[Funland] Đêm viết linh tinh tí.

camry7858

Xe tải
Biển số
OF-366423
Ngày cấp bằng
12/5/15
Số km
257
Động cơ
257,260 Mã lực
Đúng là tại thời thế mà chúng ta ra vậy. Ông cụ đi nhiều nước, đi nhiều hơn tất cả các nhà cách mạng trên thế giới. Ông cụ hiểu nên thế nào để tốt hơn. Nếu ông cụ còn trẻ chắc nước mình sẽ ko như này. Ông cụ muốn chơi với các nước phát triển, muốn tư duy kiểu hiện đại. Nhưng tình huống ko thể. Đành chấp nhận
Đó cũng chỉ là giai thoại cụ ạ. Ai có thể khóc nhận mình đã sai lầm sau CCRD nhưng đằng
sau vẫn là tấm ảnh kiểu HCM vĩ đại này cả. 47 thì có từ khi lập quốc ạ.
 

SUV only

Xe buýt
Biển số
OF-51854
Ngày cấp bằng
30/11/09
Số km
683
Động cơ
458,720 Mã lực
Lần này không dỡ mái, phá tường mà khoan vào chân móng hở kụ TungNguyenMD ơi :P
 

Hùngcadilac

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-404437
Ngày cấp bằng
13/2/16
Số km
13,249
Động cơ
322,519 Mã lực
Một hình thức xã hội ra đời trên một học thuyết không tưởng.
1. Để dành chính quyền người ta tạo ra định nghĩa đấu tranh giai cấp, đấu tranh bạo động. Con người hiện đại thì việc chém giết, hạ sát nhau dưới bất kỳ danh nghĩa nào chăng nữa đều là man rợn, ác độc đều là tội ác ghê tởm. Trong thế giới hiện đại cấp tiến người ta có thể thay đổi chính phủ, có thể hạ bệ một đảng phái không phù hợp thì việc chĩa súng vào đồng bào anh em mình như Thiên An Môn là điều lương tâm không cho phép. Việc biết bao thế hệ cha ông đổ máu từ 2 bên chiến tuyến không chỉ làm con dân việt đau xót tiếc nuối mà còn làm cho tính tình của dân tộc này trở nên tàn nhẫn và thù địch với nhau hơn. Đến bài quốc ca mà giờ vang lên ờ các sự kiện thể thao giải trí, người nước ngoài nghe thấy cũng ghê rợn người với những động từ mạnh. Bản chất ghê rợn và thiếu tính người, đấu tranh và ganh ghét cung len lỏi vào mọi hoạt động chính trị, xã hội, kinh tế chứ không phải tư tưởng vị tha, chia sẻ

Ngay từ đầu khi thứ này đi vào lòng dân việt thì nó luôn là bản copy không hoàn hảo từ nước lạ kia. Ờ bên kia là cách mạng văn hóa thì bên này là cải cách ruộng đất với hàng trăm nghìn người trong bể máu, cha tố con, anh tố em... Bên kia là kinh tế tập trung thì bên này cũng thế với hàng triệu người đói nghèo khốn khổ. Bên kia là kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa thì bên này cũng tương đương với hàng tỷ đô thấ thoát. Bên kia là đặc khu thì bên này cũng lại bắt đầu đặc khu. Họ là nước lớn họ đòi được Hồng Kong mình thì sao ? Hậu quả là gì cho con cháu tiếp theo đây ? Có đòi tự họ được không?

2 Bản chất của họ bộc lộ ngay từ cái tên: CS. Mọi người cùng nhau làm việc không phân biệt giai cấp và hưởng lợi như nhau. Làm quái gì có chuyện hoang đường thế được. Chẳng có ai có thể ăn 1 nắm cơm ra đồng làm hùng hục mà lúa gặt về lại cất ở kho của hợp tác xã cả rồi nhìn thằng hàng xóm nó ngủ đến 9 h mới ra đồng còn thằng thủ kho thì trộm gạo về cho vợ nó. Khi họ thừa nhận sai lầm họ lại nghĩ ra cái gọi là kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa. **** thi lại mấy lần vì cái chết tiết này :D. Về bản chất khác éo gì cái trên nhưng lần này cái thứ nó bài xích xuyên suốt- đó là tư hữu, tư bản đồng ý cho tư bản xuất hiện để cứu con tàu đắm, cùng với cái họ gọi là kinh tế nhà nước làm chủ đạo. Kinh tế đóng cửa, ngăn sống cấm chợ, giờ kinh tế tư nhân mở ra theo chỉ đạo của anh bạn vàng. Cũng như bên kia một chiếc lò xo đang nén lại giờ phải bung ra thì họ gọi là phát triển thần kỳ theo định hướng. Tiền thuế của dân được tập trung lại cái gọi là tập đoàn kinh tế nhà nước. Bắt đầu từ cái tập trung tiền thuế này thì lại tiếp tục tồn tại những thằng ra đồng thì muộn uể oải, những thằng thủ kho thì rút vốn tập đoàn về làm của mình. Và những cái tập đoàn chẳng phải của ai cả thì bắt đầu lỗ hàng trăm nghìn tỷ, thất thoát vào tù biết bao thằng nhưng cũng chỉ là 3 chìm 7 nổi mà dân đen chả bao giờ biết tới. Mất cân đối ngân sách rồi thì dân đen è cổ ra nộp thuế tăng không dừng, mãi lộ, phí, bảo kê.., rồi lại nghĩ chuyện thất thoát ở đâu đó chứ chúng nó không móc ở túi mình.
Tư tưởng chỉ còn trên giấy, trên môi miệng và quyết sách... nhưng chẳng thằng nào giám vứt bỏ đi vì nó là lợi ích của nhóm, tiếp tục ra rả về cái mà họ thừa biết rằng nó chỉ là đống giẻ rách. Nhưng chẳng ai có thể cưa chân mình đi cả...
Tại sao không đập bỏ nó đi vì dự án A vẫn cần tiền giải ngân, thằng cu X nhà tôi đang làm giám đốc ở đó. Dự án B thua lỗ nặng nhưng đám con cháu mình trông chờ cả vào đây sắp tới còn cơ cấu vài thằng lên lãnh đạo tp.Dự án C khai thác dầu khí đang lắm dầu lắm nhưng 50 năm nữa mới có lãi. Một mớ bòng bong không nối thoát với các chương trình kinh tế thảm bại vì trình độ quản lý yếu kém.

