[Funland] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

ragdoll

Xe buýt
Biển số
OF-446735
Ngày cấp bằng
19/8/16
Số km
544
Động cơ
214,041 Mã lực



Hạt cafe trồng ở VN (?), tập tành rang bằng máy nửa thủ công nửa cơ khí! Đã vậy lại mới bước đầu hứng, đè, nhấn, nén, day, sàng lắc, nhấn, rồi nhét, ấn, cho ra - mà kết quả là tách Espresso "bóng láng, sóng sánh lại sền sệt" ntn mà không điểm 10 thì mấy điểm mới là xứng hả các bác? :-? :D

Em mời bác chủ thớt Patriots , bác ragdoll, bác hoanganha31, bác kanteung, bác ...... cho ý kiến ạ! :P

À, cả bác trasuanong nữa chứ nhỉ? :-*
Bình bàn, kết quả mà không có tay phụ nữ nào góp vào là chẳng xong đâu! [-X
Dạ nếu là 100% arabica mà pha đc thế này thì ko chê vào đâu được nữa ạ. Nhất là khi rang bằng máy thủ công nữa.
 

hoanganha31

Xe hơi
Biển số
OF-467365
Ngày cấp bằng
2/11/16
Số km
177
Động cơ
202,817 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội



Hạt cafe trồng ở VN (?), tập tành rang bằng máy nửa thủ công nửa cơ khí! Đã vậy lại mới bước đầu hứng, đè, nhấn, nén, day, sàng lắc, nhấn, rồi nhét, ấn, cho ra - mà kết quả là tách Espresso "bóng láng, sóng sánh lại sền sệt" ntn mà không điểm 10 thì mấy điểm mới là xứng hả các bác? :-? :D

Em mời bác chủ thớt Patriots , bác ragdoll, bác hoanganha31, bác kanteung, bác ...... cho ý kiến ạ! :P

À, cả bác trasuanong nữa chứ nhỉ? :-*
Bình bàn, kết quả mà không có tay phụ nữ nào góp vào là chẳng xong đâu! [-X
Quả là rất ấn tượng! Chúc mừng bác shares về cốc cafe rất đẹp này. Em pha những lần đầu cũng khó bằng được bác về độ mịn. Bác có thể dùng thêm càfe 1-2gr để lớp crema dày dặn, đồng nhất hơn và dùng cốc/tách tiêu chuẩn thì sẽ đẹp hơn. Bác pha espresso 30 ml? cỡ xay dưới 16/60 ạ?
 

shares

Xe điện
Biển số
OF-33170
Ngày cấp bằng
8/4/09
Số km
2,966
Động cơ
506,096 Mã lực
Nơi ở
Lâm Gia Trang
Website
www.facebook.com
Quả là rất ấn tượng! Chúc mừng bác shares về cốc cafe rất đẹp này. Em pha những lần đầu cũng khó bằng được bác về độ mịn. Bác có thể dùng thêm càfe 1-2gr để lớp crema dày dặn, đồng nhất hơn và dùng cốc/tách tiêu chuẩn thì sẽ đẹp hơn. Bác pha espresso 30 ml? cỡ xay dưới 16/60 ạ?

Dạ nếu là 100% arabica mà pha đc thế này thì ko chê vào đâu được nữa ạ. Nhất là khi rang bằng máy thủ công nữa.

Cảm ơn các bác đã động viên.

Mẻ cà phê này em trộn tỷ lệ Ara/Ro là 8/2, cà phê VN, xay cỡ 16. Lượng cà phê đem pha là 16,2 g, pha lấy 60ml cà phê. Chất lượng vẫn còn kém xa các bác vì em phải dùng đến 16,2g cà phê trong khi các bác chỉ dùng có 14g.

Về cốc, tách thì em cũng đã mua 1 số cốc tách cà phê bên UK hiệu Royal Doulton, nhưng phải giữa tháng 9 F1 nhà em đang học bên đó về nghỉ hè mới mang về cho em được.
 
Chỉnh sửa cuối:

hoanganha31

Xe hơi
Biển số
OF-467365
Ngày cấp bằng
2/11/16
Số km
177
Động cơ
202,817 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Mẻ cà phê này em trộn tỷ lệ Ara/Ro là 8/2, cà phê VN, xay cỡ 16. Lượng cà phê đem pha là 16,2 g, pha lấy 60ml cà phê. Chất lượng vẫn còn kém xa các bác vì em phải dùng đến 16,2g cà phê trong khi các bác chỉ dùng có 14g.
Bác thử đổi cafe xem sao! :P
 

shares

Xe điện
Biển số
OF-33170
Ngày cấp bằng
8/4/09
Số km
2,966
Động cơ
506,096 Mã lực
Nơi ở
Lâm Gia Trang
Website
www.facebook.com
Bác thử đổi cafe xem sao! :P

Dạ, em cũng muốn đổi lắm nhưng chưa tìm được nguồn cà phê chất lượng hơn ở VN bác ạ.

Ngoài ra, về cà phê đặc chủng thì em cũng có 1 ít JBM mới ship về nhưng chưa nắm được quy trình rang chuẩn và cũng chưa có thiết bị rang đạt chuẩn nên chưa dám rang. Cứ tạm thời để dành ở đó đã. Bác nào đã rành rang loại này rồi, muốn rang nhưng không có hạt thì em sẵn sàng chia sẻ ạ.
 
Chỉnh sửa cuối:

kanteung

Xe tải
Biển số
OF-442302
Ngày cấp bằng
2/8/16
Số km
218
Động cơ
212,405 Mã lực
Mẻ cà phê này em trộn tỷ lệ Ara/Ro là 8/2, cà phê VN, xay cỡ 16. Lượng cà phê đem pha là 16,2 g, pha lấy 60ml cà phê. Chất lượng vẫn còn kém xa các bác vì em phải dùng đến 16,2g cà phê trong khi các bác chỉ dùng có 14g.

Về cốc, tách thì em cũng đã mua 1 số cốc tách cà phê bên UK hiệu Royal Doulton, nhưng phải giữa tháng 9 F1 nhà em đang học bên đó về nghỉ hè mới mang về cho em được.
Cốc tách cũng chỉ 1 phần nhỏ thôi bác ơi, nó làm tăng vẻ đẹp khi thưởng thức. Bác mua tách của Minh Long hay Bát Tràng cũng ổn rồi vì tách mua bên kia tốn kém chưa cần thiết đâu bác.

Mà bác nhầm gì đó, các bác ở đây pha có 7 - 9 gr cà thôi, bác chơi hẳn 16gr mà lớp kem thế kia thì theo em là mỏng rồi. (Một cô gái rất xinh xắn nhưng "mỏng" >:D<)
 
Chỉnh sửa cuối:

shares

Xe điện
Biển số
OF-33170
Ngày cấp bằng
8/4/09
Số km
2,966
Động cơ
506,096 Mã lực
Nơi ở
Lâm Gia Trang
Website
www.facebook.com
Cốc tách cũng chỉ 1 phần nhỏ thôi bác ơi, nó làm tăng vẻ đẹp khi thưởng thức. Bác mua tách của Minh Long hay Bát Tràng cũng ổn rồi vì tách mua bên kia tốn kém chưa cần thiết đâu bác.

Mà bác nhầm gì đó, các bác ở đây pha có 7 - 9 gr cà thôi, bác chơi hẳn 16gr mà lớp kem thế kia thì theo em là mỏng rồi.
Dạ không nhầm bác ạ. Tính em cũng cẩn thận và do đang học pha nên em đều cân lượng cà phê trước khi pha ạ. Chính xác là 16,2g cho 60ml cà phê. Vì thế em mới nói là em còn non tay lắm ạ. Cũng phải nói thêm rằng cái ly em dùng để pha cà phê lòng hơi rộng và ảnh được chụp sau khi pha xong 30-40 giây
 

QUANG1970

Tháo bánh
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,561
Động cơ
315,921 Mã lực
Cảm ơn các bác đã động viên.

Mẻ cà phê này em trộn tỷ lệ Ara/Ro là 8/2, cà phê VN, xay cỡ 16. Lượng cà phê đem pha là 16,2 g, pha lấy 60ml cà phê. Chất lượng vẫn còn kém xa các bác vì em phải dùng đến 16,2g cà phê trong khi các bác chỉ dùng có 14g.

Về cốc, tách thì em cũng đã mua 1 số cốc tách cà phê bên UK hiệu Royal Doulton, nhưng phải giữa tháng 9 F1 nhà em đang học bên đó về nghỉ hè mới mang về cho em được.


Hình như có cái gì đó không "ổn" (rõ ràng) ờ đây?! :-?

Bác pha 16,2g cà phê và cho chảy ra 2 tách nhỏ nghĩa là mỗi tách chỉ dùng 16.2g:2 = 8.1gr hay bác pha cả 16.2gr cafe vào một tách mà ntn? :-? :D



Lưu ý bác, em và các bác khác khi pha chỉ dùng có 14g. cho chảy vào hai tách nhỏ và ra thành phẩm ntn: :P


Hay:



Còn nếu như em và các bác khác khi pha dùng có 7- 9gr, cho chảy vào một tách nhỏ thì thành phẩm ntn: :P









 

shares

Xe điện
Biển số
OF-33170
Ngày cấp bằng
8/4/09
Số km
2,966
Động cơ
506,096 Mã lực
Nơi ở
Lâm Gia Trang
Website
www.facebook.com
Hình như có cái gì đó không "ổn" (rõ ràng) ờ đây?!

Bác pha 16,2g cà phê và cho chảy ra 2 tách nhỏ nghĩa là mỗi tách chỉ dùng 16.2g:2 = 8.1gr hay bác pha cả 16.2gr cafe vào một tách mà ntn?



Lưu ý bác, em và các bác khác khi pha chỉ dùng có 14g. cho chảy vào hai tách nhò và ra thành phẩm ntn:


Hay:




Còn nếu như em và các bác khác khi pha dùng có 7- 9g cho chảy vào một tách nhỏ thì thành phẩm ntn:










Dạ, em cho 16,2g chảy vào 1 tách duy nhất như trong ảnh đấy ạ.
 

QUANG1970

Tháo bánh
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,561
Động cơ
315,921 Mã lực
Bác thử đổi cafe xem sao! :P
Dạ, em cũng muốn đổi lắm nhưng chưa tìm được nguồn cà phê chất lượng hơn ở VN bác ạ.

Ngoài ra, về cà phê đặc chủng thì em cũng có 1 ít JBM mới ship về nhưng chưa nắm được quy trình rang chuẩn và cũng chưa có thiết bị rang đạt chuẩn nên chưa dám rang. Cứ tạm thời để dành ở đó đã. Bác nào đã rành rang loại này rồi, muốn rang nhưng không có hạt thì em sẵn sàng chia sẻ ạ.
Vậy em đang làm sai chỗ nào bác nhỉ? Hay là do chất lượng cà phê hạt chỉ được như vậy? hay là do máy pha trục trặc chỗ nào đó.


Một khi các bác đã có trong tay một cái máy pha chuẩn, một cái may xay chuẩn và được set up (định vị) mức độ mịn chuẩn phổ thông (Breville 16/60 Rocky 8 -100 mà lớp crema vẫn chửa như ý thì: :D

+ Đổi cafe là một giải pháp đơn giản và tiết kiệm nhất! Khỏi phải bỏ công sức vạch vọc, rà soát quy trình pha phách, cũng như "dò tìm" sai sót của máy pha, chỉnh độ mịn của máy xay..... Chừng nào đổi cafe ngon mà không khắc phục được tình trang lớp crema thì mới tình đần chuyện vạch vọc, rà soát quy trình pha phách, cũng như "dò tìm" sai sót của máy pha, chỉnh độ mịn của máy xay..... :P


