Bds tăng theo vàng nhiều hơn, ls có lên 10-15% mà vàng lên 200tr xem bds nhà phố vs cc phố vẫn to the moon!
Nhìn rộng ra thì thấy nhiều ng còn giàu hơn mình lắm. Và họ vẫn đang làm việc, đầu tư.Nếu em đầu tư bđs thì h em ko nhận 33.6 tỏi mà nhận khoản 50-57 tỏi cụ ạ.
Em ko thấy kì diệu gì cả.![]()
Tiền mất giá quá, trăm củ giờ chả ăn thua cụ ạNhìn rộng ra thì thấy nhiều ng còn giàu hơn mình lắm. Và họ vẫn đang làm việc, đầu tư.
BDS có thể ngắn hạn ko tăng ngay nhưng tới khi nó tăng là bốc đầu luôn, ls tầm 13-15% chả lại dc.
Trăm củ nghe thì ghê nhưng ko mua nổi 1 căn đơn lập trong mấy khu VIP.


Bạn em mua căn 26 tỷ ở ocpark 2 đợt đầu còn mất tiền mua chênh , giờ vẫn còn chưa về bờ cụ ạ, nếu tính trả lãi ngân hàng thì căn đó còn thành hơn 3x tỷ cơ , em thấy 2 năm nay Hà Nội với Hưng yên và tăng mạnh chứ trên dải đất hình chữ s này được bao nơi x2 đâuOcp23 là chỗ tăng gần như ít nhất trong thị trường bđs từ 2023 đến giờ. Cụ phải tính trung bình thị trường bđs HN thì mức tăng trung bình từ 2023 đến h phải là x2.
Còn nếu tầm nhìn 5-7 năm tới thì gtk sao lại đc đầu tư ocp23 ngay bây giờ.
BĐS thì em cứ ôm HN và ven HN thôi. 3 năm qua hầu hết BĐS Hà nội đều x2 đến x2.5 lần.Bạn em mua căn 26 tỷ ở ocpark 2 đợt đầu còn mất tiền mua chênh , giờ vẫn còn chưa về bờ cụ ạ, nếu tính trả lãi ngân hàng thì căn đó còn thành hơn 3x tỷ cơ , em thấy 2 năm nay Hà Nội với Hưng yên và tăng mạnh chứ trên dải đất hình chữ s này được bao nơi x2 đâu
sao lãi kép được cụ nhỉ, kì hạn 36 tháng mà cụ, sau 36 tháng mới đáo hạn, có phải gửi năm một đâu mà cộng gốc lãi cụ nhỉ.Cụ ơi, lãi kép kì diệu lắm. Với ls 13,5% thì cao mà.
View attachment 9434116
chuẩn cụ ạ, lúc ý lãi vẫn cao lắm, em cắm sổ chưa đến hạn đi mua nhà khi tìm được nhà ưng ý.Hình như đầu 2023 có đận gửi 36 tháng được gần 14%/năm SH hay sao ấy cụ.

Tiền mất giá quá, trăm củ giờ chả ăn thua cụ ạ
Nhớ hồi ra trường 15 năm trước, chỉ mơ kiếm được chục tỷ rồi nghỉ hưu ăn chơi.
Em không nghĩ sẽ giảm sớm đâu mợ mà có giảm thì cũng chỉ giảm rất nhẹ. Xu hướng chung ngắn hạn là tăng để kìm hãm tỷ giá và bù đắp thanh khoản. Nó là bài học cho lãnh đạo rồi. Nên không ai dám thử test sức chịu đựng nền kte nữa đâuEm nghĩ lãi suất tăng chỉ là ngắn hạn có thể đến giữa năm 2026 là sẽ giảm
NHNN còn đang nghiên cứu bỏ luôn room tín dụng ấy cụ.Sắp hết năm rồi, room sắp reset. 19/12 khởi công 3.4 triệu tỷ, riêng Hà Nội tổng 2 dự án to nhất hơn 1.7 triệu tỷ.
![]()
Thủ tướng: Thúc đẩy các các gói tín dụng ưu đãi về nhà ở cho người dưới 35 tuổi
Thủ tướng yêu cầu có giải pháp kiểm soát giá bất động sản, đồng thời thúc đẩy các gói tin dụng ưu đãi cho nhà ở xã hội, nhà ở cho người dưới 35 tuổi.cafef.vn
![]()
Lãi suất liên ngân hàng giảm sâu, NHNN giảm mạnh lượng OMO chào thầu
Trong phiên giao dịch 16/12, lãi suất VND đã giảm sâu ở các kỳ hạn chính và Ngân hàng Nhà nước hút ròng hơn 7.439 tỷ đồng.cafef.vn
Nếu được phê duyệt thì đấy cũng là 1 tin rất "bùng lổ" cụ ạNHNN còn đang nghiên cứu bỏ luôn room tín dụng ấy cụ.

Cái này là nhiệm vụ CP giao NHNN cách đây mấy tháng rồi, nếu ok sẽ áp dụng luôn từ 2026. Tin này ko mới, e tưởng ai cũng biết rồi chứ nhỉ.Nếu được phê duyệt thì đấy cũng là 1 tin rất "bùng lổ" cụ ạ![]()
Từ " giao nhiệm vụ", "yêu cầu" đến chính thức áp dụng nó còn nhiều biến số lắm cụ ạ. Nên cứ giấy trắng mực đen đã thì mới ăn thuaCái này là nhiệm vụ CP giao NHNN cách đây mấy tháng rồi, nếu ok sẽ áp dụng luôn từ 2026. Tin này ko mới, e tưởng ai cũng biết rồi chứ nhỉ.

Thế thì cứ gọi là hết nước chấm.Nếu được phê duyệt thì đấy cũng là 1 tin rất "bùng lổ" cụ ạ![]()
Ko ai tắm 2 lần trên cùng dòng sông,Kinh nghiệm là khi lãi suất tăng đừng ham gửi tk. Mà hãy cbi đi lựa bds.
Cụ chuẩn đấy, em mà có tiền thì em găm vào để đi mua bất động sản, tiết kiệm là sinh lời thấp nhấtKinh nghiệm là khi lãi suất tăng đừng ham gửi tk. Mà hãy cbi đi lựa bds.