Vâng cụ, em sẽ tôn trọng NV vào SP Anh của cháu, Ngoại Thương em lo không đạt.Tính cách ý vào sư phạm
Còn muốn nó năng động hơn thì tống vào ngoại thương
Vâng cụ, em sẽ tôn trọng NV vào SP Anh của cháu, Ngoại Thương em lo không đạt.Tính cách ý vào sư phạm
Còn muốn nó năng động hơn thì tống vào ngoại thương
Vậy thì chốt thôi Cụ, đúng nguyện vọng lại là một ngành thế mạnh của con Cụ.Vâng cụ, em sẽ tôn trọng NV vào SP Anh của cháu, Ngoại Thương em lo không đạt.
Cụ chỉ chốt lại 2 pá thôi và tung đồng xu nếu vẫn chưa chốt đc pá nào em thật.Như em đã trình bày ở trên, khi nộp HS xét tuyển sớm thì chi xác định đậu thì tốt, trượt thì thôi... Khi cần phải ra quyết định mới thấy: Nhiều món quá lại đâm khó chọn.
Với tính cách của cháu con cụ thì làm nghề giáo viên hợp nhưng nếu cháu k yêu thích thì cân nhắc luôn để ra qđ mà đi theo hướng khác hay Ngoại Thương có vẻ là option 2 đc.Vâng cụ, em sẽ tôn trọng NV vào SP Anh của cháu, Ngoại Thương em lo không đạt.
Vâng cụ, tiếp thu ý kiến đa chiều từ các cụ, các mợ thì em thấy phương án này hợp lý hơn cả.Vậy thì chốt thôi Cụ, đúng nguyện vọng lại là một ngành thế mạnh của con Cụ.
SP tiếng anh thì luôn có việc tốt, nếu học tốt.
Không dạy trong trường thì mở trung tâm (hoặc dạy kèm) cũng ok, hướng đi đã thấy rõ rồi còn gì.
Em định trêu cháu là thực hiện rút thăm cụ ạ, nhưng con nhà em nó hơi máy móc, có khi nó làm thế thật.Cụ chỉ chốt lại 2 pá thôi và tung đồng xu nếu vẫn chưa chốt đc pá nào em thật.
Em giống cụ điểm này bẩu luôn f1 ngay bây giờ đang lớp 11...mày tự chọn nhé bố mẹ chỉ tư vấn và hỗ trợ, kể cả nghỉ luôn không học đi làm bưng bê cafe, nhà hàng, grab k vđ gì và em nói rồi. Đã cắt cả vụ học thêm vì k chú tâm sau đó lại xin mẹ nó cho đi học thêm lại. Sểnh ra là cày game, nói chung là ý thức tự giác vẫn kém cho dù bố mẹ đã thả ra từ khi lên lớp 4 đến nay cụ ạ .Cái này em rất khác cụ.
Em luôn động viên con theo đuổi cái nó thích, kể cả gap year 1 năm, không vấn đề.
Học đại học là học nghề, mình không thực sự thích cái nghề đó thì học tử tế thế nào được.
Như điểm con em là đủ vào NT, NG, vợ bảo nó cứ nộp hồ sơ cho chắc. Nó bảo "không, thứ nhất là có học đâu mà nộp, tốn tiền, thứ 2 là lấy mất cơ hội của bạn khác".
Đọc sơ qua thì em thấy cụ cũng có chút kinh tế. Mạnh dạn thả con ra đi cụ, mình hỗ trợ kinh tế và tinh thần thôi.

Trong trường hợp này thì cụ tham vấn thêm và em nghĩ cháu nó sẽ nghe theo bố mẹ vì có vẻ cháu k phải là người quyết đoán.Em định trêu cháu là thực hiện rút thăm cụ ạ, nhưng con nhà em nó hơi máy móc, có khi nó làm thế thật.
Em cưới vợ muộn, cháu là con đầu nên chưa có kinh nghiệm cụ à, bản thân em cũng không biết dùng phương pháp nào để TEST cho cháu nó nữa ạ.Tốt nhất làm test hướng nghiệp để xem con cụ thích hợp với nghề nghiệp nào.
