Vụ làm việc em giống cụ thôi.Nhà em chẳng có nhiều tiền như các cụ các mợ, đi làm lương cũng lèo tèo, chẳng dùng hàng hiệu đắt tiền bao giờ. Cuộc sống chẳng có kế hoạch dài hạn hay ngắn hạn gì cả. Nhưng từ sau covid đến giờ (từ 2022) nhà em đã đi nước ngoài 5 lần rồi, tổng cộng 7 nước. Nhà em đúng thuộc kiểu thất nghiệp ham chơi vậy. Thực ra không phải là thất nghiệp, nhưng em chẳng còn hứng thú hay động lực gì làm việc nữa, mà chỉ làm cho qua ngày, hết trách nhiệm của mình, lĩnh lương rồi chờ hưu thôi. Nên cứ lúc nào thu xếp được là đi chơi.
Em thấy nhà cụ sống giống kiểu tụi Tây, hưởng thụ qua trải nghiệm csong.
Chứ như em kiểu hay stress và phát cuồng lên, hoặc chán nản nên tìm kiếm các thú vui nhất thời, phù phiếm vớ vẩn, quanh đi quẩn lại chỉ có quần quần áo áo.
Cơ mà có điểm cụ nói thu nhập thấp ít tiền mà đi chơi cả nhà nc ngoài 5 chuyến trong hơn 1 năm thì sai quá, có lẽ định nghĩa thấp của cụ nó ko đc thông thường cho lắm hehe.
Kể cả có đi nước gần thì cũng không tính là thu nhập trung bình trong xã hội đâu ạ.


