[Funland] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

QUANG1970

Xe container
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
5,095
Động cơ
48,826 Mã lực
dạ vâng xin tiếp thu ý cụ:)
Bác Quang có dịp ra HN mà rảnh thì cho e xin mời cafe:))

Vâng! Cám ơn bác Piety2110 đã có lời mời. Cơ mà cà gì ạ? :-/

Cà nhà ngon, hẳn là mê, :P
Cà đường, cà quán, chẳng chê, nhưng từ! [-X
Nếu ép thì cũng nói ừ.​
Khi mang cà đến, chắc thừ người ra! :D
 

Piety2110

Xe hơi
Biển số
OF-146996
Ngày cấp bằng
25/6/12
Số km
140
Động cơ
32 Mã lực
Vâng! Cám ơn bác Piety2110 đã có lời mời. Cơ mà cà gì ạ? :-/

Cà nhà ngon, hẳn là mê, :P
Cà đường, cà quán, chẳng chê, nhưng từ! [-X
Nếu ép thì cũng nói ừ.​
Khi mang cà đến, chắc thừ người ra! :D
Vâng, e thì mới tập tọe cũng chưa dám múa rìu qua mắt thợ, cũng biết khẩu vị cafe của cụ sẽ là rất khó tính rồi, chân thành là muốn gặp mặt trao đổi với tiền bối cùng chung sở thích thôi ạ.
Ah tiện thể các cụ cho e cái tư vấn với. e đang có cái deal milesto 18 cũ giá tầm 5.5. Có xúc được k các bác hay chờ ggia baby ạ:)
 
Chỉnh sửa cuối:

nuochoaoto

Xe tải
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
268
Động cơ
594 Mã lực
Nơi ở
Nguyên quán HN - Thường trú HCM
Em lại tập rang tiếp, Arabica cầu đất hàng đại trà em rang mãi mà nó không đều hơn được. Crack thì không dứt điểm.. vì quả non quả già.. Các cụ xem chỉ giáo em với...
883e71b5332ac974903b.jpg
d34165bc2523df7d8632.jpg

Ô hình như up ảnh lên OTF tự động bị nén lại thì phải, màu không tươi như xem ảnh dưới máy tính.
 

haolq

Xe buýt
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
858
Động cơ
3,340 Mã lực
Em lại tập rang tiếp, Arabica cầu đất hàng đại trà em rang mãi mà nó không đều hơn được. Crack thì không dứt điểm.. vì quả non quả già.. Các cụ xem chỉ giáo em với...
883e71b5332ac974903b.jpg
d34165bc2523df7d8632.jpg

Ô hình như up ảnh lên OTF tự động bị nén lại thì phải, màu không tươi như xem ảnh dưới máy tính.
Sư phụ nào gặp cà hái xô Việt Nam như của bác cũng bỏ của chạy lấy người hết ! Màu ko đều , crack ko có bắt đầu và cũng ko có kết thúc ! Nói chung chỉ dứng ở mức chấp nhận dc thôi bác . Chẳng có cái máy nào hai ai giúp bác rang mẻ này đều màu được trừ phi rang xong đổ cà qua máy bắn màu, nó tách các hạt rang theo các bước màu gần nhau ra, thì mẻ cà của bác sau phân loại lại đẹp ! Loại hạt tách màu nhạt này các cty hay rao bán 35-40k sau rang .
 

nuochoaoto

Xe tải
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
268
Động cơ
594 Mã lực
Nơi ở
Nguyên quán HN - Thường trú HCM
Sư phụ nào gặp cà hái xô Việt Nam như của bác cũng bỏ của chạy lấy người hết ! Màu ko đều , crack ko có bắt đầu và cũng ko có kết thúc ! Nói chung chỉ dứng ở mức chấp nhận dc thôi bác . Chẳng có cái máy nào hai ai giúp bác rang mẻ này đều màu được trừ phi rang xong đổ cà qua máy bắn màu, nó tách các hạt rang theo các bước màu gần nhau ra, thì mẻ cà của bác sau phân loại lại đẹp ! Loại hạt tách màu nhạt này các cty hay rao bán 35-40k sau rang .
Đúng rồi bác. Cà này là cà hái xô em đem ra luyện tay luyện mắt. Bảo sao nó vào crack cũng dòn tai lắm. Nhưng mãi không dứt, cứ lác đác nổ tí tách sau đó 30-40s. Làm em không biết đường nào mà lần. Đành nhìn màu cà rồi cho cool thôi. Thanks bác cho em thêm thông tin về cà hii.
 