Đồng vốn và cơ hội của dân bên các nước tư bản là của họ, nhà sở hữu của họ để họ kinh doanh phát triển tập đoàn tư nhân của họ. Ai kém hơn hãy dạy nghề cho họ, tiền thuế của họ hãy đầu tư cho giáo dục để có thế hệ sau tốt đẹp.
Đừng biến thuế của họ tập trung tại các dự án thua lỗ để bòn rút hãy tập trung vào phúc lợi xã hội. Thế mới là tốt cho dân cho nước chứ ai chả muốn cầm kinh tế với giữ tiền.


3. Cái thứ nhất họ gọi phương thức để đấu tranh, trong quá trình họ thực hiện để tiến tới cái lý tưởng của họ, họ gọi nó là thời kỳ quá độ. Thời kỳ quá độ họ nói sẽ rất gian khổ, kéo dài vất vả để họ đạt cái lý tưởng bánh vẽ rồi tất cả chúng mày tao sẽ lo cho đủ. Nhưng để đến thời kỳ đó như phân tích là không thể, không bao giờ có thể như phân tích ở trên. Nghe quen quen như bản thân mình đâu đó vậy. Muốn thay đổi đừng mong họ tự mình thay đổi, vì họ chẳng bao giờ thay đổi cả. Đó là cãi bẫy không lối thoát quanh quẩn. Đó mãi luôn là một bản chất. Cái các bạn cần là mỗi người nhận thức được, là lựa chọn thay đổi ít nhất là trong tư tưởng. Nếu các bạn cảm thấy lời tôi nói là ********* thì các bạn hãy tự mình đi tìm hiểu tư tưởng, tự mình làm rõ những vấn đề tồn tại của hiện tại xã hội và trả lời cho nó, tự làm lớn chính bản thân mình đi đã. Các bạn đã nghe nhiều các mẫu chuyện và những đính hướng sai lầm. Người Triều Tiên tin rằng lãnh tụ của họ sinh ra như một vị thần, nếu Hunsen thành công như chúng ta chắc họ cũng có mẩu chuyện quả táo của Hunsen. Vấn đề phần đông lớp trẻ là chỉ ăn những gì được mớm? Hãy nói cho những ai còn chưa biết, viết ra chỉ cần thay đổi suy nghĩ của những người xung quanh mình là cũng là một cách góp phần thay đổi. Mỗi người 1 chút thì xã hội sẽ tích cực hơn.
Bút cụ hết mực rồi.... em méo đọc được!
 

202

Xe lăn
Biển số
OF-127263
Ngày cấp bằng
10/1/12
Số km
11,171
Động cơ
2,082,154 Mã lực
Đó cũng chỉ là giai thoại cụ ạ. Ai có thể khóc nhận mình đã sai lầm sau CCRD nhưng đằng
sau vẫn là tấm ảnh kiểu HCM vĩ đại này cả. 47 thì có từ khi lập quốc ạ.
Đó là cảm nhận của em. Có thể chưa đúng hết. Nhưng e tin
 

Simson

Xe buýt
Biển số
OF-3149
Ngày cấp bằng
18/1/07
Số km
687
Động cơ
565,671 Mã lực
Em nói thì bảo mê tín, chứ bác nghĩ xem dòng đầu tiên của bác sai mẹ nó khái niệm, thì còn gì gọi là bàn luận. "Hình thức" # "hình thái", và vì từ đầu tiên của bác sai mẹ rồi thì phần sau nhiều khả năng là vô ích.

