- Biển số
- OF-631346
- Ngày cấp bằng
- 11/4/19
- Số km
- 6,795
- Động cơ
- 235,257 Mã lực
Nhìn hoa, em lại nhớ tới mênh mông sông nước của Tràng An - Ninh Bình. Em chưa được trải nghiệm cảm giác ngồi trên thuyền, vớt nước lên với tà áo dài thơ mộng để chụp những bức ảnh dịu dàng ở suối Yến. Chỉ có cảm giác gờn gợn, mênh mông khi thuyền tròng trành đi vào khu Tràng An. Hai bên bờ ngợp cây cối, lau lách, núi cao sừng sững. Dưới nước rêu thành từng đám, rất nhiều thuyền đi lại, nên nước không còn trong như thường thấy. Khi đó, người dân nói không phải mùa du lịch - thật quá hay!Nhìn ảnh hoa súng của mở RedMer em lại nhớ giờ này hoa súng cũng đang nở đỏ dòng suối Yến.
Hoa em copy trên mạng![]()
![]()
![]()
![]()
"Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ
Người khôn người đến chốn lao xao"...
Khi chúng em đến, Tràng An vẫn còn phim trường "Kong Skull Island". Nên Tỉnh bạn dùng luôn làm hiệu ứng du lịch. Người dân bôi màu, hoá trang như những thổ dân trong phim. Mỗi người dân ngồi ở một "túp lều nhỏ". Team em đa số là các bạn trẻ, nên rất hào hứng leo núi, đi qua cây cầu gỗ, cũng không bỏ qua những túp lều đó và bon chen chụp ảnh. Cô bạn em, giờ làm ở một đơn vị khác cũng bon chen selfie, thỉnh thoảng, trên newfeed nhắc lại, em vẫn còn nhớ nụ cười rạng rỡ của cô ấy...Vậy đó, năm tháng trôi qua vô tình!
Chưa có dịp quay lại Tràng An, nhưng khi đọc "Đi trốn', thì rất nhiều ký ức ùa về. Mường tượng lại những vạt lau lách; tiếng chèo khua nước; tiếng í ới gọi nhau từ thuyền nọ sang thuyền kia; tiếng chim véo von ở núi; và sự gờn gợn khi chạm tay xuống mặt sông,...và cả sự thanh tịnh ở ngôi Đền một mình cô đơn giữa mênh mông nước. Những bông hoa trôi lững lờ do du khách thả trên sông, dạt vào bờ, dập dềnh cùng sóng,...những hình ảnh rõ mồn một hiện lên trong đầu. Lại thấy nhớ Tràng An!
Em lượm ảnh trên mạng về, để hẹn trở lại Ninh Bình vào một ngày gần nhất...
Chỉnh sửa cuối:


