[Funland] Độ ta không độ nàng - 渡我不渡她

Thảo luận trong 'Quán cafe Otofun' bắt đầu bởi thekloop, 17/6/19.

 1. 18/6/19 lúc 08:11 #101
  Diệu Bảo
  Diệu Bảo Xe tăng
  Biển số:
  OF-602272
  Ngày cấp bằng:
  6/12/18
  Số km:
  1,794
  Động cơ OF:
  2,356 mã lực
  Mã lực:
  2,356
  Phần 1:
  Trước kia có một quận chúa, nhà của nàng nằm ở gần một ngôi chùa. Khi còn bé nàng thường theo cha đến chùa lễ phật, từ đó nàng đã quen biết được một vị tiểu hòa thượng thường ngồi gõ mõ tụng kinh trong chùa.
  Mỗi ngày, nàng đều đến chơi với vị tiểu hòa thượng đó, còn đem theo đồ ăn ngon cho chàng. Tiểu hòa thượng tay cầm mõ, dáng vẻ rất ngại ngùng và cẩn thận dè dặt. Khi nàng cười nói vui vẻ thì chàng mỉm cười lắng nghe.
  Thứ mà tiểu hòa thượng thích ăn nhất là kẹo hồ lô, tuy chàng chưa từng nói về điều đó, nhưng mỗi lần đến chơi với chàng, quận chúa đều mang cho chàng một xiên kẹo hồ lô.
  6 năm trôi qua, tiểu hòa thượng tu vi càng ngày càng cao, nàng cũng ngày càng xinh đẹp. Một ngày nọ, cha của nàng đến tìm sư phụ của tiểu hòa thượng với nét mặt đầy lo lắng. Còn nàng thì tỏ vẻ phản đối, không cười, không gây sự.
  Tiểu hòa thượng không hiểu rõ sự tình ra sao, nàng bèn hỏi: "Chàng có thích ta không?". Tiểu hòa thượng không đáp lại nàng.
  Nàng nói: "Ta hiểu rồi". Lúc đó cha của nàng trở ra, dự dịnh dẫn nàng đi. Nàng một mực không đi, nhất quyết ở lại bên tiểu hòa thượng. Tiểu hòa thượng lại nói rằng: " Nam nữ thụ thụ bất thân, mời quận chúa về cho". Nàng bèn hét lê với chàng rằng: "Ta thích chàng". Nhưng tiểu hòa thượng lại quay lưng lại với nàng rồi bước về phòng.
  Sau đó, nàng không còn đến chùa chơi nữa. Ngày thứ hai, ngày thứ ba, ngày thứ tư.. trôi qua, cũng vẫn không thấy bóng dáng của nàng. Còn tiểu hòa thượng tu vi ngày càng cao.
  Một ngày nọ, khi tiểu hòa thượng dự định sẽ truyền bá phật pháp thì nghe được tin dữ - quận chúa đã mất. Nàng mặc bộ váy xuất giá đỏ, treo cổ mà chết.
  Thì ra trước đó có một vị hoàng tử tâm địa xấu xa đã nhắm trúng nàng, muốn cưỡng hôn ép nàng làm thiếp. Nhưng nàng không bằng lòng, cha của nàng cũng vì hạnh phúc của nàng, đã cầu xin sư phụ của chàng thương xót mà thành toàn cho hạnh phúc của con gái. Thế nhưng sư phụ của chàng lại nói chàng là hiện thân sống của Phật, không thể để chàng vì chuyện nữ nhi tình trường mà tử bỏ tiền đồ.
  Đêm trước ngày thành thân, vị hoàng tử kia đã uống say rồi tìm đến phòng nàng, muốn cùng nàng động phòng trước, đã cưỡng ép chiếm đoạt sự trong trắng của nàng.
  Nhìn thi thể nàng trong bộ váy xuất giá, đầu đeo khăn voan đỏ, tiểu hòa thượng nói: "Nếu Phật đã không độ nàng, vậy thì ta sẽ biến thành ma quỷ để bảo vệ cho nàng".
  Ngày hôm sau, tiểu hòa thượng tìm đến tên hoàng tử đã bức chết nàng, một kiếm chém đứt yết hầu.