Nên, nói về một môn học có tính khái quát cực lớn, tính chính xác cao, thì cần phải phân loại cho nó rõ trước tiên. Sau khi hiểu nó là gì, phân loại được nó, thì hẵng bình luận một cách hay hớm gì gì đó, nó mới đúng là oách.

Còn không, chúng ta cứ hỏi đáp là tiện. Kết luận e là sớm.

Còn cụ là người đơn điệu
 

HUNGBDA79

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-94459
Ngày cấp bằng
8/5/11
Số km
30,832
Động cơ
635,291 Mã lực
Tranh luận với cụ chủ thớt một chút cho vui:
1. CNXH của Karl Marx không hề xấu, và cũng không hẳn là không tưởng. Nhưng nó chỉ đúng khi được áp dụng ở các nước phát triển vượt bậc như các nước bắc Âu và Canada....
Cái sai chết người và làm con người phải gánh chịu đại hoạ này là ông Lenin đưa vào áp dụng ở nước Nga - Một nước nông nghiệp lạc hậu. Nói thẳng ra thì Lenin lợi dụng công cụ của Marx để thành lập một đế quốc mới. Và bắt đầu bơm vào các nước chư hầu
Lập tức một loạt nước toàn những nước kém phát triển nhảy vào đi theo đường lối của Lenin vì ông này đã đẻ thêm ra được vài cái tư tưởng là những nước nghèo cũng có thể tiến lên CNXH tuy nhiên phải qua thời kỳ quá độ. Thực ra đó là chiêu bài tìm chư hầu.
TQ - một nước cực kỳ lạc hậu, nghèo đói, không có giai cấp công nhân. Nếu theo Marx và thậm chỉ cả Lenin thì không thể nào làm CM XHCN được nhưng Mao lại đẻ thêm ra cái Mao Ít là dùng nông dân làm giai cấp tiên phong, giai cấp nòng cốt để làm CM và tiến lên XHCN
Đất nước mình thì thật ra ông cụ cũng chẳng ưa gì CNXH nhưng do thời thế. Năm 45 sau WW2 định nhờ Mỹ giúp đỡ để Pháp không quay lại VN. Nhưng lúc đó Pháp và Mỹ là đồng minh thân cận. Mỹ chẳng dại gì làm mất lòng một đồng minh vừa trải qua WW2 cùng với mình để giúp 1 ông VN ở tít đâu đâu cả. Vậy là để đuổi Pháp ông cụ lại phải quay sang nhờ CS Trung Quốc. Còn LX thì hầu như không ưa ông cụ

2. Từ cái 1 nó đẻ ra cái 2. Từ Mao ruồi đến Đặng lùn lại đẻ ra cái Kinh tế thị truờng định hướng XHCN. Mà hỏi nó là cái gì thì chẳng ai giải thích được vì trình độ lý luận của mấy ông sau này thua xa Nin hói và Mao ruồi. Thôi thì cứ lập lờ cùn vậy (ngay như câu nói "Mèo trắng hay mèo đen đều bắt được chuột" của anh lùn là đã thấy cùn chẳng có lý luận mẹ gì rồi :D ). Nói chung là nhà nước đầu tư vốn đi buôn nhưng vẫn thu thuế của những thằng không chung vốn đi buôn với nhà nước. Vì vật chất quyết định ý thức nên đảng phải nắm được tiền qua chính phủ mà làm được việc đó thì phải toàn trị nên mới tạo ra hình thái như hiện nay.
Chính vì không có lý luận, không rành về tư tưởng nên nó xảy ra những "quả đấm thép" quay ngược lại đấm cmn vào nhân dân như cụ chủ nói ở trên

3. Cũng chính vì thế nên cái "Thời kỳ quá độ còn rất là dài chưa đến bao giờ mới kết thúc" và đặt target trật lấc như những năm 200x em thường nghe thấy câu "Mục tiêu là đến năm 2020 nước ta trở thành nước công nghiệp" rồi đến đầu những năm 201x thì sửa thành "Đến năm 2020 cơ bản nước ta trở thành nước công nghiệp" và cho đến những năm cuối này chẳng thấy ai nhắc lại điều đó nữa.

Chốt lại có ngừoi nói: "Giá trị lớn nhất của CNXH thế kỷ 20 là làm cho chủ nghĩa tư bản hoàn thiện hơn, nhân văn hơn" em thấy rất đúng

À mà mở tiếp cuộc tranh luận cùng các cụ: "Tại sao bây giờ người ta không nhắc tới Friedrich Engels nữa? Dù ngày xưa em thấy cụm từ chủ nghĩa Marx - Engels được nhắc rất nhiều và ảnh của ông luôn đi cùng với Marx"
Gớm kể ra anh vô học viện chuyên nghiên cứu về triết học thời chuẩn. Đằng nài lại theo nghành y dược:D
 

