[Funland] Em được mợ OF xinh đẹp tuyệt trần chữa khỏi bệnh nan y (phần 2)

Trạng thái
Thớt đang đóng

buicongchuc

Tháo bánh
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
23,427
Động cơ
629,588 Mã lực
Nơi ở
Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Lại nói về văn hoá trà, em chỉ xin phép chém ở đây kẻo vào thớt kia các cụ lại chưởi cho hehe. Mấy hôm gần đây báo chí đăng rôm rả chuyện bác tỉ phú Bin Gết cùng một ông nào í lên tận đỉnh Bàn Cờ nhắm trà. Xong rồi ca ngợi ổng là gìn giữ văn hoá trà, rồi cái giời cái biển gì ấy. Nhưng mà thực sự nhìn cái bộ bàn trà của ổng, Mị thấy thực sự đau buồn. Một thứ tạp nham tả pí lù nhặt nhạnh copy chỗ nọ chỗ kia mang về rồi đưa ông tỉ phú lên loè haizza.

Với những kiến thức được truyền đạt lại từ ông bà, và ông bà được thừa hưởng lại từ cụ kị tổ tiên thì bộ bàn ghế kia chỉ là bộ bàn ghế tiếp tả pí lù các loại khách đến nhà chứ không phải là bộ bàn ghế thưởng trà. Trước tiên, bộ bàn ghế thưởng trà phải là bộ bàn tròn, ghế có ngai tựa và có tay vịn riêng cho từng người. Ghế và bàn khảm trai hoặc khảm ngọc. Bởi tại sao phải là bộ bàn tròn và ghế riêng từng người? Là để tạo cảm giác thư thái, trang nhã, chậm rãi khi thưởng trà. Người ta không thể ngồi trên cái bàn dài ấy hai khuyủ tay chạm nhau và cái lưng cứng ngắc để thưởng trà và nói những câu chuyện ồn ào nông lâm thời vụ. Trà là thứ nước tiên mà trong khi người ta thưởng lãm, người ta sẽ tư duy tốt hơn, tâm hồn trầm lắng thư thái hơn, nghĩ sâu hơn, bình tâm hơn. Trà luôn đi đôi với trầm. Thiếu trầm thì trà mới chỉ là một nửa và ngược lại. Trong không gian se lạnh, trầm ấm, hướng thiền, người ta đốt lên một cây hương trầm hoặc một nụ trầm. Để cho hương trầm phảng phất bay, quyện với mùi trà thơm thanh tao tinh khiết. Đưa một chén nhỏ lên nhấp một ngụm, cảm nhận sự tinh tuý của đất trời. Của nắng, của gió, của sương, của mây bay lảng bảng, của hương đêm trên nương chè và cả của những tia nắng le lói đầu tiên trên những búp chè xanh ngắt tràn đầy sức sống còn đọng hơi sương.

Ngồi thưởng trà trên cái bộ bàn này không được gọi là thưởng trà mà gọi là uống trà. Thưởng trà là để mời khách quí và bạn bè thân thiết. Bản chất của việc mời trà của bác trong này là mời một ông bô lô ba la đến nhà nói dăm ba câu chuyện phiếm, câu chuyện xuồng sã chứ không phải mời đến để thưởng trà. Ngồi trên cái ghế này một lúc sau là cả chủ lẫn khách phải cho chân lên ghế mà gác chứ không thì đau lưng chết hihi.

IMG_1954.png


Đã gọi là THIỀN TRÀ thì tất cả các đồ trên bàn trà phải mang tính thiền. Nhưng ở đây mình nhìn thấy tính lộ cộ của cái bàn trà. Một bộ bàn trà chuẩn chỉ là một chiếc bình sứ nhỏ đựng trà (trà được bảo quản riêng, chỉ khi nào uống người ta mới bỏ vào bình đựng để tránh bị mất hương). Một bộ ấm chén pha trà để làm sao người ta vừa thẩm hương trà, thẩm vị trà, thẩm cả mầu trà nữa. Một chiếc bếp nhỏ để chiếc ấm gọi là ấm tiếp trà nhỏ trên đó để tiếp nước vào trà. Chiếc bếp đồng để cái ấm nhỏ kia hoàn toàn đặt sai vị trí và thậm chí nó còn mang tính phàm tục lỗ mãng khi đặt nó trên bàn trà.