  Phần 2:
  Sau khi đoạt mạng thái tử,chàng chính thức rời xa chánh đạo. Vì ngày nhớ đêm mong cộng với sự cám dỗ của thế lực tà linh. Chàng đã lạc vào ma đạo, thọ bẩm quyền năng chánh pháp trước đó nên chẳng mấy chốc chàng có được sức mạnh khuynh đảo trời đất.
  Chàng quyết định một lần xuống tận Địa Ngục, náo loạn âm giới để tìm ra tung tích đầu thai của nàng, Đoán biết có kẻ náo loạn âm ty Địa tạng vương bồ tát đã ko ghi tên nàng trong sách sinh tử. Mà lặng thầm cử linh thú của ngài là thính thế đưa nàng ra khỏi âm ty để lánh nạn.Cầm theo hồi ức phù là đạo phù nàng sẽ dùng trong trận chiến 18 năm sau Bất lực ko thể tìm kiếm được nàng, chàng càng điên loạn đập phá chốn âm giới.Thả ác ma bị giam nhốt đe dọa Bách Bạch vô thường,...Sau cùng nhận được lời nhắn của địa tạng vương.18 năm sau sẽ gặp lại nàng.... 18 năm sau, oan trái thay. Nàng lại trở thành môn hạ của Trường lưu sơn là danh môn tránh phái trong tam giới.
  Khi gặp lại nàng,tình cảm ấy trỗi dậy. Đáng tiếc chàng lại trở thành đại giáo chủ sức mạnh uy phong,thống lĩnh ma giới. Còn nàng thì thuộc về chánh phái. Cuộc chiến chánh tà khiến mối tình này rơi vào oan nghiệt. Kẻ đau thương, người day dứt....Chàng thề bảo vệ nàng còn nàng thì khao khát 1 ngày chàng quay đầu trở về đường chính...

  Phần 3
  Trên đỉnh tuyết sơn, trận đại chiến chánh-tà đã diễn ra. Chánh phái lập "vạn tiên trận" nhốt chàng và các thân tín. Lúc này chưởng môn Thanh vân môn là Thiên Thành Tử đã vận dụng tru tiên kiếm tung đòn chí mạng với mục đích đoạt mạng chàng.
  Nhận biết chuyện xảy ra, nàng cay đắng "hồi ức phù" mà Địa Tạng Vương đã ban tặng. Cộng với hồn phách của bản thân tạo thành khiên chắn bảo vệ chàng khi tru tiên kiếm phóng tới.
  Uy lực của tru tiên kiếm khá mạnh đã phá hủy đạo phù và đánh tan hồn phách của nàng. Khiến nàng vạn kiếp không thể siêu thoát. Trong giây phút sinh tử cận kề giọt nước mắt của nàng đã rơi xuống và đọng lại trên tay chàng. Nhìn người mình yêu thương một lần nữa vong mạng. Lòng thù hận của chàng bỗng dưng vụt tắt. Chàng chọt nhận ra rằng: trả thù rồi thì sao chứ? Ta và nàng dù gặp mặt cũng mãi mãi không thể chung bước . Đời vô thường chỉ một cái quay lưng là mãi mãi lạc mất nhau.
  Lời kinh năm xưa vang vọng trong chàng khi tâm ma đã bị triệt tiêu . "Ưng vô dở trụ, nhi sanh kỳ tâm ". Khiến chàng bừng tỉnh. Chàng phải tu đắc để 1 ngày nào đó có thể quay lại để cứu lấy nàng...âu cũng là kiếp nạn cuối cùng để chàng có thể đắc đạt Niết Bàn.
  " Kiếp này ta nợ nàng, vạn kiếp sau ta đọ nàng thoát hồng trần"

