Tôi chỉ nói đơn giản một vấn đề để cụ mở mang một chút: Đó là việc đi vào vòng xuyến. Ở nước ngoài trước khi vào vòng xuyến đều có biển báo vào vòng xuyến và giảm tốc độ đến 35km/h. Khi vào sát vòng xuyến sẽ có biển nhường đường cho các phương tiện đang lưu thông trong vòng xuyến và phía bên phải. Có những vòng xuyến còn có ký hiệu stop để người chuẩn bị nhập vòng phải dừng lại hẳn trước khi nhập. Nhưng ở VN việc nhập vòng xuyến quá bát nháo. Mạnh ai người ấy chạy, người trong vòng xuyến phải nhường cho người nhập vòng xuyến. Như thế thì chưa theo kịp TG cụ nhé.Theo cụ thì luật GT VN như thế nào mới bắt kịp TG ?
Em thì nghĩ khác cụ: Luật GT VN tương đồng với TG, khác biệt chả bao nhiêu đâu. Chẳng qua hệ thống đường của VN ít, phương tiện GT thì quá nhiều nên mới sinh ra hiện tượng tranh nhau đi như thế thôi.
Hạ tầng GT ở VN đang quá tải so với sự gia tăng của các loại phương tiện GT, chẳng có luật GT nào điều tiết nổi ý thức người tham gia giao thông.
Tuy nhiên, cá nhân em nhận thấy rằng thường số lượng xe máy đi láo nhiều hơn ....những xe 4B đi láo chủ yếu là đối tượng xe buýt, xe khách, xe tải, xe taxi, xe dịch vụ thôi, các xe cá nhân gia đình hầu như đi nghiêm chỉnh.
Còn cụ muốn biết thêm thì cụ nên tự hỏi vì sao VN nhiều tai nạn đến vậy? Vì sao mọi người luôn phàn nàn về các tính huống giao thông trên đường.
Đến cái gương xe máy còn bẻ đi để đi cho oai mà Cô An không bắt, cái dây đai an toàn còn cắt đi để ngồi đỡ cộm. Ra đường phải còi inh ỏi để báo hiệu thì theo cụ có bắt kịp TG không?

nhất là ce tay yếu
