- Biển số
- OF-821891
- Ngày cấp bằng
- 2/11/22
- Số km
- 21,683
- Động cơ
- 733,705 Mã lực
- Tuổi
- 33
- Nơi ở
- Vinh, Nghệ An
Mỗi lần về quê e lại đc luyện cơ chân
.Đường xá thì vẫn to,đẹp nhưng không khí cứ chùng xuống. Ae kêu nhiều, làm cán bộ thì kêu đi làm xa, lương lậu vẫn thế có khi còn giảm, làm công nhân thì cũng kêu lương ko tăng, muốn kiếm thêm thì phải đi xa, sáng sớm đi tối mịt về.
Như ở mạn Nam Định ấy nhỉQuê em miền trung du, ngày 2 bữa sắn dù.
![]()
Quê em khá yên bình.
![]()
Quê em cũng rứa, giờ muốn mua mảnh độ 2 sào xây được nhà cũng xác định 10 củ chứ ko ít, đất bám đường bờ mương giờ 20tr/m2 hở ra cái là mấtKhông biết quê các cụ thế nào, chứ làng cháu giờ chỉ cần thêm cái cổng làng với cái barie nữa thôi là thành… khu biệt thự cao cấp.
Lao động đi nước ngoài về nhiều, nhà nhà nâng cấp. Biệt thự mọc lên san sát, sân rộng, có vườn, có ao chum. Ô tô giờ không còn là của hiếm. Ruộng xung quanh làng cũng dần chuyển thành các khu đô thị, hạ tầng làm khá bài bản, chỉ là nhà xây chưa kín, nhìn vẫn còn thưa. Sáng dậy ngồi hiên uống chè chim chóc ríu rít.
Ngày xưa phải khăn gói lên phố tìm việc. Giờ thì ngược lại: việc về tận quê tìm người. Người 60 tuổi vẫn có công ty gọi đi làm bình thường. Có cu cháu hàng xóm đi lao động nc ngoài về, biết tiếng Trung giờ đi làm cho cty fdi lương nhúc nhắc 25-30 củ… vợ thích thì làm cty ít cũng 9tr không thì ở nhà chăm con cũng chả sao… Một số rời quê lên phố mua nhà, giờ muốn bán nhà về quê cũng không đủ xèng
Dịch vụ ở quê có thể chưa đủ đầy như phố, nhưng mua sắm thì chẳng thiếu gì: Shopee, TikTok, Long Châu… đặt cái là có. So với 7–8 năm trước, nhiều nhà xây to chỉ mới có cái “xác”, thì giờ nội thất đã đầy đủ, bài bản, sống đúng nghĩa. Nội thất thì chỉ đồ gỗ thịt, đồ gỗ công nghiệp có cho cũng không lấy.
Ăn uống lại càng sướng. Trong làng chỉ cần a-lô một tiếng là có đồ ngon mang tới: gà, vịt, cá… mà phải ngon thật thì mới ăn. Rau cỏ nhà loại nào vườn nhà không có thì qua hàng xóm xin, đồ sạch tươi ngon hết cỡ. Lười chút thì đi bộ ra đầu làng mua đồ cơ bản vẫn có
Vài năm nữa về giáo dục có AI thay đổi thì có khi chả thua thành phố..
Quê giờ không còn là quê của ngày xưa nữa
sao lại che cái mẹt đi thế chứ?Y Tờ cấy sớm thế mợ ơi?
Em ở Phú thọ, không giàu như ND đâu. NĐ toàn tích vàngNhư ở mạn Nam Định ấy nhỉ
![]()
![]()

Cảnh vườn cau kia em ít thấy ở PTEm ở Phú thọ, không giàu như ND đâu. NĐ toàn tích vàng![]()

Em cũng đang định nhận xét, lúa ở Nam Định rất đều cây!Em ở Phú thọ, không giàu như ND đâu. NĐ toàn tích vàngbuicongchuc nói:Như ở mạn Nam Định ấy nhỉ![]()
Cái này tùy làng hay xã. Những năm 9x quê nhà cháu ở trước sân gần như nhà nào cũng có cau (nay nhiều nhà vẫn có) sau vườn là cây mít, quan bờ ao hay đường trồng dừa. Sau chặt bỏ hết.Cảnh vườn cau kia em ít thấy ở PT![]()
Chắc quê cụ ở mạn Lâm Thao nhỉ?Cái này tùy làng hay xã. Những năm 9x quê nhà cháu ở trước sân gần như nhà nào cũng có cau (nay nhiều nhà vẫn có) sau vườn là cây mít, quan bờ ao hay đường trồng dừa. Sau chặt bỏ hết.
Ui, cụ kể phố làm gì cho buồn. Cháu đang kể chuyện lũy tre làngQuê cụ chủ ở đâu mà giầu với nhiều việc thế. Quê e thì nguyễn y vân, năm trước mới lên được thành phố bắn pháo hoa tung tóe. Được mấy tháng thì sát nhập lại về phường, xã.Đường xá thì vẫn to,đẹp nhưng không khí cứ chùng xuống. Ae kêu nhiều, làm cán bộ thì kêu đi làm xa, lương lậu vẫn thế có khi còn giảm, làm công nhân thì cũng kêu lương ko tăng, muốn kiếm thêm thì phải đi xa, sáng sớm đi tối mịt về.
Được cái ae ở quê sống vô tư, nhẹ nhàng không phải lo quay quắt chạy theo giá nhà, bds như trên thổ đu![]()
Khó mà cụ, như quê cháu không ai bán đất đâu, nhà nào cũng muốn mở rộng ra. Sống sướng mà. Có xèng cũng không mở rộng đc nhà mình đâu ạ.Quê em cũng rứa, giờ muốn mua mảnh độ 2 sào xây được nhà cũng xác định 10 củ chứ ko ít, đất bám đường bờ mương giờ 20tr/m2 hở ra cái là mất
Ruộng làng cháu giờ bờ trải aslphan, vỉa hè đá hết rồi.Em ở Phú thọ, không giàu như ND đâu. NĐ toàn tích vàng![]()


Phú Thọ mà không thấy đồi mấy cụ nhỉ, vùng nào đây cụ ?Quê em miền trung du, ngày 2 bữa sắn dù.
![]()
Quê em khá yên bình.
![]()
Cháu ở Xuân lũng, gần Việt trì và giáp Sông hồng rồi nên ít đồi cụ.Phú Thọ mà không thấy đồi mấy cụ nhỉ, vùng nào đây cụ ?
Cụ sướng thế còn gì. Quê cháu đất rẻ bèo, trồng lúa có 1 vụ, còn 1 vụ cắt thân cây lúa bọn phân thu hoạch vụ 1.1. Cấy thì lỗ chổng vó lên.Ruộng làng cháu giờ bờ trải aslphan, vỉa hè đá hết rồi.
Đất chia lô mà thấy toàn trồng rau![]()
