[Funland] Iran- Ít xà en, liệu lần này có tất tay?

Nov

Xe điện
Biển số
OF-729257
Ngày cấp bằng
15/5/20
Số km
2,218
Động cơ
1,161,031 Mã lực
Thôi đừng cố liên minh nữa cụ, liên minh mấy lần Do Thái nó đánh cho dập xác mất hết cả đất đến giờ nghĩ đến vẫn còn sợ nữa là.

Câu chữ nào Bộ Y tế Iran trong bài báo bảo "chủ yếu là dân thường", cụ nhét chữ vào mồm họ à?
Tất cả đều là dân thường.

Tin nóng: Iran báo cáo 610 thường dân thiệt mạng, 4.700 người bị thương trong 12 ngày không kích của Israel

Tehran, Iran: Trong một bản cập nhật gây sốc, Bộ Y tế Iran đã xác nhận rằng ít nhất 610 thường dân đã thiệt mạng và hơn 4.700 người bị thương chỉ trong 12 ngày liên tục không kích của Israel kể từ khi cuộc xung đột nổ ra vào ngày 13 tháng 6.

Người phát ngôn Bộ Y tế Hossein Kermanpour đã đưa ra những con số ảm đạm vào thứ Ba, nêu rõ: "Tất cả đều là thường dân."


Breaking: Iran Reports 610 Civilians Killed, 4,700 Injured in 12 Days of Israeli Airstrikes - Knews News Online Liberia

1750828502211.png


1750828418464.png


1750828460662.png
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
24,904
Động cơ
1,478,904 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Rốt cuộc Iran là bên thất bại nặng nề khi 1 loạt tướng lĩnh, các nhà khoa học bị ám sát, cơ sở hạt nhân, quân sự lẫn dân sự bị tàn phá và số lượng tên lửa trong kho bị tiêu hao tổn thất không tài nào kể xiết. :D
 

vo nho

Xe điện
Biển số
OF-572365
Ngày cấp bằng
4/6/18
Số km
4,535
Động cơ
24,810 Mã lực
Rốt cuộc Iran là bên thất bại nặng nề khi 1 loạt tướng lĩnh, các nhà khoa học bị ám sát, cơ sở hạt nhân, quân sự lẫn dân sự bị tàn phá và số lượng tên lửa trong kho bị tiêu hao tổn thất không tài nào kể xiết. :D
Iran có thiệt hại nhưng nói thấy bại thì không nha.
 

qchien14

Xe tải
Biển số
OF-201195
Ngày cấp bằng
8/7/13
Số km
364
Động cơ
326,678 Mã lực
Tổ lái sang vấn đề khác
Cấm viết bài trong thớt
 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:

tuthang

Xe tăng
Biển số
OF-5131
Ngày cấp bằng
4/6/07
Số km
1,262
Động cơ
507,311 Mã lực
Chắc thêm 12 ngày mữa thì Isarel tiosn quá nhiều tiền nên ngừng là phải
 

Dan du an

Xe ba gác
Biển số
OF-94944
Ngày cấp bằng
11/5/11
Số km
23,898
Động cơ
449,886 Mã lực
Tổ lái dẫn dắt tranh luận sang vấn đề khác
Cấm viết bài trong thớt
 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:

vo nho

Xe điện
Biển số
OF-572365
Ngày cấp bằng
4/6/18
Số km
4,535
Động cơ
24,810 Mã lực
Chắc thêm 12 ngày mữa thì Isarel tiosn quá nhiều tiền nên ngừng là phải
Dân do thái toàn tỷ phú qua xin 1 tiếng thì thiếu gì tiền.
Cái vấn đề không phải nằm ở đó...mà mấy cái vòm bất lực. Iran mà phang thế này dân nó chạy loạn hết thì ISR chỉ có bay nước.

Riếng việc cấm dân ISR rời đất nước là hiểu CQ sợ điều này như nào.
 

bacnam88

Xe điện
Biển số
OF-720267
Ngày cấp bằng
15/3/20
Số km
3,457
Động cơ
108,084 Mã lực
Iran mất rất nhiều toàn mục tiêu giá trị lớn như các tổ hợp phòng không đài radar nhà máy lên đến

Tên lửa ống nước không bắn đc xa như vậy
mất bao nhiêu, nguồn nào ? ngoài thiệt hại nhân mạng do pt và is tuyên bố (1 số tướng lĩnh iran đã hồi sinh) thì chả thấy thiệt hại nào đáng kể
nói như bạn thì tôi cũng nói đc Israel bị tổn thất nặng tổ hợp phòng không đài radar căn cứ cơ sở tình báo nhà máy lọc dầu, còn nguồn dẫn chứng thì đầy


chưa kể số lượng SAM Is bắn lên trúng mục tiêu rẻ tiền hoặc drone mồi, tiêu tốn 1-2 quả đạn, mỗi quả cũng 1-4tr đô là ít

David Sling 700k-1tr đô
Patriot 6tr đô
Arrow 2tr đô
THAAD 11tr đô

còn UAV Shahed có giá 20k-50k đô thôi


Is lỗ nặng


Thua đến mức phải cấm quay phim chụp ảnh với cả phóng viên quốc tế, phương tây, giấu thiệt hại nặng nề, rồi phải gọi hội Mỹ vào đánh giúp, chứ nếu 1 mình ăn dc Iran thì đâu phải làm mấy trò mèo vậy



thôi tránh loãng chủ đề cũng hết hot rồi, nếu cần gì thì sang topic chuyên qp bàn luận nhé tôi có tag bạn r
 
