[TT Hữu ích] Đại Nhảy Vọt, Cách mạng Văn hoá, Thảm sát Thiên An Môn

Trạng thái
Thớt đang đóng

tourist123

Xe tăng
Biển số
OF-109197
Ngày cấp bằng
16/8/11
Số km
1,003
Động cơ
399,201 Mã lực
Các cụ ơi
Em đã đưa vào google driver mấy chục cuốn truyện về chủ đề này rồi
Các cụ chịu khó vào down về
https://drive.google.com/drive/folders/0B4B0hUGhXQFRX0V3ZjZMSTFxVjA
Em rất muốn để chế độ PUBLIC để ai xem cũng được, nhưng không biết làm thế nào?
pác làm theo trình tự nhé
*chọn folder để chia sẽ, click chuột phải ra 1 tab
*click mục [share] sẽ ra 1 thông báo
*ở góc phải bên dưới cùng, click chọn [advanced] sẽ ra tiếp 1 thông báo
*pác sẽ thấy dòng "Who has access" có nhiều tùy chọn, click vào [change] sẽ ra tiếp 1 thông báo
*click chọn mục thứ 2 [on-any with the link], xuống dưới tí có mục "access", pác click chọn [can organize add edit] để mn có thể download file về
*click [save] để hoàn tất.

pác ngao5 làm nhanh để mình hóng link nhé kkk
 

VW Golf

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-24533
Ngày cấp bằng
21/11/08
Số km
27,441
Động cơ
728,108 Mã lực
Các bác hơn tuổi ngày xưa toàn được nhồi sọ, tư liệu thì được biên soạn lại, lấy đâu ra tư liệu chính thống mà đọc. Nên bảo cụ Phét là đúng roài. Cãi à
Bác nói đúng 50% thôi.

Đúng là thời của tôi, được tuyên truyền kinh lắm: Toàn ta thắng địch thua. Ta đẹp trai khoai to kinh, địch toàn loại chưa đến chợ đã hết tiền.

Còn tư liệu bây giờ, bác lấy tư liệu ở đâu, thì tụi tôi cũng biết đường vô đó lấy.
 

Ngo Rung

Xe cút kít
Biển số
OF-73049
Ngày cấp bằng
16/9/10
Số km
16,987
Động cơ
477,198 Mã lực
Các posters dưới thời Cách mạng Văn hoá
Cái vụ "Cẩm nang cụ Mao" này em nghe nhiều nhưng cũng chưa tìm hiểu bao giờ, cụ Ngao5 có thể gạch vài nội dung cụ thể trong quyển này để tham khảo xem nó như thế nào mà làm cả 1 XH lên đồng vậy? 8->
 

Gcar

Xe lăn
Biển số
OF-38790
Ngày cấp bằng
21/6/09
Số km
11,522
Động cơ
572,214 Mã lực
Các cụ ơi
Em đã đưa vào google driver mấy chục cuốn truyện về chủ đề này rồi
Các cụ chịu khó vào down về
https://drive.google.com/drive/folders/0B4B0hUGhXQFRX0V3ZjZMSTFxVjA
Em rất muốn để chế độ PUBLIC để ai xem cũng được, nhưng không biết làm thế nào?
Nhanh nhất là click chuột phải vào file, có menu Google Drive, chọn Share.. xong nó ra cái bản dưới thì click vào chỗ tô đổ. Coi như đã copy được cái link, dùng Ctrl-V là ra.


 

anhvu93

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-511023
Ngày cấp bằng
19/5/17
Số km
236
Động cơ
182,620 Mã lực
Nơi ở
Bắc Giang
Đề nghị các cụ xin file inbox cho cụ Ngao đi
các cụ cmt lên trên topic này loãng thớt lắm những người theo dõi như tụi em khó theo dõi lắm :)
 

thaonguyengarden

Xe tăng
Biển số
OF-448856
Ngày cấp bằng
27/8/16
Số km
1,005
Động cơ
214,830 Mã lực
Tuổi
36
Mao chổi xể khoản gái gú khỏe quá, khâm phục khâm phục.
 

