- Biển số
- OF-33715
- Ngày cấp bằng
- 22/4/09
- Số km
- 34,239
- Động cơ
- 1,031,921 Mã lực
Cái ô tô bác để trong râm (không phải trong nhà) mà đóng hết cửa kính lại khi bước vào bác thấy thế nào, bác đoán xem vì sao?Em không phủ nhận gạch cách nhiệt tốt hơn kính nhiều lần. Nếu 1 ngày hè chỉ nắng 1-2 tiếng thì nhà gạch chắc chắn mát hơn. Tuy nhiên khi nung cả ngày thì cả 2 như nhau tất. Gạch nó hấp thụ nhiệt, mặc dù truyền nhiệt kém thì nó cũng vẫn truyền vào phía trong nhà. Bản thân nó cũng giữ nhiệt và phải mất naeng lượng nhiều hơn để giải nhiệt. Thôi giờ làm cái thực nghiệm như này: lôi 2 cái ô tô ra nắng, 1 cái phủ vỏ bọc ở ngài (ánh nắng không vào trực tiếp), 1 cái để trần. Sau 1 tiếng lấy nhiệt kế ra đo xem có nóng như nhau không là rõ.
Ngoài lề chút, nhà tường kính có thể làm rèm phản xạ lại ánh sáng đơn giản, trong khi ở mình hầu hết tường gạch không có lớp phản xạ nhiệt.
Còn như bác viết 1 vật liệu dù có dẫn nhiệt tồi nhất (trừ chân không) thì vẫn dẫn nhiệt!
Còn xứ nóng ẩm như ở VN thì tường nhà càng dầy càng tốt (tường 3 lớp mà lớp giữa cách nhiệt thật tốt lại càng tốt nữa). Nó sẽ giúp cho căn nhà mát về mùa hè, ấm về mùa đông, tiền điện làm mát cho mùa hè, sưởi ấm mùa đông giảm đi rất nhiều!
Hiện tại họ quảng cáo rất nhiều về kính cách nhiệt. Về vật liệu thì chắc kính xây dựng đắt như kính ô tô sẽ rất ít người dám dùng, còn kính chân không chắc phải làm sẵn để không lọt khí. Em chỉ tin kính tráng lớp phản quang bên ngoài, còn kính 2 lớp chỉ tốt hơn kinh 1 lớp, chứ đặt cái gì trên táp lô ô tô vừa phơi nắng xong sẽ thấy (dù kính xe đã được dán đủ lại film cách nhiệt)!
. Đồng ý với cụ gạch cách nhiệt tốt hơn kính ok? Còn khi nhiệt nó vào rồi thì như nhau tất, nhưng giải nhiệt lại là vấn đề khác. Giống như HN đắp đê ngăn nước, giờ lũ lớn quá tràn hết vào thì đê hay không cũng bằng nhau. Giờ lũ rút, có đê thì phải mất công bơm ra đúng không? Cái nóng mùa hè như cơn lũ lớn hơn nhiều so với khả năng bảo vệ của tường gạch- con đê


. 