  Phần 4:
  Sau khi nàng hồn siêu phách tán vì đỡ Tru tiên kiếm. Chàng quyết tâm tu tập để nâng cao tu vi hầu tìm cách thu hồi hồn phách của nàng để cải tử hồi sinh.
  Thấm thoát đã 500 năm trôi qua. Đọa hành và tu vi của chàng càng cao, Niết Bàn đã cận kề. Chàng cũng đã triệu tập đủ thập nhị thuần khí để mở ra sức mạnh Hồng Hoang hầu mượn sức mạnh này để dịch chuyển thời gian quay về quá khứ. Trước khi Tru tiên kiếm phóng tới phải kịp thời thu gom hồn phách của nàng.
  Sức mạnh Hồng Hoang là sức mạnh thượng cổ, những ai có thể lấy được nó thì có thể thống nhất tam giới, định được Càn Khôn. Vì thế mà nó cungc thu hút không ít yêu ma, quỷ thần trong các cõi dòm ngó. A Tu La Vương cũng đã lên kế hoạch cướp lấy sức mạnh này. Để thực hiện ý đồ hồi sinh Vô Thiên kẻ luôn tìm cách trở về để trả thù Đức Phật.
  Ngày chàng sử dụng thập nhị thần khí mở cánh cửa Hồng Hoang để trở về quá khứ thì vô tình đã bị Vô Thiên dùng bí thuật "Càn Khôn đẩu pháp" cướp lấy chân nguyên của nàng và dùng Định Hải Thần Châu giam nhốt nàng dưới đáy đại dương. Với ý định sai khiến chàng sử dụng sức mạnh Hồng Hoang để thực hiện nghi thức triệu hồi Thiên ma...
  Một lần nữa kế hoạch cứu nagf bị gián đoạn, lần này chàng quyết định không nhờ đến Chư tiên, Thần phật mà tự mình xuống đáy đại dương để phá hủy Định Hải Thần Châu hầu cứu thoát nàng...Chàng đau lòng ngước mắt lên trời và thốt lên:
  "Tại sao, tại sao...số kiếp của nàng lại phải gánh chịu những đau thương cùng cực này? Nếu trời đất, vận mệnh đã không độ nàng. Thì chính ta sẽ độ nagf thoát khỏi kiếp nạn này.
  Phá hủy Định Hải Thần Châu, chàng có một trận chiến thư hùng với A Tu La Vương. Sau cùng chàng đã hàng phục và đoạt lại chân nguyên của nàng. Tuy nhiên, trong quá trình giao chiến. Do sức mạnh của Hồng Hoang quá lớn đã làm tổn thương chân nguyên của nàng. Khiến cho hồn phách không thể hòa hợp như trước. "Vãng Sanh Chú" cũng mất tác dụng.
  Tìm đến Khương Tử Nha để mượn Vô Tự Thiên Thư với mong muốn tìm lời giải đáp. Vô Tự Thiên Thư cũng không thể cho chàng câu trả lời thỏa đáng. Có lẽ tam giới này không ai có thể cứu được nàng ngoại trừ Đức Thế Tôn - Như Lai.
  Chàng đau buồn trở về Linh Đài Sơn để xin lời dạy từ Phật Tổ với mong muốn cứu sống được hồn phách của nàng.
  Khi đó Như Lai hỏi chàng:
  "Con có chấp nhận mất Kim Thân và 500 năm tu vi để hồi sinh cô ta không?"
  Ngài nói thêm:
  "Hãy nhớ rằng, nếu mất Kim Thân con sẽ không còn cốt Phật nữa mà trở thành người phàm hoàn toàn khi đó sẽ chịu sự chi phối của sinh-lão-bệnh-tử trong nhân gian.
  Chàng không chút do dự mà đồng ý ngay. Chính lúc này Kim Thân của chàng đã cùng với sức mạnh Hồng Hoang mà chàng đã có được kết hợp làm một. Đức Phật mỉm cười và giúp chàng chuyển hóa sức mạnh ấy trở thành một chân nguyên và hồi sinh nàng. Từ đó cả 2 đã hoàn toàn trở về xác phàm. Chàng vui sướng khi ở cạnh nàng và cất lên tiếng hát.
  " Vì ta muốn nói cho thế gian biết rằng ta yêu ngươi. Để muôn kiếp ta trọn vẹn duyên với ngươi..."

