[Funland] Được xin việc cho

one day

Xe buýt
Biển số
OF-684319
Ngày cấp bằng
8/7/19
Số km
650
Động cơ
110,490 Mã lực
Hồi em ra trường ông chú ruột bảo xin việc cho (ông ấy có tiền, có quan hệ) nhưng em không chịu, tự đi kiếm việc. Làm 3 năm ông vẫn hỏi muốn có việc tốt hơn không em vẫn lắc đầu và sau đó em tự kiếm được việc tốt hơn. Nói chung giờ thu nhập có thể nói là tốt, so với 17-18 thì em hơn khoảng 3 lần. Chú em và các cô chú bác này kia cũng nể, và không sai bảo được em như mấy đứa khác (được xin việc cho, được cho mượn tiền ...). Nhìn chung có quan hệ cũng rất tốt nhưng cái chính mình vẫn là người hiểu mình nhất. Hơn nữa nếu nhờ xin việc cho thì mình muốn bỏ đi cũng rất khó.
Vâng. Em thấy bạn bè em cũng tự xin việc, lương cũng ổn. Những người giỏi như cụ thì mới tự tin như thế, chứ em giờ tự ti lắm, vừa già vừa không có kiến thức, giờ ra ngoài là vừa học từ đầu, vừa cạnh tranh với bọn trẻ
 

one day

Xe buýt
Biển số
OF-684319
Ngày cấp bằng
8/7/19
Số km
650
Động cơ
110,490 Mã lực
Khi đã chấp nhận nhờ người xin việc thì đã xác định không có năng lực rồi. Thôi cứ chấp nhận công việc hiện tại đi!
Nếu như vậy thì sẽ mãi ko có năng lực cụ à. Năng lực có thể học được
 

duytrong

Xe lăn
Biển số
OF-41559
Ngày cấp bằng
25/7/09
Số km
13,475
Động cơ
535,881 Mã lực
Chỗ em có mấy ông Công nhân nhà máy điện,bị kỷ luật,sợ xanh mắt mèo,ra ngoài chạy chỗ nọ chỗ kia chán chê ,cuối cùng vẫn phải xin quay lại nhà máy làm hợp đồng.
 

xedapchongnguoc

Xe tăng
Biển số
OF-561171
Ngày cấp bằng
28/3/18
Số km
1,395
Động cơ
161,700 Mã lực
Tuổi
33
Cái chỗ cụ đang ngồi cụ thấy chán chứ thả ra hàng chục đứa nhăm nhe lun . Dưới 30 có thể làm những gì mình thích nhưng trên 30 cần sự ổn định
 

G810

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-117955
Ngày cấp bằng
24/10/11
Số km
7,712
Động cơ
440,355 Mã lực
Nói thì sao phải thè lưỡi ra hả cụ?
Kiểu gì cụ cũng phải thè lưỡi.

- Nếu tốt nghiệp trường Sít bên Mỹ thì cách nói nó khoa học rồi, mà không phải ông nào mời cụ cũng sít nhưng khi đã nhận thì vẫn phải nói nhiều nên lưỡi vẫn phải thè ra để liếm môi cho đỡ khô.

- Nếu cụ học cách của bọn sít nội địa thì không có kiến thức mà nói, nên chuyện thè lưỡi ra liếm cho sạch cái bộ mặt của người khác để bảo người ta là "em đã làm cho mặt anh sạch đáng kể rồi đấy" khi nhận tiền cũng là lẽ thường thôi.