Ngày xưa khi bạn thân hoặc khách quí đến nhà, người ta sẽ mời khách vào gian thưởng trà. Đó là nơi kín đáo, ấm cúng nhưng thoáng đãng để gia chủ và bạn bè có thể ngồi đàm đạo, chuyện trò, hàn huyên, thư giãn. Đó là nơi gia chủ bày biện các cây bon sai, các đồ quí giá và ở đó bao giờ cũng có một hòn non bộ cổ kính rêu phong với ông lã vọng ngồi câu cá, vài con cá vàng, cá cờ nhỏ xíu bơi tung tăng, vài cánh bèo râu nổi lên trên chút bèo tấm xanh ngắt. Mấy cái cây bon sai cỡ nhỏ mọc dính lên hòn non bộ đứng im lìm tạo cảm giác trầm mặc.

Người hộ trà thường là gia nhân trong nhà hoặc phu nhân gia chủ sẽ chuẩn bị bộ đồ trà. Trầm sẽ được mang ra đầu tiên cho khách thưởng ngoạn. Hương trầm phảng phất thơm khiến câu chuyện đầm ấm và thân thiết hơn. Sau đó bếp trà được bưng ra le lói chút than hồng và được đặt trên một chiếc bàn phụ cạnh chủ nhà hoặc cạnh người khách có nhã ý muốn pha trà. Bao giờ cũng phải có hai khay. Một khay để chế trà và một khay để dâng trà. Nước đã nấu sôi ở bếp lớn sẽ được đổ vào ấm đun nước tiếp trà. Đợi sôi trên bếp trà lần nữa thì người hộ trà sẽ rót ra một chiếc bình nhỏ đợi hơi nguội để chút rửa trà. Rồi người hộ trà thong thả tráng nước sôi chiếc ấm trà, tráng từng chiến chén nhỏ xíu xinh xinh cho vào khay dâng trà. Khi thực hiện xong hết công đoạn trên rồi thì nước tráng trà lúc này đã hơi se, người ta mới cho trà vào chiếc ấm còn nóng sực rồi mới đổ nước tráng trà vào và cầm ấm quay một vòng để nước ngấm hết vào trà rồi nhanh tay rót nước tráng trà ra chiếc âu. Đặt ấm xuống lúc ấy mới cho nước trên ấm tiếp trà vào, đợi trà ngấm thì rót ra từng chiếc chén trong khay dâng trà, cung kính nâng từng chiếc chén lên mời chủ nhân trước, rồi mới mời đến khách, rồi cúi đầu chào, bưng khay chế trà có âu nước tráng trà trên tay rút lui. Chủ và khách mời nhau rồi nâng chén trà lên, hít một hơi dài làn hơi mỏng mảnh bay lên, nhìn vào chén nước trà xanh biếc như ngọc, trầm trồ trà thơm quá, nước xanh quá rồi mới đưa lên miệng nhấp một ngụm, giữ lại 1 giây trong miệng để vị trà đưa lên mũi, lên não rồi mới nuốt đến đâu thì vị trà toả lan đến đấy trong miệng.

Không ai để cái bếp trà lên bàn trà khi đang uống, nhất là đặt nó song song cạnh mặt người. Nó vừa tạo cảm giác căng thẳng cho người uống trà, vừa tạo cảm giác phàm tục, vừa che mất mặt người đối diện và làm chiếc bàn trở nên chật chội bừa bộn. Nhìn cái bàn trà đau đầu thế kia thì thiền sao nổi?

