trái. Mình phải chờ, đôi khi tới vài nhịp đèn nếu như xe ngược chiều quá nhiều. Rẽ trái khi đèn xanh ở trường hợp này là tình huống phải cẩn thận nhất, bởi vì những xe đi thẳng thường có khuynh hứơng chạy nhanh để tránh đèn vàng, cho nên dễ đụng vào xe rẽ trái bất cẩn. Lưu ý là nếu rẽ trái mà bị xe đối diện đi thẳng đụng vào thì xe rẽ trái hoàn toàn bị lỗi vì xe đi thẳng được quyền ưu tiên.
Nói đến việc quyền ưu tiên ở giao lộ thuộc về ai đối với xe đi thẳng và xe rẽ trái, ngay tại diễn đàn này đã có không ít cuộc tranh luận trong đó rất nhiều người cho rằng xe nào đến giao lộ trước thì được đi trước còn xe kia phải nhường. Luật VN còn có quy định xe đi qua giao lộ phải giảm tốc độ để nhường đường theo thứ tự ưu tiên, nhưng thứ tự ưu tiên này lại không luôn luôn rõ ràng như trắng đen nên có những bác đã để cho trí tưởng tượng và suy diễn cảm tính phát biểu, như là: khi tôi bẻ lái và chuẩn bị rẽ thì xe của tôi lại ở phía phải của xe anh cho nên anh phải nhường tôi