Tueminh2626

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-481687
Ngày cấp bằng
3/1/17
Số km
3,482
Động cơ
235,284 Mã lực
Tuổi
50
Kính thưa cụ Ngao,
Em đã đọc vạn lý trường trinh: nói về quá trình Mao bắt đầu tham gia CM, nắm quyền và giành thắng lợi.
Em cũng đọc Lý Chí Thỏa (của bác).
Em nhận xét Mao thế này cụ xem có đúng không nhé.
1. Mao là con người cực kỳ miu mẹo, rất giỏi kéo bè phái: Trong quá trình vạn lý trường chinh, Mao từ một nhân vật chưa có tiếng nói, nhưng dựa vào miu mẹo và tài thuuyết phục đã kết bè được với những nhân vật bị thất sùng trong suốt quá trình hành quân. Những nhân vật có tiếng nói bị thất sùng đó sẽ được Mao thủ thỉ thù thì trong suốt chuyến đi, sau rất ủng hộ Mao.
2. Mao giỏi về nắm bắt thời cơ nắm quyền: Khi đã tạo ra xung quanh mình một bè phái đủ mạnh, ông ta tìm cách tổ chức đại hội đ.ảng (em đang nói quá trình vạn lý trường trinh), và đứng lên nắm quyền từng bước 1.
3. Còn nói Mao có công trong phát triển Trung Quốc như bây giờ là không đáng kể. Công đó lớn nhất phải là Đặng. Đặng sống sót cũng là do may mắn, không phải do Mao nhìn thấy Đặng là truyền nhân như con gái Đặng nói. Đặng thực chất là không ưa Mao (chưa nói là ghét), nhưng Đặng hay ở chỗ là muốn mình làm đc việc phải dựa vào danh tiếng của Mao. Đặng biết lợi dụng Mao như một biểu tượng chuẩn như Đạo hồi dựa vào Mohamed, như mình dựa vào Cụ nhà mình. Con gái Đặng nhận xét như vậy không phải do cảm nghĩ của bà mà là theo ý chính trị.

Em kết luận: Nước CHDCND Trung Hoa có đc do Mao, còn kinh tế TQ phát triển như giờ là do Đặng.
Các cụ đừng tổng sỉ và em, đây là ý kiến chủ quan của em.
Em đồng ý với nhận định của cụ. và một điều nữa là bác Đặng có một sự nhẫn nhục rất ghê gớm, 3 lần xuống đáy xã hội 3 lần vươn lên đỉnh cao.
 

susu

Xe điện
Biển số
OF-4441
Ngày cấp bằng
26/4/07
Số km
3,210
Động cơ
546,546 Mã lực
Nơi ở
Gầm cầu
Liên quan đến chủ đề này em sẵn sàng gửi qua email cho các cụ những cuốn sau do em dịch (người khác hiệu đính)
1) Hồ Chí Minh - Chân dung một cuộc đời (tiếng Việt) FULL
2) Ho Chi Minh - A Life (English) FULL
3) Bác sĩ riêng của Mao (Việt)
4) Bác sĩ riêng của Mao (Russian)

Những truyện em chuyển thành text hoặc copy đâu đó
5) Cha tôi Đặng Tiểu Bình (không phải em dịch, em chỉ chuyển thành Word)
6) MAO - UNKNOWN STORY (tiếng Việt)
7) Mao Trạch Đông ngàn năm công tội
8) HỒNG ĐÔ NỮ HOÀNG → nói về bà Giang Thanh
Các cụ gửi nhu cầu vào INBOX hoặc
ngao5@yahoo.com
để em dễ tìm và gửi ngay

KHÔNG CẦN VIẾT ƠN HUỆ
CHÍNH EM PHẢI CÁM ƠN CÁC CỤ VÌ ĐỌC NHỮNG THÀNH QUẢ CUA MỘT TAY MƠ TRONG DỊCH THUẬT
Kính
Cụ có thể up lên google drive thì tiện cho bọn em down và cụ cũng đỡ vất vả. Đa tạ cụ nhiều lắm
 

Gangnam

Vũ Trụ
Người OF
Biển số
OF-171717
Ngày cấp bằng
27/9/12
Số km
56,273
Động cơ
1,569,437 Mã lực
Tuổi
48
Em lên tầng đọc tư liệu của cụ Ngao5.
Các cụ cần xin tư liệu vào mail nên inbox cho cụ Ngao5 để tránh loãng thớt.
 