IMG_1953.png





IMG_1952.png
Tuần nay bọn lều báo cứ rầm rộ chuyện Bill Gates thưởng trà, đọc mà phát chán, phát xấu hổ... Nay đọc bài của mợ em mới giải toả được nỗi bực dọc trong mình vì bọn du lịch với lều báo làm cho văn hoá thưởng trà nó thành cái sự "thô tục".

IMG20240310102329.jpg


Em chưa có bàn tròn, nhưng em cứ mạo muội mời các cụ mợ thưởng trà online với em.
 
Chỉnh sửa cuối:

hairyscary

Xe điện
Biển số
OF-643753
Ngày cấp bằng
28/4/19
Số km
2,131
Động cơ
170,110 Mã lực
Em vào cái quán trong ngõ lê la tí cho nó tĩnh. Mà mụ chủ quán chưa gì đã toang toang 3 đồng một chén trà nóng, tiền ngay cho chị còn đi đón cháu. Xong lại buôn 15 phút chuyện nhà này người ta trả mấy tỉ, nhà kia vợ chồng mới cãi nhau quăng vỡ mấy cái bát. Mất hết cả nhã. Thôi, về nhà bác cả làm một ấm to uống cho nó êm cái tai.

IMG_20240312_1557227.jpg
 

QuietmanQ

Xe điện
Biển số
OF-193774
Ngày cấp bằng
13/5/13
Số km
2,993
Động cơ
360,963 Mã lực
Bẩm CCCM hôm nai em cùng với bác Thiu công tử đã đi mua vài thứ đồ để chuẩn bị cho chuyến đi tháng 5 sắp tới. Em sắm 1 đôi giày có lông bên trong để đi tuyết. Đôi giày này quan trọng lắm CCCM ợ. Nó phải đạt được mấy tiêu chí: Nhẹ, mềm mại, có lông bên trong để giữ ấm và để giảm thiểu các chấn thương cho chân. Đặc biệt nó phải không thấm nước. Đôi giày này đạt được gần hết toàn bộ các tiêu chí trên. Chỉ có điều nó có vẻ sẽ bị ngấm nước. Thế nên em Mị sẽ mua chai xịt chống nước xịt vào nó khi nào cần đi.

Để đi rừng và tồn tại trong rừng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt là một thử thách không mấy dễ chịu. Đã vậy mình đâu có được đi đàng hoàng đâu nên mọi thứ phải chuẩn bị từng li từng tí. Nào bông băng thuốc đỏ, nào thuốc nọ thuốc kia. Ở trong rừng đừng mơ có nước nóng tắm rửa. Nếu rừng có tuyết thì còn sướng chứ không có tuyết thì khổ lắm vì không đun tuyết lấy nước uống được. Phải uống nước từ các khe rạch hoặc từ các vũng tuyết tan, rất dễ trúng độc do lá cây rừng rụng xuống. Rồi đi rừng bên này không phải như rừng VN, cứ nhặt củi đốt đống lửa to rồi nhảy múa hát ca xung quanh mà được. Chỉ cần khói bốc lên là trực thăng tới liền, xích mấy tên phá hoại vào sở cẩm và cho vào tò ngay. Anh em Mị phải đốt lửa vào ban đêm, lấy than củi vùi vào tuyết cho nó tắt rồi hôm sau cho vào túi nilong, cho vào ba lô gùi đi để lúc nào mệt hạ trại thì đốt lên sưởi. Thường chiều tối mệt rồi sẽ hạ trại và lúc đó thì đốt than củi tránh khói, đợi trời tối mới đốt củi rồi lại lấy than củi cho hôm sau. Sáng dậy đào lộn đất lên, xoá hết dấu vết đốt lửa rồi mới đi.