  Phần 5:
  Chàng và nàng đã trở về xác phàm và sống với nhau hạnh phúc. Vì mang lấy xác phàm nên cả 2 chịu sự chi phối của sinh-lão-bệnh-tử.
  Thấm thoát 3 năm trôi qua nàng lâm vào bạo bệnh và qua đời sau đó vì cơn đại dịch trong làng bùng phát.
  Sau đó 3 ngày vì thương nhớ nàng. Chàng không ăn không uống, ngẩn ngơ bên mộ của nàng và cũng lìa bỏ thế gian sau đó. Linh hồn của cả 2 đã gặp nhau ở sông Vong Xuyên, tại đây dường như 2 người đã giác ngộ. Vì bi ái như gió thoảng mây trôi, đời người mong manh. Hà cớ gì phải mãi chấp mê bất ngộ.
  Đức Phật trên cao thấu hiểu và nở nụ cười từ bi. Tiếng vọng của người vang mãi xuống tới sông Vong Xuyên.
  "Nếu cả 2 con đều đã giác ngộ. Nay ta cho phép cả 2 trở lại dương thế mà chọn lấy con đường tu tập. Từ bỏ chấp niệm mà tu hành chánh quả". Duyên nghiệp ái tình của các con cũng nên chấm dứt ở đây.

  Phần 6:
  Sau khi cả 2 tu tập tích lũy công đức. Chàng được hồi phục trở lại vị trí Hàng Long La Hán còn nàng trở thành Liễu Mộng Thánh Mẫu.
  Cả 2 bay đến Linh Đài Sơn để nhận sắc chỉ của Như Lai. Tại đây, chàng cũng nêu thác mắc với Như Lai về mối tình của mình.
  Thưa Đức Thế Tôn, Người có thể cho con biết tại sao mối tình của chúng con lại oan trái như thế không?
  Như Lai nhìn cả 2 và nở nụ cười.

  Sau đó cất tiếng nói:
  Vạn sự trên thế gian này đều không thoát khỏi nhân quả tuần hoàn. Con chính là hiện thân của Nan Đề Mật Đa la tôn giả hay còn gọi là Hàng Long La Hán là 1 trong 18 đệ tử của ta, vì thế gian rơi vào cảnh mạt pháp mà phải tái sinh để bảo vệ chánh đạo.
  Ở kiếp thứ 400 của con, con đã gieo duyên cứu sống 1 cây liễu nhỏ mọc bên vệ đường vun trồng cho nó khi vùng đất nơi đó bị oán khí làm cỏ cây héo úa.


  Cảm kích ơn cứu mạng cây liễu đó đã ngày đêm tu luyện. Mong gặp lại cố nhân để trả mối ân tình này.
  Cho đến kiếp thứ 432 của con. Khi con đạt đến cảnh giới thiền - nhập định dưới gốc liễu. Thì chẳng may nơi ấy gặp lốc xoáy. Liễu cô nương đã dùng toàn bộ pháp lực yếu ớt của mình để tạo khiên chắn bảo vệ thân xác của con. Vì đạo hạnh thấp nên cô ta đã hi sinh chân nguyên của mình nhằm cứu lấy thân xác con. Như thế nàng đã gieo một nhân duyên với con cho nên con và nàng phải trả hết nhân duyên ấy trước khi con có thể nhập Niết Bàn.
  Do đó công bảo vệ La Hán tu hành, nên kiếp sau nàng được chuyển hóa thành Quận chúa trong hoàng tộc và gặp gỡ lại con như con đã biết.
  Chàng suy nghĩ tư duy và trả lời: "Thứ Đức Thế Tôn nếu chỉ 1 ân tình cứu mạng thì chỉ 1 kiếp đã có thể trả hết rồi chứ? Sao lại kéo dài duyên nghiệp của chúng con tận vài trăm năm".
  Bắt đầu ở đâu thì kết thúc ở đó. Duyên đã gieo nơi trần thế, thì trước khi con đạt Niết Bàn con cũng phải trả nợ cô ta ngay tại trần thế. Lẽ ra chuyện tình của các con đã dừng lại khi cô ta đỡ Tru tiên kiếm cho con và con quyết tâm tu hành để độ lại cho cô ấy.

  Nhưng vì ta biết 500 năm sau tam giới sẽ gặp nạn, ác ma Vô Thiên sẽ tái sinh. Và kẻ cứu tam giới không ai khác ngoài con.
  Sức mạnh vĩ đại nhất của nhân gian chính là Tình Yêu. Khi đạt đến trạng thái "có thể chết vì người mình yêu" thì khi đó con có thể hấp thụ được sức mạnh của vũ trụ bao la mà chống lại sự tuyệt tình máu lạnh của ác ma Vô Thiên. Vì sâu xa nguồn gốc của sự hình thành trong vũ trụ này cũng chính là Tình Yêu.
  Thưa Đức Thế Tôn đệ tử nay đã hiểu.

  KẾT THÚC
  Nguồn: Sưu Tầm
   
 2. 18/6/19 lúc 08:15 #102
  Diệu Bảo
  Diệu Bảo Xe tăng
  Biển số:
  OF-602272
  Ngày cấp bằng:
  6/12/18
  Số km:
  1,794
  Động cơ OF:
  2,356 mã lực
  Mã lực:
  2,356
  Em cũng nghe nói về phim này.

  EM đang nghi ngờ cốt truyện Độ ta không độ nàng.

  Liễu Mộng Thánh Mẫu là nhân vật hư cấu chỉ có trong truyền thuyết thờ Thánh Mẫu của Việt Nam.


  Còn cuộc đời tích của Hàng Long La Hán từ xưa đến nay không phải như trong câu chuyện Độ ta không độ nàng.

  Dù tác phẩm Độ ta không độ nàng hay Bất phụ như lai bất phụ khanh - dựng thành phim đều rất hấp dẫn.
  Các nhà văn trí tưởng tượng dù có phong phú đến đâu cũng không nên sáng tác theo kiểu râu ông nọ cắm cằm bà kia.
   
 3. 18/6/19 lúc 08:26 #103
  Dân Đông Lào
  Biển số:
  OF-552796
  Ngày cấp bằng:
  31/1/18
  Số km:
  1,343
  Động cơ OF:
  1,392 mã lực
  Mã lực:
  1,392
  e nghĩ đây là trò xâm lược văn hóa của tàu, 1 bài hát tạm tàm, không thể gọi là hay, nhưng có 1 số ca sĩ ít tên tuổi viết lời việt (cái lời việt cũng nghe rất lạ, giống dân tàu biết tiếng việt dịch hơn). Sau đó thì các trang mạng rầm rộ đưa tin, ca sĩ có tiếng tăm lẫn không tiếng tăm cover... hiện nay các đài truyền thanh, các báo tàu cũng đã có hẳn chuyên kênh tiếng việt :T
   
 4. 18/6/19 lúc 08:30 #104
  DUCHOPHE
  DUCHOPHE [Tịch thu bằng lái] Xe điện
  Biển số:
  OF-50755
  Ngày cấp bằng:
  12/11/09
  Số km:
  2,410
  Động cơ OF:
  449 mã lực
  Mã lực:
  449
  Em dự Độ nghĩa là Đụ đấy cụ...:D
   
 5. 18/6/19 lúc 08:30 #105
  TungThoc
  TungThoc Xe buýt
  Biển số:
  OF-594422
  Ngày cấp bằng:
  13/10/18
  Số km:
  616
  Động cơ OF:
  1,314 mã lực
  Mã lực:
  1,314
  Hát ẽo ợt, nghe một lần là chán mớ, toàn âm binh gào lên tung hô có vẻ như là nhiều người thích, hỏi ra chẳng ai biết độ ta ko độ nàng là gì? có thằng còn hỏi là ĐỘ LOA KHÔNG ĐỘ GIÀN à?
   