tùng tổng

Xe điện
Biển số
OF-394110
Ngày cấp bằng
27/11/15
Số km
2,000
Động cơ
247,784 Mã lực
Tuổi
42
Nơi ở
Hà Nội
Cám ơn cụ Ngao5 ạ, lần nào đọc bài của cụ lại được học lịch sử miễn phí>:D<
 

Dogmatix

Xe buýt
Biển số
OF-22010
Ngày cấp bằng
5/10/08
Số km
803
Động cơ
511,952 Mã lực
16-6-1966 Mao bơi trên sông Dương Tử
Không rõ bơi ngược dòng hai xuôi dòng mà ông bơi được tới 15 km chỉ trong một giờ và năm phút. Một kỷ lục cho đến nay vẫn được coi đáng nể dù bí hiểm
Nếu không được hỗ trợ thì dù xuôi hay ngược vẫn là một tốc độ quá khủng khiếp cụ ạ. Cực kỳ khủng khiếp. Em và rất nhiều cụ khác có chạy bộ trên bờ cũng chả nhanh được như thế.
 
Biển số
OF-436890
Ngày cấp bằng
13/7/16
Số km
166
Động cơ
213,340 Mã lực
Nếu không được hỗ trợ thì dù xuôi hay ngược vẫn là một tốc độ quá khủng khiếp cụ ạ. Cực kỳ khủng khiếp. Em và rất nhiều cụ khác có chạy bộ trên bờ cũng chả nhanh được như thế.
Bơi kiểu đứng đầu nổi lềnh phềnh thế kia được 5 cây chuối 1 giờ đã kinh rồi cụ nhờ, hay hôm đấy sông Dương Tử có lũ to :D
 

Dogmatix

Xe buýt
Biển số
OF-22010
Ngày cấp bằng
5/10/08
Số km
803
Động cơ
511,952 Mã lực
Bơi kiểu đứng đầu nổi lềnh phềnh thế kia được 5 cây chuối 1 giờ đã kinh rồi cụ nhờ, hay hôm đấy sông Dương Tử có lũ to :D
Vâng, giá mà có lũ to thật thì Trung Quốc giờ chắc khác lắm, mà có khi VN ta cũng khác luôn ý :D
 

Chelski

Xe điện
Biển số
OF-30410
Ngày cấp bằng
3/3/09
Số km
3,854
Động cơ
1,031,649 Mã lực

24-5-1967






Mao Tuyển khổ lớn
Em có một chút thắc mắc là quyển "Mao tuyển" mà cụ Ngao hay gọi và quyển " Trước tác Mao Trạch Đông " là cùng một quyển chỉ khác tên gọi hay là hai quyển khác nhau ?
 

vudinhtaybannha

Xe container
Biển số
OF-362446
Ngày cấp bằng
10/4/15
Số km
8,283
Động cơ
315,297 Mã lực
Nơi ở
Ở với chệ Hằng trên cung giăng .
Một số loại huy hiệu Mao
Cái huy hiệu này là của đời sau rồi .Thời cách mạng văn hoá bọn trẻ chúng em thằng nào cũng có cái huy hiệu hình Mao chổi xể to bằng cái trôn bát ăn cơm , dùng làm đồng cái để đánh đáo ,còn quyển trước tác của Mao chủ xỉ mầu đỏ chót bằng tiếng Việt thì bọn em lột cái bìa ra làm ví .Nói chung dân Việt gét Tầu ngấm vào tận xương tuỷ rồi nên mặc dù thời ấy hai bên đang rất hảo hảo với nhau ,nhưng dân mình từ già đến trẻ chả ai có cảm tình gì với Tầu cả .Hồi ấy em thường về nhà ông bác ở quê chơi ,gần chỗ nhà ông là lán trại của chuyên gia và công nhân TQ sang làm cầu đường ,cứ tối đến là thanh thiếu niên trong làng ném gạch đá vào lán trại của họ ,mặc dù hành động này là không tốt song nó cũng thể hiện rất rõ sự thù gét của dân ta với người Tầu .Ở Hà Nội thời CMVH đám học sinh người Hoa trên Hàng Buồm ,Tạ Hiện cũng rầm rộ kéo nhau đi biểu tình hô vang Mao chủ xỉ oan xuây ầm ĩ làm loạn cả lên ,chính quyền thành phố mới nghĩ ra cách cứ khi nào họ tụ tập kéo đi đông người là kéo còi báo động có máy bay Mỹ đến ném bom thế là đám đông tự khắc giải tán .
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top