Về ngủ thì anh em Mị đã đặt thuê các "nghệ nhân" Việt Nam may cái lều bằng cái tăng dù. Nó phải mỏng và nhẹ. Đi rừng phải tính toán từng gram một CCCM ợ. Người gủi đồ ăn thuốc men, người gùi đồ sinh tồn. người gùi quần áo. Vì tăng mỏng và nhẹ nên dễ bị sương ngấm qua và nhỏ giọt trong lều, nên lại phải có một cái tấm nilong trùm qua toàn bộ cái tăng đó để giữ nhiệt bên trong lều. Nếu không vào ban đêm nhiệt độ có thể xuống âm độ trong rừng. Anh em Mị sau khi làm ấm đất bằng cách đốt đống lửa thì đến đêm lúc nào cần ngủ sẽ dọn đống củi sang một bên, trải lá cây đã chặt sẵn từ chiều lên và trải ni lông lên...ngất. Mà cũng phải phân công nhau canh chừng và tiếp lửa. Lúc ngủ dao quắm lúc nào cũng để trên đầu. Nghe thấy tiếng gầm gừ là chồm dậy ngay. Nói vậy thôi chứ thú dữ chúng rất sợ lửa. Chỉ cần có đống lửa là ban đêm được bảo toàn tính mạng 100%.

Đi rừng để không lạc thì anh em Mị mua thiết bị định vị vệ tinh. Ở VN nghe cái thiết bị này có vẻ lạ lẫm nhưng ở bển, các nhà phượt thủ ai cũng thủ 1 cái đề phòng bị lạc trong rừng.

Ngại nhất là đi vệ sinh ban đêm. Trời ơi lồm cồm bò dậy rổi bước ra khỏi cái chỗ ấm cúng, rét run lên. Đi nhẹ không sao chứ đi quận công thì đào cái hố rồi ngồi xuống xong rồi lấp đất lại. Ôi chán đời. Lúc ấy lại thèm chăn ấm đệm êm và cái toilét sạch sẽ nhà mình.

Không biết là anh em Mj còn đi được bao nhiêu lần như thế này trong đời nữa.


IMG_1928.jpeg
IMG_1929.jpeg
Hình như đây là tư liệu để Hà Mã phóng tác thành bộ tiểu thuyết hấp dẫn "Mật mã Tây Tạng" 😊
 
Chỉnh sửa cuối:

VuQuybn

Xe buýt
Biển số
OF-705390
Ngày cấp bằng
25/10/19
Số km
558
Động cơ
101,077 Mã lực
Hình như đây là tư liệu để Hà Mã phóng tác thành bộ tiểu thuyết hấp dẫn "Mật mã Tây Tạng" 😊
Đọc mấy truyện trinh thám hơi hoang tưởng hoặc mấy truyện Đạo mộ cũng hay nhưng dài quá em cứ đọc dược 2/3 hay 3/4 đến đoạn nhàm nhàm là e bỏ
 

Binhyennoiay

Xe điện
Biển số
OF-818499
Ngày cấp bằng
2/9/22
Số km
2,745
Động cơ
123,960 Mã lực
Lại nói về văn hoá trà, em chỉ xin phép chém ở đây kẻo vào thớt kia các cụ lại chưởi cho hehe. Mấy hôm gần đây báo chí đăng rôm rả chuyện bác tỉ phú Bin Gết cùng một ông nào í lên tận đỉnh Bàn Cờ nhắm trà. Xong rồi ca ngợi ổng là gìn giữ văn hoá trà, rồi cái giời cái biển gì ấy. Nhưng mà thực sự nhìn cái bộ bàn trà của ổng, Mị thấy thực sự đau buồn. Một thứ tạp nham tả pí lù nhặt nhạnh copy chỗ nọ chỗ kia mang về rồi đưa ông tỉ phú lên loè haizza.