nuochoaoto

Xe tải
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
268
Động cơ
594 Mã lực
Nơi ở
Nguyên quán HN - Thường trú HCM
Chào các cụ buổi sáng..! Hôm nay em thử nghiệm 2 loại cà đặc biệt này và quả thật là nó đã làm khó em rất nhiều vì loại nào cũng cân bằng và ngon muốn tê lưỡi... Sao nó có thể ngon dữ dội vậy không biết.
Và cũng như em vẫn nói, đây là bài viết mang tính chất trải nghiệm bản thân trong quá trình tìm hiểu về các loại cafe trên thế giới. Cảm nhận là kết quả cá nhân, không đánh giá cà, không múa rìu qua mắt thợ...:):) Việc đó của các chuyên gia rồi haha.
Nhưng em cũng tự xét thấy mình có khả năng phân biệt được độ ngon dở cũng như sắc thái của từng loại cà hơn.. Vợ em.. chỉ biết chua hay đắng là hết.. kakaaa =)) =)) =))
IMG_4367.JPG


Ethiopia Guji Shakiso Danbi Uddo

IMG_4368.JPG
IMG_4369.JPG


Ethiopia sidamo guji deri kochoa chế biến KHÔ
IMG_4372.JPG
IMG_4373.JPG


Thành phẩm sau khi quậy đường
IMG_4374.JPG

Và sau khi làm 2 hớp hihi.
IMG_4377.JPG

Trước hết phải công nhận 2 loại này ngon, quá ngon theo từng cấp bậc em uống thử mấy hôm nay. Những loại ngon hơn thì em chưa thử :D :D
+ Về Ethiopia Guji Shakiso Danbi Uddo Thơm rạo rực ngay từ lúc cà xay trên máy, rất thơm, thơm nức mũi luôn ấy...
khi cà ép xong thành phẩm quậy đường như hình trên các cụ thấy, lớp Crema không phải là thế mạnh của em cà này nhưng cái đó không giải quyết độ ngon.. chỉ đẹp thôi, đẹp này thì cafe việt nam vô địch về Crema haha... =)) =))
- Rồi em hớp thử... hớp phải cái Crema trước, cảm nhận ban đầu là ít đắng hơn (Kochoa Washed của ngày hôm qua). Hớp xuống tới khu vực nước cà ở dưới thì tuyệt vời hơn rất nhiều. Vị nằm ở mức cân bằng đá qua chua diu (chua kiểu của vị cốt chanh nhưng đó là kiểu chua chứ không phải chua vãi.. như nước cốt chanh haha). Vị đắng vừa phải nên cho ra phẩm chất cafe cân bằng thiên chua rất ít nên nó ngon khó tả quá.. Và nếu so với Kochoa Washed của ngày hôm qua thì nó cân bằng hơn rất nhiều, không bị nhiều chua. Cafe rất dày đậm và sâu, vị cuối ngọt hậu.. Cho nên với em tổng thể loại cafe này là cân bằng thiên hướng chua thanh đều và ngọt hậu kéo dài..
- Hương thơm thì quá tuyệt vời rồi, thơm từ lúc nóng trút lưỡi cho tới khi ngửi đít cốc. Hương thơm loạt đầu tiên tạo cảm giác béo béo, sau đó thiên về gỗ nhiều, nếu trong ngành nước hoa thì nó là hương thơm theo phong cách nam tính dựa trên nền hương gỗ cơ sở (Thường là đàn hương hoặc Hổ Phách (hổ phách thì đậm đặc hơn đàn hương về tông mùi) để tạo sự trầm ấm và sâu thường sử dụng vào mùa thu hoặc thu đông haha.. Cho nên đây là loại cafe lịch lãm. Xmen nam tính cả về Hương lẫn Vị (Rất đậm).

+ Về Ethiopia Sidamo Guji Deri Kochoa (Nhưng chế biến DRY). Quá bất ngờ các cụ ạ, quá quá bất ngờ luôn. Vì nó khác hoàn toàn với Ethiopia Sidamo Guji Deri Kochoa Washed em uống hôm qua về VỊ, không còn thiên chua nữa. Nó cân bằng một cách kỳ lạ, cân bằng một cách hoàn hảo, sự cân bằng mãnh liệt dựa trên nền cafe Body rất dày, xóa tan nỗi ám ảnh về cafe CHUA.. Hôm qua nền Chua, mà hôm nay nền cafe quá cân bằng và lại NGỌT. Ngọt ngào mê hoặc luôn, uống muốn uống hoài luôn.. tổng thể body và nốt cuối đều đi theo nền ngọt ngào mới sướng chứ (mặc dù vị chua vẫn nằm trong đó chứ không phải không có) mà uống nhiều say chết vì nền cà nó rất đậm, đậm hơn Ethiopia Guji Shakiso Danbi Uddo. Em không hiểu sao chế biến khô(Dry) ngon dữ vậy mà nhà sản xuất lại toàn làm Washed là nhiều - có thể vì Washed sản xuất dễ hơn ah các cụ? Như vậy cùng 1 loại cafe với 2 cách chế biến khác nhau cho ra vị cafe hoàn toàn khác nhau. Tất nhiên chế biến Khô thì hương thơm của cafe có phần bớt hoa lá cành hơn, gom hương về một dạng tổng hợp hơn em cảm giác đa số là ấm áp hơn, nam tính hơn @-) @-) . (đây là em cảm thấy-- có thể không phải vậy).

