[Luật] Đi làm thu hồi - sang tên xe sau thông tư 24/2023

tienhh8x

Xe hơi
Biển số
OF-336585
Ngày cấp bằng
29/9/14
Số km
134
Động cơ
278,940 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Edit: đã nộp hồ sơ làm thu hồi. H có giấy hẹn chờ lấy xong rồi đi làm hồ sơ tiếp. Cơ mà mình nộp hết bản gốc giấy mua bán + giấy ủy quyền luôn rồi h sao đây mấy cụ? Chắc là phải ra văn phòng công chứng trích lục lại à
Cụ làm ở HN hay Tỉnh ạ. THời gian hẹn rút hồ sơ gốc mất bao lâu hả cụ?
 

MaTeo

Xe tăng
Biển số
OF-809535
Ngày cấp bằng
27/3/22
Số km
1,413
Động cơ
36,144 Mã lực
Tuổi
24
Biết là thế nhưng em đủ hồ sơ theo hướng dẫn mà vẫn bị hạch sách, họ còn đòi tiền công khai khi em ko kẹp gì. Đất nước trì trệ nhiều vì đội này chứ vì gì nữa các cụ nhỉ.
Vì hành chính này mà em chả muốn đổi xe
 

tienhh8x

Xe hơi
Biển số
OF-336585
Ngày cấp bằng
29/9/14
Số km
134
Động cơ
278,940 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Ở HCM cụ. Mình rút ở Nơ Trang Long. Có giấy uỷ quyền ký tên + rút hồ sơ liên quan của chủ nên đưa ra thì CA bảo ký vào mấy giấy tờ này luôn ko cần chủ ký nữa. H họ cho giấy hẹn kêu chờ 2 tuần lấy kết quả... Mà chắc sau 1 tuần mình quay lại check luôn chứ chờ có mà mốc mồm
edit: Nhanh thật, mình nộp hồ sơ thu hồi trưa thứ 7, mà sáng thứ 3 lên dịch vụ công check họ đã trả kết quả rồi $-). Sáng mai chạy lên lấy rồi đi đóng thuế thôi
Sáng nay mình cũng vừa đi làm thủ tục nộp thuế và bấm biển, mất buổi sáng là xong xuôi lấy biển luôn.
 

diepllc

Xe tải
Biển số
OF-123387
Ngày cấp bằng
7/12/11
Số km
206
Động cơ
382,296 Mã lực
Tuổi
51
Nơi ở
Hà Nội
Cụ có file các mẫu ko cho em xin. Em cám ơn
 

catalan6912

Đi bộ
Biển số
OF-731516
Ngày cấp bằng
4/6/20
Số km
8
Động cơ
70,177 Mã lực
Tuổi
39
Hôm nay em đã xong các thủ tục và có giấy Chứng nhận thu hồi xe oto. Bây giờ làm thủ tục đăng ký biển số mới lại vướng một vấn đề mong các bác tư vấn giúp e.
Chuyện là xe này đứng tên người chị vợ làm Ngân hàng (vay mua xe để lãi suất thấp), năm ngoái e trả hết để lấy xe, xong thủ tục mua bán. Ngu cái là e lại đi nộp phí trước bạ ngay (6,3 triệu). Bây giờ làm thủ tục đăng ký biển số mới bên CA người ta yêu cầu biên lai phí trước bạ sau ngày có Chứng nhận thu hồi.
Bây giờ e phải binh đường nào nữa đây các bác, e đã bị phạt 3 triệu rồi (vì làm thu hồi trễ 30 so với Hợp đồng mua bán). Ko lẽ bây giờ mất thêm 6,3 triệu nữa.
Em gà mờ trong những thủ tục hành chính này, cũng mong các bác mắng cho bớt ngu cái thằng người đi.
 

TuanND76

Xe đạp
Biển số
OF-845010
Ngày cấp bằng
13/12/23
Số km
10
Động cơ
272 Mã lực
Tuổi
48
Các cụ cho Em hỏi thời gian rút hồ sơ(thu hồi biển) các huyện đông Anh, gia lâm,, mất tầm bao lâu ạ? em mới mua con xe máy mà hơn 20 ngày vẫn chưa rút xong, em nhờ thợ làm, họ bảo lâu vì bên công an xã không biết làm. và cũng không rõ hôm nào xong.
 

