[Funland] Cựu giám đốc sở khđt tỉnh Việt Thanh trong phim “Sinh tử”

Yeuaibaygio

Xe container
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
6,949
Động cơ
179,914 Mã lực
Tuổi
49
Còn món bóng bì xào với thịt lợn, đậu ván, Ngô bao tử, hành tây cà rốt cũng rất ngon
Xào thập cẩm, cả nấm hương, mộc nhĩ trắng nữa ạ. Mà em vẫn không khoái bóng bì trong món xào này ạ.
Chuẩn xưa đúng là xào thịt nạc (lợn) như Cụ nói ạ.
 
Biển số
OF-177267
Ngày cấp bằng
17/1/13
Số km
1,477
Động cơ
354,204 Mã lực
Đã ăn ở chỗ anh này 1 lần. Quán trong ngõ, khá chật, tầng dưới chỉ bố trí được 1 bàn kiêm nhà bếp. Anh chủ quán có vẻ cố tạo phong cách khó tính, khác người. Món thì cũng bình thường nhưng anh ấy có tài phân tich, nâng lên thành tầm văn hoá. Em vốn dễ tính trong việc ăn uống nên đi 1 lần cho biết chứ không phải gu của em.
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
15,856
Động cơ
158,779 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Xào thập cẩm, cả nấm hương, mộc nhĩ trắng nữa ạ. Mà em vẫn không khoái bóng bì trong món xào này ạ.
Chuẩn xưa đúng là xào thịt nạc (lợn) như Cụ nói ạ.
Mợ cũng rất là sành ăn đấy :D
 

Yeuaibaygio

Xe container
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
6,949
Động cơ
179,914 Mã lực
Tuổi
49
Mợ cũng rất là sành ăn đấy :D
Ngược lại ạ. Em không biết thưởng thức các món mới, lạ, cầu kỳ (ăn cho biết chứ không thấy thích). Nhu cầu ăn uống của em chỉ quanh quẩn ngô khoai sắn, rau muống, dưa cà... mà nấu theo đúng khẩu vị của em ạ.
Nhà em có bà ngoại (mẹ em) rất giỏi nấu và thích nấu ăn nên em phụ bếp từ bé, em chém gió là chính thôi ạ. Học lớp 8 em đã một mình nấu được mâm cỗ cúng truyền thống (bao gồm từ làm lông gà), nhưng em không thích nấu như mẹ em, em ghét cả việc đi chợ mua thực phẩm. :D
May mắn là F1 vẫn thích các món em nấu, nhất là mỗi lần em chịu nấu hơi cầu kỳ theo món nó đặt hàng (hiếm khi) là nó vừa ăn vừa khen, nghe cũng nở mũi ạ. :D
 

Mytv

Xe điện
Biển số
OF-825578
Ngày cấp bằng
29/1/23
Số km
3,639
Động cơ
149,128 Mã lực
Chắc chắn cụ này không PR. E ngồi bao năm nay ở đây rồi. Ông ấy khó tính thật sự, nhưng mà khó tính đúng. Tính ra quán có vài ba bàn thôi và phải đặt trước nên e nghĩ quý nhau thì viết bài thôi.
Em đồng ý với cụ, mấy ông bảo PR thì toàn là loại ếch ngồi đáy giếng, nghĩ ai cũng như mình. Ở đất Hà Nội này có nhiều quán họ chỉ cần bán vừa đủ cho những khách thân quen và không ham hố gì cái sự đông đúc.
Ờ e cũng nghĩ như 2 cụ. Chắc có đứa e nào quý a này nên viết bài thôi. Kiểu a này ko cần PR để đông khách. Mà quán chật bỏ mịa ra muốn cũng ko đông hơn dc. Quay lại vấn đề ngon hay ko ngon. Thì với cá nhân e thấy ngon. Hợp khẩu vị. Chắc tại e dễ ăn. Tuy nhiên thật sự e ko thích kiểu bán hàng mà chủ khó như ma thế này.
 

Mytv

Xe điện
Biển số
OF-825578
Ngày cấp bằng
29/1/23
Số km
3,639
Động cơ
149,128 Mã lực
Xào thập cẩm, cả nấm hương, mộc nhĩ trắng nữa ạ. Mà em vẫn không khoái bóng bì trong món xào này ạ.
Chuẩn xưa đúng là xào thịt nạc (lợn) như Cụ nói ạ.
Hình như cho bóng bì là do đội nấu cỗ đi tiên phong thì phải. Chứ ở nhà gđ nấu thường cho thịt lợn nạc (phần nạc đầu giòn). Ko hiểu sao e rất ghét ăn cái bóng bì này nhé.
 

lambogi79

Xe điện
Biển số
OF-92844
Ngày cấp bằng
24/4/11
Số km
4,229
Động cơ
-94,972 Mã lực
Nơi ở
Lữ đoàn xe cút kít
Anh là trước là bồ của 1 ofer,
Em gặp đôi lần, rất thanh niên nhưng hơi khó tính
 