Với những kiến thức được truyền đạt lại từ ông bà, và ông bà được thừa hưởng lại từ cụ kị tổ tiên thì bộ bàn ghế kia chỉ là bộ bàn ghế tiếp tả pí lù các loại khách đến nhà chứ không phải là bộ bàn ghế thưởng trà. Trước tiên, bộ bàn ghế thưởng trà phải là bộ bàn tròn, ghế có ngai tựa và có tay vịn riêng cho từng người. Ghế và bàn khảm trai hoặc khảm ngọc. Bởi tại sao phải là bộ bàn tròn và ghế riêng từng người? Là để tạo cảm giác thư thái, trang nhã, chậm rãi khi thưởng trà. Người ta không thể ngồi trên cái bàn dài ấy hai khuyủ tay chạm nhau và cái lưng cứng ngắc để thưởng trà và nói những câu chuyện ồn ào nông lâm thời vụ. Trà là thứ nước tiên mà trong khi người ta thưởng lãm, người ta sẽ tư duy tốt hơn, tâm hồn trầm lắng thư thái hơn, nghĩ sâu hơn, bình tâm hơn. Trà luôn đi đôi với trầm. Thiếu trầm thì trà mới chỉ là một nửa và ngược lại. Trong không gian se lạnh, trầm ấm, hướng thiền, người ta đốt lên một cây hương trầm hoặc một nụ trầm. Để cho hương trầm phảng phất bay, quyện với mùi trà thơm thanh tao tinh khiết. Đưa một chén nhỏ lên nhấp một ngụm, cảm nhận sự tinh tuý của đất trời. Của nắng, của gió, của sương, của mây bay lảng bảng, của hương đêm trên nương chè và cả của những tia nắng le lói đầu tiên trên những búp chè xanh ngắt tràn đầy sức sống còn đọng hơi sương.

Ngồi thưởng trà trên cái bộ bàn này không được gọi là thưởng trà mà gọi là uống trà. Thưởng trà là để mời khách quí và bạn bè thân thiết. Bản chất của việc mời trà của bác trong này là mời một ông bô lô ba la đến nhà nói dăm ba câu chuyện phiếm, câu chuyện xuồng sã chứ không phải mời đến để thưởng trà. Ngồi trên cái ghế này một lúc sau là cả chủ lẫn khách phải cho chân lên ghế mà gác chứ không thì đau lưng chết hihi.

IMG_1954.png


Đã gọi là THIỀN TRÀ thì tất cả các đồ trên bàn trà phải mang tính thiền. Nhưng ở đây mình nhìn thấy tính lộ cộ của cái bàn trà. Một bộ bàn trà chuẩn chỉ là một chiếc bình sứ nhỏ đựng trà (trà được bảo quản riêng, chỉ khi nào uống người ta mới bỏ vào bình đựng để tránh bị mất hương). Một bộ ấm chén pha trà để làm sao người ta vừa thẩm hương trà, thẩm vị trà, thẩm cả mầu trà nữa. Một chiếc bếp nhỏ để chiếc ấm gọi là ấm tiếp trà nhỏ trên đó để tiếp nước vào trà. Chiếc bếp đồng để cái ấm nhỏ kia hoàn toàn đặt sai vị trí và thậm chí nó còn mang tính phàm tục lỗ mãng khi đặt nó trên bàn trà.

Ngày xưa khi bạn thân hoặc khách quí đến nhà, người ta sẽ mời khách vào gian thưởng trà. Đó là nơi kín đáo, ấm cúng nhưng thoáng đãng để gia chủ và bạn bè có thể ngồi đàm đạo, chuyện trò, hàn huyên, thư giãn. Đó là nơi gia chủ bày biện các cây bon sai, các đồ quí giá và ở đó bao giờ cũng có một hòn non bộ cổ kính rêu phong với ông lã vọng ngồi câu cá, vài con cá vàng, cá cờ nhỏ xíu bơi tung tăng, vài cánh bèo râu nổi lên trên chút bèo tấm xanh ngắt. Mấy cái cây bon sai cỡ nhỏ mọc dính lên hòn non bộ đứng im lìm tạo cảm giác trầm mặc.

