[Funland] Kiến thức cơ bản về cà phê, những cuộc tranh luận bất tận không có hồi kết ...

DHa2015

Xe container
Biển số
OF-369925
Ngày cấp bằng
10/6/15
Số km
5,313
Động cơ
454,437 Mã lực
Đây là kiểu uống thằng Nhật nó phát minh ra cụ ạ. Em mới bắt tay vào sản xuất, đang test phản ứng của thị trường.
Em uống thử loại này của bọn Jincafe (Lâm đồng) thấy cũng ổn nếu yêu cầu về hương vị ko cao lắm.
Những người biết uống cf, thích cf mộc thì dễ dàng chấp nhận.
Giờ cụ mới test thử? Em dùng loại này cách đây gần 2 năm rồi
 

lantours fair

Xe tải
Biển số
OF-500688
Ngày cấp bằng
27/3/17
Số km
388
Động cơ
190,480 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Website
lantours.vn
Dòng này thích hợp với những người không nghiền cà phê cụ ạ. Dùng hạt Arabica nên hương thơm hơn và nồng độ caffeine cũng giảm nên đỡ say hơn.
trước e cũng học lên Barista về cà phê, h thì quên hết sạch Nếu e ko nhầm thì Arabica thì khoảng 1,5% càfein, Ro thì 3%. Ar thì vị chua, Ro vị đắng. Cà phê Highland cũng là pha giữa 2 loại cà phê này
 

vjtcon

Xe điện
Biển số
OF-87141
Ngày cấp bằng
2/3/11
Số km
2,078
Động cơ
429,570 Mã lực

Patriots

Xe lăn
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
13,401
Động cơ
492,171 Mã lực
Em mua thì 500k/kg, cụ mua bao nhiêu? 500k là hơi đắt so với chất lượng
Loại Panama em mua là 1200k/kg
Ethiopia, indo, honduras tầm 850k
Columbia 650k
Cháu mua cafe Tchibo của Đức, giá khoảng 600k cho một kg cụ ạ
 

ekichi04

Xe tăng
Biển số
OF-55842
Ngày cấp bằng
25/1/10
Số km
1,686
Động cơ
464,327 Mã lực
Nơi ở
Gấu Coffee&Bakery - 82 Hàng Gai, Hà Nội
Em vừa được tặng loại này, cụ thẩm giúp em :)


Loại này của cụ không phổ biến, chắc là một Brand riêng của chuỗi siêu thị, tuy nhiên được tặng thì cụ cứ dùng thôi
UCC của Nhật, phân khúc premium, tập đoàn coffee dạng top của Nhật chứ chẳng đùa, về thương hiệu tất nhiên không phổ biến bằng Tchibo, Lavaza vì UCC không có phân khúc giá rẻ. Năm ngoái đóng cửa gần hết UCC VietNam coffee shops vì lỗ nặng.
AGF cũng thương hiệu rất lớn của Nhật, mạnh về cà phê hòa tan, nhưng chất lượng cũng chỉ ở mức bình dân, giá cao nên trên thế giới không phổ biến bằng các thương hiệu Ý, Đức, Mỹ được.

UCC hiện đang đầu tư farm rất nhiều ở VN.
 

meculi

Xe tải
Biển số
OF-418027
Ngày cấp bằng
22/4/16
Số km
204
Động cơ
222,540 Mã lực
Em thì biết như này:cafe pha máy thì bán lời hơn cafe pha phin nhé, đều là nguyên chất hết. Em đang mơ có máy pha cafe đây.... các cụ sành cafe quá ạ. Riêng em thì em không chơi dòng cafe hoà tan, cũng không uống cafe của nước ngoài, cứ cafe nhà mình làm ra cho chắc... thường thì gia cafe 500k/kg thì cũng không ngon lắm, giá trị thật tầm khoảng 300-400k, em khoái uống cafe giá 1tr hoặc hơn, vì nguyên liệu chắc hẳn là phải ngon và ổn rồi ạ.\:D/\:D/
 

tasx

Xe tăng
Biển số
OF-207902
Ngày cấp bằng
27/8/13
Số km
1,333
Động cơ
10,610 Mã lực
Em lưu lâu rồi mà hôm nay mới có thời gian đọc chút. Thật bổ ích. Xin mời cụ một ly.
 

Realtaste

Đi bộ
Biển số
OF-515418
Ngày cấp bằng
11/6/17
Số km
2
Động cơ
178,920 Mã lực
Tuổi
31
Quá trình pha phin thường mất cả chục phút, chiết cafein quá nhiều, pha phin có lắng cặn.
Drip ko có cặn và thời gian pha chỉ mất khoảng 2 phút cho ngấm và chiết xuất cafe nên lượng cafein ít.
Ngoài ra mỗi loại sẽ thích hợp với ro hoặc arab, mức độ rang, xay mịn cũng khác nhau.
Cháu uống khá nhiều loại cafe với nhiều dụng cụ pha chế thì thấy thích cafe pha kiểu drip và syphon, uống nhẹ nhàng, sảng khoái.
Cháu vừa thử cafe của Panama thấy quá ngon, hơn hẳn Columbia hay Brazil.
Gần VN có cf của Indonesia. Sumatra cũng tuyệt.
Cafe lào hơi nhạt nhẽo và hậu vị ko ngọt lâu nhưng hương thì thơm khá hấp dẫn
Cụ nào hay uống cf hòa tan thì cf Lào hơn đứt mấy anh VN.
Cũng không hẳn là như vậy bác. Việc chiết xuất cafein thì do mức độ kích cỡ cafe khi pha, độ nóng của nước, độ nén khi ủ cafe. Pha phin có lắng cặn thì do cafe xay không chuẩn dẫn đến lắng đọng. Còn pha Drip thì thường sẽ mất khoảng 3'30-5p chứ sao 2p được ạ. ( Em mới vào nghề nên nếu sai bác sửa giúp em ạ)
 

cuongpc126

Xe buýt
Biển số
OF-194403
Ngày cấp bằng
17/5/13
Số km
560
Động cơ
339,819 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cũng không hẳn là như vậy bác. Việc chiết xuất cafein thì do mức độ kích cỡ cafe khi pha, độ nóng của nước, độ nén khi ủ cafe. Pha phin có lắng cặn thì do cafe xay không chuẩn dẫn đến lắng đọng. Còn pha Drip thì thường sẽ mất khoảng 3'30-5p chứ sao 2p được ạ. ( Em mới vào nghề nên nếu sai bác sửa giúp em ạ)
Em pha v60 thường khoảng ~4p. Dưới tầm này e là xay hơi to và nhạt, ko thể hiện được phẩm của cafe
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top