[Funland] Hỏi về rượu vang bịch loại 3, 3,5l ?

Biển số
OF-556439
Ngày cấp bằng
3/3/18
Số km
85
Động cơ
153,214 Mã lực
Tuổi
43
Nơi ở
Hà nôi
Website
ruoungoai68.com
Rượu vang thì các cụ hợp gu chai nào u chai đó thôi chứ phân tích thì khó ai
 

Mr.V1

Xe tải
Biển số
OF-775985
Ngày cấp bằng
2/5/21
Số km
447
Động cơ
55,941 Mã lực
Tuổi
35
Nơi ở
10 ngõ 33 phố nguyễn an ninh quận hoàng mai hà nội
chai vang trong hình là chai vang kém chất lượng. còn vang Ngọt chất lượng sẽ khác nhé!
những chai Sauternes vùng bordeaux có nhiều chai cực kỳ mắc tiền, hoặc những chai vang ngọt của đức cũng vậy mà vang đó là vang trắng. còn vang đỏ ngọt chất lượng cao thường chỉ có dòng vang Port; và chỉ uống ngon khi trữ khoảng 20-30 năm.
Vang ngọt là 1 dòng vang với nhiều cách làm khác nhau nếu bạn cần thì mình có file pdf tiếng việt gởi bạn tham khảo. riêng trong chai vang hình bạn gởi thì chai vang đểu danh cho người k biết về vang uống thôi.
E chưa gửi hình gì nhé cụ.Cụ có thể xem lại
 

The Pro Wine

Xe máy
Biển số
OF-812588
Ngày cấp bằng
16/5/22
Số km
56
Động cơ
1,098 Mã lực
Tuổi
38
Nơi ở
HO CHI MINH
Cụ nào sành vang xem hộ e chai này uống có ổn không?? Và giá thị trường tầm bao xiền ah

9031AE53-C811-482E-ACDE-DDA9390FDDE1.jpeg
8AB4F055-7BCE-4BFA-9C8C-7A0C4B5E1F6B.jpeg
Chai này cấp độ AOC - chất lượng giá ở Pháp tầm 10e trở lên. Giá VN 350K đến 750K
nhãn sau có tiếng anh (sp có tính tiêu thụ thị trường quốc tế)
năm 2016 niên vụ tốt của Bordeaux. Nhưng dòng này chỉ nên uống trễ lmaws là 5 năm qua thời gian này chất lượng đi xuống.
nói chung là khi ra uống liền đi!
 
Chỉnh sửa cuối:

The Pro Wine

Xe máy
Biển số
OF-812588
Ngày cấp bằng
16/5/22
Số km
56
Động cơ
1,098 Mã lực
Tuổi
38
Nơi ở
HO CHI MINH
Mình may mắn được học (master of wine management & tourism) và được trãi nghiệm văn hoá (học ở Pháp) và hiện tại đang làm trong lĩnhnh vực này nên hiểu phần nào đó về thị trường của VN. Mình trả lời thớt này nhiều vì thấy vui khi có nhiều người bắt đầu thích vang. Những câu trả lời của mình có thể là sự thật mất lòng - nhưng sẽ giúp các bạn đở mất tiền và mất mặt khi giao tiếp. không phải là để hơn thua hay bắt lỗi gì đâu nhé!
Và hiểu rằng vang là sản phẩm nhập ngoại và thường đi kèm với văn ẩm thực nên đòi hỏi người tiêu dùng cần nhiều công sức tìm hiểu thì mới nhận được đầy đủ giá trị của chai vang của mọi người mua. Tiền mua chai vang cao hơn đại đa số thức uống có cồn khác. dù là hàng đểu thì giá cũng đã hơn 200K.
Nên muốn giúp mọi người có nhiều thông tin chính xác hơn, cảm nhận được đầy đủ giá trị chai vang mà mọi người bỏ tiền ra mua và chọn được chai vang phù hợp khẩu vị.
Hiện tại có rất nhiều thông tin không chính xác như:
- Chai to, vỏ dày, đít lỏm: các bạn đang và đã ở châu Âu kiểm chứng xem có đúng vạy không? trong các siêu thị lớn ở Pháp thường có một phòng "cave" dành cho vang cao cấp từ 50e trở lên, và các bạn tìm xem trong đó được bao nhiêu chai To, Dày, Nặng, Sâu. bên trên có bạn nào ở Châu Âu đó, kiểm chứng giúp mình.
- Rượu để càng lâu càng ngon (phim ảnh thường hay thấy) nó chỉ đúng với 1% vang trên thế giới và Sai với 99% còn lại
- rượu có nút bần thì ngon hơn. chỉ 1% rượu xịn phía trên cần nút bần để rượu có thể thở và phát triển mùi hương còn lại thì khoảng 20% là cần nút bần cho phát triển trong chai 10 năm.

phía trên chỉ 1 số hiểu nhầm mà được rất nhiều người nghe thấy, đọc thấy

Còn các bạn cho là cứ hợp khẩu vị, hợp gu là ngon thì mình cũng chịu. Mua 1 tô phở có nhiều bột ngọt/mì chính để hợp gu hay 1 tô phở nước hầm từ xương đúng chất HN mà hơi lạ khẩu vị miền nam là tuỳ các bạn. tiền của các bạn mà! mình còn thiếu cái may mắn là có nhiều tiền để trải nghiệm càng nhiều rượu vang nữa mà thôi
 
Chỉnh sửa cuối:

The Pro Wine

Xe máy
Biển số
OF-812588
Ngày cấp bằng
16/5/22
Số km
56
Động cơ
1,098 Mã lực
Tuổi
38
Nơi ở
HO CHI MINH
Rượu vang thì các cụ hợp gu chai nào u chai đó thôi chứ phân tích thì khó ai
thị trường cần những người bán có tâm chứ không phải là khách muốn mua gì thì mình bán. trước khi bán nên tư vấn bản chất của rượu. mình vẫn bán hàng đóng chai trong nước nhưng mình vẫn giải thích rỏ nó là gì và khuyên khách không nên uongs những dòng như vậy.
 

The Pro Wine

Xe máy
Biển số
OF-812588
Ngày cấp bằng
16/5/22
Số km
56
Động cơ
1,098 Mã lực
Tuổi
38
Nơi ở
HO CHI MINH
E ở Hanoi. E thì ko thik Ý lắm vì nó ngọt. Trên 13 ok ah
Vang ý cũng rất đa dạng, tại thị trường VN còn non trẻ nên chỉ chọn uống những loại hợp khẩu vị của mình buộc các nhà nhập khẩu phải chọn các dòng phù hợp với thị trường nên vang nam Ý được đưa về VN nhiều, thậm chí nhà nhập khẩu còn yêu cầu các nhà sp làm ra các sản phẩm dị hợm với nồng độ cồn cao 16, 17, 18, 19 độ, chai to đít sâu... vtv cũng có clip ngắn đề cập đến chuyện này https://fb.watch/iZtEWmxgTc/
còn vang bắc Ý chất lượng hơn thì chua không hợp khẩu vị của Người Việt nên ít nhập về. nhưng nó vẫn có. Dòng chianti DOC, DOCG giá hợp lý hoăc cồn cao thì Amarone (t14-15,5 độ) giá thì khá cao. bác nt mình số Zl mình tv bác
 
Chỉnh sửa cuối:

nicholas1618

Xe điện
Biển số
OF-113926
Ngày cấp bằng
23/9/11
Số km
3,025
Động cơ
416,807 Mã lực
Vang ý cũng rất đa dạng, tại thị trường VN còn non trẻ nên chỉ chọn uống những loại hợp khẩu vị của mình buộc các nhà nhập khẩu phải chọn các dòng phù hợp với thị trường nên vang nam Ý được đưa về VN nhiều, thậm chí nhà nhập khẩu còn yêu cầu các nhà sp làm ra các sản phẩm dị hợm với nồng độ cồn cao 16, 17, 18, 19 độ, chai to đít sâu... vtv cũng có clip ngắn đề cập đến chuyện này https://fb.watch/iZtEWmxgTc/
còn vang bắc Ý chất lượng hơn thì chua không hợp khẩu vị của Người Việt nên ít nhập về. nhưng nó vẫn có. Dòng chianti DOC, DOCG giá hợp lý hoăc cồn cao thì Amarone (t14-15,5 độ) giá thì khá cao. bác nt mình số Zl mình tv bác
E ib cụ rồi nhé.
 

80Bê

Xe buýt
Biển số
OF-543540
Ngày cấp bằng
29/11/17
Số km
734
Động cơ
173,705 Mã lực
Mình may mắn được học (master of wine management & tourism) và được trãi nghiệm văn hoá (học ở Pháp) và hiện tại đang làm trong lĩnhnh vực này nên hiểu phần nào đó về thị trường của VN. Mình trả lời thớt này nhiều vì thấy vui khi có nhiều người bắt đầu thích vang. Những câu trả lời của mình có thể là sự thật mất lòng - nhưng sẽ giúp các bạn đở mất tiền và mất mặt khi giao tiếp. không phải là để hơn thua hay bắt lỗi gì đâu nhé!
Và hiểu rằng vang là sản phẩm nhập ngoại và thường đi kèm với văn ẩm thực nên đòi hỏi người tiêu dùng cần nhiều công sức tìm hiểu thì mới nhận được đầy đủ giá trị của chai vang của mọi người mua. Tiền mua chai vang cao hơn đại đa số thức uống có cồn khác. dù là hàng đểu thì giá cũng đã hơn 200K.
Nên muốn giúp mọi người có nhiều thông tin chính xác hơn, cảm nhận được đầy đủ giá trị chai vang mà mọi người bỏ tiền ra mua và chọn được chai vang phù hợp khẩu vị.
Hiện tại có rất nhiều thông tin không chính xác như:
- Chai to, vỏ dày, đít lỏm: các bạn đang và đã ở châu Âu kiểm chứng xem có đúng vạy không? trong các siêu thị lớn ở Pháp thường có một phòng "cave" dành cho vang cao cấp từ 50e trở lên, và các bạn tìm xem trong đó được bao nhiêu chai To, Dày, Nặng, Sâu. bên trên có bạn nào ở Châu Âu đó, kiểm chứng giúp mình.
- Rượu để càng lâu càng ngon (phim ảnh thường hay thấy) nó chỉ đúng với 1% vang trên thế giới và Sai với 99% còn lại
- rượu có nút bần thì ngon hơn. chỉ 1% rượu xịn phía trên cần nút bần để rượu có thể thở và phát triển mùi hương còn lại thì khoảng 20% là cần nút bần cho phát triển trong chai 10 năm.

phía trên chỉ 1 số hiểu nhầm mà được rất nhiều người nghe thấy, đọc thấy

Còn các bạn cho là cứ hợp khẩu vị, hợp gu là ngon thì mình cũng chịu. Mua 1 tô phở có nhiều bột ngọt/mì chính để hợp gu hay 1 tô phở nước hầm từ xương đúng chất HN mà hơi lạ khẩu vị miền nam là tuỳ các bạn. tiền của các bạn mà! mình còn thiếu cái may mắn là có nhiều tiền để trải nghiệm càng nhiều rượu vang nữa mà thôi
Mục đích của cụ là chia sẻ kiến thức rượu vang? Nếu đúng sao cụ ko lập hẳn 1 thớt chuyên về rượu vang đi
 

BMW R60

Xe tăng
Biển số
OF-745052
Ngày cấp bằng
3/10/20
Số km
1,757
Động cơ
78,794 Mã lực
Vang Đà Lạt có phải hàng nội đâu, toàn nhập về rồi chế biến
Vang chỉ uống trong 2-3 ngày sau khi mở nút là còn ngon, sau đó sẽ bị chua dần. Vì thế vang bịch không thể ngon khi uống gia đình vì không uống hết trong 2-3 ngày được. Tuy nhiên đãi đám cưới thì vang bịch là ngon bổ rẻ.
Vang Đà Lạt có 2 kiểu:
1 là Vang Đà Lạt, làm bằng đủ thứ hoa quả chứ chải phải nho giá dưới 150k, uống cũng tạm tạm.
2 là Chateau Da Lat đắt tiền hơn, chuẩn hơn, uống ổn nhưng giá không cạnh tranh nếu so với vang nhập.
Loại 2 em chưa thử. Chứ loại 1 như cụ nói ở trên thì không ổn. Hôm qua em vừa đổ đi 1 chai. Không rõ ai biếu gấu nhà em từ tết. Để tủ lạnh! Hôm qua em mở ra thử thì màu nhờ nhờ như có phẩm màu ấy, có mùi cồn. Em đọc kỹ tem thì ghi là Vang Chát Đà Lạt. Thành phần: Dịch trai nho, dâu tằm, ô mai, ... cồn thực phẩm. Em uống thử và đổ đi. Chai này chắc tầm 70K
 

lamhaha191

Xe tăng
Biển số
OF-390025
Ngày cấp bằng
1/11/15
Số km
1,927
Động cơ
591,627 Mã lực
Nơi ở
NHà máy
Loại 2 em chưa thử. Chứ loại 1 như cụ nói ở trên thì không ổn. Hôm qua em vừa đổ đi 1 chai. Không rõ ai biếu gấu nhà em từ tết. Để tủ lạnh! Hôm qua em mở ra thử thì màu nhờ nhờ như có phẩm màu ấy, có mùi cồn. Em đọc kỹ tem thì ghi là Vang Chát Đà Lạt. Thành phần: Dịch trai nho, dâu tằm, ô mai, ... cồn thực phẩm. Em uống thử và đổ đi. Chai này chắc tầm 70K
Vang hộp quà uống làm gì, cụ để dùng nấu ăn các món sốt vang
 

X113

Xe buýt
Biển số
OF-295104
Ngày cấp bằng
7/10/13
Số km
685
Động cơ
532,498 Mã lực
Cụ cho em một số chai vang trắng uống hàng ngày ổn mà giá hợp lý được không cụ. Merci cụ nhiều
 

Tran Anh Xu

Xe máy
Biển số
OF-775291
Ngày cấp bằng
23/4/21
Số km
76
Động cơ
38,339 Mã lực
Nhà e có chai vang ý F negroamaro năm 2019 mà không uống muốn để lại, cụ nào hứng thú ới em nhé. Nhà em chả phải dân buôn bán gì đâu, vì không biết thưởng rượu nên mới muốn nhượng lại
 

harrynh

Xe điện
Biển số
OF-29134
Ngày cấp bằng
14/2/09
Số km
4,855
Động cơ
479,075 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Mình may mắn được học (master of wine management & tourism) và được trãi nghiệm văn hoá (học ở Pháp) và hiện tại đang làm trong lĩnhnh vực này nên hiểu phần nào đó về thị trường của VN. Mình trả lời thớt này nhiều vì thấy vui khi có nhiều người bắt đầu thích vang. Những câu trả lời của mình có thể là sự thật mất lòng - nhưng sẽ giúp các bạn đở mất tiền và mất mặt khi giao tiếp. không phải là để hơn thua hay bắt lỗi gì đâu nhé!
Và hiểu rằng vang là sản phẩm nhập ngoại và thường đi kèm với văn ẩm thực nên đòi hỏi người tiêu dùng cần nhiều công sức tìm hiểu thì mới nhận được đầy đủ giá trị của chai vang của mọi người mua. Tiền mua chai vang cao hơn đại đa số thức uống có cồn khác. dù là hàng đểu thì giá cũng đã hơn 200K.
Nên muốn giúp mọi người có nhiều thông tin chính xác hơn, cảm nhận được đầy đủ giá trị chai vang mà mọi người bỏ tiền ra mua và chọn được chai vang phù hợp khẩu vị.
Hiện tại có rất nhiều thông tin không chính xác như:
- Chai to, vỏ dày, đít lỏm: các bạn đang và đã ở châu Âu kiểm chứng xem có đúng vạy không? trong các siêu thị lớn ở Pháp thường có một phòng "cave" dành cho vang cao cấp từ 50e trở lên, và các bạn tìm xem trong đó được bao nhiêu chai To, Dày, Nặng, Sâu. bên trên có bạn nào ở Châu Âu đó, kiểm chứng giúp mình.
- Rượu để càng lâu càng ngon (phim ảnh thường hay thấy) nó chỉ đúng với 1% vang trên thế giới và Sai với 99% còn lại
- rượu có nút bần thì ngon hơn. chỉ 1% rượu xịn phía trên cần nút bần để rượu có thể thở và phát triển mùi hương còn lại thì khoảng 20% là cần nút bần cho phát triển trong chai 10 năm.

