Vâng.
Cơ quan chức năng đã vào cuộc.
Đã thu giữ 52 sản phẩm, và khoảng (gần 30 triệu; không phải tự nhiên mà hôm qua xuất hiện con số thu giữ gần 30 triệu)
Đã có biên bản lời khai là nhân viên tự ý mua bên ngoài 60 sản phẩm rùi gắn mác; đã bán 4 sản phẩm.
Hồ sơ, vật chứng, biên bản, lời khai.... tất cả đều công khai và chỉ có thế.
DN bẩu vâng, tui sai, tui xin lỗi, lỗi đến đâu tôi nhận đến đó.
Thế cụ xử thế nào, áp dụng luật nào ?
(nghĩa là Lỗi hàng giả, lỗi lừa đảo cũng ok hết; và hình như mấy cái lỗi kiểu này mà giá trị trên 30 triệu thì có khả năng hình sự)
Tất cả các ngài luật sư, cán bộ có thẩm quyền, từ nhớn tới bé đều " Chúng tôi đang tiếp tục xác minh, làm rõ, trên cơ sở đó đánh giá vi phạm đến đâu, ảnh hưởng như thế nào và đặc biệt là xác định rõ vi phạm thì mới có thể có cách xử lý phù hợp.
Hoặc "Như vậy, ngoài việc bị xử lý về mặt hành chính, hình sự, Khaisilk có thể còn phải chịu trách nhiệm bồi thường về mặt dân sự theo như Luật"
Giống như là ĂN CẮP THÌ PHẢI XỬ LÝ NGHIÊM KHẮC ĐÚNG LUẬT.
Nghĩa là bằng chứng chỉ ăn cắp con gà thì íu xử nó như việc từ trước tới nay mọi người biết (nhưng íu có bằng chứng) nó ăn cắp mỗi ngày một con gà.