[Funland] Iran- Ít xà en, liệu lần này có tất tay?

haidinhtuan

Xe hơi
Biển số
OF-350823
Ngày cấp bằng
15/1/15
Số km
173
Động cơ
272,014 Mã lực
Chả hiểu ít xà đánh đấm kiểu gì, kiểm soát bầu trời, hủy hết phòng không, gần hết bệnh phóng, gần hết tên lửa, hết tướng giỏi. Mà vẫn phải cầu xin mẽo tham gia vào đánh. Hóa ra cũng mõm à, này là mõm chúa, chứ ko phải mõm thường. Mẽo cũng là thằng mất dậy, đợi ít xà nát mới lom dom vào giúp, thế mà trước giờ cứ tưởng gấu lắm. Lại gấu mồm. Hay lại lây bệnh mõm của các thần mõm trong thớt rồi nhỉ.
Israel bé tý, vũ khí tối tân hiện đại đấy, công phá mạnh đấy, nhưng đánh lâu dài thì chắc chắn không đủ lực. Không kêu Mỹ vào thì làm gì dứt điểm được Iran.
 

addvy

Xe buýt
Biển số
OF-417693
Ngày cấp bằng
20/4/16
Số km
674
Động cơ
623,501 Mã lực
Tuổi
40
NGUYÊN NHÂN THẤT BẠI CỦA IRAN HIỆN NAY
🍁
Nhà báo Nga, Phó Chủ tịch Hội đồng thành phố Moskva, ông Andrey Medvedev, nhận định rằng Iran đang phải gánh chịu một “thất bại nặng nề” trong cuộc đối đầu với Israel. Trên kênh Telegram cá nhân, ông nêu ra một số nguyên nhân khiến Cộng hòa Hồi giáo Iran đang ở thế yếu trong cuộc xung đột hiện nay.
🍁
Theo ông, nguyên nhân không chỉ nằm ở việc Tehran quá coi trọng việc duy trì các hình thức cũ, dù điều này kìm hãm sự phát triển. Trong một thời gian dài, Iran đã thành công tương đối với “dự án vành đai Shiite” khi mở rộng ảnh hưởng đến Syria, miền Nam Iraq, Liban, một phần Bahrain và Yemen. Các lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) từng hoạt động hiệu quả tại Iraq, và Tướng Qasem Soleimani được cho là đã góp phần quan trọng cứu Iraq khỏi hủy diệt .
🍁
Medvedev nhận định: “Tuy nhiên, một hệ thống không thể chỉ dựa vào một hai thủ lĩnh xuất sắc. Sau khi Soleimani qua đời, không ai có thể thay thế ông ấy. Hơn nữa, những chiến thắng tại Syria và Iraq không thực sự là thành quả riêng của Iran, ở Syria là sự chiến đấu của quân đội Nga, còn tại Iraq là bởi lực lượng Mỹ, Pháp và Anh. Nhưng Tehran lại coi đó là thành tích của riêng mình và hoàn toàn không tiến hành phân tích quân sự một cách thực chất,”.
Theo ông, giới lãnh đạo Iran đã đưa ra những kết luận sai lầm cơ bản. Các chuyên gia Mỹ từng dự đoán cách đây năm năm rằng Iran sẽ củng cố ảnh hưởng chính trị tại Syria và Iraq, đồng thời tiến hành cải tổ quân đội, khi đó vốn đã mạnh hơn toàn bộ các lực lượng vũ trang của các quốc gia vùng Vịnh gộp lại.
Thế nhưng, Iran đã không thực hiện cải cách quân đội mà lại chọn cách gây sức ép trực diện với Israel.
🍁
Ông Medvedev nhấn mạnh: “Những báo cáo sai lệch đã tạo ra một thực tại giả tạo. Kết quả là Iran không thể củng cố vững chắc vị thế tại Iraq, ít nhất là chưa đạt đến mức có thể lôi kéo nước này vào một cuộc chiến hiện nay. Trong khi đó, việc đánh mất Syria đã giáng một đòn chí mạng vào Tehran,”
Theo nhà báo Nga, các cuộc chiến tại Syria và Iraq đã tạo ra ảo tưởng rằng quân đội Iran có thể chiến đấu trong bất kỳ hoàn cảnh nào và chống lại bất kỳ đối thủ nào, nhất là khi sở hữu tên lửa đạn đạo. Tuy nhiên, thực tế cho thấy họ không hề sẵn sàng đối đầu với một kẻ thù sở hữu công nghệ vượt trội.
🍁
Medvedev phân tích: “Tehran không muốn thay đổi điều gì, bất chấp trong xã hội đã xuất hiện nhu cầu rõ rệt về cải cách, người dân mệt mỏi vì ảnh hưởng của giới giáo sĩ, sự phô trương tôn giáo quá mức, cũng như sự không tương thích giữa hệ thống chính trị với đời sống xã hội vốn đang vận hành theo kiểu tư bản (dù là theo kiểu Iran). Điều này kéo theo sự trỗi dậy của tầng lớp trung lưu và yêu cầu được tham gia vào đời sống chính trị, xã hội,”.
Theo ông, quyền sở hữu tư nhân ngày càng phổ biến đã tạo ra một lối tư duy khác biệt, nhưng giới cầm quyền lại không muốn thừa nhận mâu thuẫn trong xã hội và không sẵn sàng thực hiện “thiết lập lại” về mặt tư tưởng và giải quyết những mâu thuẫn xã hội. Khi các cuộc biểu tình bị dập tắt tạm thời, những quyết sách quan trọng lại bị trì hoán lại mà không tiếp tục giải quyết.
🍁
Medvedev nêu rõ: “Tình trạng mà trong đó nhiều thứ bị cấm chính thức nhưng vẫn tồn tại trên thực tế, từ buôn bán rượu cho đến mại dâm, khiến giới chức lầm tưởng rằng ‘mọi chuyện vẫn ổn’. Họ thấy người dân vẫn buôn bán, sinh sống, và nghĩ rằng không có lý do gì để bất mãn,”.
Trong một giai đoạn, Iran đã có nhiều thành công nhất định, thậm chí được giới chuyên gia Mỹ đánh giá cao về năng lực tình báo. Tuy nhiên, việc đánh giá quá cao năng lực bản thân, xem nhẹ đối thủ và không nhìn nhận các vấn đề nội tại đã dẫn đến tình trạng hiện nay mà cả thế giới đang chứng kiến.
🍁
Medvedev kết luận: “Cảm giác ngất ngây vì những chiến thắng trong quá khứ đã khiến Iran không đưa ra được các quyết định cần thiết trong suốt ba năm trở lại đây. Cuối cùng, một loạt sai lầm và các quyết định không được đưa ra, tất cả dựa trên những báo cáo hào nhoáng nhưng thiếu thực tế, đã trở thành ‘cọng rơm làm gãy lưng con lạc đà’, như trong một câu chuyện ngụ ngôn phương Đông,”.
Nguồn: ВЗГЛЯД, REPORTER;
 

Cucumin

Xe điện
Biển số
OF-803153
Ngày cấp bằng
23/1/22
Số km
2,568
Động cơ
120,232 Mã lực
Tuổi
49
Không quân Israel đang tiến hành một loạt cuộc không kích vào các địa điểm quân sự của Iran tại Tehran, IDF thông báo.
=)) Trong nỗ lực tuyệt vọng.
 