+ Về cái "nguồn cà phê chất lượng hơn ở VN bác ạ." thì thiết nghĩ có lẽ chằng đâu sánh bằng GẤU Coffee, một nơi chuyên doanh cafe và đào tạo Barista cũng như nghiệp vụ Cafe, mà theo lời bác Vân chủ quán, thì thợ học việc ở đây, cũng là ngang ngửa nếu không muốn nói là giỏi hơn cả các Barista nơi khác tại đất Hà thành! ^:)^

Về kiến thức thì không chỉ như các bác cùng biết xưa nay, mà theo như lời bác chủ quán, học một khoá là mấy ngàn đô. Mà nói chi chuyện học hành cho lâu lắc, chỉ đi nghe bác ấy tư vấn nói chuyện thôi, thì một buổi, cũng cả ngàn USD chứ chẳng kém! [-X


...........................
- Cháu cũng không có nhiều time để gặp các cụ các mợ hàng ngày trên quán, ngày nào cũng rất nhiều người inbox, nt hẹn gặp qua giao lưu, qua học hỏi, qua nhờ tư vấn... nhưng hầu như chẳng đọc nổi 1/3 topic kia cẩn thận, hỏi những câu rất cơ bản lặp đi lặp lại của nhiều người đã hỏi ( đều có đáp án trong topic rồi). Cháu đi tư vấn cho khách hàng, đối tác, 1 buổi đều không dưới 1000$, đi đào tạo headstaff thì không dưới 2000$/khóa ngắn hạn, nhưng đều ở trình độ chuyên nghiệp, còn với mức độ muốn tìm hiểu, kd nhỏ thì các cụ tham gia vài khóa đào tạo cơ bản trong 1-2 tuần là ổn.
Về bác Vân, thì không thiếu gì bác từng nức nở, hoặc khen hoặc tán dương như bác Mr.star, bác Skoda_Favorit, .... :-*

Còn chất lượng cafe, thì tuy em chưa hân hạnh dùng qua, nhưng theo như chính bản thân bác chủ quan cũng vỗ ngực tự hào: =D>

..................................................
    • ---> cụ nào nhận xét cf em cứng hơn cf chỗ khác, mặc dù nhìn mầu thì tương đồng, đối với dân pro, và đối với em, đây là lời khen, là niềm tự hào của người rang cf như em :-bd


Bác shares ở Hà Nội phải không ạ? Nếu như vậy thì cách có mấy "đoạn đường"! Hà cớ gì mà không ghé ??? :-?

Thật là đúng là "Có mắt mà như mù"! :((
Thái Sơn nào ở đâu xa!? Ngay trước mặt bác đấy! :P
 
Chỉnh sửa cuối:

shares

Xe điện
Biển số
OF-33170
Ngày cấp bằng
8/4/09
Số km
2,966
Động cơ
506,096 Mã lực
Nơi ở
Lâm Gia Trang
Website
www.facebook.com
Một khi các bác đã có trong tay một cái máy pha chuẩn, một cái may xay chuẩn và được set up (định vị) mức độ mịn chuẩn phổ thông (Breville 16/60 Rocky 8 -100 mà lớp crema vẫn chửa như ý thì: :D

+ Đổi cafe là một giải pháp đơn giản và tiết kiệm nhất! Khỏi phải bỏ công sức vạch vọc, rà soát quy trình pha phách, cũng như "dò tìm" sai sót của máy pha, chỉnh độ mịn của máy xay..... Chừng nào đổi cafe ngon mà không khắc phục được tình trang lớp crema thì mới tình đần chuyện vạch vọc, rà soát quy trình pha phách, cũng như "dò tìm" sai sót của máy pha, chỉnh độ mịn của máy xay..... :P


+ Về cái "nguồn cà phê chất lượng hơn ở VN bác ạ." thì thiết nghĩ có lẽ chằng đâu sánh bằng GẤU Coffee, một nơi chuyên doanh cafe và đào tạo Barista cũng như nghiệp vụ Cafe, mà theo lời bác Vân chủ quán, thì thợ học việc ở đây, cũng là ngang ngửa nếu không muốn nói là giỏi hơn cả các Barista nơi khác tại đất Hà thành! ^:)^

