[Funland] (Kết bạn) Những đêm mất ngủ Cccm thường làm gì?

Nhimtiu

Xe lăn
Biển số
OF-210290
Ngày cấp bằng
16/9/13
Số km
13,356
Động cơ
585,064 Mã lực
Riêng nhạc Trịnh cụ để em nhé :P
Với em, âm nhạc của Trịnh không chỉ là những giai điệu, mà là tiếng lòng của những kẻ lang thang, cô đơn, khát yêu, khát sống, như kẻ lữ hành cô độc tìm tình yêu giữa đời sống lộn xộn và những mảnh vỡ. Nó gắn với quán cà phê, với phố nhỏ, với khói thuốc và những đêm không ngủ. Người tìm đến với nhạc Trịnh phần nhiều là những người soi vào âm nhạc, soi vào lời ca để thấy một phần của mình, một phần của đời mình trong đó.

Em nghe nhiều người hát Trịnh, mỗi người mang lại cho âm nhạc Trịnh những sắc thái khác nhau, như muôn hình hài người con gái đã qua trong cuộc đời ông.

Khi Khánh Ly hát Ru tình, em thấy mình không chỉ nghe nhạc, mà tìm được chính mình trong đó, thấy đời trong đó. Cái khàn khói thuốc, cái nức nở âm thầm, cái mệt mỏi mà vẫn tha thiết yêu, và những đổ vỡ không lời của đời người. Giọng bà như một tấm gương phản chiếu tâm hồn, mang đến nỗi đau đời, sự cô đơn và cả những khát khao vụn vỡ, khiến từng câu hát trở thành lời tự sự thấm thía, chạm vào tận cùng trái tim.

Ngược lại, Phạm Thu Hà hát Trịnh, kỹ thuật tinh tế, giọng sáng trong và bay bổng, đẹp đến mức như khoác xiêm y dạ hội cho kẻ lữ hành. Âm nhạc trở nên thanh thoát, trau chuốt, tinh khiết, nhưng đồng thời cũng xa lạ với cái hồn lang bạt, hoang hoải, và những mảng tối (thứ làm nên linh hồn nhạc Trịnh). Hà hát đẹp, nhưng thiếu đi sự xước xát của đời, thiếu đi những nỗi đau mà Khánh Ly đã thổi vào từng nốt nhạc, khiến bài hát trở thành một phiên bản được đánh bóng, thiếu đi cái chạm vào tâm can mà Khánh Ly đã làm quá tốt.

So với một ca sỹ khác hát Trịnh, Ru tình với giọng hát Hồng Nhung sẽ mang một cảm giác trong trẻo, tươi mới, gần như ngây ngô, như một cô bé tròn xoe mắt nhìn đời lần đầu. Không còn cái khói bụi, nứt nẻ hay sự đổ vỡ đời thường như Khánh Ly, cũng không tinh khiết lạnh lùng kiểu Phạm Thu Hà. Thay vào đó là sự tò mò, non nớt nhưng đầy rung cảm, mỗi câu hát như một ánh sáng trong veo chiếu lên nỗi cô đơn và tình yêu của Trịnh, khiến người nghe cảm giác vừa gần gũi vừa dịu dàng.

Đó là cảm nhận cá nhân của em thôi. Khánh Ly với nỗi đau đời, Phạm Thu Hà với sự thanh thoát, Hồng Nhung với vẻ trong trẻo ngây ngô. mỗi người một cách hát, mỗi bài nhạc một màu cảm xúc. Người khác, với câu chuyện cuộc đời và trải nghiệm sống khác, sẽ nghe và rung cảm theo cách khác. Có thể thấy ngậm ngùi, thấy nhẹ nhàng hay thấy xao xuyến. Nhạc Trịnh vì thế như tấm gương phản chiếu tâm hồn mỗi người theo cách khác nhau.
Em thấy gần đây Mộc San hát nhạc Trịnh cũng khá hay mợ nhể, thật ra em dần ít nghe Trịnh hơn mợ ạ, có thể nó triết lý nhưng em thấy đôi lúc hơi uỷ mị não nề quá mợ ạ. :-s Đọc comment mợ xong em vừa nghe lại Khánh Ly, có lẽ cuộc đời Bà quá bầm dập rồi nên nhạc Trịnh nó thấm vào cuộc đời Khánh Ly:




Mợ Mưa! có nghe anh Tuấn Ngọc nhiều không nhỉ?
 