Yeuaibaygio

Xe container
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
6,949
Động cơ
179,914 Mã lực
Tuổi
49
Em thấy cụ này mâu thuẫn bỏ mịa ra.
Trên kêu giữ nguyên truyền thống cấm thêm bớt gia giảm, dưới lại luộc gà xong nhét ngăn mát tủ lạnh. Chả hiểu ông cha ta ngày xưa lấy đâu ra tủ lạnh :P
Ngày xưa làm cỗ ăn sáng (quê em toàn ăn tầm 7h còn ra đồng), sau này thành ăn trưa thì cũng sớm, 9-10h, là phải làm gà và luộc từ tối hôm trước, vớt ra cái rổ sảo hoặc nong, nia cho gà nguội, ráo nước, khô da. Để qua đêm, sau đó dùng dao sắc, thớt to đầm là chặt phát một.
Còn con gà lễ (nguyên con), cầu kỳ thì lúc vớt ra thả vào chậu nước nguội một lúc làm sạch tiết bám trên da gà cho đẹp và gà cũng nguội nhanh hơn, mọng da hơn.
 
Chỉnh sửa cuối:

tungna414

Xe tăng
Biển số
OF-41856
Ngày cấp bằng
29/7/09
Số km
1,229
Động cơ
424,717 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Canh bóng bì ngon đấy
Nhưng để nấu chuẩn cũng ko dễ
Nhậu chút xong húp bát nước canh này tỉnh người
Mình chỉ ăn nước và bóng
Nhà em ai cũng thích món canh truyền thống này. Từ thời cụ ông cụ bà, ông bà và bố mẹ em, đến em đều thích và hay nấu canh bóng bì những ngày rét mướt, chứ không cứ chỉ dịp Tết.

Bia rượu ngà ngà, làm 2-3 bát canh bóng bì sướng khoái lắm luôn.
 

Phỡn

Xe tăng
Biển số
OF-2657
Ngày cấp bằng
5/12/06
Số km
1,911
Động cơ
568,071 Mã lực
Nơi ở
bon bon
Ngày xưa làm cỗ ăn sáng (quê em toàn ăn tầm 7h còn ra đồng), sau này thành ăn trưa thì cũng sớm, 9-10h, là phải làm gà và luộc từ tối hôm trước, vớt ra cái rổ sảo hoặc nong, nia cho gà nguội, ráo nước, khô da. Để qua đêm, sau đó dùng dao sắc, thớt to đầm là chặt phát một.
Vâng. Gà để nguội thì da dai thịt chắc nhưng khô, với em thì lại thấy mất đi cái ngọt béo của thịt vì không còn nước trong thịt nữa.
Em thích ăn kiểu vừa luộc xong hơi nguội tí dao sắc thớt xịn chặt luôn. Mà cầm xé chấm muối ớt mới là đỉnh :D
 

Main Air Sugar

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-825850
Ngày cấp bằng
3/2/23
Số km
195
Động cơ
1,531 Mã lực
Em đồng ý với cụ, mấy ông bảo PR thì toàn là loại ếch ngồi đáy giếng, nghĩ ai cũng như mình. Ở đất Hà Nội này có nhiều quán họ chỉ cần bán vừa đủ cho những khách thân que :D :D n và không ham hố gì cái sự đông đúc.
Đọc sơ qua là biết bài nào là PR bài nào là viết thật lòng rồi :)) :)) dạng bài này 100% là PR rồi.
 

Huthasa

Xe lăn
Biển số
OF-45753
Ngày cấp bằng
7/9/09
Số km
10,106
Động cơ
543,898 Mã lực
Canh bóng nấu đủ vị ngon lắm cụ ơi.
Nấu được bát canh bóng chuẩn không dễ.
Em thấy canh bóng nấu là vất nhất trong các loại canh. Nước luộc gà hay xương lọc cho trong. Nào nấm hương, nào rau vài loại, mọc, tôm khô. Được cái ăn bát canh nó thanh, ngọt. Ngon.
 

tomtomchát

Xe container
Biển số
OF-394561
Ngày cấp bằng
30/11/15
Số km
5,666
Động cơ
258,658 Mã lực
Tuổi
47
Nơi ở
Phủ Khai Thông
Cái nghèo cái đói mà sáng tạo ra cả thôi, hồi xưa em chỉ mong gà bị rù để có thịt gà mà ăn, gần đây gà mà rù thì bị tiêu hủy vì cúm gia cầm H5N1 :D
Xưa đi nhọc dảy Cha cha cha, thầy nhịp: Yêu anh đi, nhà anh có đàn gà rù, học trò ngồi dưới đớp theo: Chết lại thịt, chết lại thịt,:))
 

phuongmit

Xe cút kít
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
16,041
Động cơ
2,305,720 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Ăn uống mất tiền là phải ngon miệng, phải vui tươi chứ vào quán bé như cái lỗ mũi lại còn dòm ngó ông chủ khó tính thì thồi ông bán khứa quen chứ khứa lạ người ta thiếu gì chọn lựa :))
 

xukthal.