TungNguyenMD

Xe container
Biển số
OF-53430
Ngày cấp bằng
22/12/09
Số km
9,951
Động cơ
539,384 Mã lực
Nơi ở
Ngoài đường nhiều hơn ở nhà
Lần này không dỡ mái, phá tường mà khoan vào chân móng hở kụ TungNguyenMD ơi :P
Chém vui thôi mà cụ. Nhưnhg bất kỳ hình thức nhà nước nào cũng phải có cơ sở lý luận làm nền tảng. Đến như Đức Quốc Xã, muốn diệt người Do Thái cũng phải đưa thuyết "Nhân Chủng thượng đẳng" ra để làm cơ sở lý luận cho việc họ làm. Thế nhưng cái Kinh tế thị trường định hướng XHCN thì lại chẳng có trong thuyết nào. Mà cái ông đưa ra mô hình này cũng không đủ cơ sở lý luận chứ chưa nói đến tư tưởng, học thuyết mới. Thế thì làm gì nó chẳng sai. Kinh tế của XHCN theo hai anh Mác xồm và Nin hói là nền kinh tế kế hoạch. Còn nền kinh tế thị trường là nền kinh tế tư bản. Trong bộ Tư bản của Mác có đề cập và vạch ra rất nhiều cái hạn chế của KTTT. Còn thêm cái định hướng XHCN thì cụ Karl Mark có sống lại chắc cũng chào thua


Gớm kể ra anh vô học viện chuyên nghiên cứu về triết học thời chuẩn. Đằng nài lại theo nghành y dược:D
Anh là người miền bắc => đạt được 1 tiêu chuẩn cmnr. Nếu học trường đảng ra nữa thì thêm nốt cái tiêu chuẩtn "Có lý luận".
Có khi bây giờ lại làm to ấy chứ? :))
 
Biển số
OF-349339
Ngày cấp bằng
4/1/15
Số km
1,491
Động cơ
278,010 Mã lực
Nơi ở
Phố ả đào
Tranh luận với cụ chủ thớt một chút cho vui:
1. CNXH của Karl Marx không hề xấu, và cũng không hẳn là không tưởng. Nhưng nó chỉ đúng khi được áp dụng ở các nước phát triển vượt bậc như các nước bắc Âu và Canada....
Cái sai chết người và làm con người phải gánh chịu đại hoạ này là ông Lenin đưa vào áp dụng ở nước Nga - Một nước nông nghiệp lạc hậu. Nói thẳng ra thì Lenin lợi dụng công cụ của Marx để thành lập một đế quốc mới. Và bắt đầu bơm vào các nước chư hầu
Lập tức một loạt nước toàn những nước kém phát triển nhảy vào đi theo đường lối của Lenin vì ông này đã đẻ thêm ra được vài cái tư tưởng là những nước nghèo cũng có thể tiến lên CNXH tuy nhiên phải qua thời kỳ quá độ. Thực ra đó là chiêu bài tìm chư hầu.
TQ - một nước cực kỳ lạc hậu, nghèo đói, không có giai cấp công nhân. Nếu theo Marx và thậm chỉ cả Lenin thì không thể nào làm CM XHCN được nhưng Mao lại đẻ thêm ra cái Mao Ít là dùng nông dân làm giai cấp tiên phong, giai cấp nòng cốt để làm CM và tiến lên XHCN
Đất nước mình thì thật ra ông cụ cũng chẳng ưa gì CNXH nhưng do thời thế. Năm 45 sau WW2 định nhờ Mỹ giúp đỡ để Pháp không quay lại VN. Nhưng lúc đó Pháp và Mỹ là đồng minh thân cận. Mỹ chẳng dại gì làm mất lòng một đồng minh vừa trải qua WW2 cùng với mình để giúp 1 ông VN ở tít đâu đâu cả. Vậy là để đuổi Pháp ông cụ lại phải quay sang nhờ CS Trung Quốc. Còn LX thì hầu như không ưa ông cụ

2. Từ cái 1 nó đẻ ra cái 2. Từ Mao ruồi đến Đặng lùn lại đẻ ra cái Kinh tế thị truờng định hướng XHCN. Mà hỏi nó là cái gì thì chẳng ai giải thích được vì trình độ lý luận của mấy ông sau này thua xa Nin hói và Mao ruồi. Thôi thì cứ lập lờ cùn vậy (ngay như câu nói "Mèo trắng hay mèo đen đều bắt được chuột" của anh lùn là đã thấy cùn chẳng có lý luận mẹ gì rồi :D ). Nói chung là nhà nước đầu tư vốn đi buôn nhưng vẫn thu thuế của những thằng không chung vốn đi buôn với nhà nước. Vì vật chất quyết định ý thức nên đảng phải nắm được tiền qua chính phủ mà làm được việc đó thì phải toàn trị nên mới tạo ra hình thái như hiện nay.
Chính vì không có lý luận, không rành về tư tưởng nên nó xảy ra những "quả đấm thép" quay ngược lại đấm cmn vào nhân dân như cụ chủ nói ở trên

3. Cũng chính vì thế nên cái "Thời kỳ quá độ còn rất là dài chưa đến bao giờ mới kết thúc" và đặt target trật lấc như những năm 200x em thường nghe thấy câu "Mục tiêu là đến năm 2020 nước ta trở thành nước công nghiệp" rồi đến đầu những năm 201x thì sửa thành "Đến năm 2020 cơ bản nước ta trở thành nước công nghiệp" và cho đến những năm cuối này chẳng thấy ai nhắc lại điều đó nữa.