 6. 18/6/19 lúc 08:31 #106
  Nam_Đà _Nẵng
  Nam_Đà _Nẵng Xe điện
  Biển số:
  OF-76910
  Ngày cấp bằng:
  3/11/10
  Nơi ở:
  Nhà
  Số km:
  3,194
  Động cơ OF:
  125,344 mã lực
  Mã lực:
  125,344
  Thế đ ẹo nào lại có cái nick đi trước thời đại thế này nhỉ :)):)):))
   
 7. 18/6/19 lúc 08:31 #107
  newch
  newch Xe tăng
  Biển số:
  OF-295001
  Ngày cấp bằng:
  6/10/13
  Số km:
  1,957
  Động cơ OF:
  328 mã lực
  Mã lực:
  328
  Vị hoạ sĩ trong câu chuyện cụ nói vẫn được coi là Leonardo Da Vinci với hoạ phẩm nổi tiếng. Motip này có vẻ hay nên được nhiều người xào lại.


  http://m.soha.vn/bi-mat-trong-bua-a...-tai-toan-nang-da-vinci-20181221155959651.htm
   
 8. 18/6/19 lúc 08:32 #108
  phamconghung
  phamconghung Xe buýt
  Biển số:
  OF-311070
  Ngày cấp bằng:
  9/3/14
  Số km:
  834
  Động cơ OF:
  83 mã lực
  Mã lực:
  83
  với anh em ta thì là ĐỘ XE KHÔNG ĐỘ NÀNG :))
   
 9. 18/6/19 lúc 08:41 #109
  Bát Mã
  Bát Mã Xe điện
  Biển số:
  OF-430454
  Ngày cấp bằng:
  16/6/16
  Nơi ở:
  Tôi ở ngoại ô, nhà xinh, hoa thơm, trái lành !
  Số km:
  3,558
  Động cơ OF:
  532 mã lực
  Mã lực:
  532
  Cụ đã sửa thêm nick độ vợ ko độ bồ chưa ợ ;))
   
 10. 18/6/19 lúc 08:44 #110
  Andydo
  Andydo Xe buýt
  Biển số:
  OF-570664
  Ngày cấp bằng:
  24/5/18
  Số km:
  512
  Động cơ OF:
  472 mã lực
  Mã lực:
  472
  Nhạc vớ vẩn tàu+ sến súa vài hôm là biến mất thoai
   
 11. 18/6/19 lúc 08:47 #111
  anhvubg
  anhvubg [Tịch thu bằng lái] Xe hơi
  Biển số:
  OF-661222
  Ngày cấp bằng:
  27/5/19
  Số km:
  104
  Động cơ OF:
  110 mã lực
  Mã lực:
  110
  Sư đẹp zai nữ nhân nào mà chả muốn thịt
  Sau cái trend này các nữ nhân sẽ truyền tai nhau để "ăn thịt sư" vì thịt sư rất sạch do chế độ ăn chay hà khắc của giáo lý nhà Phật chất lượng *inh dịch cũng tốt hơn so với nam nhân bình thường ăn mặn ;))
  Nguyên khí của sư vì thế mà tốt, nữ nhân nào mà chén đc sư thì cũng trẻ lâu đc hơn bội phần
   
 12. 18/6/19 lúc 08:50 #112
  atlas06
  atlas06 [Tịch thu bằng lái] Xe điện
  Biển số:
  OF-451932
  Ngày cấp bằng:
  9/9/16
  Số km:
  2,585
  Động cơ OF:
  640 mã lực
  Mã lực:
  640
  một câu chuyện ngôn lù tào lao bí đao
   
 13. 18/6/19 lúc 08:50 #113
  Diệu Bảo
  Diệu Bảo Xe tăng
  Biển số:
  OF-602272
  Ngày cấp bằng:
  6/12/18
  Số km:
  1,794
  Động cơ OF:
  2,356 mã lực
  Mã lực:
  2,356
  Nguyên gốc

  Độc Cô Thi Nhân ( Tác giả kiêm ca sĩ ) cách phối nhạc hoàn toàn khác  Nhưng nổi tiếng nhất là bản phối của Tô Đàm Đàm và Giai Bằng hát và đọc cả Rap nghe không não tình , sến sẩm chút nào.

