gốc của nó là phở bò Kobe, loại phở mà chỉ ăn theo hình thức này mới toát lên 100% vẻ đẹp của giá cả và vân thịt....Năm trước, gần nhà em có quán phở bát đá Hà Nội (biển nó ghi thế) mở ở mặt phố lớn. Quán khá lớn. Em ở HN 33 năm, ăn phở sáng là thói quen mỗi ngày, nhưng chưa ăn phở bát đá bao giờ. Em hay ăn phở sáng ở quán cách cái quán phở bát đá này 5, 6 nhà.
Ngày nào cũng đi qua cái quán phở bát đá này, em thấy nó chẳng có khách gì, lèo tèo 1, 2 khách, trong khi quán phở em ăn thì đông.
Mồng 5 Tết vừa rồi, quán phở bát đá mở hàng, quán em hay ăn thì chưa mở, nên em (lần đầu tiên) vào quán phở bát đá, chỉ có suất 100k (ngày thường 60k), đành cắn răng gọi 1 suất. Eo ơi là chán, nóng, nhạt, vô vị... Ấn tượng nhất là nó nóng quá, em phải lấy bát con ăn từng bát nhỏ cho đỡ nóng.
Cho đến hôm qua và sáng nay, đi qua, em thấy quán đóng cửa rồi.
Em tự hỏi, sao lại là bát đá? Nó chỉ nóng hơn bình thường và hơi thừa vì quá nóng. Phở đâu cần nóng suốt từ đầu đến cuối như vậy.
khi bình dân hoá thì nó bị hiện tượng như cụ nói