Về kiến thức thì không chỉ như các bác cùng biết xưa nay, mà theo như lời bác chủ quán, học một khoá là mấy ngàn đô. Mà nói chi chuyện học hành cho lâu lắc, chỉ đi nghe bác ấy tư vấn nói chuyện thôi, thì một buổi, cũng cả ngàn USD chứ chẳng kém! [-X




Về bác Vân, thì không thiếu gì bác từng nức nở, hoặc khen hoặc tán dương như bác Mr.star, bác Skoda_Favorit, .... :-*

Còn chất lượng cafe, thì tuy em chưa hân hạnh dùng qua, nhưng theo như chính bản thân bác chủ quan cũng vỗ ngực tự hào: =D>





Bác shares ở Hà Nội phải không ạ? Nếu như vậy thì cách có mấy "đoạn đường"! Hà cớ gì mà không ghé ??? :-?

Thật là đúng là "Có mắt mà như mù"! :((
Thái Sơn nào ở đâu xa!? Ngay trước mặt bác đấy! :P
Dạ, theo như những gì em đọc được ở thớt này và thớt kia thì thấy rằng chỗ bác Vân chỉ bán cà phê đã rang, không bán hạt thô. Mà hiện giờ thì em lại đang trong giai đoạn học cách tự tay rang ra các mẻ cà phê đạt chuẩn nên em mới chưa nghĩ đến việc mua cà phê rang sẵn của bác ấy. Hay là em có bỏ lỡ điều gì không nhỉ?
 

Mr.star

Xe tải
Biển số
OF-660
Ngày cấp bằng
7/7/06
Số km
333
Động cơ
578,503 Mã lực
Cảm ơn các bác đã động viên.

Mẻ cà phê này em trộn tỷ lệ Ara/Ro là 8/2, cà phê VN, xay cỡ 16. Lượng cà phê đem pha là 16,2 g, pha lấy 60ml cà phê. Chất lượng vẫn còn kém xa các bác vì em phải dùng đến 16,2g cà phê trong khi các bác chỉ dùng có 14g.

Về cốc, tách thì em cũng đã mua 1 số cốc tách cà phê bên UK hiệu Royal Doulton, nhưng phải giữa tháng 9 F1 nhà em đang học bên đó về nghỉ hè mới mang về cho em được.
Với em thì 1 ly đúp em pha với lượng cà phê là 18g, 14g em pha ra lớp crema vẫn ổn nhưng vị thì em thích đậm hơn nên em pha nhiều cà phê hơn. Cà mới rang xong thì lớp crema cũng chưa được dày đâu bác shares ạ, để khoảng 2 ngày trở ra là ok.
 

QUANG1970

Tháo bánh
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,561
Động cơ
315,921 Mã lực
Dạ, theo như những gì em đọc được ở thớt này và thớt kia thì thấy rằng chỗ bác Vân chỉ bán cà phê đã rang, không bán hạt thô. Mà hiện giờ thì em lại đang trong giai đoạn học cách tự tay rang ra các mẻ cà phê đạt chuẩn nên em mới chưa nghĩ đến việc mua cà phê rang sẵn của bác ấy. Hay là em có bỏ lỡ điều gì không nhỉ?
Vâng, thì cà phê đã rang! ^:)^ ^:)^

Quý đây là ở chỗ cà phê đã rang! =D> =D> =D>

Ăn tiền ở chỗ cà phê đã rang mà rang từ một người có tay nghề bậc thầy, lại "pro" (chuyên nghiệp) lời của bác Mr.star nhé! ) ^:)^ Khi bác mua (cho dù là một ít về thử nghiệm) sẽ không chỉ yên tâm về chuyện cà phê sạch mà còn là tự hào về cafe mình pha là cafe đẳng cấp vì do một người "uyên thâm về cafe" (lời bác Skoda_Favorit đấy! ^:)^) cũng như từ một nơi chuyên doanh cà phê sạch đất Hà Thành qua giới thiệu, chia sẻ của bác Vân trong "thớt" "Kiến thức cơ bản về cà phê và các ....." về nguồn cafe, tay nghề và kinh nghiệm chọn tìm, mua, rang pha,... các kiểu. =D>
Thế thì những hạt cà phê quý giá như thế này, mà không chuẩn thì đào đâu ra chuẩn nữa hả bác? :-?

