Em đi công tắc Bắc Triều Tiên các cụ ợ

Biển số
OF-593398
Ngày cấp bằng
5/10/18
Số km
137
Động cơ
182 Mã lực
Tuổi
35
Đi Triều Tiên có sợ như truyền thông họ nói không cụ ?
 

Cadilac One

Xe tải
Biển số
OF-465018
Ngày cấp bằng
25/10/16
Số km
233
Động cơ
2,629 Mã lực
Tuổi
40
Nơi ở
Hà nội
Bài viết của bác phải nói quá hay. Cám ơn bác chủ thớt và 1 số bác bổ sung thong tin. Em nghĩ hiện tại TT đã thay đổi khác đi rồi. Em it được đi đây đó nên cũng không biết được nhiều, nhưng em cảm nhận ở ta vẫn còn tương đối tự do, tuy vẫn còn đâu đó những điểm chưa tốt và mình vẫn đang đấu tranh để làm cho tốt lên. Bài viết này nên phổ biến cho nhiều người biết hơn nữa.
 

Svtel

Xe máy
Biển số
OF-475825
Ngày cấp bằng
8/12/16
Số km
81
Động cơ
54 Mã lực
Tuổi
44
Quả thật Triều Tiên vẫn còn nhiều bí ẩn cần được khám phá.
 

Babuvi.com

Xe máy
Biển số
OF-604131
Ngày cấp bằng
21/12/18
Số km
98
Động cơ
16 Mã lực
Tuổi
33
Nơi ở
Hà Nội
Website
babuvi.com
có tàu điện ngầm còn ngon hơn Việt Nam
 

Comlangvong

Xe hơi
Biển số
OF-504240
Ngày cấp bằng
11/4/17
Số km
114
Động cơ
11 Mã lực
Tuổi
43
Có duyên được nhìn thấy ủn ko cụ..
 

lamour

Xe hơi
Biển số
OF-176484
Ngày cấp bằng
13/1/13
Số km
102
Động cơ
199 Mã lực
Ngày ấy làm cùng cơ quan mình ko để ý lắm, giờ đọc lại thấy S công phu quá. Chúc a mọi điều tốt lành :)
 

que_ta_th

Xe đạp
Biển số
OF-337255
Ngày cấp bằng
3/10/14
Số km
42
Động cơ
62 Mã lực
Bài viết của bác quá hay và sâu, cám ơn bác!
Thăm quê cố chủ tịch Kim Nhật Thành

Ảnh ấn tượng với em: CT Kim Nhật Thành sinh ngày 15/4/1912 và mất ngày 8/7/1994. Đây là bức ảnh thời trẻ khi ông thành lập Liên minh Đả đảo chủ nghĩa đế quốc năm 1926.
Quê cụ Kim nằm trên một khu đồi được quy hoạch rất đẹp và thanh bình, cách trung tâm Bình Nhưỡng khoảng 15km. Đây là một nơi tôn nghiêm, còn giữ lại hầu như toàn bộ ngôi nhà và các vật dụng lao động nông nghiệp từ thời ông bà. Về lịch sử hoạt động cách mạng thì các cụ gúc gù hộ em phát vì hơi dài.


Ngay lối vào có một cái giếng, nguyên là một con suối tự nhiên. Nước giếng này rất mát và trong và là nơi hồi còn thơ cụ Kim và gia đình sử dụng hàng ngày. Bên cạnh giếng người ta để một cái giá có cốc và gầu múc nước. Hầu như ai đến đây cũng uống một ngụm để tỏ lòng thành kính. Sau khi giới thiệu, em thông ngôn hỏi có uống thử không? Why not? thế là em làm ngay một nửa cốc. Sau mới nhớ ra là chửa chụp hình, thế là lại phải múc cốc nữa trợn mắt uống nốt để chớp ảnh... hic

Khu nhà chính được trùng tu và giữ gần như nguyên vẹn và rất gọn gàng.

Cũng như những nơi khác, một đồng chí em có mặt ngay để hướng dẫn, tiếng Anh như gió... may mà em có đọc tài liệu liên quan rồi nên hiểu gần hết.. chứ cụ nào mà tiếng ăng lê hơi chuối tý thì chịu... vì em ấy tua hàng ngày rồi. Hướng dẫn viên phục vụ với một phong cách thật là nhiệt tình và không vụ lợi.. hoặc chưa bị nhiễm vụ lợi như 1 số nước khác... trong đó có... thôi :-$.

