Hồi mới lang thang vào OF năm 2010 em bắt đầu viết về Nhật Bản. Hồi đấy sự tương tác về Nhật chưa nhiều như bây giờ, nên mọi thứ còn khá mới mẻ và lạ lẫm với mọi người. Bây giờ công nghệ phát triển tốt hơn nên chúng ta được tiếp cận với rất nhiều các sản phẩm từ văn hoá đến hàng hoá tiêu dùng, công nghệ, con người của Nhật Bản. Điều đó tốt, rất tốt. Chính em đến bây giờ cũng vẫn còn ngỡ ngàng với nhiều thứ mà các kênh thông tin mang lại về đất nước mặt trời mọc này.
Hôm nay không rảnh nhưng cũng còn hơn tiếng nữa mới tới giờ lên lớp, em làm thớt này chia sẻ và làm rõ hơn những điều kỳ dị CHỈ CÓ hoặc Nhật bản là TIÊN PHONG trong những phong trào đó.
Có những sự kiện em đã nêu trong thớt em viết cách đây 4 năm, nhưng cũng có những sự kiện em lấy thông tin trên mạng để có góc nhìn đa chiều cũng như cố gắng tạo thành một thớt tổng hợp đầy đủ nhất về những chuyện đó.
...............
em tưởng đoạn trong hình là sợi mỳ



Bác suy nghĩ chu đáo quá..

Chưa ghê lắm. Cái chân nó phải bám linh tinh vào mũi, chui vào lỗ mũi lỗ miệng nữa mới ghê..
, giá trị Nhật được tiếp thu đấy, nhưng lỏi các cụ ạ vì bên Nhật thời đó đã tuyển dụng là trọn đời, tiền công đủ sức bù đắp những nhu cầu ở mức độ cao cho người lao động, trong khi đó công ty con ở Việt Nam lúc đó lương chỉ đủ bù đắp cho các nhu cầu tối thiểu của cá nhân nhân viên.
, thế nên chúng nó nói j thì cũng đừng tin vội