- Biển số
- OF-451479
- Ngày cấp bằng
- 8/9/16
- Số km
- 2,062
- Động cơ
- 226,702 Mã lực
Ui món này giờ e mới biết, tưởng như nhau cơ, rút kinh nghiệmChính chủ vợ nộp HC tại Cục thì họ nhận ngay. Không chính chủ thì nộp bưu điện.

Ui món này giờ e mới biết, tưởng như nhau cơ, rút kinh nghiệmChính chủ vợ nộp HC tại Cục thì họ nhận ngay. Không chính chủ thì nộp bưu điện.
Tháng 12 em.làm HC cho con em thì không có lựa chọn nộp bưu điện, phải lên PNT nộp, nhưng em nộp cũng được.Chính chủ vợ nộp HC tại Cục thì họ nhận ngay. Không chính chủ thì nộp bưu điện.
Cụ có phải gửi hộ chiếu cũ còn hạn về cho họ ko cụ?Em vừa đổi HC sắp hết hạn ( đổi sổ mới luôn) toàn trình trên Cổng dịch vụ công online. Tự chụp ảnh bằng iPhone up lên ....vừa nhận được HC giao tận nhà.![]()
Cụ khai online xong thì cứ gửi CPN hc cũ về phòng XNC qua bưu điện, họ trả sẽ về cả hc mới và cũ, cần bổ sung hồ sơ gì thì họ sẽ gửi mailCụ có phải gửi hộ chiếu cũ còn hạn về cho họ ko cụ?
Có gửi để họ bấm lỗ bìa + thêm bị chú là hộ chiếu này hết tác dụng xuất nhập cảnh VN từ ngày xxCụ có phải gửi hộ chiếu cũ còn hạn về cho họ ko cụ?
của cụ là hết hạn nên ko cần gửi về, còn của mọi người vẫn còn hạn. đối với hộ chiếu đi nước ngoài thường yêu cầu còn hạn ít nhất 6 tháng mà cụ.Tuần rồi nhà e nhận dc 2 hộ chiếu F1 làm online rồi, hộ chiếu cũ hết hạn e chỉ chụp ảnh đính kèm chứ có cần nộp lại gì đâu
À ra vậy, thế cũng đỡ mất công nộp lại, tại nhà e mấy lâu nay ko đi nước ngoài, thấy hết hạn tranh thủ làm ko mai mốt sáp nhập lại delaycủa cụ là hết hạn nên ko cần gửi về, còn của mọi người vẫn còn hạn. đối với hộ chiếu đi nước ngoài thường yêu cầu còn hạn ít nhất 6 tháng mà cụ.
HC sắp (chưa hết hạn) thì chủ đổi được theo dạng bị mất và thời hạn bằng hạn cũ, sao đổi được cái có hạn mới nhỉ?Em vừa đổi HC sắp hết hạn ( đổi sổ mới luôn) toàn trình trên Cổng dịch vụ công online. Tự chụp ảnh bằng iPhone up lên ....vừa nhận được HC giao tận nhà.![]()
Em thì chả phải gửi lại HC cũ. Em làm đợt đầu online. Cũng may ko nộp vì HC cũ nhiều visa của Mỹ, Israel, EU, Nhật, Hàn...liên thông nhau nên đi trong nhóm ấy dễ được miễn visa.Cụ khai online xong thì cứ gửi CPN hc cũ về phòng XNC qua bưu điện, họ trả sẽ về cả hc mới và cũ, cần bổ sung hồ sơ gì thì họ sẽ gửi mail
Em vừa mò vào xem thử thì có thể chọn mục "Cấp lại hộ chiếu do sắp hết hạn" cụ ạ, sắp hết hạn là xin cấp lại được.HC sắp (chưa hết hạn) thì chủ đổi được theo dạng bị mất và thời hạn bằng hạn cũ, sao đổi được cái có hạn mới nhỉ?
mấy cụ kia nói là khi gửi lại hộ chiếu mới thì họ gửi luôn cả hộ chiếu cũ trả mà cụEm thì chả phải gửi lại HC cũ. Em làm đợt đầu online. Cũng may ko nộp vì HC cũ nhiều visa của Mỹ, Israel, EU, Nhật, Hàn...liên thông nhau nên đi trong nhóm ấy dễ được miễn visa.
Tốt nhất khai mất thì khỏi phải nộp. Chỉ phải bổ sung 1 giấy báo mất online tự viết.
E tưởng mất là phải xác nhận phường phiền hà phếtEm thì chả phải gửi lại HC cũ. Em làm đợt đầu online. Cũng may ko nộp vì HC cũ nhiều visa của Mỹ, Israel, EU, Nhật, Hàn...liên thông nhau nên đi trong nhóm ấy dễ được miễn visa.
Tốt nhất khai mất thì khỏi phải nộp. Chỉ phải bổ sung 1 giấy báo mất online tự viết.
Ý em đang hỏi là cấp lại cái còn hạn thì sao biến được thành hạn mới? Ví dụ của cụ còn hạn đến tháng 12/2025 (tức là sắp hết hạn) thì sao cụ có thê đổi thành quyển mới có hạn đến 2035?Em vừa mò vào xem thử thì có thể chọn mục "Cấp lại hộ chiếu do sắp hết hạn" cụ ạ, sắp hết hạn là xin cấp lại được.
Còn 1 lựa chọn khác là bị mất hộ chiếu xin cấp lại thì mới phải có đơn trình báo mất hộ chiếu hoặc thông báo về việc đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền
hộ chiếu tính 10 năm từ ngày cấp mà cụ, có phải nối vào cái hạn cũ đâu.Ý em đang hỏi là cấp lại cái còn hạn thì sao biến được thành hạn mới? Ví dụ của cụ còn hạn đến tháng 12/2025 (tức là sắp hết hạn) thì sao cụ có thê đổi thành quyển mới có hạn đến 2035?
Cứ đúng thủ tục 2 tuần là có.Chào các cụ. Tuần trước em có đưa người nhà ra 44 Phạm Ngọc Thạch để làm thủ tục đổi hộ chiếu (còn hạn tới 2026, nhưng vì bạn ấy ở nước ngoài nên muốn đổi sớm). Em đến 44 PNT thì thấy phòng làm hộ chiếu rất vắng nên hơi ngạc nhiên, không còn cảnh xếp hàng bằng sổ hộ khẩu như lần trước em ra làm. Vấn đề bây giờ là em đã vào phòng đó, nhập tờ khai đầy đủ, chụp ảnh ở đó (có cán bộ chụp và cho mình lấy link ảnh qua Zalo, em thấy cái này rất thuận tiện cho người dân), đính ảnh vào tờ khai và nộp online. Sau đó hệ thống có trả lại cho em mã số hồ sơ G01.801.108.000-250109-xxxx ở dưới. Em có hỏi cán bộ chụp ảnh ở đó thì họ bảo thế là xong, mình đi về và đợi.
Đến hôm nay em vào kiểm tra tiến độ thì thấy hồ sơ vẫn chưa được tiếp nhận, mới dừng lại ở "-Mới đăng ký". Em muốn hỏi các cụ là em đã làm đủ các bước chưa hay còn sót gì không? Cảm ơn các cụ đã đọc và em xin vodka nếu các cụ trả lời giúp em ạ.
View attachment 8928691