Bàn chân cũng là da, là thịt, mà đi chân trần hàng nghìn km liên tục mà không sao. Đúng là không thể tưởng tượng nổi.
Năm 2007 khi em ở bên đó em cũng đã ngưỡng mộ cách họ cúng dường, khi nhà sư đi qua họ cung kính quỳ xuống dâng lên các sư, khi đoàn đi qua thì họ mới đứng dậy ra vềĐiều em học được khi theo dõi chuyến đi của cụ Minh Tuệ là cách cúng dường của người Lào. Em nghĩ Phật tử nước mình cần học hỏi họ.
Ối trời, hóng ạ...Mình coi Video mới nhất thấy anh Báu chia sẻ cũng có yêu quái xuất hiện rồi: một là bà Việt kiều Lào nào khuyên sư Minh Tuệ nhận tiền và nhận hết đồ cúng dường với lý do nhập gia tuỳ tục, sau khi anh Báu đưa ra phương án giải quyết thì lộ rõ nguyên hình là người của cụ Q. Hai là 1 đoàn người tuyên bố sẽ vạch mặt tăng đoàn tại Thái Lan
Em cũng vừa xem clip của cụ Giáp đăng lúc 19h, cụ ấy ngồi với tăng đoàn chỗ nào mà tối om. Xa xa cách khoảng 50m thì bà con người Việt sống bên Lào tụ tập, còn rọi đèn xe ô tô chiếu sáng cả khu vực. Nói chung là tò mò và thích tụ tập hóng hớt; mặc cho cụ Giáp năn nỉ bà con tản ra và về nhà để cho cả đoàn được nghỉ ngơi. Hiện cả đoàn đang bị bà con “bao vây hóng hớt"Mình coi Video mới nhất thấy anh Báu chia sẻ cũng có yêu quái xuất hiện rồi: một là bà Việt kiều Lào nào khuyên sư Minh Tuệ nhận tiền và nhận hết đồ cúng dường với lý do nhập gia tuỳ tục, sau khi anh Báu đưa ra phương án giải quyết thì lộ rõ nguyên hình là người của cụ Q. Hai là 1 đoàn người tuyên bố sẽ vạch mặt tăng đoàn tại Thái Lan

Cụ cho em xin link video với nhéMình coi Video mới nhất thấy anh Báu chia sẻ cũng có yêu quái xuất hiện rồi: một là bà Việt kiều Lào nào khuyên sư Minh Tuệ nhận tiền và nhận hết đồ cúng dường với lý do nhập gia tuỳ tục, sau khi anh Báu đưa ra phương án giải quyết thì lộ rõ nguyên hình là người của cụ Q. Hai là 1 đoàn người tuyên bố sẽ vạch mặt tăng đoàn tại Thái Lan
Đây cụ, phút 17:30 anh Báu tâm sựCụ cho em xin link video với nhé
Tks cụĐây cụ, phút 17:30 anh Báu tâm sự
Hình ảnh đẹp quá các cụ mợ nhỉ.Tốt đẹp
cụ nói em mới để ý, đúng là giống thật ạSư Tuệ sinh ngày rất đặc biệt, ánh mắt và khuôn mặt cũng nhiều nét giống
Năm xưa, thời đức Phật tại thế, có trường hợp một bà cụ có cùng ngày tháng năm sinh với đức Phật nhưng hoàn toàn vô duyên với Phật pháp.Sư Tuệ sinh ngày rất đặc biệt, ánh mắt và khuôn mặt cũng nhiều nét giống
Hình như như muốn “đắc đạo” thì phải xuất ngoại.Em hoàn toàn đồng ý với ý này của cụ. Như bản thân em thì vô thần, cũng không quan tâm lắm đến Phật pháp gì cả. Cho nên em theo dõi chuyến hành trình này như là xem một chuyến du lịch bộ hành, chứng kiến đời thực, hình ảnh đời sống thực tế trên các con đường đi qua, những tình huống xảy đến với sư là những chi tiết làm tăng thêm sự thú vị của chuyến lữ hành v.v...
Cho nên với góc nhìn của một người hoàn toàn ngoại đạo thì các chi tiết em thấy cho đến giờ này:
- Sự vui vẻ, lạc quan, yêu đời của đoàn lữ hành toát ra từ nội tâm cho dù ngoại cảnh như thế nào đi chăng nữa (ăn bờ, ngủ bụi, thiên hạ bố thí cái gì thì mình ăn cái đó v.v...). Nền tảng cho sự vui vẻ này xuất phát từ sự điềm tĩnh, tự tại của sư; cái điềm tĩnh đó lan tỏa ra xung quanh. Nghĩ lại bản thân mình nếu rơi vào ngoại cảnh trên thì giỏi lắm chịu đựng được một tuần, còn kéo dài triền miên từ tuần này sang tuần khác, tháng này sang tháng khác mà vẫn vui vẻ, tự tại được thì em xin lạy, hahaha.
- Tôn giáo nào cũng hướng con người đến cái thiện. Câu chuyện về đoàn lữ hành này vẫn đang đem lại sự hướng thiện cho người xem thông qua các hình ảnh thực tế về cách tu hành, cách đối nhân xử thế v.v... của sư. Do vậy tác dụng của sư đối với xã hội trong việc lan tỏa sự hướng thiện là rất tích cực, chẳng kém gì việc trực tiếp lao động, sản xuất, thậm chí với sự nổi tiếng bất đắc dĩ của sư thì tác động tích cực càng lớn hơn nữa.
- Cái gốc văn hóa của người Lào quá ổn, từ dân chúng các tầng lớp khác nhau dọc đường, dân văn phòng cho đến dân lao động nghèo đều có điểm chung là nhẹ nhàng, lễ độ, lịch sự. Đến các em nhỏ, nhiều em rõ là nghèo khổ nhưng khi được tặng quà đều chắp tay nói cảm ơn. Những chi tiết nhỏ đó, tuy nói là nhỏ nhưng để thấm nhuần được cho hầu hết dân chúng mọi tầng lớp như thế thì không nhỏ chút nào, nó thể hiện cái gốc văn hoá rất tốt. So với nhiều cái còn nhộm nhoạm của người Việt thời nay thì thôi, nói nữa thêm buồn.
- Sư có ý từ Ấn độ đi tiếp và ẩn tu tại Himalaya, em thấy cũng hợp lý. Mặc dù cũng tiếc và buồn vì không được theo dõi tiếp cuộc hành trình của sư nhưng em xin nói thẳng quan điểm của em thế này, VN chưa đủ tầm để chứa được người như sư, mặt bằng độ sân si nói chung của XH hiện nay làm sao dung được người như sư.

Đám yêu ma tóc tóc đang tụ tập sẵn ở Thái Lan để tiếp tục quấy phá, kiếm tiền rồi cụ, hành trình ở Thái sẽ phức tạp hơn nhiều ở Lào ạvậy sư có hành trình mới bên đất thái khó khăn vẫn còn phía trước.
Cụ chia sẻ cho em clip đầu được không ạ, em không theo dõi sát nên chưa được xemMình coi Video mới nhất thấy anh Báu chia sẻ cũng có yêu quái xuất hiện rồi: một là bà Việt kiều Lào nào khuyên sư Minh Tuệ nhận tiền và nhận hết đồ cúng dường với lý do nhập gia tuỳ tục, sau khi anh Báu đưa ra phương án giải quyết thì lộ rõ nguyên hình là người của cụ Q. Hai là 1 đoàn người tuyên bố sẽ vạch mặt tăng đoàn tại Thái Lan