:)

Mà giờ nghề này dễ xin và tự xin được, xã hội giờ ai chả có nhu cầu nói tốt về bản thân mình hay biện minh cho mục đích của mình, dù thực chất mình có xấu thế nào đi nữa. :P
 

troc

Xe tăng
Biển số
OF-42110
Ngày cấp bằng
1/8/09
Số km
1,503
Động cơ
1,114,195 Mã lực
Cụ cứ làm tiếp đi. Cảm thấy nhàm chán thì tháng chích ra 3 củ. Mỗi ngày oánh một con đề 1lít. Hết buồn chán ngay. Cả ngày sẽ tính xem oánh con j. >:D< Có khi lại có lộc :))
Ps: Nếu cụ ko biết ghi ở đâu thì ib e nhá ;))
 

lalala1122

Xe tải
Biển số
OF-305890
Ngày cấp bằng
22/1/14
Số km
289
Động cơ
304,497 Mã lực
E đánh giá lương của cụ ko cao, nhưng nó phải ở mức khá rồi đấy
Kiếm tiền đi đôi với thời gian, e ko thấy ai kiếm được hơn trăm triệu 1 tháng mà lại rảnh cả ( ko tính cocc hoặc ông bà để lại mấy căn nhà mặt phố cho thuê ). Cho nên việc b kiếm được tưng đó tiền, đồng nghĩa với việc bỏ nhiều thời gian để làm. Hơn nữa như trên cụ bảo chỉ gõ phím, ko cao siêu thì e thấy quá ổn với 1 công việc ko cần nhiều chất xám.
mà cụ nhìn người khác, giống như đứng núi này trông núi kia. Cụ thấy họ thoải mái nhưng là lúc họ nghỉ thôi, chứ lúc họ làm hùng hục thì cụ ko có thấy đâu
 

Alibababa

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-647120
Ngày cấp bằng
6/5/19
Số km
588
Động cơ
115,420 Mã lực
Tuổi
30
Lam vận hành trong nhà máy ha gì mà ca kíp vậy cụ.
 

ubisapro

Xe trâu
Biển số
OF-335434
Ngày cấp bằng
19/9/14
Số km
33,678
Động cơ
992,062 Mã lực
E hóng cụ thớt nghỉ để e xin chân :D
 

xedapchongnguoc

Xe tăng
Biển số
OF-561171
Ngày cấp bằng
28/3/18
Số km
1,395
Động cơ
161,700 Mã lực
Tuổi
33
Ở thổ đu đắt đỏ thật 17 18 củ còn lo thiếu thốn quê em tầm 2 vợ chồng mà đc từng đó là xông xênh lắm r
 

xedapchongnguoc

Xe tăng
Biển số
OF-561171
Ngày cấp bằng
28/3/18
Số km
1,395
Động cơ
161,700 Mã lực
Tuổi
33
30 vẫn có thể nhảy được nhưng nhất định phải qua chỗ khác lương cao hơn ít nhất tầm chục củ, còn không thì cứ ngồi đấy. Em nhảy việc nếu em thấy cv đó có thể làm lâu dài, phù hợp với khả năng của mình và lương cao hơn. Kể cả lương cao hơn mà thấy về lâu dài khoai thì em cũng không dám mạo hiểm. Nhìn chung tâm thế giờ là mình chọn việc.
Công việc mà lương cao thì đồng nghĩa với áp lực , đòi hỏi nó càng lớn . Nếu cụ có năng lực thì em ủng hộ
 

ntarror

Xe máy
Biển số
OF-593787
Ngày cấp bằng
8/10/18
Số km
95
Động cơ
131,555 Mã lực
Tuổi
24
Cụ xem có chân nào không cho em theo với.
 

bmsc

Xe đạp
Biển số
OF-410850
Ngày cấp bằng
16/3/16
Số km
46
Động cơ
224,590 Mã lực
Em đoán cụ chủ làm supporter :P
 

