...
Chỉnh sửa cuối:
tks cụ !Giờ BV K sinh thiết và kết luận là K dạ dày, BV BM cũng đã lấy mẫu sinh thiết, em thấy hẹn gia đình có kết quả vào ngày 12/02. Lúc đó sẽ khẳng định lại lần nữa có phải K dạ dày ko. Đối với ung thư, thì kết quả sinh thiết mới là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán, còn các chỉ số xét nghiệm máu chỉ định hướng, theo dõi thôi ạ. Nó có cao vút trời cũng ko ai dựa vào đó để bảo ung thư, mà vẫn phải sinh thiết ạ.
BN K tiêu hoá, buồng trứng có thể bị tắc ruột, liệt ruột do hoặc cộng hợp nhiều nguyên nhân, bao gồm bản thân tình trạng K buồng trứng, K tiêu hoá nó gây tác động xấu tới ruột, bên cạnh đó có thể việc phẫu thuật cắt 1 bên buồng trứng cũng có thể ảnh hưởng; khối u, dịch bên buồng trứng còn lại chèn ép, rồi dùng morphin giảm đau cũng góp phần vào.
Tình trạng e gái cụ, vd như cụ chọn chỉ cho truyền, đạm nước ko ăn đấy cũng là 1 hướng giải quyết rồi. Theo ngoại khoa thì đúng là chỗ nào hỏng ng ta mang ra cắt bỏ thôi, còn ko cắt thì giờ với tình trạng e gái cụ dùng
các biện pháp giúp giảm triệu chứng là chính thôi. Hẹp môn vị thì ng ta có thể nong, nhưng nong đc phía trên mà ở dưới nó tắc thì phải giải quyết cái tắc, tắc thì giờ cụ cũng dùng morphin tiêm, rồi tình trạng K và di căn vậy, cũng ko dễ giải quyết.
Nhưng K dạ dày, mổ cắt dạ dày là ăn qua ống xông đấy cụ. Chấp nhận là sau cắt phải ăn lỏng, ăn chia nhiều lần trong ngàyvâng, tks cụ !
Nhà e cũng đang chờ kết quả sinh thiết hôm 12/2 xem có đúng với kết quả xét nghiệm ko,
giai đoạn này gia đình e chấp nhận mổ xẻ nhưng vẫn muốn phải đúng trọng tâm là để chữa tắc ruột và phần môn vị để e e ăn uống đc bình thường, chứ mổ để đặt ống ăn vào và ăn bằng ống đó cả đời như viện BM đưa ra thì vừa đau đớn mà ko giải quyết đc gốc bệnh thì nhà e ko đồng ý.
Vâng, cái này e biếtNhưng K dạ dày, mổ cắt dạ dày là ăn qua ống xông đấy cụ. Chấp nhận là sau cắt phải ăn lỏng, ăn chia nhiều lần trong ngày
vâng, e vẫn tin vào đông y và thuốc nam cụ ạ, e quen kha khá nhiều người khỏi r, nếu may mắn gặp đúng thầy hợp thuốc, ngoài ra e vẫn tham khảo các phương án tây y khác nếu hợp lý và giải quyết đúng trọng tâm bệnh của em e.Mới 23 tuổi mà đã mắc phải bệnh nan y rồi nhỉ.
Chả biết tư vấn gì chỉ đẩy lên giúp cụ chủ thôi! Tuy nhiên đã đưa lên BM và 1 số viện đầu ngành rồi thì quả thực các tư vấn khác trên mạng xh dư lày chỉ chủ yếu là an ủi động viên gđ thôi.
tks cụ !Đọc mà thấy thương cho e cụ và gia đình quá, nhà e cả bố và mẹ đều bị K nên e rất thấu và chia sẻ với cụ. Theo e bệnh 1 khi đã di căn tràn lan thế này là khó điều trị dứt được lắm, cứ được chỗ này nó lại bung chỗ kia.
Thể trạng hiện tại của e gái cụ cũng khó đáp ứng cho hóa hay phẫu thuật, thôi thì điều trị giảm nhẹ, tinh thần cho bệnh nhân thôi ạ![]()