Chỉnh sửa cuối:

ydhhvn

Xe tăng
Biển số
OF-782190
Ngày cấp bằng
1/7/21
Số km
1,316
Động cơ
46,693 Mã lực
Em thấy khó mợ ạ, không thể áp tiêu chuẩn hay kì vọng của mẫu pn chung cho trường hợp của mợ ydhhvn vì kì vọng của mợ Y lúc đó chỉ muốn tìm bạn tâm giao chứ k yc phải cưới xin hay đkkh. Em khá tôn trọng cs riêng nên theo em trường hợp này k có đúng sai, em nghĩ tg đầu cả hai thấy thoải mái và có vẻ hợp nhau còn sau này như Y nói là có thể bạn 01 chán hoặc cũng có thể là mợ Y chán nên mợ ý qđ dừng lại. Đó là quan điểm em thôi còn cc khác em k biết ợ.
Chính xác ạ!
Bạn Z1 chắc chán hoặc cũng chỉ muốn thế, bận rộn, ko có gặp ai hơn em thì cứ duy trì, chứ yêu thì ko :) Còn em thì vì yêu, nên muốn gắn kết hơn, quan tâm hơn, chứ ko thể 1 tháng 1 hay 2 lần gặp nhau, ngủ một tối rồi chuồn :)
Em chỉ muốn kết bạn, chứ ko cưới, ko đkkh, ko muốn/ko thể có thêm em bé, vì em ko cho chuyện con cái là cầu nối quan trọng để gắn kết :) Như ở nước ngoài em gặp nhiều người đâu có con chung, họ vẫn sống hạnh phúc mà.
 

ydhhvn

Xe tăng
Biển số
OF-782190
Ngày cấp bằng
1/7/21
Số km
1,316
Động cơ
46,693 Mã lực
Đẹp . Vẻ đẹp khỏe mạnh đấy mợ .
Nhìn bàn tay kia, ánh mắt kia không thể là 1 người lười biếng. Mợ khiêm tốn quá rồi.
Mà em đoán mợ tên Nga hả.
Nick mợ ( ydhhvn) em đoán là viết tắt câu : yếu đừng hò hẹn với Nga .
:))
Tên này là viết tắt tên lót - tên lót chứ ko phải tên nhé, của 4 người nhà em và chữ cuối là viết tắt của Việt Nam :)) Ý, Dạ, Hữu và Hương :)) Do nick chính của em bị of khoá vĩnh viễn, hihi.
Em lười biếng thật, phải làm thì em làm thôi, chứ ko thì em có thể nằm cả ngày trên giường ko biết chán :)
 

Nhimtiu

Xe lăn
Biển số
OF-210290
Ngày cấp bằng
16/9/13
Số km
13,356
Động cơ
585,064 Mã lực
Chính xác ạ!
Bạn Z1 chắc chán hoặc cũng chỉ muốn thế, bận rộn, ko có gặp ai hơn em thì cứ duy trì, chứ yêu thì ko :) Còn em thì vì yêu, nên muốn gắn kết hơn, quan tâm hơn, chứ ko thể 1 tháng 1 hay 2 lần gặp nhau, ngủ một tối rồi chuồn :)
Em chỉ muốn kết bạn, chứ ko cưới, ko đkkh, ko muốn/ko thể có thêm em bé, vì em ko cho chuyện con cái là cầu nối quan trọng để gắn kết :) Như ở nước ngoài em gặp nhiều người đâu có con chung, họ vẫn sống hạnh phúc mà.
Em hoàn toàn hiểu và đồng ý với mợ, em làm việc với các bạn NN nhiều và suy nghĩ của họ là rất tôn trọng sự tự do cá nhân. Nhiều người nghĩ các bạn Tây sex thoáng cũng đúng nhưng k hẳn đâu vì em gặp nhiều và khi họ có mqh rõ ràng thì cũng như mình cả thôi. Vấn đề gắn kết cùng nhau chỉ để enjoy cs và đc làm những điều mình thích em gặp kha khá nhiều. Đội giáo sư nhiều cặp em gặp nói luôn là bọn tao yêu thích nghiên cứu khoa học nên cả hai qđ k có con và họ sống vui vẻ. Em nghĩ nó cũng chả sai, chỉ là nếu người khác nhìn vào thì có khi lại thấy họ hơi ích kỉ, chỉ muốn sống cho bản thân...vv mây mây. Thật ra những người này họ lại đóng góp cho xh nhiều hơn là người khác nghĩ, họ nghiên cứu khoa học, làm từ thiện, giúp đỡ người khác về mọi mặt trong cs, đi chơi dl cũng là phần nào thúc đẩy kt tại những nơi họ tới...vv.
 