Đây là nhà dưới, trưng bày các nông cụ từ thời ông bà cụ Kim. Tất cả đều được giữ nguyên (thời xưa nhà cụ Kim rất nghèo... nghèo như các gia đình ngày xưa ấy...:D).

Đây là một cái chòi rơm, thấy bảo ngày xưa những ngày nóng nực, oi bức thì gia đình cụ Kim sử dụng chòi này để nghỉ... cho nó mát.. rưng mờ em thấy lợp rơm dạ dày thế kia thì có khi nóng hơn ấy các cụ nhẩy.

Tạm biệt ngôi nhà chính, lên xe đi lên một ngọn đòi. Nơi đây thời xưa cụ Kim hay chơi đùa, đuổi ong bắt bướm. Giờ được xây dựng thành một đài rất đẹp, nằm ngay trên đỉnh đổi và nhìn thấy toàn cảnh Trung tâm Bình Nhưỡng. Thật là một nơi rồng cuộn, hổ chầu”.

Em Gai đang chỉ trỏ về phía Trung tâm thành phố, em nom thấy nổi bật là khách sạn Koryo kiểu như tháp đôi; cái khách sạn kim tự tháp và vô số nhà cao dăm ba mươi tầng. Trung tâm BN được kiến thiết thành 2 cụm, thấy bẩu là đấy là niềm khát khao hai miền thống nhất.
Ngay phía dưới là dòng sông Đại Đồng (cụ nào biết conphơm em tên cái sông phía dưới cái) uốn lượn, thấy bẩu ngày xưa tại khúc sông này quân dân TT đã oánh đắm vài cái tàu to của M,,

....

Bẩm các cụ, câu chuyện của em dông dài cũng nên kết thúc để khỏi mất thời gian của các cụ. Xin cảm ơn các cụ đã dành thời gian theo dõi,,, thực sự, sau chuyến đi em hiểu được nhiều điều từ đất nước này và dành nhiều sự tôn trọng và cảm thông đối với người dân TT. Có cụ trên này phát biểu là họ căm thù Mỹ và Hàn Quốc.. thực tế thì vế trước đúng, còn vế sau thì không đúng... vì hai dân tộc là một thì không cớ gì lại thù nhau,,, có chăng chỉ những gì gây nên sự chia cách. Bằng chứng là đã đã có những chuyến tàu lịch sử,... thôi... chính trị quá, em không bàn :-$

Rời thủ đô BN và nhất định sẽ có ngày em quay trở lại.


Sân bay Quốc tế Bình Nhưỡng... thật đơn sơ.

Em may mắn được bay bằng 1 trong 2 chiếc Tupolep 204 (TU 204) mà TT mới mua và đưa vào sử dụng và con TU này gây cho em 1 ngạc nhiên lớn - bay cực êm, ổn định,, cất cánh và hạ cánh em phải dòm qua cửa sổ xem đã thực lên hay xuống chưa mặc dù nội tất hơi đơn sơ! Thật là một ưu việt về công nghệ của chế độ... Hãy mua TU!

(Bài sau em xin mạn đàm về chuyến du lịch kiểu tây ba lô ở Bắc Kinh, trong đó chủ yếu sẽ về Cố Cung - Một biểu tượng của BK và là tác phẩm của một kiến trúc sư người Việt cổ tên Thuận An!)
 

Thành TH

Xe hơi
Biển số
OF-367215
Ngày cấp bằng
18/5/15
Số km
103
Động cơ
26 Mã lực
Đông - Tây Đức, Nam - Bắc Hàn, Miền Bắc - Nam thế là đủ biết. Dù sao thì cơ sở hạ tầng của nó cũng đáng để ta mơ, hơn ta.Còn đời sống nhân dân thì nó cũng đáng để mơ ta, ta hơn. Hòa.
Vod Cụ chủ, 1 phóng sự quá quý.
ta chỉ mới hơn được mấy năm gần đây chứ mấy cụ.
 

RX 3500

Xe hơi
Biển số
OF-523472
Ngày cấp bằng
26/7/17
Số km
115
Động cơ
34 Mã lực
đất nước khép kín mà đẹp quá các cụ ạ/.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top