- Biển số
- OF-146822
- Ngày cấp bằng
- 23/6/12
- Số km
- 30,436
- Động cơ
- 1,024,009 Mã lực
- Nơi ở
- Bắc Triều Tiên, Hà Nội
Nhiều cụ phản ứng rất gắt với việc sử dụng xe điện (thay thế dần xe xăng), cá nhân tôi thấy đây là việc nên ủng hộ, nên thực hiện, tất nhiên CQ cần có lộ trình hợp lý để việc triển khai thực hiện được khả thi, thuận lợi, hiệu quả, tiết kiệm, không làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của những người yếu thế, được người dân ủng hộ... Tất nhiên, thay đổi nào cũng có những người không ủng hộ, không hợp tác thậm chí phản kháng, chống đối nhưng cũng nên nhìn xa, nhìn rộng, nhìn nhận cho chính mình và các thế hệ tương lai. HN đã quá ô nhiễm (nói chung) nên mỗi người cùng chung tay để giảm ô nhiễm đi, nói thật, những lúc tắc đường đứng chôn chân giữa hàng nghìn cái xe máy mới ước giá mà toàn bộ đám xe này biến thành xe điện có phải giảm thiểu quá nhiều ô nhiễm, quá nhiều khói bụi mà mọi người phải hít. Và khi chuyển đổi thành công, con cháu mình sẽ không phải khổ nhục trong đám khói bui mà xe máy xăng gây ra.
Sao không để người dân tự lựa chọn hình thức thay đổi mà CP phải can thiệp bằng chính sách PL nhỉ?Nhiều vấn đề bức bối khác mà cũng được sốt sắng như thế này thì tốt biết mấy.
Cái dễ hơn, chính sách PL đã có, chỉ cần hành pháp:
- Quản lý chặt khói bụi, nước thải KCN;
- Quản lý chặt việc xả rác thải (nhất là rác nilon), đốt rơm rạ, đốt rác bừa bãi;
- Quản lý chặt việc quây rào, xả nước công trình theo tiêu chuẩn đảm bảo ATVSMT;
- Quản lý chặt xe tải chở vật liệu rời và xe ra vào công trình;
- Khuyến khích lưu thông bằng xe đạp, đi bộ khi có thể;
- Trả lại ngay vỉa hè cho người đi bộ. Khi có vỉa hè thông thoáng, sạch sẽ (chưa cần phải mới, lát đá nọ đá chai), người dân sẽ đi bộ nhiều hơn, đi bộ đến điểm xe bus nhiều hơn (sử dụng xe bus nhiều hơn) thay vì hơi tí lôi xe máy ra chạy. Thay thế dần xe bus dầu bằng xe bus điện.
Chỉnh sửa cuối:


