[Funland] Iran- Ít xà en, liệu lần này có tất tay?

SunnyN

Xe tải
Biển số
OF-615822
Ngày cấp bằng
14/2/19
Số km
397
Động cơ
138,598 Mã lực
Tuổi
33
Iem đọc lịch sử Ịt Xà thấy nó chưa cuộc chiến nào từ hồi lập quốc, chỉ toàn hoà với được, chúng nó viết sử tốt thật ạ :))
Lịch sử do thái mấy ngàn năm đi lang thang thì đánh với ai mà thắng. Tự nhiên 100 năm nay lại thành dân tộc thượng đẳng mới hài hước.
Đọc lịch sử dân tộc nào cũng có những thời điểm hào hùng, cũng có lúc nằm dưới bùn. Do thái thì quá nhiều giai đoạn đen tối.
Nhiều Bác chê dân Hồi giáo thần đạo với cuồng tín, nhưng dân do thái còn sùng đạo không kém, không có tín ngưỡng thì dân tọc do thái tan như bọt xà phòng rồi.
 

smile19

Xe tăng
Biển số
OF-705047
Ngày cấp bằng
22/10/19
Số km
1,256
Động cơ
192,301 Mã lực
Is là thằng Mẽo nó dựng lên bơm cho cả núi tiền vô điều kiện , thì mấy thằng còn lại phải nghe thôi.

Khác gì cocc đâu :))
Nội lực nội tại Israel nó thuộc hàng khủng No1 thế giới về khoa học kỹ thuật quân sự cũng như kinh tế. Dân ít nước nhỏ nhưng IQ cao, có chống lưng hay ko có nó cũng thừa lực đập tan mấy nước kiểu Iran. Thời đại nào rồi còn lấy thịt đè người? Quan trọng là cái đầu, và có trong tay cái gì.
 

phanhoanght1985

Xe tải
Biển số
OF-414969
Ngày cấp bằng
6/4/16
Số km
342
Động cơ
227,429 Mã lực
Nơi ở
Bình Dương
Media mạnh hơn, lại được hỗ trọi của các loại big tech kiểu Google hỗ trợ nữa nên tin bất lợi đố mà lên hình. Các đài TH xứ ta mà muốn bài đăng trên Youtube được view thì phải có lợi cho Thai Dó cơ ko lại đố mà ai xem được. Riêng khoản này thì tôi tin Do Thái vô đối.
May ra còn vài clip lọt ra trên X mới thấy tên lửa siêu vượt âm nó phang ầm ầm mà chỉ làm chết vài phụ nữ em bé (nhằm mục đích định hướng) thì hiểu ra ngay.
Có một cuộc chiến thông tin ngầm ở đây nên ng đọc phải có tí đầu óc suy nghĩ logic chứ ko media phương Tây sẽ dẫn dắt bạn đi xa.
Với báo chí hiện nay thì nghe và hiểu " ngược lại" là auto đúng.
 

phongnguyenhung

Xe hơi
Biển số
OF-875333
Ngày cấp bằng
5/2/25
Số km
199
Động cơ
19,413 Mã lực
TQ nhập khẩu dầu, đặc biệt dầu từ 1 ran nên chưa chắc lợi hết đâu.
Ng** có lợi giá dầu lên.

tài phiệt v** kh** M** có lợi, hết tạo đơn hàng mới ở U thì qua đây tạo đơn hàng mới (dân M** vẫn tiếp tục khổ, è ra trả đống phí thuế trả, chi phí sinh hoạt tăng do dầu lên). Khối Saudi xung đột houthi + 1 ran tiếp tục cổ vũ M** khăng khít hơn.
Em nói là có lợi nhất thôi chứ không phải là lợi hết
Xảy ra xung đột này thì Nga cũng có lợi vì Mỹ và PT giảm hõi trợ cho Ukr để chia ra hỗ trợ cho Israen, một số nước như TQ sẽ tăng mua dầu của Nga bù vào phần từ IỈan, giá dầu tăng thì nguồn thu của Nga cũng tăng
 

transg1997

Xe máy
Biển số
OF-808115
Ngày cấp bằng
14/3/22
Số km
99
Động cơ
25,195 Mã lực
TQ giờ cũng nên lo dần. Isr mà lập được nhà nước iran mới thì pakistan và tq sẽ rất nguy hiểm. Người Tân Cương sẽ đứng dậy.
Người tân c*** là cụ nghe tin truyền thông của PT thôi, chứ chắc gì họ đã ...
Nó chẳng khác gì người A, B** ở xứ đông lào sẽ nổi dậy của báo PT. Mà toàn là người A, B quốc tịch đ*** bàng, đang ở đại b*** làm media trỗi dậy thôi.
 

Forceseller

Xe hơi
Biển số
OF-780182
Ngày cấp bằng
11/6/21
Số km
122
Động cơ
38,057 Mã lực
Tuổi
44
Thì tụi đó là tuyên truyền viên được trả tiền chứ đâu.
Bên thớt cũ còn khoe chụp hình làm việc tài đại sứ quán Ucr nữa là.
Thấy mấy cụ này có vê tuyên giáo DT hay sao mấy thớt trước cũng nêu chuyện Israel tìm cách lật đổ chế độ Iran giống lởi kêu gọi của Netanyahu phết. Hình như ko xem mấy clip biểu tình nổi giận của dân chúng Iran kêu goih báo thù hay dân quân Yemen xem live tên lửa báo thù ở sân vân động như xem Worldcup mà nghĩ Do Thái lại đủ chính danh để dân hồi giáo nghe lời Yahu đứng dậy lật đổ chính quyển sau những gì chứng kiến DT đã làm với Dân Gazaa
 

tuthang

Xe buýt
Biển số
OF-5131
Ngày cấp bằng
4/6/07
Số km
936
Động cơ
507,408 Mã lực
quả tên lửa chắc rẻ hơn cái drone giá mấy trăm đô. Mà Is giàu, lo gì cụ nhỉ 😭
Giàu quá nên qua Haifa ăn mưa sao băng có bắn nữa đâu cụ.
Còn ở Tel Aviv thì dứoi bắn lên nhưa pháo bông mà không chặn được sao băng rơi thẳng vào vị trí dàn phóng
 

phanhoanght1985

Xe tải
Biển số
OF-414969
Ngày cấp bằng
6/4/16
Số km
342
Động cơ
227,429 Mã lực
Nơi ở
Bình Dương
Với tình hình tại Is hiện giờ. Chỉ cần vài nhóm nhỏ biệt kích của Iran xâm nhập được thì sẽ nên chuyện. Cũng nên dùng bài của thầy trả "thầy" chứ nhỉ. Chả nhẽ Iran chỉ có mỗi bài ném đá qua bờ rào thôi à.
 
Chỉnh sửa cuối:

daugo

Xe đạp
Biển số
OF-876695
Ngày cấp bằng
2/3/25
Số km
23
Động cơ
14,436 Mã lực
Đem tên lửa giá triệu đi đánh với UAV tiền chục thì hao mòn được mấy tháng cụ nhỉ.
Đánh nhiều đợt giá rẻ, căng thẳng hậu cần, kho chứa.

Đến ngày cuối cùng làm đợt ồ ạt tính bằng ngàn theo một đường bay, gây quá tải một vùng hệ thống phóng không thôi thì chặn sao hết. Chắc lúc đó mới tới hồi kết cục nếu xà cứ làm tới.
Nghe quen thế cụ, em nhớ đã nghe ở thớt nào rồi :D:D:D
 

Moriarty

Xe container
Biển số
OF-84825
Ngày cấp bằng
10/2/11
Số km
6,980
Động cơ
553,443 Mã lực
Thì tụi đó là tuyên truyền viên được trả tiền chứ đâu.
Bên thớt cũ còn khoe chụp hình làm việc tài đại sứ quán Ucr nữa là.
Thật ko để e còn đi đồn? Chả lẽ usaid cắt cơm thì chuyển sang ukraid
 

DIT

Xe điện
Biển số
OF-600754
Ngày cấp bằng
25/11/18
Số km
2,259
Động cơ
189,154 Mã lực
Tuổi
39
TQ giờ cũng nên lo dần. Isr mà lập được nhà nước iran mới thì pakistan và tq sẽ rất nguy hiểm. Người Tân Cương sẽ đứng dậy.
TQ ko để yên đâu cụ, giờ chưa phải là lúc nó nhảy vô đâu. Sợ là nếu iran yếu thế nga sẽ bay vô trước vì iran quan trọng với nga
 

Cucumin

Xe điện
Biển số
OF-803153
Ngày cấp bằng
23/1/22
Số km
2,338
Động cơ
119,212 Mã lực
Tuổi
49
THEO MỸ:
Israel mất nhiều tháng để buôn lậu vào Iran các bộ phận máy bay không người lái bốn cánh quạt và thuốc nổ vào Iran.
Các máy bay không người lái được dấu trong vali, xe tải thùng kim loại.
Các vũ khí chính xác khác cũng được mang vào Iran.
Đây là đòn SEAD đầu tiên hủy diệt trận địa phòng không của Iran.
Bài này quen quá đây không biết có phải là " Mạng nhện" của Do Thái không
 
Chỉnh sửa cuối:

SunnyN

Xe tải
Biển số
OF-615822
Ngày cấp bằng
14/2/19
Số km
397
Động cơ
138,598 Mã lực
Tuổi
33
TQ giờ cũng nên lo dần. Isr mà lập được nhà nước iran mới thì pakistan và tq sẽ rất nguy hiểm. Người Tân Cương sẽ đứng dậy.
Để đến lúc TQ lo thì nó lại xoá sổ Israel phút mốt. TQ nó không giống mấy ông trung đông, không dễ dùng tiền mà mua được. Nước mạnh người đông, chỉ cần mỗi người nhổ bãi nước bọt thì cũng đủ lụt Tel Aviv rồi. Nên cầu chúa đừng để TQ nó nhúng tay vào.
 

Chemgio.ct

Xe đạp
Biển số
OF-811811
Ngày cấp bằng
3/5/22
Số km
38
Động cơ
7,759 Mã lực
Tuổi
45
Is xà tôi thấy hơi mõm cụ cầm vũ khí hạt nhân mà ko dám bem HN vào thằng Iran. Đệ ruột của cường quốc số 1 thế giới thế này thì hơi mất mặt đàn anh :))
Đến cường quốc có nhiều đầu đạn hạt nhân nhất thế giới, có diện tích lớn nhất thế giới, tuy lãnh đạo suốt ngày lên truyền thông đe dọa hạt nhân mà còn không dám dùng, sao không thấy cụ lên tiếng. Cụ lại cà khịa nước Israel chưa từng chính thức công nhận mình có vũ khí hạt nhân
 

titit2023

Xe buýt
Biển số
OF-840072
Ngày cấp bằng
13/9/23
Số km
503
Động cơ
74,230 Mã lực
Nếu chỉ 1 thằng I xà thì có chấp 10 thằng nó cũng chả dám làm gì , ai cái dải đất bé bằng cái khăn bên bờ biển. Nhưng …nhà giàu nuôi …thú dữ thôi.
Hồi bé tìm hiểu lịch sử, sách, truyện... thì luôn thắc mắc sao dân tộc do thái lại luôn bị ghét. Từ thời pharaong, thế giới ả rập, đến phát xít đức...
Nhưng sau lần xem một bộ phim tài liệu và thấy cảnh binh lính israel bắn chết 1 bé trai tầm 7,8t trc ống kính hàng chục phóng viên thì e đã tự có kết luận.
Như giống chó pittbull hung hăng, cắn hiểm và sẵn sàng tấn công cả chủ.
 
Biển số
OF-155238
Ngày cấp bằng
4/9/12
Số km
35,322
Động cơ
1,423,482 Mã lực
Nơi ở
Sắp chuyển
Em cập nhật tình hình đôi bên

Trích

Ít nhất chín người đã chết và hơn 100 người bị thương sau khi Iran tiến hành một loạt cuộc tấn công bằng tên lửa vào Israel vào đêm qua , để trả đũa cho cuộc không kích của Israel vào thứ Sáu mà Israel cho biết là nhằm vào chương trình hạt nhân của Tehran, đánh vào các địa điểm quan trọng bao gồm cả bộ quốc phòng của nước này.

Một số lượng tên lửa không xác định đã tránh được hệ thống phòng không của Israel để tấn công Rehovot và Bat Yam ở Tel Aviv , giết chết một phụ nữ 69 tuổi, một phụ nữ 80 tuổi và hai trẻ em, trong đó có một bé trai 10 tuổi, theo các dịch vụ khẩn cấp của Israel. Hơn 100 người đã bị thương và hàng chục người vẫn mất tích dưới đống đổ nát.

Các cuộc không kích trước đó vào đêm thứ Bảy đã giết chết ít nhất bốn công dân Palestine của Israel tại thị trấn Tamra ở phía bắc, bao gồm một phụ nữ và hai cô con gái 13 và 20 tuổi.

Hai cơ sở dầu mỏ ở Iran đang bốc cháy – một ở Shahran và một ở phía nam Tehran – sau khi bị Israel không kích.

Quân đội Israel cho biết Iran vẫn còn một kho vũ khí có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho Israel . Quân đội Israel nói thêm rằng "vào giờ này, chúng tôi đang tấn công Iran", và "các cuộc tấn công của Iran không nằm sau lưng chúng tôi".

Iran cho biết 78 người đã thiệt mạng tại đây vào ngày đầu tiên cuộc tấn công của Israel , và nhiều hơn nữa vào ngày thứ hai, bao gồm 60 người khi một tên lửa đánh sập một tòa nhà chung cư 14 tầng ở Tehran, trong đó có 29 trẻ em thiệt mạng.

 

transg1997

Xe máy
Biển số
OF-808115
Ngày cấp bằng
14/3/22
Số km
99
Động cơ
25,195 Mã lực
Thật ko để e còn đi đồn? Chả lẽ usaid cắt cơm thì chuyển sang ukraid
Thớt topic cũ của Ucr Ng á cụ, em nhớ không nhầm là 2-3 năm trước.
Thời gian gần đoạn tài khoản của Tước bị admin chặn hàng loạt ( spam tin Ucr ), sau đó là đoạn các cụ ấy post hình đang ở đại sứ quán Ucr.
Một số cụ violet ấy còn viết tâm sự là chẳng ủng hộ U gì đâu, nhưng mà chống Ng**, phe M**.
 

bentley8

Xe điện
Biển số
OF-897
Ngày cấp bằng
25/7/06
Số km
3,228
Động cơ
593,179 Mã lực
Israel là sản phẩm nhập lậu vào khu vực để kiềm chế các nước có dầu, mà Iran thì có dầu.
Cả ông Iran sọc thân Mỹ trước đây cũng nhận ra điều này và chống ngay từ đầu.

Lần tấn công của Israel vào đất Iran này cũng chả phải lần đầu.'

Ông Iran mới lên năm 1979 thì chưa chống Israel đâu nhưng năm 1988 Mỹ bất ngờ tấn công biển đảo Iran. Do đó quan hệ với Israel xấu hẳn đi từ đó.
Linh tinh, sau năm 45 đã được LHQ cho đặt ở đất này thì đã làm gì tìm ra dầu ở trung đông mà kiềm chế, bịa đặt vừa thôi.
 

RaptorLake

Xe buýt
Biển số
OF-809752
Ngày cấp bằng
30/3/22
Số km
791
Động cơ
79,015 Mã lực
Thì tụi đó là tuyên truyền viên được trả tiền chứ đâu.
Bên thớt cũ còn khoe chụp hình làm việc tài đại sứ quán Ucr nữa là.
Tôi cũng nhớ mang máng như vậy. Ngay từ cái hồi mới diễn ra CDQSDB và đại sứ Ukr bên ta mở quy góp.
 

tuthang

Xe buýt
Biển số
OF-5131
Ngày cấp bằng
4/6/07
Số km
936
Động cơ
507,408 Mã lực
Đừng chụp mũ thế palestin thế chứ…bao giờ hamas thành PLA rùi ;;)
Mấy cụ đấy hay cắt cúp câu chữ.
Không biết có nhầm lẫn gì không?
Palestin là Một đất nước
Hamas chỉ là Một nhóm vũ trang chứ không phải là Đất nước Palestin
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top