ydhhvn

Xe tăng
Biển số
OF-782190
Ngày cấp bằng
1/7/21
Số km
1,316
Động cơ
46,693 Mã lực
Mợ làm trong ngành thời trang thì chắc chắn phải auto xinh rồi :P
Em có 1 thắc mắc nho nhỏ nick của Mợ có ý nghĩa thế nào ạ. Mợ có thể bật mí nếu không có gì bất tiện.
Em là người ko xinh, lôi thôi, ko biết phối đồ, em luôn rất khổ sở vì chuyện ăn mặc, tới nối sói em thi thoảng phải có em 2tr mua đồ, vì cái em nhìn mà thích, thì là cái em ko mặc đẹp, cái em mặc đẹp thì em đã ko thích, em còn bị lỗi body, thấp, mũm mĩm, chân ngắn lưng dài, hông hẹp :) Nên càng khó mặc.
Em ko hề biết nguyên tắc phối màu, phồi phụ kiện, nên trên người em luôn có n màu sắc, n kiểu đồ v.v
Và em nhìn thấy đa số phụ nữ VN như vậy, do em ở nước ngoài nhiều năm, có quan sát và thấy phụ nữ họ ăn mặc đẹp, nhưng em vẫn ko hiểu vì sao...
Cho tới 1 ngày, em đi chơi với con bé bạn, hẹn ăn trưa, nó lại bê cả bố mẹ ck nó là người Pháp, vì biết có ck nó là người Pháp, nên em có ăn mặc chỉn chu hơn, váy len đen dài qua gối, đi giầy đen, túi đen và áo khoác kiểu măng tô xanh cô ban dài - nói chung là khá ok so với em lúc đó...
Bữa trưa rất vui và sau đó đi cafe, chả hiểu nói chuyện gì ấy, mà em có nói là em luôn tự ti vì em an mặc xấu, ko biết phối đồ v.v Thì bà mẹ ck nó mới bảo em là hôm nay em mặc đẹp, đúng chuẩn, là chỉ có 2 màu trên người và 2 màu này cũng suyệt tông với nhau. Bà ấy là hoạ sỹ, cũng giỏi, ăn mặc vô cùng sì tai. Bà ấy bảo em, ăn mặc đẹp nhất là trên người chỉ nên có 2 màu, tất nhiên có thể 3 màu hay n mãu - color block được, nếu các màu ăn với nhau - suyệt tông với nhau, nhưng phải là người có gu. Còn an toàn và đẹp thì chỉ nên có 2 màu thôi. Em mới bừng tỉnh, sau đó em có đi chơi 1 chuyến có qua Pháp và gặp bà ấy, khi đó em mới có thời gian để chiêm nghiệm để ngắm bà ấy vì em ở nhà cô bạn 4 ngày. Khi mặc một cái váy hoa rực rỡ, thì ngay cả túi và giày của bà ấy, đồng hồ và hoa tai cũng cùng một tông màu với váy, vô cùng suyệt tông và tinh tế. Em ko nhớ bà có đeo dây chuyền ko nữa...
Nhưng sau này khi làm thời trang rồi em cũng biết, trên người chỉ nên đeo 2 thứ trang sức cho 4 vị trí tai, cổ, tay và ngón tay, để ko bị rối mắt.
Em từng kể em có hội bạn độc thân, họ suốt ngày chế nhạo, bôi bác, chê bai gu thời trang củ chuối của em, em tức lắm, mà em bị mặc size L, trong khi eo và mông là cỡ S :) nếu mặc M thì vừa hơn mà cái bụng em to, nên mặc chật phải thót bụng lại :) Mà em đi mua đồ rất khó mua, chưa kể, ko ai tư vấn cho em cái áo đó nên mặc với quần hay chân váy gì, màu gì thì hợp hixx. Nên em khổ sở mức max. Nên em càng nghĩ mình nên làm thời trang cho tuổi trung niên, đã bắt đầu xuống cấp về body, về da dẻ, về nhan sắc, trong khi ck lại đang phong độ, cv tốt dần lên, kiếm nhiều tiền hơn, hihi. Ck em và em từng như thế!
Đó, câu chuyện làm thời trang của em, hihii.
 

Nhimtiu

Xe lăn
Biển số
OF-210290
Ngày cấp bằng
16/9/13
Số km
13,356
Động cơ
585,064 Mã lực
Chủ thớt Forever One Love dạo này làm biếng chả thấy dậy bán quán mà toàn để khách tự vào rót nước chè xong tự trả tiền. Đêm nay mợ nghe sóng vỗ rồi ngủ tiếp nha, nghe xong clip này k ngủ em k lấy tiền. =)) Tiếng sóng vỗ về hoà quyện với tiếng piano, tiếng Ghitar bập bùng khoan nhặt, tiếng violon du dương thía lày mà k ngủ quên luôn nyc thì em thấy lạ à nha. :))