addvy

Xe buýt
Biển số
OF-417693
Ngày cấp bằng
20/4/16
Số km
674
Động cơ
623,501 Mã lực
Tuổi
40
Kênh truyền hình ABC News vừa đưa tin rằng trong vòng 24-48 giờ tới, Mỹ sẽ đưa ra quyết định về việc có nhảy vào đánh 34 trực tiếp không hay vẫn tiếp tục xử lý điểm nóng này thông qua biện pháp ngoại giao. Theo nguồn tin của đài này, bác Chum có thể hủy bỏ các cuộc đàm phán và nghiêng về hành động quân sự nếu tình hình không thay đổi nhanh chóng.
Trước đó, bác Chum đã yêu cầu 34 "đầu hàng vô điều kiện", tuyên bố Mỹ đã "kiểm soát hoàn toàn và toàn diện bầu trời 34" cũng như biết nơi trú ẩn của đại giáo chủ 34 ở đâu nhưng chưa xuống tay. Hiện nay, tàu sân bay USS Nimitz đã tiến vào Ấn Độ Dương và nếu duy trì tốc độ hải trình 30 kn/giờ thì nó sẽ đến vùng biển ngoài khơi Oman sau 2 ngày nữa, trùng hợp với deadline dí bác Chum đã nói ở trên. Thông tin thêm là USS Nimitz đã có kế hoạch nghỉ hưu và dừng hoạt động hoàn toàn vào năm 2026 nên kịch bản theo thuyết âm mưu thì các bác có thể tự đoán :))
 

nhutwk

Xe buýt
Biển số
OF-862755
Ngày cấp bằng
3/7/24
Số km
537
Động cơ
38,065 Mã lực
Tuổi
23
Lót dép hóng đêm nay cùng các cụ nào :))
FB_IMG_1750257431266.jpg
 

Nokfev

Xe ba gác
Biển số
OF-188258
Ngày cấp bằng
4/4/13
Số km
21,881
Động cơ
527,633 Mã lực
Tuổi
47
Nơi ở
Trương Định phố , Hoàng Mai quận , Hà Nội tỉnh ...
Website
www.nhattao.com
Lực lượng phòng không cũng thuộc IRGC. Đây là lực lượng nắm phần lớn công nghệ tiên tiến, tên lửa Iran phóng cũng là họ hết.
Phòng không của vệ binh chỉ là 1 phần nhỏ, chủ yếu bảo vệ thủ đô, các căn cứ tên lửa đạn đạo và cơ sở hạt nhân. Phòng không của lục quân mới là lực lượng lớn và phân bố khắp đất nước !
 

TQA

Xe tải
Biển số
OF-795614
Ngày cấp bằng
3/11/21
Số km
470
Động cơ
36,957 Mã lực
Tuổi
47
Ô tưởng chả ai tin mấy ông chuyên gia Phương Tây dự đoán sắp cạn tên lửa nữa. Giờ sang bên này thì lại là chuẩn mực à.
=)) =))
Lời ông ấy dự đoán về đối thủ thì không đáng tin, còn khi ông ấy nói về chính đồng minh của mình thì...độ tin cậy cao hơn một chút
 

Cucumin

Xe điện
Biển số
OF-803153
Ngày cấp bằng
23/1/22
Số km
2,568
Động cơ
120,232 Mã lực
Tuổi
49

bệ phóng và thiết bị vệ tinh thuộc về Mossad được người I ran tìm thấy
=)) Mossad làm ổ khắp Iran ,đánh đấm gì nữa .
 

Khahn

Xe hơi
Biển số
OF-813400
Ngày cấp bằng
31/5/22
Số km
178
Động cơ
1,732 Mã lực
Tuổi
47
Có người đứng sau thì cũng đỡ:
 

DurexXL

Xe lăn
Biển số
OF-495573
Ngày cấp bằng
7/3/17
Số km
14,121
Động cơ
1,189,431 Mã lực
Nơi ở
Đỉnh Vu Sơn

ah99x6

Xe điện
Biển số
OF-354153
Ngày cấp bằng
9/2/15
Số km
4,147
Động cơ
-168,142 Mã lực
2 cái thành phố lớn sập nát bét vậy thì công bố hay không công bố cũng đoán được thiệt hại về người và tài sản lớn rồi cụ. Họ giấu để giữ thể diện, nhưng giấu sao được khi ăn tên lửa kinh hoàng đến vậy
Đâu đâu? Cụ cho e xin ít hình ảnh.
 