Chốt lại có ngừoi nói: "Giá trị lớn nhất của CNXH thế kỷ 20 là làm cho chủ nghĩa tư bản hoàn thiện hơn, nhân văn hơn" em thấy rất đúng

À mà mở tiếp cuộc tranh luận cùng các cụ: "Tại sao bây giờ người ta không nhắc tới Friedrich Engels nữa? Dù ngày xưa em thấy cụm từ chủ nghĩa Marx - Engels được nhắc rất nhiều và ảnh của ông luôn đi cùng với Marx"
Cụ viết ngắn gọn, xúc tích mà chuẩn xác
Viết như chủ thớt là dạng bất mãn chửi bới không có kiến thức, đau bụng uống nhân sâm
 
Biển số
OF-349339
Ngày cấp bằng
4/1/15
Số km
1,491
Động cơ
278,010 Mã lực
Nơi ở
Phố ả đào
Báo cáo cụ TungNguyenMD và các cụ kính mến, em cho rằng giả sử năm 1945 cụ Minh dâu sớm thuận buồm xuôi gió trong công cuộc làm thân với Mỹ hoặc LX thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

- Nếu cụ làm thân được với Mỹ thì xứ ta đuổi được Pháp và sẽ theo mô hình giống Đệ nhất VNCH thời cụ Diệm, và đến hiện nay sẽ đạt được trình độ phát triển bằng khoảng 1/5 Singapore hoặc Nam Hàn (tuy nhiên sợ rằng đời cụ sẽ lại kết thúc giống như cụ Diệm), bởi xét cho cùng cụ vẫn theo chủ nghĩa dân tộc, và không có kiến thức gì về kinh tế kỹ trị, chỉ lãnh đạo theo kiểu bác cháu trong nhà, vì vậy xứ ta không thể ngang bằng trình độ Singapore Nam Hàn hiện nay được, mà có thể bằng Maylaysia bây giờ. Nhưng ít nhất không có cơm sườn thế là tốt dồi.

- Nếu cụ được Stalin sớm ok thì tất nhiên cụ sẽ không theo Tàu mà theo LX, vậy thì xứ ta bây giờ cũng sẽ được như Triều Tiên, cũng có tàu điện ngầm như ai, và cụ sẽ thành Kim Nhật Thành, và giờ đây xứ ta cũng có 1 đệ tử của cụ tương tự Kim Ủn.

- Tuy nhiên em có giả thuyết nếu như cụ Trần Trọng Kim thắng được cụ Minh dâu trong bầu cử 1945 và cụ Minh bị thất thế, thì cụ Trần sẽ đưa xứ ta theo mô hình Nhật Bản, và giờ đây ít nhất là ngang bằng Singapore Nam Hàn, tất nhiên cơm sườn không có cửa.

Như vậy thì dù giả thuyết là gì, xứ ta bây giờ cũng chỉ khá lắm là bằng Singapore, éo thể nào bằng Nhật Bản hoặc Finland Sweden được vì éo có cơ sở triết học tự thân và tính máu chiến khai phá, chỉ là đú theo các cường quốc mà thôi.
Đếm cua trong lỗ thì lại giống tá điền bị lưu manh hóa
Em không tin Chí Phèo thì có quan điểm chính trị rõ ràng và nhất quán
 
Biển số
OF-349339
Ngày cấp bằng
4/1/15
Số km
1,491
Động cơ
278,010 Mã lực
Nơi ở
Phố ả đào
Em nói thì bảo mê tín, chứ bác nghĩ xem dòng đầu tiên của bác sai mẹ nó khái niệm, thì còn gì gọi là bàn luận. "Hình thức" # "hình thái", và vì từ đầu tiên của bác sai mẹ rồi thì phần sau nhiều khả năng là vô ích.

Nên, nói về một môn học có tính khái quát cực lớn, tính chính xác cao, thì cần phải phân loại cho nó rõ trước tiên. Sau khi hiểu nó là gì, phân loại được nó, thì hẵng bình luận một cách hay hớm gì gì đó, nó mới đúng là oách.