Rx365

Xe buýt
Biển số
OF-676670
Ngày cấp bằng
23/6/19
Số km
549
Động cơ
110,387 Mã lực
17-18 củ mà chưa có vợ, chồng, con cái thì là ổn định đấy. Nhưng ở đất Hà Nội này tầm đấy nếu không có khoản nào kiếm thêm thì đến lúc có gia đình thì chả thừa ra bn.
Em ra trường điểm tốt nghiệp thấp nhất lớp, chả xin được việc, nên về quê lập nghiệp làm nông dân cho lành. Chả muốn ra Hà Nội bon chen. Đấy cụ chủ thấy may mắn hơn em và hơn nhiều người chưa ạ.
Chúc cụ có quyết định sáng suốt:):)
 

huhong1992

Xe tải
Biển số
OF-406999
Ngày cấp bằng
26/2/16
Số km
277
Động cơ
229,143 Mã lực
Tuổi
35
Buồn chán tự khắc sẽ sinh ra cái gì đó để hết chán, quy luật cuộc sống mà.
Như em cũng chán việc lắm, suýt cũng nghỉ, xong tự nhiên thế quái nào lại say nắng em nhân viên, thế là tự nhiên giờ ngày nào cũng mong đến công ty đây.
Giờ lại chán ngày nghỉ, thế mới lạ chứ lị.
 

lamborghini00

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-700062
Ngày cấp bằng
16/9/19
Số km
3,354
Động cơ
130,933 Mã lực
Ai xin cho em công việc nào lương 17 củ em nhận lời luôn :)
 

Achelo

Xe buýt
Biển số
OF-692515
Ngày cấp bằng
26/7/19
Số km
659
Động cơ
-266,627 Mã lực
Tuổi
40
Em 30 tuổi, công việc duy nhất em làm là được người nhà xin cho, làm gần 10 năm rồi, lúc đó ra trường có người bảo xin cho, thì ok đi làm, công việc mệt mỏi nhưng được cái ổn định, sạch sẽ. Hiện tại thu nhập trung bình khoảng 17-18tr/tháng (lương 11tr/tháng), đến giờ đi, đến giờ về, không nhiều áp lực, thi đua, công ty cơ cấu nên hết đà thăng tiến, nói chung công việc đơn giản, thoải mái, nhưng nhàm chán, thời gian ca kíp, giờ sinh hoạt đảo lộn, đầu óc trì trệ. Em đã ngán đến tận cổ rồi, và xác định không thể duy trì đến 30 năm tiếp theo được.
Giờ người nhà em bảo để xin cho việc khác, làm hành chính, có chuyên môn, cụ thể như nào thì em chưa rõ, nhưng lương thì chắc khó bằng mức hiện tại.
Em thực ra rất hối hận vì làm công việc hiện tại, muốn tự đi xin việc. Nhưng không có kinh nghiệm và năng lực quèn chắc chỉ được tầm 8-10tr. Xác định bản thân sẽ phải thay đổi rất nhiều, cạnh tranh, vất vả hơn. Nhưng sẽ được học hỏi nhiều thứ, thay đổi theo hướng tốt hơn.
Hoặc chọn con đường dễ dàng nhất là nhờ người nhà xin việc cho, làm việc gì chưa rõ, em nghĩ nếu làm hành chính thì có thể làm thêm buổi tối, hoặc bán hàng onl, hoặc làm việc theo sở thích. Em thiên về lựa chọn này vì có thể có thu nhập an toàn, và vừa có thể làm việc mình thích (chưa biết có tạo ra thu nhập hay không)
Cccm cho em một lời khuyên với ạ.
Cụ y hệt em. Cùng mức lương, ko khéo cùng ngành e ý.
 

Of.NguyenLinh

Xe lừa
Biển số
OF-291212
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
35,115
Động cơ
1,475,759 Mã lực
Nơi ở
Sản phẩm chăm sóc xe nextzett
Website
1z-vietnam.com
Nếu ko phải lo kinh tế cụ cứ làm gì mình thích, nếu phải lo kinh tế thì về hỏi người cụ đang phải lo xem có đồng ý ko :D
Tốt nhất cụ chủ nên hài lòng với hiện tại, vì nếu là người quyết đoán, có tài năng thì không lên hỏi ntn :) quan trọng là sự chủ động trong mọi công việc thì nó đi kèm với mức lương.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top