Gato2009

Xe điện
Biển số
OF-53653
Ngày cấp bằng
26/12/09
Số km
3,078
Động cơ
361,028 Mã lực
Ý chí của Israel và Nga là giống nhau: Không cho thằng hàng xóm khỏe lên (như là Iran: có vũ khí hạt nhân và Ukraina: vào Nato). Thấy ngo ngoe là vác tên lửa và đập trước. Chả bênh vực 2 nước này được.
Dù sao chiến tranh cũng chỉ khổ người dân thôi, cả các nước có chiến tranh và các nước khác.
Có khác nhau đấy cụ, UCR giáp với Nga, còn IS cách IR đâu tầm 2000km. Bản chất của cuộc chiến này em nghĩ là Phương Tây /Mỹ muốn tiêu diệt IR cứng đầu không khuất phục và tài nguyên dầu mỏ của họ.
 
Biển số
OF-818387
Ngày cấp bằng
30/8/22
Số km
77
Động cơ
4,959 Mã lực

Cucumin

Xe điện
Biển số
OF-803153
Ngày cấp bằng
23/1/22
Số km
2,568
Động cơ
120,232 Mã lực
Tuổi
49
Không quân Israel không kích vào một tên lửa đạn đạo nhiên liệu lỏng của Iran đang chuẩn bị phóng, gây ra một vụ nổ thứ cấp lớn khi tên lửa ngay lập tức bị đánh chặn.
=)) Vẫn cần mẫn phang bệ phóng thôi.
 

trantien

Xe tăng
Biển số
OF-37433
Ngày cấp bằng
7/6/09
Số km
1,576
Động cơ
500,992 Mã lực
Thấy bảo có 2 máy bay Iran qua Oman đàm phán rồi.
 

Cucumin

Xe điện
Biển số
OF-803153
Ngày cấp bằng
23/1/22
Số km
2,568
Động cơ
120,232 Mã lực
Tuổi
49

Máy bay không xác định được báo cáo là đã được quan sát trên Cao nguyên Golan. Chúng tôi không thể xác nhận danh tính của nó trong khi các nguồn tin Iran khẳng định đó là máy bay ném bom B-2.
 