Không khéo em phải quỳ gối xin bác shares thương, đánh cho hai chữ đại xá mà đừng chửi em, khi em bảo "đầu bác không có não" ?! :(( :))

Chuyện rang cà phê là một vế!
Vế này tại các "còm" khác chúng ta đã và sẽ mổ xẻ cho "đến đầu đến đũa".
Còn ở đây, xin bác coi lại "còm"# 3426, lúc em trích dẫn, trước khi trả lời bác, là câu trả lời của em cho thắc mắc của bác "vì sao bác phải pha 16.2 gam cho một tách cà phê" bé nhoẽn mà lớp camera vẫn mỏng quèn quẹt như "thân phận Nàng Kiều" trong khi em và mấy bác kia chỉ dùng có mỗi tách từ 7 - 9gr mà lớp Crema, như các bác cũng thấy đấy, dầy mịn như "mặt thằng điếm bẩy da" :)) :P

Như các bác cũng thấy và biết đấy, chúng em cũng chẳng có phép màu gì, với lòng yêu cafe sạch, nên tìm tòi, mà cũng chỉ là học lỏm, học chuyền tay, nói nôm na là "học bậy nói bạ". :P
Ai thì em không biết chứ, các bác kia thì chắc hẳn, cũng chửa ai bỏ ra tới 1 ₫ồng học phí để đi học pha cà phê, hoặc rang cà phê mà đã có những tách cafe có thể nói là, bao người nhìn, là muốn uống! :-*

Hơn nữa, cà phê các bác kia mua về hay pha, tuy cũng là loại cà phê đặc chủng đấy, dầu có những loại cafe mà nhiều người yêu cafe chỉ nghe mà chửa ai được sờ, chứ đừng nói là bỏ vào mồm nhưng giá cả về đến VN, chắc chắn cũng chỉ tầm 400 - 500 ngàn một ký. Đấy là em chửa nói có những loại chưa đến 200K!!! :P
Cũng phải "muối mặt" mà thưa với các bác, mong các bác thương, là chúng em tiết kiệm, và chỉ có khả năng mua hàng rẻ tiền! :(( :(( :((

So về kinh nghiệm thôi, chứ em không dám dùng từ tài, thì rõ ràng em và các bác kia, dẫu có xách dép cho bác chủ quán Gấu cũng chưa đáng, thế mà vẫn có thể rang được những hạt cà phê ngon, pha ra những tách cà phê như vậy, thì nếu trong việc pha chế bác gặp khó khăn về hạt pha, muốn thay đổi nguồn hạt hoặc kiếm nguồn hạt chuẩn xác, thì tưởng không còn cách nào hay hơn, không còn cái địa chỉ nào "sát nách" bác, ở đất Hà Thành tốt hơn, là bác cứ xộc thẳng đến quán GẤU Coffee, mua dăm loại, rồi về pha thử coi như thế nào! :D :))

Cafe mua ở đây, mà bác vẫn chửa pha được, hay không hài lòng, thì chúng em thực sự "pó trym"! :((

Cà phê sạch, đạt chuẩn, lại nổi tiếng, đã thế còn được rang xay từ một người được coi là bậc thầy, uyên thâm, nhiều kinh nghiệm dạy dỗ pha chế, mà còn không pha được lớp Crema ra hồn thì thử hỏi các bác yêu và hiểu cafe, mình phải đào đâu ra cà phê đạt chuẩn để pha nữa bây giờ ??? :-? :-? :-?

