E định đổi san lên prado 16-17 mà nhìn quả định mức kia chắc thôi! San đâu 21 vẫn là chân ái
Em phải nói thẳng là Toy không thực sự tiết kiệm nhiên liệu. Triết lý của Toy là lành bền vậy thì Toy sẽ chọn những công nghệ thiên về lành bền, tiết kiệm chỉ là ưu tiên xếp sau thôi.
Nói ví dụ, như phun xăng thì Toy chọn công nghệ MPI - phun xăng đa điểm. Công nghệ này ít đóng cặn, lâu mòn động cơ, ít ăn dầu. Nhưng so với công nghệ GDI - phun xăng trực tiếp thì GDI bốc máy hơn, đi phê hơn, lại tiết kiệm nhiên liệu hơn.
Khi xe đi chậm, Toy có xu hướng hòa khí giàu hơn (nhiều xăng hơn) để mát máy, giảm knock máy, trong khi các hãng khác hòa khí nghèo hơn để tiết kiệm, nhưng lại dễ sinh muội, xuống máy nhanh, tốn tiền bảo dưỡng sửa chữa.
Nói đơn giản, ví dụ động cơ của Mazda điển hình hiệu suất tốt hơn, tiết kiệm hơn nhưng dễ đóng cặn, máy suy giảm công suất nhanh hơn theo thời gian. Tiền tiết kiệm xăng bù lại cho tiền bảo dưỡng, bảo trì, giá bán lại, v.v... chả biết triết lý nào là hơn triết lý nào.
Phò tủn cũng thế, Prado cũng thế, những dòng xe máy bền kinh người thì phải chấp nhận hao xăng, càng chấm to càng hao.
Nên đã chọn Toy thì được cái lành bền, ít hỏng vặt nhưng lái chán, không tiết kiệm.
Cụ mà đi San xong lái Tủn thì việc đầu tiên phải nắm thông tin đã, xác định rõ rồi hãy mua. Nhiều cụ bỏ Toy sang Hàn kêu chán, lại nhiều cụ bỏ Hàn sang Toy cũng lại kêu chán. Túm lại là chưa hiểu hết.