 
Chỉnh sửa cuối:

ydhhvn

Xe tăng
Biển số
OF-782190
Ngày cấp bằng
1/7/21
Số km
1,316
Động cơ
46,693 Mã lực
Em hoàn toàn hiểu và đồng ý với mợ, em làm việc với các bạn NN nhiều và suy nghĩ của họ là rất tôn trọng sự tự do cá nhân. Nhiều người nghĩ các bạn Tây sex thoáng cũng đúng nhưng k hẳn đâu vì em gặp nhiều và khi họ có mqh rõ ràng thì cũng như mình cả thôi. Vấn đề gắn kết cùng nhau chỉ để enjoy cs và đc làm những điều mình thích em gặp kha khá nhiều. Đội giáo sư nhiều cặp em gặp nói luôn là bọn tao yêu thích nghiên cứu khoa học nên cả hai qđ k có con và họ sống vui vẻ. Em nghĩ nó cũng chả sai, chỉ là nếu người khác nhìn vào thì có khi lại thấy họ hơi ích kỉ, chỉ muốn sống cho bản thân...vv mây mây. Thật ra những người này họ lại đóng góp cho xh nhiều hơn là người khác nghĩ, họ nghiên cứu khoa học, làm từ thiện, giúp đỡ người khác về mọi mặt trong cs, đi chơi dl cũng là phần nào thúc đẩy kt tại những nơi họ tới...vv.
Đúng vậy, em ko thấy chuyện con cái quan trọng khi ở tuổi trung niên, rổ rá cạp lại...
Nếu vì cái nòi nhà anh mà cần có nối dõi, thế Bush, Cliton, v.v còn lo hơn chứ, hihii. Em sợ cái tinh thần củ chuổi này lắm, mà điều kiện VN đâu có tốt, nuôi một đứa trẻ con tốt là cả một câu chuyện... Mà chắc gì trẻ con muốn được sinh ra, sinh ra rồi mình có nuôi nó tốt ko v.v
Tóm cái váy lại em ko thích trẻ con, ko thích nhiều con, 2 là đủ với em, em đủ vui rồi :)
 

Nhimtiu

Xe lăn
Biển số
OF-210290
Ngày cấp bằng
16/9/13
Số km
13,356
Động cơ
585,064 Mã lực
Đúng vậy, em ko thấy chuyện con cái quan trọng khi ở tuổi trung niên, rổ rá cạp lại...
Nếu vì cái nòi nhà anh mà cần có nối dõi, thế Bush, Cliton, v.v còn lo hơn chứ, hihii. Em sợ cái tinh thần củ chuổi này lắm, mà điều kiện VN đâu có tốt, nuôi một đứa trẻ con tốt là cả một câu chuyện... Mà chắc gì trẻ con muốn được sinh ra, sinh ra rồi mình có nuôi nó tốt ko v.v
Tóm cái váy lại em ko thích trẻ con, ko thích nhiều con, 2 là đủ với em, em đủ vui rồi :)
Em nghĩ mợ sẽ sớm tìm đc 1/2 kia nhanh thôi vì tiêu chuẩn mợ đặt ra em thấy có gì khắt khe đâu nhỉ? Mợ cứ oánh số từ 01 đến 09 cụ xong cho 02 cụ vào ds yêu thích rồi lại loại 01 là xong nhể. :))
 

ydhhvn

Xe tăng
Biển số
OF-782190
Ngày cấp bằng
1/7/21
Số km
1,316
Động cơ
46,693 Mã lực
Em nghĩ mợ sẽ sớm tìm đc 1/2 kia nhanh thôi vì tiêu chuẩn mợ đặt ra em thấy có gì khắt khe đâu nhỉ? Mợ cứ oánh số từ 01 đến 09 cụ xong cho 02 cụ vào ds yêu thích rồi lại loại 01 là xong nhể. :))
Em ko gặp ai luôn ở ngoài đời thực ý cụ, em quen toàn onl đó, hihii
 

ydhhvn

Xe tăng
Biển số
OF-782190
Ngày cấp bằng
1/7/21
Số km
1,316
Động cơ
46,693 Mã lực
Em có nghiêm trọng gì đâu các mợ ơi. Chỉ là em thấy không ai nắm tay được từ sáng tới tối. Tự nhìn lại những khờ khạo đã qua, khéo mình còn không tỉnh bằng người ta ấy chứ :P
Chúc các mợ ngủ ngon và yêu đời ;;)
Ah vâng!
 

Kiên Khùng

Xe container
Biển số
OF-785718
Ngày cấp bằng
27/7/21
Số km
5,847
Động cơ
744,723 Mã lực
Em ko thích sống một mình, buồn lắm ý :)
Bọn trẻ con nhà em ở riêng rồi, mình em lủi thủi 4 tầng nhà rộng ko đến nỗi mênh mông, cơ mà cũng buồn :)
Hổi trc ở nhà cc, nhỏ xinh 2 ngủ mà em còn thấy rộng, lang thang từ phòng nọ sang phòng kia, ra phòng khách rồi lại ra bếp, vào nhà tắm, mà em phát ốm.
Mà có bạn trai, cũng như ko, em vẫn ở một mình, muốn ăn món gì cũng chả có ai ăn cùng, thế thì chả ko như cụ my.eb cho xong, khỏi bực mình, nhỉ :)
Mợ đem hết nhà cửa cho thuê đi. Thuê 1 căn stufio không có phòng ngủ, all in one, ở cùng khu chung cư với nhóm các bạn trẻ mới ra trường. Sẽ vui lây. Hạnh phúc là tự thân. Không ai làm thay mình. Tri kỷ đúng nghĩa nhiều khi không cần gặp nhau nhiều. Từng có những người yêu mến nhau cả đời nhưng có khi chỉ cần 1 đôi lần thực sự gặp nhau. Mợ nên làm mới khái niệm "sống" kẻo tự mình rơi vào lối mòn trông đợi vào tha nhân, mợ ạ. Đàn ông như đàn bà, đều lắm truân chuyên. Nhưng "sống" là không để phút giây nào vô nghĩa. Đó là cái chung.
 
