Thường là đắt mà không ngon, tại khách cũng chẳng đi đâu, lựa chọn cái gì khác được nên phải mua, họ cứ thế tăng giá thôi. Mà hình như sau cổng an ninh nhà mình không có các cửa hàng ăn nhanh nhỉ. Ở châu Âu thì các hàng ăn nhanh dân xếp hàng rồng rắn, vì vừa đặt đồ nhanh bằng tiếng Anh (qua terminal cảm ứng, khỏi phải nói chuyện với nhân viên), nhận đồ nhanh, giá thì sàn sàn chung.
Thái em nhớ ở sân bay Bangkok còn có một cái foodcourt ấy nhỉ, ăn siêu rẻ!
Nói về sân bay nhà mình thì mấy năm nay thực sự là em thấy cải thiện nhanh, cảm quan bên ngoài nhìn đã đẹp hơn. Chỉ có vài vấn đề em thấy cần cải thiện:
1. Thái độ nhân viên lúc nhập cảnh, còn các bạn nhân viên mặt đất thì rất nhiệt tình rồi.
2. Tăng tốc xử lý nhập cảnh.
3. Tốc độ bốc dỡ hàng từ máy bay xuống, cứ lần nào có tàu bay lớn thì khá chậm.
4. Toilet. Cái này em không muốn nói gì hơn luôn.
5. Wifi, nhưng hình như giờ đã cải thiện. Ngày xưa ở khu nhập cảnh thì mạng gần như không có,nhiều khách du lịch chủ quan, lưu booking trong điên thoại không có mạng thì không mở được cho bên CA kiểm tra.