Xe lăn
Biển số
OF-780223
Ngày cấp bằng
11/6/21
Số km
11,575
Động cơ
707,306 Mã lực
Tưởng cao lương mỹ vị gì chứ kiểu bữa cỗ bình thường như bao đời nay thì ra quán làm gì cho mệt :)) Các bà, các cô, các mợ vẫn làm quanh năm...tất nhiên trừ 1 số mợ vụng ra chứ hầu hết đều làm đc :D

1675820782912.png
 

XSim

Xe container
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
7,621
Động cơ
344,591 Mã lực
Tưởng cao lương mỹ vị gì chứ kiểu bữa cỗ bình thường như bao đời nay thì ra quán làm gì cho mệt :)) Các bà, các cô, các mợ vẫn làm quanh năm...tất nhiên trừ 1 số mợ vụng ra chứ hầu hết đều làm đc :D

View attachment 7658900
Cụ cứ đùa, mâm cỗ như thế này thời nay tìm được người nấu cho ra món không dễ đâu.

Và chả cứ món cỗ, những món ăn ngày thường như luộc rau, rán đậu, tráng trứng, canh cua, canh cá, thịt kho, ... nấu được ngon cũng phải có độ tinh tế nhất định. Ở HN có khá nhiều quán chỉ bán những đồ ăn bình dân thế này giá khá chát mà vẫn đông người ăn như quán 1946, quán gì ở Phạm Ngọc Thạch, hay Trúc Bạch, ... Trong SG hôm trước anh Đường nhà ta chẳng kể vào quán cơm bình dân (cơm Bắc) mà giá đắt quá, sau bị các cụ sành ăn vào nhắc nhở cho biết đấy còn gì.

Mấy món bún riêu, bún ốc, bún cá, bún mọc, ... em nhiều khi chỉ mong tìm được quán làm đúng vị mình hay ăn hồi xưa mà cũng không dễ ấy.
 

xukthal.

Xe lăn
Biển số
OF-780223
Ngày cấp bằng
11/6/21
Số km
11,575
Động cơ
707,306 Mã lực
Cụ cứ đùa, mâm cỗ như thế này thời nay tìm được người nấu cho ra món không dễ đâu.

Và chả cứ món cỗ, những món ăn ngày thường như luộc rau, rán đậu, tráng trứng, canh cua, canh cá, thịt kho, ... nấu được ngon cũng phải có độ tinh tế nhất định.
Cụ ở đâu đấy? :-o
Làng em thì các món này bọn đàn ông chúng em chưa cần ra tay nhá :!!
 

haiyen1012

Xe điện
Biển số
OF-586932
Ngày cấp bằng
26/8/18
Số km
3,218
Động cơ
244,570 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Đọc sơ qua là biết bài nào là PR bài nào là viết thật lòng rồi :)) :)) dạng bài này 100% là PR rồi.
Thế bây giờ có ai nhìn mặt cụ xong phán là nhìn sơ qua cũng biết là loại gian xảo ti tiện thì cụ nghĩ sao =))
Tưởng cao lương mỹ vị gì chứ kiểu bữa cỗ bình thường như bao đời nay thì ra quán làm gì cho mệt :)) Các bà, các cô, các mợ vẫn làm quanh năm...tất nhiên trừ 1 số mợ vụng ra chứ hầu hết đều làm đc :D

View attachment 7658900
Làm được với làm ngon nó là 2 câu chuyện khác nhau, phở ở nhà cũng nấu được sao phải lên phố cổ tìm quán nổi tiếng?
Ăn uống mất tiền là phải ngon miệng, phải vui tươi chứ vào quán bé như cái lỗ mũi lại còn dòm ngó ông chủ khó tính thì thồi ông bán khứa quen chứ khứa lạ người ta thiếu gì chọn lựa :))
Ông ý cũng đâu cần bán cho người lạ, quán nhỏ có vài bàn khăch quen ăn cũng full rồi, đông quá 1 mình ông ý nấu cũng không phục vụ được.
Ờ e cũng nghĩ như 2 cụ. Chắc có đứa e nào quý a này nên viết bài thôi. Kiểu a này ko cần PR để đông khách. Mà quán chật bỏ mịa ra muốn cũng ko đông hơn dc. Quay lại vấn đề ngon hay ko ngon. Thì với cá nhân e thấy ngon. Hợp khẩu vị. Chắc tại e dễ ăn. Tuy nhiên thật sự e ko thích kiểu bán hàng mà chủ khó như ma thế này.
Đầu tiên là do kênh Tiktok Hoa hậu vỉa hè của em Vũ Quỳnh Trang chuyên quay về các quán ăn ngon nhưng ít người biết ở Hà Nội kênh này ko nhận tiền để review mà làm có đầu tư kỹ lưỡng về nội dung, em đã xem clip đó. Sau khi lên Tiktok quán anh này nổi tiếng thì đội ngũ phóng viên báo mạng mới biết và tìm đến viết bài. Với bản tính ông chủ và quy mô kinh doanh của quán này thì em chắc chắn ông chủ ko phải thuê để PR. Ở Hà Nội có nhiều quán như vậy, người ta tự tìm đến để viết, quay chứ bản thân chủ họ cũng ko hề muốn
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top