Tóm lại, việc em nói bác shares ghé chân đến quán GẤU Coffee mua hạt đã rang về dùng thử là để giải quyết cho thắc mắc của bác ấy: "Vì sao mà bác pha ra, các tách cafe không có lớp Crema dầy dặn, và tốn gấp đôi lượng cafe các bác trên này pha, mà vẫn còn thua kém" =D>
Còn việc tìm mua hạt cà phê sống, về rang lại là một vấn đề khác! Không "dây mơ rễ má" gì với nhau cả!
Cái nào ra cái đó, đừng "dây cà kéo dây muống" các bác nhé! [-X [-X [-X


Vậy em đang làm sai chỗ nào bác nhỉ? Hay là do chất lượng cà phê hạt chỉ được như vậy? hay là do máy pha trục trặc chỗ nào đó.
 
Chỉnh sửa cuối:

Patriots

Xe lăn
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
13,666
Động cơ
492,179 Mã lực



Hạt cafe trồng ở VN (?), tập tành rang bằng máy nửa thủ công nửa cơ khí! Đã vậy lại mới bước đầu hứng, đè, nhấn, nén, day, sàng lắc, nhấn, rồi nhét, ấn, cho ra - mà kết quả là tách Espresso "bóng láng, sóng sánh lại sền sệt" ntn mà không điểm 10 thì mấy điểm mới là xứng hả các bác? :-? :D

Em mời bác chủ thớt Patriots , bác ragdoll, bác hoanganha31, bác kanteung, bác ...... cho ý kiến ạ! :P

À, cả bác trasuanong nữa chứ nhỉ? :-*
Bình bàn, kết quả mà không có tay phụ nữ nào góp vào là chẳng xong đâu! [-X
Nước crema đẹp, bọt mịn và bóng, espresso của cụ ấy 9,5 điểm cho cụ ấy thiếu nửa điểm để còn phấn đấu, ví dụ như sắm cái tách nhỏ hơn cho vừa phần espresso thì lớp crema sẽ dày hơn do tiết diện bề mặt nhỏ hơn, cháu bái phục các cụ
 

Patriots

Xe lăn
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
13,666
Động cơ
492,179 Mã lực
Gửi cụ QUANG1970, hôm nay cháu về sớm định sắp xếp đội hình Italia cho các cụ thẩm, ai ngờ đâu nó như thế thế này, nước chảy từ tất cả viền máy ở phía dưới nhưng không chảy ra từ chỗ coup pha cafe, như kiểu bên trong bị vỡ cái gì đó? Phải nói là cháu hơi buồn tự mở ra thì chưa làm bao giờ, mà cầm đi thợ cháu cũng không tin tưởng lắm, khi cháu xả từ vòi nước nóng ra cũng vậy, không một giọt nào chảy ra, mà máy như bơi trong nước. Cụ có cao kiến gì không ạ? Phiền cụ quá





 

supporter

Xe điện
Biển số
OF-130683
Ngày cấp bằng
13/2/12
Số km
3,289
Động cơ
401,570 Mã lực
Em ko biết pha. Nên vị cũng ko dc ngon lắm




 

dntq83

Xe buýt
Biển số
OF-484407
Ngày cấp bằng
16/1/17
Số km
820
Động cơ
211,781 Mã lực
Gửi cụ QUANG1970, hôm nay cháu về sớm định sắp xếp đội hình Italia cho các cụ thẩm, ai ngờ đâu nó như thế thế này, nước chảy từ tất cả viền máy ở phía dưới nhưng không chảy ra từ chỗ coup pha cafe, như kiểu bên trong bị vỡ cái gì đó? Phải nói là cháu hơi buồn tự mở ra thì chưa làm bao giờ, mà cầm đi thợ cháu cũng không tin tưởng lắm, khi cháu xả từ vòi nước nóng ra cũng vậy, không một giọt nào chảy ra, mà máy như bơi trong nước. Cụ có cao kiến gì không ạ? Phiền cụ quá





Cái này e nghĩ do để lâu ngày nó bị tắc, tự làm vệ sinh cụ nhờ cụ hung303 hoặc cụ ragdoll có kinh nghiệm tháo và vệ sinh máy này
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top