  Theo em đây là một cách phối nhạc mới lạ với 1 bài hát ca từ sến sẩm :D. Chính vì sự kết hợp đó mà nó trở nên nổi tiếng tại TQ

  Còn về VN thì ca từ sến sẩm phối với cách hát sến sẩm nên không có gì sáng tạo.

   
 14. 18/6/19 lúc 08:50 #114
  phamconghung
  phamconghung Xe buýt
  Biển số:
  OF-311070
  Ngày cấp bằng:
  9/3/14
  Số km:
  834
  Động cơ OF:
  83 mã lực
  Mã lực:
  83
  hóa ra là thế, thảo nào Đường Tam Tạng toàn bị yêu tinh săn để thịt
   
 15. 18/6/19 lúc 08:52 #115
  Diệu Bảo
  Diệu Bảo Xe tăng
  Biển số:
  OF-602272
  Ngày cấp bằng:
  6/12/18
  Số km:
  1,794
  Động cơ OF:
  2,356 mã lực
  Mã lực:
  2,356
  Khán giả cũng muốn Đường Tăng nên duyên với Tây lương nữ quốc đó thôi :D
   
 16. 18/6/19 lúc 08:53 #116
  anhvubg
  anhvubg [Tịch thu bằng lái] Xe hơi
  Biển số:
  OF-661222
  Ngày cấp bằng:
  27/5/19
  Số km:
  104
  Động cơ OF:
  110 mã lực
  Mã lực:
  110
  Kinh nào ở Tây Thiên
  Kinh ở ngã ba sung sướng đây này :P
   
 17. 18/6/19 lúc 08:55 #117
  Diệu Bảo
  Diệu Bảo Xe tăng
  Biển số:
  OF-602272
  Ngày cấp bằng:
  6/12/18
  Số km:
  1,794
  Động cơ OF:
  2,356 mã lực
  Mã lực:
  2,356
  Vấn đề là tại VN không có ai hát cho ra được cách phối khí Nhạc Rap của nó. Nên đành phải hát theo kiểu Bolero :D
  Ca từ sến sẩm hát với cách phối khí sến sẩm thì có gì mới lạ và đặc sắc ?
   
 18. 18/6/19 lúc 08:59 #118
  Tuyệt Diệt
  Tuyệt Diệt Xe buýt
  Biển số:
  OF-65202
  Ngày cấp bằng:
  29/5/10
  Số km:
  510
  Động cơ OF:
  619 mã lực
  Mã lực:
  619
  cho em hóng với.
   
 19. 18/6/19 lúc 09:03 #119
  xuanha_ng
  xuanha_ng Xe điện
  Biển số:
  OF-93428
  Ngày cấp bằng:
  29/4/11
  Số km:
  3,729
  Động cơ OF:
  892 mã lực
  Mã lực:
  892
  Còn thêm bản này em thấy hay nhất này
   
 20. 18/6/19 lúc 09:04 #120
  Diệu Bảo
  Diệu Bảo Xe tăng
  Biển số:
  OF-602272
  Ngày cấp bằng:
  6/12/18
  Số km:
  1,794
  Động cơ OF:
  2,356 mã lực
  Mã lực:
  2,356
  Không hiểu sao nhưng các Thầy và các Cha đều rất đẹp.
  Đặc biệt là làn da.

  Em nghĩ là do các Thầy ăn nhiều nguồn thực phẩm từ rau xanh, không ăn Đạm, không bia rượu thuốc lá như các Cụ.

  Thầy Dũng ở Chùa Đa Phúc xưa rất đẹp, thầy cắm hoa rất đẹp. Hồi xưa em có lần được thầy chỉ bảo dạy cách cắm hoa. Thầy phân tích hay lắm.
   

Thông tin thớt

Hiện có 0 cụ đang nghía thớt này. (0 lái chính và 0 lái phụ)