Thế tốt quáKo hy vọng được thưởng đâu, ko bị phạt là may, cụ à...
Nguồn vốn này yêu cầu phải giải ngân năm 2023, nên căng tiến độ lắm !!
càng phải làm nhanh, mặt bằng có ổn không cụ? Cái cầu Tam Tòa ấy.Thế tốt quáKo hy vọng được thưởng đâu, ko bị phạt là may, cụ à...
Nguồn vốn này yêu cầu phải giải ngân năm 2023, nên căng tiến độ lắm !!
càng phải làm nhanh, mặt bằng có ổn không cụ? Cái cầu Tam Tòa ấy.Mặt bằng sạch, đường dẫn và cầu chạy qua ruộng chủ yếu. Vị trí cầu cách bến đò Tam Toà về phía bắc tầm 600mThế tốt quácàng phải làm nhanh, mặt bằng có ổn không cụ? Cái cầu Tam Tòa ấy.
NĐ quen làm việc nhẹ cụ ahNam Định đáng ra phải học hỏi Hà Nam,( xây các kcn Đồng Văn tại nút giao vực vòng, gần cao tốc tại Duy Tiên,) Nam định có nút giao Cao Bồ tại Ý Yên cũng rất đắc địa, tại sao ko phát triển coing nghiệp ở đó, đây chính là sai lầm của lịch sử.. đừng đổ tại giao thông, có cao tốc mà ko phát triển được thì quá kém..
À viết nhầm Ninh Phúc.Cảng Ninh Vân là cảng nào cụ nhỉ? Ninh Bình có cảng Ninh Phúc ngay khu ICD cảng cạn của Phúc Lộc, ngay sát cao tốc đường bộ Bắc nam.
Còn nó đi Hòn Nét là cảng lớn để xuất khẩu chứ đi miền nam thì nó ra Quảng Ninh làm gì?
"Điểm đặc biệt là hiện nay, ở khu vực miền Bắc chỉ có khu neo đậu ở cảng Cẩm Phả có khả năng tiếp nhận tàu chở hàng xô, rời rắn cỡ lớn. Ngoài ra, đây là khu vực duy nhất cho phép bốc xếp hàng hóa dạng rời như: Than, clinker, xi măng, đá... kích thước nhỏ xuất khẩu. "
![]()
Quảng Ninh: Cảng chuyển tải Hòn Nét đang quá tải
Là một trong ba khu neo đậu chuyển tải cho tàu, thuyền chính tại Quảng Ninh, cảng chuyển tải Hòn Nét (TP Cẩm Phả) đang trong tình trạng quá tải.www.baogiaothong.vn
Đúng là của lịch sử rồi, thời 2009 2010 anh Thăng đã muốn làm khu CN ở đây, khu Hồng TiếnNam Định đáng ra phải học hỏi Hà Nam,( xây các kcn Đồng Văn tại nút giao vực vòng, gần cao tốc tại Duy Tiên,) Nam định có nút giao Cao Bồ tại Ý Yên cũng rất đắc địa, tại sao ko phát triển coing nghiệp ở đó, đây chính là sai lầm của lịch sử.. đừng đổ tại giao thông, có cao tốc mà ko phát triển được thì quá kém..
Nay em mới mò được bản đồ xem lại đoạn cao tốc này qua Nam Định, chạy qua quê em. Đến Giao Thủy/Xuân trường để dang Thai Bình... mà thông tin đoạn Thái Bình chưa thấy cụ nhỉ,Cầu Tam Tòa mới khởi công, chắc tầm tháng 6-7 năm nay, sử dụng nguồn vốn phục hồi phát triển...
Còn cầu Ninh Cường thì phải chốt đã, sử dụng vốn dư EDCF từ cầu Thịnh Long nhưng vẫn còn vướng mắc![]()
Đây là điểm rất dở của NĐ về phát triển khu công nghiệp so với Hà Nam, BN, BG...,Nam Định đáng ra phải học hỏi Hà Nam,( xây các kcn Đồng Văn tại nút giao vực vòng, gần cao tốc tại Duy Tiên,) Nam định có nút giao Cao Bồ tại Ý Yên cũng rất đắc địa, tại sao ko phát triển coing nghiệp ở đó, đây chính là sai lầm của lịch sử.. đừng đổ tại giao thông, có cao tốc mà ko phát triển được thì quá kém..
Cụ nói làm em phải mở bản đồ xem đò Tam Tòa ở chỗ nào, hóa ra là đò Xanh bên NB, thế là từ quê em sang Nghĩa Hưng, Nam Trực đi rất nhanh rồiMặt bằng sạch, đường dẫn và cầu chạy qua ruộng chủ yếu. Vị trí cầu cách bến đò Tam Toà về phía bắc tầm 600m
Đoạn Thái Bình cũng có rồi, nhưng chưa chốt phương án và hình thức đầu tư cuối cùng...Nay em mới mò được bản đồ xem lại đoạn cao tốc này qua Nam Định, chạy qua quê em. Đến Giao Thủy/Xuân trường để dang Thai Bình... mà thông tin đoạn Thái Bình chưa thấy cụ nhỉ,
Mặt bằng ổn do cả 2 địa phương phải cam kết với chính phủ mới xin được nguồn vốn dạng này...Thế tốt quácàng phải làm nhanh, mặt bằng có ổn không cụ? Cái cầu Tam Tòa ấy.
Chở ra HL làm j cụ ơi ở đấy có XM Cẩm Phả, XM Thăng Long, XM Hạ Long r.Mình không có thông tin về việc chở clinke ra Hạ Long ( nếu có thì là chuyển tải). Tuy nhiên có kênh thì tàu 3.000 tấn vào thẳng cảng Ninh Vân nhận clinke đi miền Nam không phải qua Hạ Long.
Dưới đò Xanh cụ ahCụ nói làm em phải mở bản đồ xem đò Tam Tòa ở chỗ nào, hóa ra là đò Xanh bên NB, thế là từ quê em sang Nghĩa Hưng, Nam Trực đi rất nhanh rồi
Hôm trc e bảo vợ xem tv chỉ thấy nói đến hải phòng quảng ninh mà chả thấy bao h nhắc đến nam định nhỉ. Giờ thì thấy nam định đc đầu tư cũng vui lắm chứ"Chia sẻ với Zing, ông Trần Đỗ Liêm, Chủ tịch Hội vận tải thủy nội địa Việt Nam, cho biết ông chưa chứng kiến dự án đường thủy nào tại Việt Nam có mức đầu tư lên tới 100 triệu USD. Ông Liêm chia sẻ kênh Đáy - Ninh Cơ là hạng mục đường thủy lớn thứ 2 được Chính phủ Việt Nam đầu tư. Hạng mục lớn nhất là công trình kênh thủy lợi Bắc - Hưng - Hải..."
![]()
Cận cảnh kênh đào đắt nhất Việt Nam sắp hoàn thành
Cụm công trình kênh nối Đáy - Ninh Cơ tại Nam Định có giá trị 2.300 tỷ đồng đáp ứng tàu trọng tải 2.000-3.000 tấn, sắp hoàn thành sau hơn hai năm thi công.zingnews.vn
Các cụ cho em hỏi cái kênh này làm sao phải có mấy cửa chắn thép và vận hành theo phương án như kênh đào Panama nhỉ, sao không đào toang ra đi cho nhanh, mực nước hai bên không biết chênh cốt có hơn 1 m không, khi trên đó tầm 5km, kênh đào 100 năm tuổi Quần Liêu Pháp đào cũng vẫn thông đôi bờ.
Chứ có cánh cống với vận hành khéo lại thành BOT, cho anh bao thuốc thì anh mở nhanh không thì cửa kẹt thì chết : )) vả lại không rõ tăng năng lực đường thủy nội địa là tàu từ đâu tới đâu, hàng rời hàng container, mặt hàng gì có lợi thế gì sau khi tiêu hơn 100 tr mỹ kim, mời các cụ biết chia sẻ giúp. Nó sẽ vận hành trong vòng 2 3 tháng nữa, xem ra đây là 1 dự án rất được trông đợi mà chưa rõ mục đích thiết thực trước mắt.
kênh quần liêu bé tẹo tàu to đi qua phải xem con nước, ko thì phải vòng xuống biển quay lại xa hơn rất nhiều! tuy nhiên thông thuỷ kênh nối đáy này khá nhỏ chỉ tầm tàu 3k đổ lại đi khéo chắc mỗi bên chie thừa độ 1m rất nguy hiểm, tàu to hơn lạc vào lại bay 100 triệu obama như chơi"Chia sẻ với Zing, ông Trần Đỗ Liêm, Chủ tịch Hội vận tải thủy nội địa Việt Nam, cho biết ông chưa chứng kiến dự án đường thủy nào tại Việt Nam có mức đầu tư lên tới 100 triệu USD. Ông Liêm chia sẻ kênh Đáy - Ninh Cơ là hạng mục đường thủy lớn thứ 2 được Chính phủ Việt Nam đầu tư. Hạng mục lớn nhất là công trình kênh thủy lợi Bắc - Hưng - Hải..."
