[Funland] Giải vô địch thế giới FIFA World Cup Qatar 2022 🏆 ⚽

ung_sung_tu_tai

Xe container
Biển số
OF-710823
Ngày cấp bằng
18/12/19
Số km
5,398
Động cơ
152,862 Mã lực
Tuổi
43
Ơ, thế những nhà không có thiết bi PM này thì sao ạ ?


2.4. People Meter – Công nghệ hiện đại bậc nhật hiện nay

Qua nhiều năm hoạt động, các chuyên gia đo lường định lượng khán giả truyền hình nhận thấy các phương pháp cũ như: Mail/Postall; Phỏng vấn qua điện thoại; Nhật ký 7 ngày có nhiều hạn chế khiến dữ liệu khán giả truyền hình thiếu chính xác, minh bạch và có sự sai lệch lớn. Do vậy, từ thập niên 80 những nhà nghiên cứu về khán giả truyền hình đã phát minh ra công nghệ đo lường hiện đại có tên People Meter để thay thế cho các phương pháp cũ. Với thiết bị công nghệ đo lường People meter, toàn bộ hành vi xem truyền hình (Thời gian xem tivi; thời gian bật/tắt tivi và nội dung chương trình đã xem) đều được công nghệ này thu lại tự động và chuyển về trung tâm dữ liệu hàng ngày để đưa vào phân tích. People meter sẽ được lắp đặt vào tất cả các tivi của Hộ gia đình mẫu, khi xem truyền hình các thành viên trong gia đình chỉ cần ấn khai báo (ấn vào ký tự được gán cho từng thành viên trong gia đình) trên điều khiền của People meter. Nếu thành viên trong gia đình quên khai báo khi xem truyền hình thì sẽ được People meter nhắc nhở. Do vậy mà các thói quen, hành vi xem truyền hình đều được thu thập tự động, đầy đủ và nhanh chóng.
Hiện nay, hình dạng của thiết bị People meter cũng đã được các chuyên gia cải tiến để nâng cao tính thẩm mỹ và tiết kiệm về chi phí sản xuất hơn. Ngoài ra, trước đây nếu dữ liệu thu thập được bắt buộc phải gửi về trung tâm bằng dây kết nối internet rườm rà thì hiện nay các dữ liệu này được gửi về bằng kết nối GPRS.
People meter đời đầu thô kệnh thì nay được thay thể bằng bộ People meter nhỏ gọn với chi phí rẻ hơn.
2.4.1. Ưu điểm
• Vì dữ liệu xem truyền hình được đo lường theo từng giây, nên có thể ước tính chính xác các đối tượng của bất kỳ sự kiện nào, bất kể thời lượng của sự kiện đó. Đây là bằng chứng rõ ràng về ưu điểm so với các phương pháp khác, chỉ được ghi nhận tối đa là theo ¼ giờ. Do đó, việc sử dụng People Meter có thể dễ dàng tính toán các đối tượng của các điểm breaks (các đoạn nghỉ giữa 2 chương trình) và điểm spots (số lần xuất hiện quảng cáo), của các chiến dịch quảng cáo, v.v ...
• Do People meter giám sát hành vi thực tế liên tục, điều này có nghĩa là bạn có thể xem báo cáo chi tiết khán giả cho từng tập của chuỗi chương trình, không phải là số lượng trung bình trên nhiều tập.
• Do hành vi, thói quen xem tivi của các Hộ gia đình mẫu được gửi về trung tâm xử lý hàng ngày nên dữ liệu khán giả truyền hình được cập nhật liên tục và đều đặn.

2.4.2. Nhược điểm
• People meter vẫn còn có nhược điểm dựa vào nguồn điện và sóng GPRS để gửi dữ liệu, nếu mất 2 nguồn này buộc nhân viên thực địa phải xuống tận Hộ gia đình để đẩy trực tiếp dữ liệu về trung tâm.
• So với các phương pháp khác thì giá thành lắp đặt công nghệ People meter, cũng như bảo trì và thay thế sẽ tương đối cao.
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
20,301
Động cơ
497,220 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Cụ cài app TV360 rồi xem trên điện thoại nhé!
ADA8EA65-8859-42D1-A6E6-20799B3FAD56.png
Tks cụ! App 360 độ này nhà cháu cài rồi, nhưng hình như phải mua gói combo mới xem được thì phải? Chiều này nhà cháu tìm ở 2 app K+ và FPT thì thấy K+ có truyền tải lại từ kênh Quốc Hội, máy quá có chỗ xem rồi.
 

BVTL

Xe điện
Biển số
OF-208423
Ngày cấp bằng
1/9/13
Số km
3,365
Động cơ
120,920 Mã lực
Nơi ở
Hanoi
Tks cụ! App 360 độ này nhà cháu cài rồi, nhưng hình như phải mua gói combo mới xem được thì phải? Chiều này nhà cháu tìm ở 2 app K+ và FPT thì thấy K+ có truyền tải lại từ kênh Quốc Hội, máy quá có chỗ xem rồi.
Xem trên điện thoại thì ko cần mua gói, chỉ cần đăng nhập là xem thôi ạ!
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top