LÝ TRƯỞNG

Xe tăng
Biển số
OF-111577
Ngày cấp bằng
5/9/11
Số km
1,049
Động cơ
395,416 Mã lực
Nơi ở
Ở đâu...còn lâu mới nói.
Phần 4: Đi đăng ký xe - Phần này gian nan nhất của em. Cũng được nếm trải vướng mắc của hệ thống lúc chuyển giao nhất.

Sau khi nộp thuế thì em phi sang bên công an để chuẩn bị đăng ký.

Em thấy có nhiều bài hướng dẫn về nộp hồ sơ đăng ký: Mới có, cùng tỉnh có mà khác tỉnh chả thấy đâu. =)).
Xe của em là dạng sang tên đổi chủ di chuyển khác tỉnh. Nên việc khai hồ sơ dịch vụ công cũng sẽ chọn khác chút. Các cụ tùy xem việc đăng ký của mình ở mức nào thì khai ở mức đó.
Từ 2022: các huyện được đăng ký xe oto. Thế nhưng trên cổng dịch vụ công ko có kê khai đăng ký xe chuyển tỉnh tới cấp huyện. Nên em chọn Đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến tại công an cấp tỉnh - Chủ yếu chỉ có chữ đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến nên em chọn

4.1 Thành phần hồ sơ:
- Không cần bản scan gì cả
, chỉ cần vào tra cứu được thông tin và khai là được. ==> Cũng để lấy mã số hồ sơ dịch vụ công cho vào hệ thống cập nhập thông tin
- Số khung số máy: 1 bộ cà sẵn.
- Nộp thuế trước bạ thì em ra chi nhanh giao dịch ngân hàng gần nhất xin luôn cái biên lai sau khi nộp trực tuyến rồi.

4.2 Kê khai hồ sơ dịch vụ công:
Các cụ cũng vào trang dịch vụ công bộ công an.
View attachment 8120851

Chọn vào đó - Nộp hồ sơ thôi
View attachment 8120854

Vào trong tiến hành tra cứu thông tin
View attachment 8120874
Tra cứu xong thì bên dưới sẽ hiện các thông tin về lệ phí trước bạ, thông tin kê khai cho đăng ký xe. Các cụ cập nhập thông tin vào những cái mục có dấu * đỏ nhé --> Nếu không tra cứu được thì sang thuế nhờ kiểm tra lại việc đẩy hồ sơ sang bên công an để hoàn thiện chưa.
Mục chọn có kinh doanh vận tải hay không là do các cụ chọn. có kinh doanh thì khai thêm số giấy phép kinh doanh các thứ. Còn không thì ko cần điền thêm gì cả.
View attachment 8120889

View attachment 8120901
Đồng ý và tiếp tục thôi
Sang bước sau thì các thành phần giấy tờ, các cụ không cần up gì lên cả.
Sau khi có mã hồ sơ trực tuyến thì ghi ra giấy để mang ra điểm đăng ký cho cán bộ nhập vào in tờ khai. Và dán số khung số máy vào tờ khai đó.

View attachment 8120926
Chú ý: Trên tờ khai có thể sẽ bị trường hợp mình khai có số điện thoại mà in ra không có thì các cụ viết tay vào nhé.
Như em: Khai số CCCD nhưng in ra là CMT, nên lúc kiểm tra thì xóa đi để ghi lại thành căn cước công dân. Cái này là do hệ thống, chứ không phải do mình làm sai. Các cụ cứ bảo lúc khai không được chọn loại giấy tờ, chỉ được điền số. Chúng tôi khai đủ là được. Còn in ra sai thì cứ gạch đi sửa là được.

Sau khúc này thì có nơi sẽ ra chụp ảnh, kiểm tra xe. Có nơi yêu cầu cả ảnh chụp xe in ra. các cụ cứ in sẵn cho rẻ cũng được. Đỡ phải chờ lâu.