Chỉnh sửa cuối:

ydhhvn

Xe tăng
Biển số
OF-782190
Ngày cấp bằng
1/7/21
Số km
1,316
Động cơ
46,693 Mã lực
Mợ đem hết nhà cửa cho thuê đi. Thuê 1 căn stufio không có phòng ngủ, all in one, ở cùng khu chung cư với nhóm các bạn trẻ mới ra trường. Sẽ vui lây. Hạnh phúc là tự thân. Không ai làm thay mình. Tri kỷ đúng nghĩa nhiều khi không cần gặp nhau nhiều. Từng có những người yêu mến nhau cả đời nhưng có khi chỉ cần 1 đôi lần thực sự gặp nhau. Mợ nên làm mới khái niệm "sống" kẻo tự mình rơi vào lối mòn trông đợi vào tha nhân, mợ ạ. Đàn ông như đàn bà, đều lắm truân chuyên. Nhưng "sống" là không để phút giây nào vô nghĩa. Đó là cái chung.
Em từng ở cc xung quanh các bạn trẻ rồi :) Có bạn tốt có bạn tệ nạn, vô cùng lắm :)
CC Eco mà bạn trẻ thuê hoặc sugar baby hoặc con em nhà giàu thôi, học BUV học Y Tokyo...
Em ko thích kiểu tri kỷ đó, quá người dưng, ko hợp với nhu cầu của em :)
Em cứ mong cầu thôi, gặp thì gặp ko gặp thì vẫn thế! hihi
 

Kiên Khùng

Xe container
Biển số
OF-785718
Ngày cấp bằng
27/7/21
Số km
5,847
Động cơ
744,723 Mã lực
Em từng ở cc xung quanh các bạn trẻ rồi :) Có bạn tốt có bạn tệ nạn, vô cùng lắm :)
CC Eco mà bạn trẻ thuê hoặc sugar baby hoặc con em nhà giàu thôi, học BUV học Y Tokyo...
Em ko thích kiểu tri kỷ đó, quá người dưng, ko hợp với nhu cầu của em :)
Em cứ mong cầu thôi, gặp thì gặp ko gặp thì vẫn thế! hihi
Vậy trước khi vào ca sáng, em xin tư vấn mợ lần nữa:
- Chọn một thứ mợ yêu thích, hoăc tò mò muốn khám phá (hoạt động) và đầu tư thời gian vào đó (ngoài công việc). Ví dụ như thể thao vừa sức, hát hò, đi phượt, vẽ tranh, viết sách, học đàn, làm gốm, điếu khắc, dancing (như có cụ Nhimtiu đả tư vấn) và tham gia...hay thậm chí đi từ thiện (coi là sở thích nhé).
- Nên chọn những thứ có cơ hội gặp người khác giới cùng sở thích.
- Nếu mợ thực sự đặt tâm vào thứ mình yêu thích, thì mợ sẽ trở nên đáng yêu.
- Mợ không thể "bắt" ai đó yêu mình. Ai đó yêu mợ là vì thứ mà họ yêu chỉ có mợ làm họ không thể quên, hoặc ghiền mà chỉ có mợ mới khiến họ thỏa cơn ghiền (như món ăn mà mợ sẽ tự đưa chân đến). Cùng sở thích, cùng hoạt động chung là một chất xúc tác rất tự nhiên.
- Thương là nghĩa. Sống cùng nhau lâu, ơn nghĩa dày sẽ có tình thương. Thương và xót là ở "nghĩa".
...
Tình là do hấp dẫn. Thương là do nghĩa dày.
Ngày mới an yên nhé mợ.
 