Còn không, chúng ta cứ hỏi đáp là tiện. Kết luận e là sớm.
Chủ thớt dạng kê đơn không bốc thuốc, ngắn gọn vào 2 chữ: "ném bả"
Mà trình ném bả cũng dạng trộm chó làng xã
 

born2go

Xe điện
Biển số
OF-359322
Ngày cấp bằng
21/3/15
Số km
3,044
Động cơ
283,318 Mã lực
Tranh luận với cụ chủ thớt một chút cho vui:
1. CNXH của Karl Marx không hề xấu, và cũng không hẳn là không tưởng. Nhưng nó chỉ đúng khi được áp dụng ở các nước phát triển vượt bậc như các nước bắc Âu và Canada....
Chỉ cần cụ phát biểu thế này, em khẳng định cụ chưa đọc "Tuyên ngôn CNCS". Thế nên sự ngây thơ của cụ sẽ dễ bị bọn +S nó dắt mũi

Cái xã hội bắc Âu nó giàu nên an sinh xã hội nó tốt, trông giông giống CNXH nhưng về bản chất là không phải, có điều qua mồm mấy thằng tuyên láo vô lương thì lại thành là hình ảnh của CNXH, he he he, chết cười.
 

TungNguyenMD

Xe container
Biển số
OF-53430
Ngày cấp bằng
22/12/09
Số km
9,951
Động cơ
539,384 Mã lực
Nơi ở
Ngoài đường nhiều hơn ở nhà
Chỉ cần cụ phát biểu thế này, em khẳng định cụ chưa đọc "Tuyên ngôn CNCS". Thế nên sự ngây thơ của cụ sẽ dễ bị bọn +S nó dắt mũi

Cái xã hội bắc Âu nó giàu nên an sinh xã hội nó tốt, trông giông giống CNXH nhưng về bản chất là không phải, có điều qua mồm mấy thằng tuyên láo vô lương thì lại thành là hình ảnh của CNXH, he he he, chết cười.
Cụ nhầm rồi!
Thứ nhất em không nói các nước bắc Âu theo chủ nghĩa CS. Mà chỉ nói CNCS nếy áp dụng vào những nước như thế thì có cơ hội phái triển
Thứ hai: Em không phải đảng viên CS và chẳng ai dắt mũi em được. Tuy nhiên đọc về CNCS thì có cụ nhé
 

born2go

Xe điện
Biển số
OF-359322
Ngày cấp bằng
21/3/15
Số km
3,044
Động cơ
283,318 Mã lực
Cụ nhầm rồi!
Thứ nhất em không nói các nước bắc Âu theo chủ nghĩa CS. Mà chỉ nói CNCS nếy áp dụng vào những nước như thế thì có cơ hội phái triển
Thứ hai: Em không phải đảng viên CS và chẳng ai dắt mũi em được. Tuy nhiên đọc về CNCS thì có cụ nhé
Áp dụng anh Mác râu vào bắc Âu thì nó thành ra nước mà ai cũng biết là nước nào ấy, hahaha.
Tuyên ngôn CNCS rất ngắn, đọc là thấy ngay tư tưởng của anh Mác chứ đâu có nhiều để tranh cãi
 

cadan

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-151495
Ngày cấp bằng
3/8/12
Số km
12,326
Động cơ
484,891 Mã lực
E không dám tranh luận món này mà chỉ đề xuất: với những bài mang tính xã luận thì một yêu cầu cơ bản là tất cả các từ ngữ đều viết đúng chính tả ợ.

Ví dụ "Để dành chính quyền"

thì phải viết "Để giành chính quyền" vì nghĩa không giống như bộ phim "Của để dành".

Hoặc: nhưng chẳng thằng nào giám vứt bỏ đi vì nó là lợi ích của nhóm - đúng ra phải viết là nhưng chẳng thằng nào "dám" vứt bỏ đi vì nó là lợi ích của nhóm.

Một hình thức xã hội ra đời trên một học thuyết không tưởng.
1. Để dành chính quyền người ta tạo ra định nghĩa đấu tranh giai cấp, đấu tranh bạo động. Con người hiện đại thì việc chém giết, hạ sát nhau dưới bất kỳ danh nghĩa nào chăng nữa đều là man rợn, ác độc đều là tội ác ghê tởm. Trong thế giới hiện đại cấp tiến người ta có thể thay đổi chính phủ, có thể hạ bệ một đảng phái không phù hợp thì việc chĩa súng vào đồng bào anh em mình như Thiên An Môn là điều lương tâm không cho phép. Việc biết bao thế hệ cha ông đổ máu từ 2 bên chiến tuyến không chỉ làm con dân việt đau xót tiếc nuối mà còn làm cho tính tình của dân tộc này trở nên tàn nhẫn và thù địch với nhau hơn. Đến bài quốc ca mà giờ vang lên ờ các sự kiện thể thao giải trí, người nước ngoài nghe thấy cũng ghê rợn người với những động từ mạnh. Bản chất ghê rợn và thiếu tính người, đấu tranh và ganh ghét cung len lỏi vào mọi hoạt động chính trị, xã hội, kinh tế chứ không phải tư tưởng vị tha, chia sẻ

Ngay từ đầu khi thứ này đi vào lòng dân việt thì nó luôn là bản copy không hoàn hảo từ nước lạ kia. Ờ bên kia là cách mạng văn hóa thì bên này là cải cách ruộng đất với hàng trăm nghìn người trong bể máu, cha tố con, anh tố em... Bên kia là kinh tế tập trung thì bên này cũng thế với hàng triệu người đói nghèo khốn khổ. Bên kia là kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa thì bên này cũng tương đương với hàng tỷ đô thấ thoát. Bên kia là đặc khu thì bên này cũng lại bắt đầu đặc khu. Họ là nước lớn họ đòi được Hồng Kong mình thì sao ? Hậu quả là gì cho con cháu tiếp theo đây ? Có đòi tự họ được không?

