- Biển số
- OF-44708
- Ngày cấp bằng
- 27/8/09
- Số km
- 845
- Động cơ
- 471,838 Mã lực
Em tưởng sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và bố trẻ chứ cụ?Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ lão nhóe
Em tưởng sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và bố trẻ chứ cụ?Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ lão nhóe
Có cụ biết rõ ngành sữa thì trả lời vầy:Bản thân con bò sữa nuôi để có chất lượng sữa tốt nhất phải nuôi ở vùng có khí hậu ôn đới, như mấy nước Châu Âu ý cụ à! Ở Việt Nam chỉ có 2, 3 vùng đạt được khí hậu như ôn đới này là Đà Lạt, Mộc Châu, kém hơn 1 chút là Ba Vì! Cho nên hãng sữa đặt trang trại ở miền Trung và các miền khác nóng lực thì chất lượng sữa nguyên bản từ con bò ra cũng chỉ đạt 70% so với bò nuôi tại vùng khí hậu ôn đới lạnh! Rau củ trồng trái mùa, động vật nuôi không đúng vùng thì hiển nhiên là dễ bị bệnh và sinh lý con vật dễ bị ảnh hưởng! Em nghĩ đó là 1 lý do tại sao Vinamilk đã mở trang trại sữa Organic tại Đà Lạt và thâu tóm công ty mẹ của Mộc Châu với ý định biến Mộc Châu thành 1 phân khúc sữa cao cấp của mình!
Hiện tại, đa phần em chỉ cho F1 dùng sữa Mộc Châu và 1 phần sữa Vinamilk, và sữa Đà Lạt Milk! Và thông tin từ 1 vài người trong ngành sữa khuyên vậy! Cụ tham khảo và cân nhắc nhé!
Sữa và các sản phẩm từ sữa, chất lượng nó phụ thuộc vào chất lượng cái CON CHO SỮA, cụ thể là bò, dê hoặc trâu.
Có vài khái niệm em góp ý với các cụ:
1 - Công nghệ thanh trùng và tiệt trùng ? các cụ nên tự google để biết nó khác nhau ra sao, ưu điểm nhược điểm thế nào để biết rõ. Chưa chắc thanh trùng đã tốt hơn tiệt trùng đâu, tùy trường hợp bò nuôi, và tùy mục đích sử dụng khác nhau ( ví dụ trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, người tiêu hóa kém, ... thanh trùng hay tiệt trùng ??? )
2 - Bản thân công nghệ thanh trùng giờ cũng phát triển, và có nhiều loại thanh trùng, tương ứng với chất lượng và hsd khác nhau. Nên nhiều cụ thích thuyết âm mưu không tin sữa thanh trùng hạn sd trên 20days thì nên tìm hiểu kĩ.
3 - Trên hình là thông số của hãng TH, nhìn qua là thấy họ thông tin giảm Vitamin A, và không có Vitamin D. Các cụ thắc mắc nghĩ là với tiêu chuẩn chất lượng sp mới này là họ mất đi lợi thế kd thì lại nhầm. Chính vì thanh trùng nó bán quá chạy và thường xuyên cháy hàng, nên giờ sp mới nó giảm 50ml ( 5% ) hsd rút ngắn 12 days, và giá không đổi, riêng việc giảm 5% dung tích + giữ nguyên giá là nó đã tăng thêm 5,26% doanh thu rồi.
4 - Nghề của em liên quan đến sữa và các sp từ sữa, em có hđ b2b với tất cả các hãng sữa nội địa lẫn nhập khẩu lớn nhất VN, giá bán sữa b2b cực rẻ so với giá bán lẻ các cụ phải mua tại ch hay siêu thị, và hsd cung cấp cho bên em luôn là date mới nhất, dài nhất. Đánh giá của em là, với sữa thanh trùng nội địa, trừ khi các cụ tự nuôi 1 con bò riêng và chăm sóc vệ sinh sạch sẽ, cho ăn uống đúng QUY CHUẨN BÒ CUNG CẤP SỮA thì chất lượng sữa TƯƠI mới gọi là tạm ổn, nếu không biết sử dụng quy trình " Thanh Trùng hoặc Tiệt Trùng" thì chưa chắc sữa vắt tươi từ con bò ra các cụ dùng luôn cho người thân uống là TỐT cho sức khỏe đâu.
