Cái cớ thôi.
Nếu vì hạn chế phát thải thật thì phải tìm cái gây phát thải lớn nhất (xây dựng, phá rừng, khai mỏ, đốt than...) để mà triệt hạ chứ chưa phải là 1 dúm xe xăng.
Mấy thằng EU nó nghĩ ra cái trò quái gở này, ông Mỹ nhiều năm trước hùa theo. Nay Mỹ nó rút khỏi thỏa thuận Paris chông biến đổi khí hậu, khôi phục lại SX động cơ xăng dầu.....EU đang khủng khoảng với Nga thì lấy đâu ra nhiên liệu Gas giá rẻ để chuyển đổi theo kế hoạch. Chỉ có mấy thằng Bắc âu dân nó ít, tài nguyên thiên nhiên nó nhiều thì đáp ứng.
CÒn ở nơi xa lạ, theo kế hoạch thì có mấy thằng SX và lắp ráp xe máy điện đang xây và mở rộng nhà máy tại Bacling, năng lực SX dự kiến 3tr xe/năm. Vậy nên mấy đẻ ra cái LES hay Gay...gì đó (đểu cái là lôi truyền thông vào làm méo mó thực tế và nhận thức người dân về ô nhiễm môi trường).
Dân trí ngày nay cao hơn, ai cũng hiểu xe máy không phải là nguyên nhân chính. Nếu CP quyết chuyển đổi năng lượng thì cần có lộ trình chuẩn bị cơ sở hạ tằng, dân cũng cần thời gian đủ dài để chuyển đổi. Đây thì!!!