Chauthanh11

Xe điện
Biển số
OF-739910
Ngày cấp bằng
19/8/20
Số km
4,730
Động cơ
133,290 Mã lực
Nơi ở
Hậu Giang
NGUYÊN NHÂN THẤT BẠI CỦA IRAN HIỆN NAY
🍁
Nhà báo Nga, Phó Chủ tịch Hội đồng thành phố Moskva, ông Andrey Medvedev, nhận định rằng Iran đang phải gánh chịu một “thất bại nặng nề” trong cuộc đối đầu với Israel. Trên kênh Telegram cá nhân, ông nêu ra một số nguyên nhân khiến Cộng hòa Hồi giáo Iran đang ở thế yếu trong cuộc xung đột hiện nay.
🍁
Theo ông, nguyên nhân không chỉ nằm ở việc Tehran quá coi trọng việc duy trì các hình thức cũ, dù điều này kìm hãm sự phát triển. Trong một thời gian dài, Iran đã thành công tương đối với “dự án vành đai Shiite” khi mở rộng ảnh hưởng đến Syria, miền Nam Iraq, Liban, một phần Bahrain và Yemen. Các lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) từng hoạt động hiệu quả tại Iraq, và Tướng Qasem Soleimani được cho là đã góp phần quan trọng cứu Iraq khỏi hủy diệt .
🍁
Medvedev nhận định: “Tuy nhiên, một hệ thống không thể chỉ dựa vào một hai thủ lĩnh xuất sắc. Sau khi Soleimani qua đời, không ai có thể thay thế ông ấy. Hơn nữa, những chiến thắng tại Syria và Iraq không thực sự là thành quả riêng của Iran, ở Syria là sự chiến đấu của quân đội Nga, còn tại Iraq là bởi lực lượng Mỹ, Pháp và Anh. Nhưng Tehran lại coi đó là thành tích của riêng mình và hoàn toàn không tiến hành phân tích quân sự một cách thực chất,”.
Theo ông, giới lãnh đạo Iran đã đưa ra những kết luận sai lầm cơ bản. Các chuyên gia Mỹ từng dự đoán cách đây năm năm rằng Iran sẽ củng cố ảnh hưởng chính trị tại Syria và Iraq, đồng thời tiến hành cải tổ quân đội, khi đó vốn đã mạnh hơn toàn bộ các lực lượng vũ trang của các quốc gia vùng Vịnh gộp lại.
Thế nhưng, Iran đã không thực hiện cải cách quân đội mà lại chọn cách gây sức ép trực diện với Israel.
🍁
Ông Medvedev nhấn mạnh: “Những báo cáo sai lệch đã tạo ra một thực tại giả tạo. Kết quả là Iran không thể củng cố vững chắc vị thế tại Iraq, ít nhất là chưa đạt đến mức có thể lôi kéo nước này vào một cuộc chiến hiện nay. Trong khi đó, việc đánh mất Syria đã giáng một đòn chí mạng vào Tehran,”
Theo nhà báo Nga, các cuộc chiến tại Syria và Iraq đã tạo ra ảo tưởng rằng quân đội Iran có thể chiến đấu trong bất kỳ hoàn cảnh nào và chống lại bất kỳ đối thủ nào, nhất là khi sở hữu tên lửa đạn đạo. Tuy nhiên, thực tế cho thấy họ không hề sẵn sàng đối đầu với một kẻ thù sở hữu công nghệ vượt trội.
🍁
Medvedev phân tích: “Tehran không muốn thay đổi điều gì, bất chấp trong xã hội đã xuất hiện nhu cầu rõ rệt về cải cách, người dân mệt mỏi vì ảnh hưởng của giới giáo sĩ, sự phô trương tôn giáo quá mức, cũng như sự không tương thích giữa hệ thống chính trị với đời sống xã hội vốn đang vận hành theo kiểu tư bản (dù là theo kiểu Iran). Điều này kéo theo sự trỗi dậy của tầng lớp trung lưu và yêu cầu được tham gia vào đời sống chính trị, xã hội,”.
Theo ông, quyền sở hữu tư nhân ngày càng phổ biến đã tạo ra một lối tư duy khác biệt, nhưng giới cầm quyền lại không muốn thừa nhận mâu thuẫn trong xã hội và không sẵn sàng thực hiện “thiết lập lại” về mặt tư tưởng và giải quyết những mâu thuẫn xã hội. Khi các cuộc biểu tình bị dập tắt tạm thời, những quyết sách quan trọng lại bị trì hoán lại mà không tiếp tục giải quyết.
🍁
Medvedev nêu rõ: “Tình trạng mà trong đó nhiều thứ bị cấm chính thức nhưng vẫn tồn tại trên thực tế, từ buôn bán rượu cho đến mại dâm, khiến giới chức lầm tưởng rằng ‘mọi chuyện vẫn ổn’. Họ thấy người dân vẫn buôn bán, sinh sống, và nghĩ rằng không có lý do gì để bất mãn,”.
Trong một giai đoạn, Iran đã có nhiều thành công nhất định, thậm chí được giới chuyên gia Mỹ đánh giá cao về năng lực tình báo. Tuy nhiên, việc đánh giá quá cao năng lực bản thân, xem nhẹ đối thủ và không nhìn nhận các vấn đề nội tại đã dẫn đến tình trạng hiện nay mà cả thế giới đang chứng kiến.
🍁
Medvedev kết luận: “Cảm giác ngất ngây vì những chiến thắng trong quá khứ đã khiến Iran không đưa ra được các quyết định cần thiết trong suốt ba năm trở lại đây. Cuối cùng, một loạt sai lầm và các quyết định không được đưa ra, tất cả dựa trên những báo cáo hào nhoáng nhưng thiếu thực tế, đã trở thành ‘cọng rơm làm gãy lưng con lạc đà’, như trong một câu chuyện ngụ ngôn phương Đông,”.
Nguồn: ВЗГЛЯД, REPORTER;
Mấy ông râu rậm ở Trung Đông thì tôn giáo còn quan trọng hơn cả tổ quốc . Ông nào khi xung trận cũng chỉ hô " Allahu Akbar " chứ có đặt đất nước nên hàng đầu đâu ? Cho nên em không đánh giá cao các ông Trung Đông ở khoản đánh đấm
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top