5 - Ở Vn, đánh giá cá nhân của em, bao gồm các yếu tố chính là : Độ ổn định của chất lượng, atvs thực phẩm, quy cách đóng gói bảo quản, GIÁ BÁN, thì sữa thanh trùng TH hiện là số 1, 2 là sữa Ba Vì, ba là MocChau, 4 là Vinamilk, còn Dalat, Long thanh... không ổn định và chất lượng nguồn bò cũng kém, chỉ cảm giác uống ngon hơn do nó tách ít bơ nên % bơ còn nhiều trong sữa tươi.
K có loại 1L cụ ơi, 900mlE k biết DL milk ngon k nhưng thấy bao bì bọn nó làm rất dở. Hộp giấy 1l k có nút nên đã mở ra phải uống hết
Chính vì vậy e chưa bao giờ thử hãng này
Chưa chắc đã tốt cụ ơi, vì có thể do rút ngắn quy trình công nghệ nhằm làm giảm giá thành.Giảm thời hạn sử dụng thì tốt chứ sao?
Đợt trước thấy công nghệ thanh trùng 30 ngày được TH dùng để chạy quảng cáo rất nhiều, như là một ưu điểm sp của họ.Vậy thì khả năng trước đây cụ bị lừa rồi. Cùng là thanh trùng, tại sao thằng khác thì chỉ khoảng chục ngày mà ông này lại hơn tháng? Phải chăng là công nghệ của ổng quá tiên tiến hay là éo phải thanh trùng?
Cụ phải phân biệt thế này nhé: Tiệt trùng là xử lý ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn sau đó làm lạnh nhanh để tiêu diệt hết vi khuẩn => thời gian bảo quản dài.Đợt trước thấy công nghệ thanh trùng 30 ngày được TH dùng để chạy quảng cáo rất nhiều, như là một ưu điểm sp của họ.
Nếu là láo thì đối thủ nó thụt tin cho cánh báo chí đập ra bã í chứ.
Em rất thắc mắc là sp đang tốt, tự nhiên cải tiến cho dở đi và làm cho khách hàng rất khó mua, có mua thì cũng ko mua được nhiều vì quá cận date.
Có vẻ ko hợp logic kinh doanh lắm nhỉ ?
Sữa tươi thanh trùng HSD chỉ vài ngày thôi cụ ạ. Không được cả tháng đâu.Sữa bọn này thật sữa, không hương liệu như Vinamilk
Nhóc nhà cụ cũng ranh mồm phết nhỉ
Thực ra thanh trùng chuẩn không để lâu đc, chính 30 ngày là hơi vô lý
Nhà cháu chấp nhận mua sữa túi của bọn này chứ thanh trùng hơi khó về date
Câu này thì không nói được với sản phẩm sữa,Quy trình thanh trùng và chất lượng sữa vẫn thế. Chỉ là cho nó trở về con số chính xác. 12 ngày là chính xác còn ... 30 ngày như trước đây có lẽ ....
Sữa thanh trùng, tiệt trùng hay ESL mà TH đang bảo là thanh trùng đều xử lý bằng thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm hoặc dạng ống. Hiện giờ không ai cho vào nồi nấu đâu cụ nhé (trừ trường hợp sản xuất thủ công), do đó các nhà sản xuất dễ dàng nâng nhiệt độ cao lên để đảm bảo an toàn cho sản phẩm nhiệt càng cao thì để càng lâu. Vấn đề là luật mình cũng không quy định thanh trùng là bao nhiêu độ là tối đa cả nên các hãng tha hồ bùa chú để hạn sử dụng hoặc tên gọi "lập lờ" cho người tiêu dùngTức là đem sữa cho vào nồi nấu lên à cụ? cái này em không biết, cụ thêm thông tin khai sáng cho mọi người đi ạ