Trơn tru thì đến khúc này là xong rồi.
Các cụ nộp kẹp hồ sơ gồm các thành phần giấy tờ sau:
1. Tờ khai đăng ký dán số khung số máy ở trên
2. Hợp đồng mua bán (bản gốc)
3. Giấy chứng nhận thu hồi (bản gốc)
4. Căn cước hoặc cmt bản phô tô.
5. Giấy nộp tiền ngân sách (Nếu yêu cầu)
6. Ảnh xe (nếu có yêu cầu)
7. "Xanh xanh dân vận" - Các cụ để ý tùy nơi mà xử lý nhé.

==> Chờ làm thủ tục bấm biển thôi.

Tí em update tiếp phần vướng cuả e ở khúc sau.

4.3 Một số vấn đề đã gặp và cần xử lý
- Xe của em mua như các cụ đọc từ đầu tới giờ sẽ thấy là chủ xe cũ bác ấy đăng ký 1 con xe khác ngay sau khi bán xe cho em và em làm thủ tục thu hồi ==> Xe của em đi đăng ký gặp phải vấn đề là trên hệ thống 1 biển đang gắn vào 2 xe (Xe cũ và xe mới đăng ký)
==> bên công an ko tiếp nhận xử lý được ngay. Hồ sơ của em khi công an tiếp nhận đăng ký trên hệ thống bị báo như ảnh dưới.
View attachment 8121284

Thông thường lỗi này ngày xưa em cũng gặp 1 lần khi đi đăng ký con xe máy, nhờ bên công an nơi thu hồi đẩy lại hồ sơ là được. Nhưng lần này em báo đẩy lại vài lần cũng không được.
View attachment 8121289
Trên hệ thống thì báo thu hồi xong rồi như ảnh.

Qua nhờ vả trợ giúp từ thằng bạn, bên công an nơi tiếp nhận đăng ký (Công an Huyện) họ làm xác minh hồ sơ xe để giải quyết. Cái vấn đề này của em mất 1 tuần để chờ.
==> Khi gặp vấn đề này, các cụ cứ mạnh dạn bảo bên công an đăng ký họ tập hợp để kiểm tra, xử lý cho mình (Muốn nhanh thì quan hệ hoặc "dân vận" một chút nhé)

==> Để tránh bị lỗi như em gặp phải thì hệ thống cục cảnh sát giao thông phải nâng cấp thêm quy trình hoặc là sửa đổi gì đó để theo kịp thông tư 24 mới. Chứ không sẽ nhiều trường hợp bị treo hồ sơ như em.
Còn không thì khi mua xe cũ, làm thu hồi và đi đăng ký xe ngay. Nhờ chủ xe nếu mua xe mới thì chờ xe mình hoàn thiện thủ tục xong hãy đi đăng ký sau. Như của em là bị trùng 1 biển cấp cho 2 xe trên hệ thống nên bị treo như vậy.
Như cụ nói là phải nộp thuế xong mới khai đăng ký trực tuyến đc phải ko ạ
 

thongnv

Xe điện
Biển số
OF-344607
Ngày cấp bằng
28/11/14
Số km
3,503
Động cơ
443,694 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Vẫn lởm lắm cụ ạ, phần rút hồ sơ em ko phong bì gì cả đưa xong hồ sơ cán bộ phán của em 1 triệu rưỡi. Trong khi em đủ giấy tờ. Cãi nhau 1 hồi bảo cái cà của em ko được chấp nhận, phải mang xe đến để cán bộ tự cà. Ngồi 1 lúc trong phòng em thấy hồ sơ nào dân lên làm cũng 2 tờ xanh. Lâu lắm ko đi làm hồ sơ gì liên quan đến nhà nước em k biết giờ hành chính của VN vẫn tiêu cực vậy, nhận tiền công khai tại trụ sở cơ quan công quyền.
Lên dichvucong quốc gia khiếu nại, đảm bảo đc giải quyết
 

thongnv

Xe điện
Biển số
OF-344607
Ngày cấp bằng
28/11/14
Số km
3,503
Động cơ
443,694 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Giờ đã đỡ hơn chưa các cụ
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top