[CCCĐ] Đi tìm vị Thần mặt trời In ca :hành trình của những đứa con lạc loài.

Avalon-Bg

Chã!
Biển số
OF-68052
Ngày cấp bằng
10/7/10
Số km
9,818
Động cơ
73,591 Mã lực
Nơi ở
Loanh quanh
Trong cuộc đời của mỗi người đôi khi chúng ta có thể làm được những điều lớn lao chỉ từ một ý tưởng thoáng qua, từ những điều tưởng chừng như rất vụn vặt. Chuyến hành trình dài và đi qua rất nhiều nước ở khu vực Nam Mỹ xa xôi với đa số người Việt mà bọn em sắp sửa thực hiện cũng có sự khởi nguồn như vậy.
Một buổi trưa mùa hè tháng 6 nắng như dội lửa làm cho cái làng Hà Nội càng trở nên bức bối, đến tiếng chuông điện thoại cũng còn có vẻ gắt gỏng hơn mọi ngày. Màn hình điện thoại hiện ra số của michaeljo : "anh đang ở đâu đấy ?" " có việc gì chú nói nhanh, nóng bỏ mẹ lại còn cứ hỏi nhiều" " anh ra quán bia Nhân sư chỗ Láng Hạ làm mấy cốc bia, có nhiều người muốn gặp anh". Oh, trời này mà được bia tươi thì nắng thế chứ nắng nữa cũng đi... Đúng hẹn em có mẹt và bữa bia đó có rất nhiều tay viết cự phách của o to fun : thánh Jo, TungNguyenMD, lão giaophuong vui tính và 3,4 lão nữa đã ngồi hóng hớt ở đó rồi. Hóa ra sau chuyến đi đầy Trường Sa đầy cảm xúc hồi tháng 5 của em, mọi người muốn ngồi để nghe em kể thêm chuyện về Trường Sa, nhất là những câu chuyện không có trên mặt báo.. Bia ngon mồi béo, tất cả bọn lại cùng trùng máu phượt phịch hóng hớt nên câu chuyện ngày càng trở nên mặn mà. Đỉnh cao của cảm xúc là đúng 12h trưa tất cả nhân viên quán bia ra đứng nhún nhảy theo các giai điệu la tinh bốc lửa tất cả đều hú hét nhún nhảy theo, kể cả lão khọm Giaophuong mồm toàn răng giả :P.
Đang nhìn như cắm vào cặp đùi nõn nà của em vũ nữ lắc hông bất chợt thằng Jo hỏi: điểm đến tiếp theo của anh là gì? Nam Mỹ. Em gần như vô thức đáp trả lời ngay lập thức. Ờ há, vùng đó hay đấy còn em chắc sẽ đi Trung Đông, thằng Jo nói.
Thực sự là sau chuyến đi Kenya em đã xây dựng kế hoạch để đi Nam Mỹ nhưng đó là một kế hoạch trong dài hạn đôi ba năm nữa. Nhất là sau chuyến đi Trường Sa ngoài dự kiến em cần phải chuẩn bị thêm cả tiền bạc và thời gian nữa bởi cứ nghỉ làm một ngày là em lại phải tiêu lạm mất một ngày vào số tiền tiết kiệm còm cõi mà e phải thậm thụt giấu diếm bà vợ ~X(. Khi ngắm nhìn em vũ nữ la tinh tự dưng cái địa danh Nam Mỹ nó tự phọt ra. Vậy là nó đã ở trong tiềm thức của em mất rồi. Khi bia đã ngà ngà, mọi câu chuyện bắt đầu trở nên không đầu không cuối và điểm đến thường xuyên của mọi người trong bàn nhậu là cái WC thì những điều vừa nói trong bữa nhậu tưởng chừng như sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước xoáy của cái labor vệ sinh. Vậy nhưng....
Một tuần sau lại thấy số của Jo hiện lên màn hình, nhưng lần này có một sự khác biệt : giọng nói của Jo rất nghiêm túc, nó khác hẳn con người vốn chỉ quen nhí nhố và nói những điều tào lao của thằng cha này: anh đang ở đâu? Ở đâu còn lâu mới nói !!! Đếu đùa, anh về ngay HN để bàn chuyện đi Nam Mỹ. Ô, anh nhớ là anh ko bảo mày đi Nam Mỹ thì phải. Em và anh Hải đang ở đây và anh ấy với em sẽ join chuyến đi . Ô, nếu có lão Hải thì đúng là đếu đùa được thật vì lão này là một đại trưởng cự của diễn đàn, một trong những sáng lập viên ít ỏi đẻ ra ô tô fun. Quan trọng hơn là lão này hiếm khi đùa cợt những chuyện vốn dĩ không thể mang ra đùa. Vậy là chuyến đi cũng có thể coi là để đời được bắt đầu chỉ từ một câu nói vu vơ và được cân nhắc cẩn thận trong lúc đứng giật nước bồn cầu :P. Em xin phép được bắt đầu bắt đầu câu chuyện và khai móng thớt này bằng một sự dài dòng mà vốn dĩ em rất ghét. Xin cám ơn các cụ/các mợ đã chịu đựng để lắng nghe
 