Cám ơn cụ tư vấn! Do vợ chồng em bao bọc nó hơi kỹ nên giờ mắc kẹt vào cái vòng do mình vẽ ra.Trong trường hợp này thì cụ tham vấn thêm và em nghĩ cháu nó sẽ nghe theo bố mẹ vì có vẻ cháu k phải là người quyết đoán.
Cháu nhà cụ chắc là con trai? Nhà em con gái nên nhiều mối lo hơn, với lại bao bọc kỹ từ nhỏ, nới ra chút thì sợ cháu nó thiếu kỹ năng sống, dính vào yêu đương... Cứ như vậy trong cái vòng luẩn quẩnEm giống cụ điểm này bẩu luôn f1 ngay bây giờ đang lớp 11...mày tự chọn nhé bố mẹ chỉ tư vấn và hỗ trợ, kể cả nghỉ luôn không học đi làm bưng bê cafe, nhà hàng, grab k vđ gì và em nói rồi. Đã cắt cả vụ học thêm vì k chú tâm sau đó lại xin mẹ nó cho đi học thêm lại. Sểnh ra là cày game, nói chung là ý thức tự giác vẫn kém cho dù bố mẹ đã thả ra từ khi lên lớp 4 đến nay cụ ạ .![]()
Kệ cũng khó cụ ạ, chẳng may nó chọn sai thì tốn kém thời gian, công sức và tiền bạc của cả nó và bố mẹ.Sư Phạm, Y, các trường Kỹ thuật học và làm vất vả lắm! Nếu con cụ thích thì kệ nó.
Thường đa số ghét cái nghề mà mình kiếm ra nhiều tiền nhất. Đơn giản kiếm đc tiền thì phải áp lực, khó khăn, mấy ai kiếm đc nghề vừa đam mê, làm như chơi mà kiếm đc nhiều tiền đâu, chỉ có trong chuyện cổ tích thôi. Thế nên thế nào là chọn đúng nghề, nghề đúng là nghề gì? Thường bố mẹ làm nghề gì thì thường ko muốn con theo nghề vì kêu khó khăn, vất vả. Nhưng nghề nào chả vất vả, ai làm nghề gì chả kêu vất. Ko tính những ng sinh ra đã ở vạch đích, còn lại tất cả chổng mông lên mới kiếm sống được, khó quá kêu ko chọn đúng nghề vậy nghề đúng là nghề gì? Câu chuyện muôn thủa.Em nhận thấy học DH xong làm trái ngành khá nhiều (thế hệ cũ cam chịu hơn, cố hơn, còn giờ bọn trẻ không ưng là thay đổi luôn). Nhưng đi làm mà không đam mê nó cũng dễ chán và mệt mỏi. Hiếm người chọn đúng ngành (vừa yêu nghề, vừa ra tiền) nên cứ thoải mái đi cụ. F1 nhà cụ giỏi TA thì nên khai thác cái đó.
Vâng cụ, mục tiêu làm người tốt quan trọng nhất nhưng nếu cháu chọn được nghề phù hợp thì nó vui vẻ, sống tích cực hơn... nên càng dễ làm người tốt hơn cụ ạ.Nhóc nhà em giờ vô lớp 12. Em cũng chỉ gợi ý thôi chứ để cháu chọn ngành, thành bại thì tính sau ah, quan trọng làm người tốt là OK ah.
Cám ơn cụ tư vấn! Em cũng tính theo hướng này vì NV1 sẽ đặt vào mục tiêu cao nhất.Kể cũng tội . Đa số các cháu ham học , học giỏi toàn như gà công nghiệp thôi . Mình làm cha mẹ cũng phải định hướng cho con .
Cho cháu ngoại thương NV1, SP NV2, ….
Học vất vả tý nhưng về sau có nhiều cơ hội .
Cu nhà mình cũng đang chọn đây .:
Ngoại giao , luật , SP toán , Dược
Dc ăn luôn thì khác gì oánh vietlott đâu cụ! Cứ gom vào các nhóm rồi lựa thôi: kinh tế, tài chính, kỹ thuật, y dược, sư phạm, IT, Truyền thông...Kệ cũng khó cụ ạ, chẳng may nó chọn sai thì tốn kém thời gian, công sức và tiền bạc của cả nó và bố mẹ.