Chỉnh sửa cuối:

bacnam88

Xe điện
Biển số
OF-720267
Ngày cấp bằng
15/3/20
Số km
3,457
Động cơ
108,084 Mã lực
So sánh chiến thắng của Is vs Ir

Is
giết được vài nhà khoa học và tướng lĩnh cùng dân thường Ir
phá hủy dc vài mb Mỹ của Ir

Ir
phá hủy cơ số cơ sở vật chất quân sự, nhiên liệu Is
hạ đo ván hệ thống PK số 1 khu vực

còn đừng tính việc Mỹ ném bom, Mỹ là công của Mỹ đừng vận vơ, nếu tính vậy thì Ir chấp cả Mỹ + Is + Đồng Minh, vậy thì chiến thắng của Ir ý nghĩa hơn

 

origami

Xe máy
Biển số
OF-858859
Ngày cấp bằng
9/5/24
Số km
75
Động cơ
15,166 Mã lực
Quốc hội Iran thông qua ngừng hợp tác với IAEA;
Trong khi đó ông chủ tịch đòi biết Iran để Ura làm giàu ở đâu?
Cái tổ chức hoạt động như gián điệp này thì bỏ qua là đúng rồi;

 
Chỉnh sửa cuối:

bacnam88

Xe điện
Biển số
OF-720267
Ngày cấp bằng
15/3/20
Số km
3,457
Động cơ
108,084 Mã lực

bobochacha29

Xe máy
Biển số
OF-102694
Ngày cấp bằng
18/6/11
Số km
66
Động cơ
403,161 Mã lực
Em thì cho là Iran gọi là thua thì ko đúng, nhưng vẫn gọi là vào thế hạ phong so với Is + Usa. Bao tướng lĩnh, chỉ huy và nhà khoa học hàng đầu bị mất, chương trình hạt nhân khả năng cao là cũng bị kéo lùi lại; như vậy coi như phe bên kia đạt dc mục đích. Trong khi đó, mấy căn nhà, khu phố ... của Is bị mất thì xây lại mấy hồi, tiền thì bên kia đâu thiếu.

Tuy nhiên, thế hạ phong này là ko thể tránh khỏi khi tình báo phe kia đã chui sâu, luồn cao vào nội bộ Iran, cộng thêm sức mạnh vượt trội về vũ khí, công nghệ; trong khi Iran vẫn chưa hoàn thành dc đầu đạn hạt nhân, con bài tẩy của mình. Hành động của Iran lần này, đặt trong hoàn cảnh thua thiệt như vậy, em nghĩ là khó có thể làm tốt hơn dc.

Mỹ thì chắc chắn sẽ hỗ trợ Is đến cùng, trong khi Nga hay TQ thì chưa chắc, vkhn thì chưa có, kèo này đấu đến cùng - ko chết cũng trọng thương, nhịn nhục là đúng. H trc hết là thanh lọc nội bộ, sau đó là tiếp tục hoàn thành con bài tẩy, đến lúc đó thì đừng nói Mỹ, đến bố Mỹ cũng chẳng dám làm liều đâu.
 

TieuFu

Xe container
Biển số
OF-148443
Ngày cấp bằng
7/7/12
Số km
9,762
Động cơ
486,401 Mã lực
Nơi ở
rừng
Nghe nói 1 số tướng mà Is tuyên bố bị sát hại đã được hồi sinh dồi .. :))
Cả hai bên cùng thiệt hại, mục đich thì còn xa mới đạt, nên mượn cớ để hưu chiến là hợp lý rồi !
 

Lelong1411

Xe tăng
Biển số
OF-90356
Ngày cấp bằng
31/3/11
Số km
1,700
Động cơ
450,101 Mã lực
Theo em thì: người thắng là anh 100, thực địa thì ưu thế nghiêng về Ít xà khi thịt được khá nhiều thủ lĩnh của 1 răng, ngược lại thì bị chứng minh Tel Aviv cũng dễ bị tổn thương.
 

hoangthuywalla

Xe buýt
Biển số
OF-303967
Ngày cấp bằng
5/1/14
Số km
618
Động cơ
1,007,885 Mã lực
Ai cũng thấy rõ ràng 1 điều là Iran thua lớn trong trận chiến 12 ngày này : mất nhiều nhân sự, cơ sở vật chất, vũ khí bị phá hủy v.v...
Nhưng thử hỏi Israel có thua không thì cũng cần xem xét kỹ. Theo ý kiến nông cạn của tôi, thì Israel có phần nào thua về mặt chiến lược :
- Iran trở nên hoàn toàn tự tin có thể tấn công phá hủy cơ sở vật chất của Israel.
- Dân Israel không còn tự tin có thể được bảo vệ hoàn toàn bởi chính phủ và quân đội.
- Israel không thể phá hủy hoàn toàn chương trình hạt nhân của Iran.
- Giờ đây sau khi đã bị đập thì Iran không vướng bận gì khi support cho Houthi.

Mời các bác chém tiếp cho xôm.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top