phía trên chỉ 1 số hiểu nhầm mà được rất nhiều người nghe thấy, đọc thấy

Còn các bạn cho là cứ hợp khẩu vị, hợp gu là ngon thì mình cũng chịu. Mua 1 tô phở có nhiều bột ngọt/mì chính để hợp gu hay 1 tô phở nước hầm từ xương đúng chất HN mà hơi lạ khẩu vị miền nam là tuỳ các bạn. tiền của các bạn mà! mình còn thiếu cái may mắn là có nhiều tiền để trải nghiệm càng nhiều rượu vang nữa mà thôi
Cám ơn cụ, trước Tết cũng có thớt về vang ko thấy cụ chém :
https://www.otofun.net/threads/ruou-vang-ngon-de-uong-va-bieu-nho-cac-cu-tu-van-giup-em-a.1737402/page-20

Tổng hợp các thông tin của các cụ em có thể chủ quan lý giải vì sao có những chai vang rất rẻ, chưa tính đến làm giả rượu vang và giả hay ko cũng khó mà biết do đủ thể loại nhãn mác trên thế giới:
- Vang có hạn sử dụng 1-3 năm nên thương gia nhập vang quá hsd, càng lâu càng rẻ và truyền thông điệp càng để lâu càng ngon. Giờ 2023 thì max là lô 2020 đã quá hạn, còn 2016 thì em thua.
Em biết có những lô vang chào bán 0.5 €/ 1 chai chưa đàm phán. Cũng ko hiểu sao họ ko vứt đi luôn hay làm gì đó, nhưng trc đây khi ở bên Đức, em biết tiền thuê nhân công hủy hàng may mặc nhái mác từ TQ là tầm vài € / 1 cái áo, đấy mới là nhân công và cộng vào tiền phạt ông chủ hàng.
Các cụ thẩm xem có lý ko ạ?
 

brick

Xe buýt
Biển số
OF-53148
Ngày cấp bằng
18/12/09
Số km
671
Động cơ
457,569 Mã lực
Năm ngoái em mua 1 chai Casillero Diablo 2017 reserva nhãn đen, tem cuar Red Apron nhập. Uống thấy ngon, vị rất dày nên định bụng tết rồi làm mấy chai tích trữ. Trc tết em ghé qua chỗ gần nhà thấy cũng có bán, mà tem sau hơi lạ vì chữ tiếng Trung, nhưng nghĩ cùng năm chắc vuj nho giống nhau nên cứ mua, về uống nhạt toẹt phí cả mồm
 

MotoG

Xe tăng
Biển số
OF-498660
Ngày cấp bằng
18/3/17
Số km
1,401
Động cơ
200,673 Mã lực
Loại 2 em chưa thử. Chứ loại 1 như cụ nói ở trên thì không ổn. Hôm qua em vừa đổ đi 1 chai. Không rõ ai biếu gấu nhà em từ tết. Để tủ lạnh! Hôm qua em mở ra thử thì màu nhờ nhờ như có phẩm màu ấy, có mùi cồn. Em đọc kỹ tem thì ghi là Vang Chát Đà Lạt. Thành phần: Dịch trai nho, dâu tằm, ô mai, ... cồn thực phẩm. Em uống thử và đổ đi. Chai này chắc tầm 70K
Chắc để dùng nấu ăn thôi.
 

Linhmkt

Xe buýt
Biển số
OF-535011
Ngày cấp bằng
1/10/17
Số km
722
Động cơ
174,164 Mã lực
Tuổi
37
Chai này của cụ trông hơi lạ, đáng lẽ phải trông như thế này
Hai chai khác vintage khác label thôi cụ, nhà Hosten Pican này của Pháp cũng bé, trẻ và rẻ. Uống OK giá rổ OK.
Valentine là tên chị con gái của bác chủ :x
S.S.P bắt đầu nhập về từ năm 2017 , rượu ổn các bác uống nhiều vào ủng hộ cty cũ của em :D
 

thaibinhdutu

Xe buýt
Biển số
OF-80813
Ngày cấp bằng
21/12/10
Số km
517
Động cơ
421,025 Mã lực
Uống vang ngon thì cơ thể phải thanh lọc mồ hôi nhiều. Lên núi em cứ cả ngày vã mồ hôi, chiều tối ra gốc cây bờ suối làm ít củi nhãn đốt, vác chai vang chi lê Rios reserva, làm ít trâu nướng nhâm nhi ngắm núi nghe suối, ngày nào cũng uống ngon nửa chai, lê phê lên of chém gió. Về HN thì tiệt, uống vang vào mồm đắng chát
20230304_220222.jpg
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top