Giờ HN mà có hệ thống xe buýt điện ngon lành là em bỏ xe cá nhân ngay. Tiếc là các lãnh đạo có vẻ ko muốn phát triển xe buýt thêm thì phải, lâu rồi vẫn các tuyến buýt đó ko mở thêm.
Gọi bằng điện thoại chứ ko gọi đổng lên như hôm trước đâu ạ.Không biết anh C, chị H giờ còn gọi anh ấy là... nữa ko?![]()
Ảnh cũng chưa phải số 1 ở đấy nên trách nhiệm cũng phiên phiến thôi.Các cụ cứ chê ảnh chứ biết đâu ảnh có cái tài ở hậu trường chứ không phải có cái tài của người xông pha thì sao? Chả phải tự nhiên mà ảnh vẫn lên đều dù không ai thấy dấu ấn nổi bật nào.
Em dự bơi xong về cũng tốn mớ tiền dọn dẹp nhưng vị trí nc lọt vào đấy cụ. Gọi là trình diễn quảng cáo xe có thể lội nc đc thôi.Có quả này đợt rồi lũ lụt chấp luôn cụ nhể
Ảnh cũng chưa phải số 1 ở đấy nên trách nhiệm cũng phiên phiến thôi.
Chờ xem cụ N có kiêm luôn không. Chờ quyết định sấm sét từ cụ Ngọc.
Cái này là sự thật hiển nhiên mà. Hiện tại ở HN em thấy vấn đề ô nhiễm do bụi bặm là rất đáng ngại. Gần như đường nào cũng thấy bụi, ko đeo kính, khẩu trang đi loanh quanh 10km là biết mặt ngayAnh đã nói lên sự thật cho dù rất nhiều áp lực xung quanh
![]()

Giải pháp cụ nêu em nghĩ là thiết thực và còn hiệu quả hơn là áp đặt cấm xe xăng ở 1 số khu vực ấy.Giờ HN mà có hệ thống xe buýt điện ngon lành là em bỏ xe cá nhân ngay. Tiếc là các lãnh đạo có vẻ ko muốn phát triển xe buýt thêm thì phải, lâu rồi vẫn các tuyến buýt đó ko mở thêm.
Giải pháp xe buýt điện em thấy dễ thực hiện và thực hiện nhanh, ko mất nhiều tiền và thời gian như đầu tư hạ tầng tàu điện. Xe buyt loại 12m là chở 80 người đấy cụ, loại 8-9m thì chở 60 người. Giờ quy hoạch lại các tuyến buýt thì tốt quá.Giải pháp cụ nêu em nghĩ là thiết thực và còn hiệu quả hơn là áp đặt cấm xe xăng ở 1 số khu vực ấy.
Xe buýt điện hiệu quả, chở dc số lượng người phải 30-40ng, giảm tắc đường. Dựa trên các luồng tuyến xe bus có sẵn, hoàn toàn có thể phát huy dc.
Xe buýt cũng là cty tư nhân, có khách thì họ xin mở ngay tuyến chứ có phải đợi nhắc đâu.Giải pháp cụ nêu em nghĩ là thiết thực và còn hiệu quả hơn là áp đặt cấm xe xăng ở 1 số khu vực ấy.
Xe buýt điện hiệu quả, chở dc số lượng người phải 30-40ng, giảm tắc đường. Dựa trên các luồng tuyến xe bus có sẵn, hoàn toàn có thể phát huy dc.
Việc chính của CQ là quy hoạch chứ ah. Các tuyến chạy cung đường như nào...để ít thời gian di chuyển nhất, tránh việc 1 tuyến chạy quá dài và lòng vòng. Chỗ thừa xe chỗ thiếu xe...Xe buýt cũng là cty tư nhân, có khách thì họ xin mở ngay tuyến chứ có phải đợi nhắc đâu.
Việc của nhà xe buýt: mở tuyến
Việc của CQ: cấm
Việc của ta? Việc gì thì làm đi đừng có gọi người khác.
Chắc là cấm hết các loại phương tiện, chỉ cho đi bộ cụ nhỉ? Thế mới khủng chứ còn bánh là chưa khủngSG đang xin ý kiến phương án của lờ đờ cũ, nhưng chưa có ý kiến của lđ mới. Còn Hà Nội thì chờ đi, sắp có tin khủng
Còn bọn trâu bò cũng xả khí thải nhiều phết đấy, nên cụđừng tính cười trâu bò ngựa nhá.Cụ nói sai định hướng rồi.Cái này là sự thật hiển nhiên mà. Hiện tại ở HN em thấy vấn đề ô nhiễm do bụi bặm là rất đáng ngại. Gần như đường nào cũng thấy bụi, ko đeo kính, khẩu trang đi loanh quanh 10km là biết mặt ngay![]()
Em chỉ tính tb thôi, ko hết hiệu suất lúc cao điểm dc ko lại bị mắng là nói vống lênGiải pháp xe buýt điện em thấy dễ thực hiện và thực hiện nhanh, ko mất nhiều tiền và thời gian như đầu tư hạ tầng tàu điện. Xe buyt loại 12m là chở 80 người đấy cụ, loại 8-9m thì chở 60 người. Giờ quy hoạch lại các tuyến buýt thì tốt quá.
sai chính sách.