Nhimtiu

Xe lăn
Biển số
OF-210290
Ngày cấp bằng
16/9/13
Số km
13,356
Động cơ
585,064 Mã lực
Vậy trước khi vào ca sáng, em xin tư vấn mợ lần nữa:
- Chọn một thứ mợ yêu thích, hoăc tò mò muốn khám phá (hoạt động) và đầu tư thời gian vào đó (ngoài công việc). Ví dụ như thể thao vừa sức, hát hò, đi phượt, vẽ tranh, viết sách, học đàn, làm gốm, điếu khắc, dancing (như có cụ Nhimtiu đả tư vấn) và tham gia...hay thậm chí đi từ thiện (coi là sở thích nhé).
- Nên chọn những thứ có cơ hội gặp người khác giới cùng sở thích.
- Nếu mợ thực sự đặt tâm vào thứ mình yêu thích, thì mợ sẽ trở nên đáng yêu.
- Mợ không thể "bắt" ai đó yêu mình. Ai đó yêu mợ là vì thứ mà họ yêu chỉ có mợ làm họ không thể quên, hoặc ghiền mà chỉ có mợ mới khiến họ thỏa cơn ghiền (như món ăn mà mợ sẽ tự đưa chân đến). Cùng sở thích, cùng hoạt động chung là một chất xúc tác rất tự nhiên.
- Thương là nghĩa. Sống cùng nhau lâu, ơn nghĩa dày sẽ có tình thương. Thương và xót là ở "nghĩa".
...
Tình là do hấp dẫn. Thương là do nghĩa dày.
Ngày mới an yên nhé mợ.
Em thấy mợ ydhhvn dám sống thật cho mình thế là bản lĩnh rồi, mợ ý có tư chất lãnh đạo nên có thể sẽ có lúc thấy cô đơn tí thoy cụ ạ. Tìm đc partner hợp cạ cái là mợ ý lại tươi ngay thôi. :))
 

ydhhvn

Xe tăng
Biển số
OF-782190
Ngày cấp bằng
1/7/21
Số km
1,316
Động cơ
46,693 Mã lực
Em thấy mợ ydhhvn dám sống thật cho mình thế là bản lĩnh rồi, mợ ý có tư chất lãnh đạo nên có thể sẽ có lúc thấy cô đơn tí thoy cụ ạ. Tìm đc partner hợp cạ cái là mợ ý lại tươi ngay thôi. :))
=)) may có cụ hiểu em :)
 

Leanh65

Xe lăn
Biển số
OF-375348
Ngày cấp bằng
27/7/15
Số km
12,326
Động cơ
461,731 Mã lực
Em mất ngủ vì có mấy việc ko như ý nên em vào đây nhiều lời chút.
Theo dõi cả mạch tâm sự của mợ ydhhvn thấy nhiều lần mợ nói về đ/c bạn zai mang sbd 01 là người tử tế, em cứ thấy sai sai (tất nhiên là áp vào chuẩn mực của em). Với em, đàn ông và phụ nữ đến với nhau ở cái tuổi ko còn trẻ, thì nên rõ ràng quan điểm trước khi bắt đầu mqh. 1) Đến với nhau để làm gì? Nếu 1) có điểm chung thì tính tiếp 2) làm thế nào để hiện thực hoá i) ( kiểu như góp gạo thổi cơm chung/ làm đám cưới/ đkkh...) tóm lại phải cụ thể hoá theo từng đầu mục, nếu vướng khâu nào thì tìm cách tháo gỡ, trong một thời hạn cụ thể. Nếu ko gỡ được thì lên đường, để mời sbd tiếp theo. Gì chứ bước 1) mà một bên mong muốn cuộc sống chung kiểu gia đình hp đầy ắp tiếng cười mà một bên lại chỉ muốn sex only, khi em khóc anh đang ở đâu... mà cứ rước đèn 1-2-3-4 năm thì thật là lãng phí tài nguyên quá. Chưa kể người đàn ông lđến với người phụ nữ sau mà vẫn còn giữ bóng hình của người cũ, em nghĩ đó là sự thiếu tôn trọng người phụ nữ sau. Tổng hợp lại với em sbd 01 ko phải người đàn ông tử tế.
Em mời các cụ ông cho ý kiến ạ.
Cụ ông cho ý kiến à mợ. Kể cũng khó nhỉ. Cụ trải qua thì không ý kiến, cụ chưa qua thì ý kiến có khi không đúng, gần trải qua như em cứ ý kiến đại, có gì không phải các mợ bỏ quá nhé. Theo em thì các các cụ mợ tầm 4x, 5x..quỹ thời gian và sức khỏe không còn nhiều như hồi 2x,3x. Chưa kể phần lớn đã có con cái, thậm trí là cháu, kinh tế cũng tàm tạm. Do vậy, mọi yếu tố để làm lên một mqh gắn kết toàn diện, lâu dài đều không có, từ kỳ vọng tương lai đến thực tiễn hiện tại: không hy vọng sau này ăn lên làm ra, sinh con đẻ cái, hưởng thụ cs lâu dài cùng nhau, rong ruổi trên mọi nẻo đường, chia ngọt xẻ bùi...lại còn ít nhiều bị ràng buộc, chi phối bởi hệ quả của tập 1. Nó khác hoàn toàn với lứa tuổi 2x, 3x có đủ yếu tố để người ta hy vọng, gắn kết lâu dài. Thậm trí còn rực rỡ hơn tập 1 ngắn ngủi. Còn cá biệt thì vẫn có các cặp 4x,5x thậm trí là 6x tạm ổn. Đó là khi 1 trong 2 chấp nhận dựa vào thế mạnh của người kia để nương tựa. Điều mà chỉ dễ dàng khi ở nông thôn hay pn lđ chân tay chứ các mợ giỏi giang, tự chủ kt khó chấp nhận. Thế nên theo ý cá nhân em, tầm này vui đến đâu hưởng đến đấy thôi, không hợp lại ai về nhà nấy chứ rất khó để gặp được người như kỳ vọng sống đời vs nhau không vướng bận như hồi cả 2 còn đang son rỗi.
Ps. Em đã từng có lần bảo mụ sthđ nhà em là đừng có húng quá đà, hồi 2x, x nửa chừng xuân thôi và 3x son rỗi còn không đạp được nhau ra thì giờ 4x,5x chớ ảo vọng vơ được ai hơn thì mụ ấy gào lên: thà ở mm. Nói vậy nhưng cũng biết sợ vì nhìn gương mấy bạn thân là rén. Hội bạn đồng niên mụ ấy toang nhiều lắm.
 