Người hộ trà thường là gia nhân trong nhà hoặc phu nhân gia chủ sẽ chuẩn bị bộ đồ trà. Trầm sẽ được mang ra đầu tiên cho khách thưởng ngoạn. Hương trầm phảng phất thơm khiến câu chuyện đầm ấm và thân thiết hơn. Sau đó bếp trà được bưng ra le lói chút than hồng và được đặt trên một chiếc bàn phụ cạnh chủ nhà hoặc cạnh người khách có nhã ý muốn pha trà. Bao giờ cũng phải có hai khay. Một khay để chế trà và một khay để dâng trà. Nước đã nấu sôi ở bếp lớn sẽ được đổ vào ấm đun nước tiếp trà. Đợi sôi trên bếp trà lần nữa thì người hộ trà sẽ rót ra một chiếc bình nhỏ đợi hơi nguội để chút rửa trà. Rồi người hộ trà thong thả tráng nước sôi chiếc ấm trà, tráng từng chiến chén nhỏ xíu xinh xinh cho vào khay dâng trà. Khi thực hiện xong hết công đoạn trên rồi thì nước tráng trà lúc này đã hơi se, người ta mới cho trà vào chiếc ấm còn nóng sực rồi mới đổ nước tráng trà vào và cầm ấm quay một vòng để nước ngấm hết vào trà rồi nhanh tay rót nước tráng trà ra chiếc âu. Đặt ấm xuống lúc ấy mới cho nước trên ấm tiếp trà vào, đợi trà ngấm thì rót ra từng chiếc chén trong khay dâng trà, cung kính nâng từng chiếc chén lên mời chủ nhân trước, rồi mới mời đến khách, rồi cúi đầu chào, bưng khay chế trà có âu nước tráng trà trên tay rút lui. Chủ và khách mời nhau rồi nâng chén trà lên, hít một hơi dài làn hơi mỏng mảnh bay lên, nhìn vào chén nước trà xanh biếc như ngọc, trầm trồ trà thơm quá, nước xanh quá rồi mới đưa lên miệng nhấp một ngụm, giữ lại 1 giây trong miệng để vị trà đưa lên mũi, lên não rồi mới nuốt đến đâu thì vị trà toả lan đến đấy trong miệng.

Không ai để cái bếp trà lên bàn trà khi đang uống, nhất là đặt nó song song cạnh mặt người. Nó vừa tạo cảm giác căng thẳng cho người uống trà, vừa tạo cảm giác phàm tục, vừa che mất mặt người đối diện và làm chiếc bàn trở nên chật chội bừa bộn. Nhìn cái bàn trà đau đầu thế kia thì thiền sao nổi?

IMG_1953.png





IMG_1952.png
Ko gian này thua xa bếp than hồng ấm cúng thơm phức mùi ngô nếp nướng và thoang thoảng khói trầm, anh em quây quần ngồi thẩm trà Không Tên cùng vs bánh đậu xanh Bảo Hiên hịn ... Em thật may mắn mợ MyMac hungalpha nhở
 

jobber

Xe tăng
Biển số
OF-565670
Ngày cấp bằng
23/4/18
Số km
1,108
Động cơ
161,685 Mã lực
Hình như đây là tư liệu để Hà Mã phóng tác thành bộ tiểu thuyết hấp dẫn "Mật mã Tây Tạng" 😊
Đúng vậy lại nhớ lại chuyến đi vào núi tuyết tìm Shangrila của Cường Ba nhỉ, ko biết bao giờ mới có phần 2. Mà e phục sức khỏe của ae mợ Thái Y quá, nghe tả hành trình đi, ngủ đêm trong rừng đã thấy ngại
 
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
29,656
Động cơ
3,318,153 Mã lực
Hai cái chén hai bên là dáng chén cà phê.