Avalon-Bg

Chã!
Biển số
OF-68052
Ngày cấp bằng
10/7/10
Số km
9,818
Động cơ
73,591 Mã lực
Nơi ở
Loanh quanh
Việc nhen nhóm ý tưởng là từ tháng 9/2016. Ban đầu dự kiến của mọi người là sẽ tổ chức một nhóm khoảng 6 người. Mục đích là để với một chuyến đi xa như vậy thì 6 người là vừa đủ hỗ trợ nhau và cũng không quá phức tạp trong công tác tổ chức. Quan trọng nhất là....dễ share tiền phòng :D. Ban đầu số lượng đăng ký còn vượt mức dự kiến nhưng theo tháng năm cứ rơi rụng dần và chốt lại con số 4. Trong số những kẻ rơi rụng có cả những tên tuổi lớn của diễn đàn nhưng vì còn chút thương hại nên em sẽ không bêu danh lên bảng vàng để cho bọn hắn còn chút tự tin để chém gió :D. Lí do lật kèo nhiều khi đơn giản đến khó tin đối với những thằng ọp phơ chân chính : vợ không cấp cho quota :)).
Xong phần nhân sự là đến lộ trình, địa điểm, book vé book phòng xin vi sa. Và nhất là chọn thời điểm để đi. Đây là một chuyến đi rất dài về cả quãng đường và thời gian. Đầu tiên dự định là 40 ngày, sau rút xuống 35 rồi 32. E thì chỉ có thể tham gia đến ngày thứ 20 là sẽ đảo ngũ nếu như không muốn bị gí cái đơn đòi li dị vào mẹt và nhất là ko muốn bị nhận một cái văn bản có dấu đỏ với mấy chữ in đậm : quyết định sa thải :!!.
Vì chuyến đi kéo dài nên tất cả thống nhất sẽ khởi hành vào dịp tết Đinh Dậu để giảm tối đa những ngày phải xin nghỉ làm. Đây là một quyết định rất khó khăn nhưng không còn sự lựa chọn nào khác . Vẫn biết : Tết là xum họp, Tết là bên nhau. Mỗi khi tết đến xuân về thì con dân của đất Việt từ muôn phương trời đều tìm mọi cách để về xum họp nơi quê cha đất tổ, để được xum vầy bên những người thân. Vậy mà có 4 gã mang dòng máu khùng trong huyết quản lại quyết định xa ngôi nhà thơm nồng hương trầm ngày tết, xa bánh chưng thịt mỡ dưa hành để xách ba lô lên đi lang thang nơi xứ lạ. Chuyến đi của những đứa con LẠC LOÀI !!!
 

Avalon-Bg

Chã!
Biển số
OF-68052
Ngày cấp bằng
10/7/10
Số km
9,818
Động cơ
73,591 Mã lực
Nơi ở
Loanh quanh
Công tác chuẩn bị:
Ròng rã hơn 3 tháng trời cả nhóm vật vã hoàn thiện các thủ tục để có thể thực hiện chuyến đi. Bắt đầu từ đặt vé, đặt phòng ks, mua vé tàu hỏa....vv và những cái đó là các bước đệm để chuẩn bị xin một mảnh giấy con con nhưng mang tính quyết định : xin vi sa. Với những ai đang cầm giữ quyển sổ con con mang màu xanh cây lúa thì phần việc này luôn là thứ công việc buồn chán nhất, vất vả nhất và cũng hồi hộp nhất. Tất cả vi sa các nước Nam Mỹ bọn em đều phải xin online. Đến thời điểm này bọn em mới cảm thấy cực kỳ may mắn vì có thành viên là anh Hải, người đã có 6 năm học tại Cu Ba nên tiếng Tây Ban Nha thạo hơn tiếng dân tộc ;). Nhiều nước form xin vi sa chỉ có duy nhất bằng tiếng tây bán nhà. Nếu không biết thì chịu khỏi điền luôn
 

VIKO L

Xe điện
Biển số
OF-346330
Ngày cấp bằng
11/12/14
Số km
3,496
Động cơ
101,686 Mã lực
Thật ko hổ danh CHÃ của box CCCĐ, toàn đi những nơi em chắc chắn hết đời ko được đặt chân đến!
Ước gì....
 

Nhi Vy

Xe hơi
Biển số
OF-484405
Ngày cấp bằng
16/1/17
Số km
108
Động cơ
0 Mã lực
Nơi ở
Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hóng hóng hóng.....
 

dmdviet

Xe cút kít
Biển số
OF-108122
Ngày cấp bằng
7/8/11
Số km
19,494
Động cơ
1,045,458 Mã lực
Giống y đoàn em năm ngoái, toàn quay tay đến 5 trang :(
 

chuotbachbibi

Xe hơi
Biển số
OF-451058
Ngày cấp bằng
6/9/16
Số km
102
Động cơ
0 Mã lực
Tuổi
36
Hóng hóng hóng.... lót dép chờ các cụ
 

chuotlang

Chã!
Biển số
OF-399
Ngày cấp bằng
19/6/06
Số km
38,928
Động cơ
23,355 Mã lực
Nơi ở
Tứ Hải Nhất Gia
Giờ đành phải quay tay thôi chứ bít làm sao? Đã đi đếch đâu mà có ảnh. Còn cái lens thừa nào ko quẳng cho anh đê. Cơm thừa canh cặn của chú cũng là sơn hào hải vị với anh rồi
Ko báo sớm em vừa cho 1 em Microless ở HN, biết thế em giữ lại tháng sau anh đưa người ta
 

VIKO L

Xe điện
Biển số
OF-346330
Ngày cấp bằng
11/12/14
Số km
3,496
Động cơ
101,686 Mã lực
He, năm nay thôi bác ạ. Tập chung mà đi cho khoái, vừa đi vừa viết cũng mệt. Mà đoàn cũng đông :)
Mai khởi hành hay sao í nhể, chúc thượng lộ bình an, ăn chơi vui vẻ nhá!
 

ngoctrangkute

Xe tải
Biển số
OF-179017
Ngày cấp bằng
28/1/13
Số km
389
Động cơ
-146 Mã lực
Em ở đây theo dõi bác đấy nhá
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top