Chỉnh sửa cuối:

my.eb

Xe container
Biển số
OF-758749
Ngày cấp bằng
29/1/21
Số km
6,193
Động cơ
215,577 Mã lực
Cụ ông cho ý kiến à mợ. Kể cũng khó nhỉ. Cụ trải qua thì không ý kiến, cụ chưa qua thì ý kiến có khi không đúng, gần trải qua như em cứ ý kiến đại, có gì không phải các mợ bỏ quá nhé. Theo em thì các các cụ mợ tầm 4x, 5x..quỹ thời gian và sức khỏe không còn nhiều như hồi 2x,3x. Chưa kể phần lớn đã có con cái, thậm trí là cháu, kinh tế cũng tàm tạm. Do vậy, mọi yếu tố để làm lên một mqh gắn kết toàn diện, lâu dài đều không có từ kỳ vọng tương lai đến thực tiễn hiện tại: không hy vọng sau này ăn lên làm ra, sinh con đẻ cái, hưởng thụ cs lâu dài cùng nhau, rong ruổi trên mọi nẻo đường, chia ngọt xẻ bùi...lại còn ít nhiều bị ràng buộc, chi phối bởi hệ quả của tập 1. Nó khác hoàn toàn với lứa tuổi 2x, 3x có đủ yếu tố để người ta hy vọng, gắn kết lâu dài. Thậm trí còn rực rỡ hơn tập 1 ngắn ngủi. Còn cá biệt thì vẫn có các cặp 4x,5x thậm trí là 6x tạm ổn. Đó là khi 1 trong 2 chấp nhận dựa vào thế mạnh của người kia để nương tựa. Điều mà chỉ dễ dàng khi ở nông thôn hay pn lđ chân tay chứ các mợ giỏi giang, tự chủ kt khó chấp nhận. Thế nên theo ý cá nhân em, tầm này vui đến đâu hưởng đến đấy thôi, không hợp lại ai về nhà nấy chứ rất khó để gặp được người như kỳ vọng sống đời vs nhau không vướng bận như hồi cả 2 còn đang son rồi.
Ps. Em đã từng có lần bảo mụ sthđ nhà em là đừng có húng quá đà, hồi 2x, x nửa chừng xuân thôi và 3x son rỗi còn không đạp được nhau ra thì giờ 4x,5x chớ ảo vọng vơ được ai hơn thì mụ ấy gào lên: thà ở mm. Nói vậy nhưng cũng biết sợ vì nhìn gương mấy bạn thân là rén. Hội bạn đồng niên mụ ấy toang nhiều lắm.
Nếu cụ đọc kỹ thì thấy ý em cũng giống giống ý cụ đấy, đại loại là vui chơi cũng được, sex only cũng được, lấy nhau sinh con đẻ cái cũng được... nhưng phải là quan điểm chung của cả 2 từ khi bắt đầu mqh, lệch phát là lên đường luôn, tránh mất thời gian và sức khoẻ của nhau.
Chứ các cụ tưởng yêu nhau (cứ cho là thế đi) 3-4 năm giờ bỏ nhau dễ sao, có mà nó vật lên vật xuống như cai nghiện í chứ các cụ tưởng.
 