Cơ mà có hình hoa hồng, nhất là phông nền can đựng chất lỏng trong suốt thế kia em mới thấy quen :D
Thời mấy cái chén này đc sinh ra, cafe là thức uống Quý Sờ Tộc, thỉnh thoảng mới có trong phiếu mua hàng ở Tôn Đản chứ chưa đc phổ biến rộng rãi trong quần chúng nhân dân miền Bắc.
Thể nên nó chỉ có 2 chức năng: đựng trà xong sẽ được tráng đi và đựng cái nước trong can :)

Cũng như trà, cái nước trong can đựng trong chén hoa hồng, uống thấy ngon hơn trong ly thuỷ tinh, pha lê.
 
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
29,656
Động cơ
3,318,153 Mã lực

Này thì không gian thưởng trà, này thì ấm với cả chén ;)) em đi nghe nhạc lạc đường giờ làm chén trà Thái Nguyên xong để về đây :)
Bà hàng nước nơi nao mà ấm chén BT xịn sò thế lão

Ps: ấm chén này ko tráng men thì trà giảm chất lượng trông thấy
 

onano69

Xe container
Biển số
OF-129793
Ngày cấp bằng
7/2/12
Số km
6,758
Động cơ
63,334 Mã lực
Bà hàng nước nơi nao mà ấm chén BT xịn sò thế lão

Ps: ấm chén này ko tráng men thì trà giảm chất lượng trông thấy
Em đi nghe nhạc, tiện thể xin phép nóc nhà đi du hí trên phố núi rồi vào vùng đất chè, nói chung là rất nhiều cái hay nhưng cũng mệt vì người nơi đây mời riệu quá ư là nhiệt tình ;)) thế nên phí mất thẩm trà :)
 
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
29,656
Động cơ
3,318,153 Mã lực
Em đi nghe nhạc, tiện thể xin phép nóc nhà đi du hí trên phố núi rồi vào vùng đất chè, nói chung là rất nhiều cái hay nhưng cũng mệt vì người nơi đây mời riệu quá ư là nhiệt tình ;)) thế nên phí mất thẩm trà :)
Lão lấy cớ ôm vô lăng
Ai mời rượu thái quá thì cứ xin 40 củ rồi uống tẹt cho em
 

Sorry_you

Xe tải
Biển số
OF-674554
Ngày cấp bằng
19/6/19
Số km
332
Động cơ
113,320 Mã lực
Thời mấy cái chén này đc sinh ra, cafe là thức uống Quý Sờ Tộc, thỉnh thoảng mới có trong phiếu mua hàng ở Tôn Đản chứ chưa đc phổ biến rộng rãi trong quần chúng nhân dân miền Bắc.
Thể nên nó chỉ có 2 chức năng: đựng trà xong sẽ được tráng đi và đựng cái nước trong can :)

Cũng như trà, cái nước trong can đựng trong chén hoa hồng, uống thấy ngon hơn trong ly thuỷ tinh, pha lê.
Chén hoa hồng thời gian trước ở nông thôn thường được ngầm quy ước thành đơn vị đong đếm vì nó thông dụng. VD: "Hôm qua tôi đi ăn mừng nhà mới làm tới 15 chén hoa hồng..." hay "Lấy khoảng lưng cái chén hoa hồng thôi...". Giờ thì thành của hiếm thật!
 

hairyscary

Xe điện
Biển số
OF-643753
Ngày cấp bằng
28/4/19
Số km
2,131
Động cơ
170,110 Mã lực
Cũng như trà, cái nước trong can đựng trong chén hoa hồng, uống thấy ngon hơn trong ly thuỷ tinh, pha lê.
Ồi ôi, cái này là em nhất trí cao. Đựng vào ly thủy tinh pha lê, mùi lạnh lạnh của thủy tinh nó làm bớt cái nồng nàn của hương lúa.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top