2 Bản chất của họ bộc lộ ngay từ cái tên: CS. Mọi người cùng nhau làm việc không phân biệt giai cấp và hưởng lợi như nhau. Làm quái gì có chuyện hoang đường thế được. Chẳng có ai có thể ăn 1 nắm cơm ra đồng làm hùng hục mà lúa gặt về lại cất ở kho của hợp tác xã cả rồi nhìn thằng hàng xóm nó ngủ đến 9 h mới ra đồng còn thằng thủ kho thì trộm gạo về cho vợ nó. Khi họ thừa nhận sai lầm họ lại nghĩ ra cái gọi là kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa. **** thi lại mấy lần vì cái chết tiết này :D. Về bản chất khác éo gì cái trên nhưng lần này cái thứ nó bài xích xuyên suốt- đó là tư hữu, tư bản đồng ý cho tư bản xuất hiện để cứu con tàu đắm, cùng với cái họ gọi là kinh tế nhà nước làm chủ đạo. Kinh tế đóng cửa, ngăn sống cấm chợ, giờ kinh tế tư nhân mở ra theo chỉ đạo của anh bạn vàng. Cũng như bên kia một chiếc lò xo đang nén lại giờ phải bung ra thì họ gọi là phát triển thần kỳ theo định hướng. Tiền thuế của dân được tập trung lại cái gọi là tập đoàn kinh tế nhà nước. Bắt đầu từ cái tập trung tiền thuế này thì lại tiếp tục tồn tại những thằng ra đồng thì muộn uể oải, những thằng thủ kho thì rút vốn tập đoàn về làm của mình. Và những cái tập đoàn chẳng phải của ai cả thì bắt đầu lỗ hàng trăm nghìn tỷ, thất thoát vào tù biết bao thằng nhưng cũng chỉ là 3 chìm 7 nổi mà dân đen chả bao giờ biết tới. Mất cân đối ngân sách rồi thì dân đen è cổ ra nộp thuế tăng không dừng, mãi lộ, phí, bảo kê.., rồi lại nghĩ chuyện thất thoát ở đâu đó chứ chúng nó không móc ở túi mình.
Tư tưởng chỉ còn trên giấy, trên môi miệng và quyết sách... nhưng chẳng thằng nào giám vứt bỏ đi vì nó là lợi ích của nhóm, tiếp tục ra rả về cái mà họ thừa biết rằng nó chỉ là đống giẻ rách. Nhưng chẳng ai có thể cưa chân mình đi cả...
Tại sao không đập bỏ nó đi vì dự án A vẫn cần tiền giải ngân, thằng cu X nhà tôi đang làm giám đốc ở đó. Dự án B thua lỗ nặng nhưng đám con cháu mình trông chờ cả vào đây sắp tới còn cơ cấu vài thằng lên lãnh đạo tp.Dự án C khai thác dầu khí đang lắm dầu lắm nhưng 50 năm nữa mới có lãi. Một mớ bòng bong không nối thoát với các chương trình kinh tế thảm bại vì trình độ quản lý yếu kém.

Đồng vốn và cơ hội của dân bên các nước tư bản là của họ, nhà sở hữu của họ để họ kinh doanh phát triển tập đoàn tư nhân của họ. Ai kém hơn hãy dạy nghề cho họ, tiền thuế của họ hãy đầu tư cho giáo dục để có thế hệ sau tốt đẹp.
Đừng biến thuế của họ tập trung tại các dự án thua lỗ để bòn rút hãy tập trung vào phúc lợi xã hội. Thế mới là tốt cho dân cho nước chứ ai chả muốn cầm kinh tế với giữ tiền.


3. Cái thứ nhất họ gọi phương thức để đấu tranh, trong quá trình họ thực hiện để tiến tới cái lý tưởng của họ, họ gọi nó là thời kỳ quá độ. Thời kỳ quá độ họ nói sẽ rất gian khổ, kéo dài vất vả để họ đạt cái lý tưởng bánh vẽ rồi tất cả chúng mày tao sẽ lo cho đủ. Nhưng để đến thời kỳ đó như phân tích là không thể, không bao giờ có thể như phân tích ở trên. Nghe quen quen như bản thân mình đâu đó vậy. Muốn thay đổi đừng mong họ tự mình thay đổi, vì họ chẳng bao giờ thay đổi cả. Đó là cãi bẫy không lối thoát quanh quẩn. Đó mãi luôn là một bản chất. Cái các bạn cần là mỗi người nhận thức được, là lựa chọn thay đổi ít nhất là trong tư tưởng. Nếu các bạn cảm thấy lời tôi nói là ********* thì các bạn hãy tự mình đi tìm hiểu tư tưởng, tự mình làm rõ những vấn đề tồn tại của hiện tại xã hội và trả lời cho nó, tự làm lớn chính bản thân mình đi đã. Các bạn đã nghe nhiều các mẫu chuyện và những đính hướng sai lầm. Người Triều Tiên tin rằng lãnh tụ của họ sinh ra như một vị thần, nếu Hunsen thành công như chúng ta chắc họ cũng có mẩu chuyện quả táo của Hunsen. Vấn đề phần đông lớp trẻ là chỉ ăn những gì được mớm? Hãy nói cho những ai còn chưa biết, viết ra chỉ cần thay đổi suy nghĩ của những người xung quanh mình là cũng là một cách góp phần thay đổi. Mỗi người 1 chút thì xã hội sẽ tích cực hơn.
 