![]()
Cận cảnh kênh đào đắt nhất Việt Nam sắp hoàn thành
Cụm công trình kênh nối Đáy - Ninh Cơ tại Nam Định có giá trị 2.300 tỷ đồng đáp ứng tàu trọng tải 2.000-3.000 tấn, sắp hoàn thành sau hơn hai năm thi công.zingnews.vn
Các cụ cho em hỏi cái kênh này làm sao phải có mấy cửa chắn thép và vận hành theo phương án như kênh đào Panama nhỉ, sao không đào toang ra đi cho nhanh, mực nước hai bên không biết chênh cốt có hơn 1 m không, khi trên đó tầm 5km, kênh đào 100 năm tuổi Quần Liêu Pháp đào cũng vẫn thông đôi bờ.
Chứ có cánh cống với vận hành khéo lại thành BOT, cho anh bao thuốc thì anh mở nhanh không thì cửa kẹt thì chết : )) vả lại không rõ tăng năng lực đường thủy nội địa là tàu từ đâu tới đâu, hàng rời hàng container, mặt hàng gì có lợi thế gì sau khi tiêu hơn 100 tr mỹ kim, mời các cụ biết chia sẻ giúp. Nó sẽ vận hành trong vòng 2 3 tháng nữa, xem ra đây là 1 dự án rất được trông đợi mà chưa rõ mục đích thiết thực trước mắt.
Thế à cụ, đoạn giáp Yên Khánh mấy đò cơ à. Em có một lần đi đò Xanh sang bên Nghĩa Hưng, nên biết mỗi đò Xanh. Xem lại bản đồ, thì lần trước đi mua đường rồi, đúng ra đi phà Tam Tòa tiện hơnDưới đò Xanh cụ ah
đây cụ ơiThế à cụ, đoạn giáp Yên Khánh mấy đò cơ à. Em có một lần đi đò Xanh sang bên Nghĩa Hưng, nên biết mỗi đò Xanh. Xem lại bản đồ, thì lần trước đi mua đường rồi, đúng ra đi phà Tam Tòa tiện hơn

Các đây chừng độ 7-8 năm gì không nhớ rõ em đi từ Hà Tĩnh ra đến ngang khu này thì gần cạn xăng. Định ghé vào đổ thì CSCD dựng lều ở đó. Lê lết đến đường vòng tránh Thái Bình mới đổ được.Đúng là của lịch sử rồi, thời 2009 2010 anh Thăng đã muốn làm khu CN ở đây, khu Hồng Tiến
ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG KHU CÔNG NGHIỆP HỒNG TIẾN
sotnmt.namdinh.gov.vn
Có quá nhiều thông tin trong các cmt của cụ đưa ra và tôi cũng nghi ngờ tính ....... chính xác của nó.
1. Nhờ có kênh này nên tuyến giảm 70km? Cụ lấy từ đâu ra? Xin cho trích dẫn hoặc link
2. Tôi có thể hiểu lờ mờ ý cụ nói: trung bình 1 tàu 2000 tấn chạy quãng đường từ Hà Nam - Ninh Bình tới cảng Hòn Nét là 350km (tôi chưa kiểm được khoảng cách này cứ gọi là đúng đi) mà giảm được 1usd/tấn thì 1 chuyến giảm được 2000 usd và tôi thấy khó hiểu kết luận của cụ cho việc " Bác nghĩ chở 3000 tấn clinke từ Ninh bình ra Hạ long mà chi phí ít nhất 300-400 triệu thì bác có cảm xúc gì ?", câu trong ngoặc này không hiểu lắm.
Và tôi xin hỏi lại cụ:
- Trước khi có kênh "panama" Quần Liêu mới: Tàu từ cảng Ninh Phúc đi Hòn Nét xuất clinker bằng hàng rời hay đóng cont? Và nó đi tuyến nào?
- Theo cụ chuyên gia nói sau khi làm kênh và vận hành (tàu đi tuyến mới) thì chi phí thời gian đã tính phân bổ vào 1$/tấn lãi hơn chưa, hay chỉ tính thuần túy giá trị vật chất?