Kiên Khùng

Xe container
Biển số
OF-785718
Ngày cấp bằng
27/7/21
Số km
5,847
Động cơ
744,723 Mã lực
Vậy trước khi vào ca sáng, em xin tư vấn mợ lần nữa:
- Chọn một thứ mợ yêu thích, hoăc tò mò muốn khám phá (hoạt động) và đầu tư thời gian vào đó (ngoài công việc). Ví dụ như thể thao vừa sức, hát hò, đi phượt, vẽ tranh, viết sách, học đàn, làm gốm, điếu khắc, dancing (như có cụ Nhimtiu đả tư vấn) và tham gia...hay thậm chí đi từ thiện (coi là sở thích nhé).
- Nên chọn những thứ có cơ hội gặp người khác giới cùng sở thích.
- Nếu mợ thực sự đặt tâm vào thứ mình yêu thích, thì mợ sẽ trở nên đáng yêu.
- Mợ không thể "bắt" ai đó yêu mình. Ai đó yêu mợ là vì thứ mà họ yêu chỉ có mợ làm họ không thể quên, hoặc ghiền mà chỉ có mợ mới khiến họ thỏa cơn ghiền (như món ăn mà mợ sẽ tự đưa chân đến). Cùng sở thích, cùng hoạt động chung là một chất xúc tác rất tự nhiên.
- Thương là nghĩa. Sống cùng nhau lâu, ơn nghĩa dày sẽ có tình thương. Thương và xót là ở "nghĩa".
...
Tình là do hấp dẫn. Thương là do nghĩa dày.
Ngày mới an yên nhé mợ.
Mình là Lãnh đạo việc này, nhưng là học việc việc khác, là bình thường mà. Thấu được thì khoan khoái vui vẻ. Không thì buồn bã (vì tự setup mình là kẻ cô đơn). Cứ mở cửa bước ra là ánh sáng rọi ngay vào chứ muốn buồn cũng khó.
Cơ mà lười cũng là một kiểu happy. Phải kiếm pạt nơ cùng lười.😁
1000005969.jpg

Tranh thủ trước khi diễn giả phát biểu 😁
 

Leanh65

Xe lăn
Biển số
OF-375348
Ngày cấp bằng
27/7/15
Số km
12,326
Động cơ
461,731 Mã lực
Nếu cụ đọc kỹ thì thấy ý em cũng giống giống ý cụ đấy, đại loại là vui chơi cũng được, sex only cũng được, lấy nhau sinh con đẻ cái cũng được... nhưng phải là quan điểm chung của cả 2 từ khi bắt đầu mqh, lệch phát là lên đường luôn, tránh mất thời gian và sức khoẻ của nhau.
Chứ các cụ tưởng yêu nhau (cứ cho là thế đi) 3-4 năm giờ bỏ nhau dễ sao, có mà nó vật lên vật xuống như cai nghiện í chứ các cụ tưởng.
Khoản này thì em đánh giá các mợ cao hơn các cụ. Em thực sự chưa bỏ được ai đến g này. Em toàn bị nyc bỏ. Nếu mụ kia quyết tâm bỏ thì mới bỏ được chứ em là em yếu đuối lắm, không bỏ được ai đâu ạ.
 

ydhhvn

Xe tăng
Biển số
OF-782190
Ngày cấp bằng
1/7/21
Số km
1,316
Động cơ
46,693 Mã lực
Vậy trước khi vào ca sáng, em xin tư vấn mợ lần nữa:
- Chọn một thứ mợ yêu thích, hoăc tò mò muốn khám phá (hoạt động) và đầu tư thời gian vào đó (ngoài công việc). Ví dụ như thể thao vừa sức, hát hò, đi phượt, vẽ tranh, viết sách, học đàn, làm gốm, điếu khắc, dancing (như có cụ Nhimtiu đả tư vấn) và tham gia...hay thậm chí đi từ thiện (coi là sở thích nhé).
- Nên chọn những thứ có cơ hội gặp người khác giới cùng sở thích.
- Nếu mợ thực sự đặt tâm vào thứ mình yêu thích, thì mợ sẽ trở nên đáng yêu.
- Mợ không thể "bắt" ai đó yêu mình. Ai đó yêu mợ là vì thứ mà họ yêu chỉ có mợ làm họ không thể quên, hoặc ghiền mà chỉ có mợ mới khiến họ thỏa cơn ghiền (như món ăn mà mợ sẽ tự đưa chân đến). Cùng sở thích, cùng hoạt động chung là một chất xúc tác rất tự nhiên.
- Thương là nghĩa. Sống cùng nhau lâu, ơn nghĩa dày sẽ có tình thương. Thương và xót là ở "nghĩa".
...
Tình là do hấp dẫn. Thương là do nghĩa dày.
Ngày mới an yên nhé mợ.
Em lười, nên ko cái gì học được đến nơi đến chốn, bơi, dance, yoga, tennis, còn cả môn võ gì đó em quên tên, ... em ham vui nên em học hết :)
Vậy nên các cụ đừng khuyên em học gì, em chỉ có niềm vui đọc truyền ngôn tình thôi :) và chát chít :)
Em thì tay nhanh hơn não, ko có sâu sắc gì đâu, haha.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top