cadan

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-151495
Ngày cấp bằng
3/8/12
Số km
12,326
Động cơ
484,891 Mã lực
Đúng là tại thời thế mà chúng ta ra vậy. Ông cụ đi nhiều nước, đi nhiều hơn tất cả các nhà cách mạng trên thế giới. Ông cụ hiểu nên thế nào để tốt hơn. Nếu ông cụ còn trẻ chắc nước mình sẽ ko như này. Ông cụ muốn chơi với các nước phát triển, muốn tư duy kiểu hiện đại. Nhưng tình huống ko thể. Đành chấp nhận
Cháu xin nguồn của nhận định này ợ

Cụ nói rất chuẩn. Câu cuối của cụ em cũng hỏi mấy ông ở học viện HCM. Cuối cùng là do Engels là nhà tư sản, lại con nuôi Marx nữa. Tây lông nó hay xoáy vào đấy nên ko thích.
Nhưng đó cũng là lý luận một chiều thôi. Mấy câu trên cụ trên nói đúng, Gs ts trường Đ cũng ko giải thích đc đâu.
Cả hệ thống trên dưới lừa nhau mị nhau như thế, mị từ cái tư tưởng đổ đi thì đến nhân dân là cái cuối cùng thì nhân dân cũng lừa nhau nốt, mị nhau nốt —> hình thành xã hội bất hạnh như bây giờ.
Ps: thớt này sớm bay thôi
Cháu cũng xin nguồn của câu này ợ (nhà tư sản thì rõ rồi, không cần check).
 

HoangX

Xe tăng
Biển số
OF-30807
Ngày cấp bằng
8/3/09
Số km
1,532
Động cơ
493,823 Mã lực
Cháu xin nguồn của nhận định này ợ



Cháu cũng xin nguồn của câu này ợ (nhà tư sản thì rõ rồi, không cần check).
Em gửi cụ nhé
3. Nợ đầm đìa nhưng được bạn giúp
Làm nghề viết báo và bỏ công sức ra viết sách, Marx chưa bao giờ đủ tiền nuôi bà vợ quý tộc không biết làm gì và sáu người con.

Năm 1846, Marx cưới nữ nam tước Jenny von Westphalen, con gái một gia đình quý tộc cao cấp.

Cha của Jenny là Ludwig, người đã giới thiệu cho Marx đọc sách và tư tưởng xã hội chủ nghĩa và anh của bà là Ferdinand, Bộ trưởng Nội vụ của Phổ.

Nhưng cuộc đời Jenny von Westphalen khi làm vợ Marx là các cuộc chuyển nhà từ nơi này sang nơi khác, sống trong nghèo túng.

Người giúp nhiều nhất cho gia đình Marx là Frederick Engels, một nhà tư bản giàu có.

Khi họ sang Anh, Engels có nhà máy ở Manchester, không chỉ mua nhà cho Marx ở London mà còn trợ cấp 5 bảng Anh một tháng cho cả gia đình.

Marx chỉ nêu ra niềm tin 'xã hội cộng sản sẽ giải phóng công nhân' mà không nói chủ nghĩa cộng sản sẽ thay thế tư bản như một hình thái xã hội mới
Trước khi chết năm 1895, Engels để lại trong di chúc cho các con gái của Marx một phần tài sản trị giá 4,8 triệu đô la, bằng 128 triệu đô la Mỹ năm 2015.
Link: https://www.bbc.com/vietnamese/culture-social-42966297
 

namcojsc

Xe buýt
Biển số
OF-119091
Ngày cấp bằng
2/11/11
Số km
523
Động cơ
387,913 Mã lực
lằng nhằng, linh tinh
 

HoangX

Xe tăng
Biển số
OF-30807
Ngày cấp bằng
8/3/09
Số km
1,532
Động cơ
493,823 Mã lực
Engel là con nuôi Marx?
Cụ bắt bẻ thế.
Kiểu cờ ngoài, người ngoài dễ nhận ra sai sót mà người trong cuộc ko dễ thấy. Từ đấy là “lại còn nuôi Marx nữa” cụ nhé.
Trân trọng cụ.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top