Kết luận chung lại thì đây là 2 loại cafe ngon xuất sắc với cái giá ở mức tiệm cận xe sang.. Và cũng không dễ mua ở việt nam (căng quá).
Em ước gì em có thể mua được những loại cafe ngon thế này hihi.. Vì em đang được thưởng thức cafe mẫu thôi và bắt đầu con đường nghiện ngập hức hức..


- Cuối cùng quan điểm cá nhân nếu nói loại nào thích hơn (vì cả 2 đều ngon) thì em thích Ethiopia Sidamo Guji Deri Kochoa chế biến Dry hơn. Đó là nói thích cái nào hơn trong 2 loại thôi chứ cả 2 quá đỉnh của đỉnh. Lý do em thích Ethiopia Sidamo Guji Deri Kochoa Dry hơn là vì em cảm nhận trong nó cafe body dày hun hút và nền cà Ngọt ngào vô đối.

Thân mến cảm ơn cả nhà!
 
Chỉnh sửa cuối:

đôthị

Xe hơi
Biển số
OF-386002
Ngày cấp bằng
7/10/15
Số km
141
Động cơ
166 Mã lực
Tuổi
35
Ngày hôm qua là kỷ niệm đáng nhớ với cuộc gặp gỡ thân mật cùng bác Quang1970, em chân thành cảm ơn những kiến thức mà bác đa xchia sẻ trong buổi nói chuyện, ra về còn xách trên tay 1 túi quà nặng. Nhiều loại cà phê mà em đang háo hức được thử, cà phê sáng nay để trong tủ quần áo mà thơm nức luôn các cụ ạ.
PS. để thưởng thức trọn vẹn mùi hương của cafe ngon, trong này có cụ nào cần thanh lí máy pha cafe <8tr không?
13.jpg
 
Chỉnh sửa cuối:

haolq

Xe buýt
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
858
Động cơ
3,340 Mã lực
Chào các cụ buổi sáng..! Hôm nay em thử nghiệm 2 loại cà đặc biệt này và quả thật là nó đã làm khó em rất nhiều vì loại nào cũng cân bằng và ngon muốn tê lưỡi... Sao nó có thể ngon dữ dội vậy không biết.
Và cũng như em vẫn nói, đây là bài viết mang tính chất trải nghiệm bản thân trong quá trình tìm hiểu về các loại cafe trên thế giới. Cảm nhận là kết quả cá nhân, không đánh giá cà, không múa rìu qua mắt thợ...:):) Việc đó của các chuyên gia rồi haha.
Nhưng em cũng tự xét thấy mình có khả năng phân biệt được độ ngon dở cũng như sắc thái của từng loại cà hơn.. Vợ em.. chỉ biết chua hay đắng là hết.. kakaaa =)) =)) =))
IMG_4367.JPG


Ethiopia Guji Shakiso Danbi Uddo

IMG_4368.JPG
IMG_4369.JPG


Ethiopia sidamo guji deri kochoa chế biến KHÔ
IMG_4372.JPG
IMG_4373.JPG


Thành phẩm sau khi quậy đường
IMG_4374.JPG

Và sau khi làm 2 hớp hihi.
IMG_4377.JPG

Trước hết phải công nhận 2 loại này ngon, quá ngon theo từng cấp bậc em uống thử mấy hôm nay. Những loại ngon hơn thì em chưa thử :D :D
+ Về Ethiopia Guji Shakiso Danbi Uddo Thơm rạo rực ngay từ lúc cà xay trên máy, rất thơm, thơm nức mũi luôn ấy...
khi cà ép xong thành phẩm quậy đường như hình trên các cụ thấy, lớp Crema không phải là thế mạnh của em cà này nhưng cái đó không giải quyết độ ngon.. chỉ đẹp thôi, đẹp này thì cafe việt nam vô địch về Crema haha... =)) =))
- Rồi em hớp thử... hớp phải cái Crema trước, cảm nhận ban đầu là ít đắng hơn (Kochoa Washed của ngày hôm qua). Hớp xuống tới khu vực nước cà ở dưới thì tuyệt vời hơn rất nhiều. Vị nằm ở mức cân bằng đá qua chua diu (chua kiểu của vị cốt chanh nhưng đó là kiểu chua chứ không phải chua vãi.. như nước cốt chanh haha). Vị đắng vừa phải nên cho ra phẩm chất cafe cân bằng thiên chua rất ít nên nó ngon khó tả quá.. Và nếu so với Kochoa Washed của ngày hôm qua thì nó cân bằng hơn rất nhiều, không bị nhiều chua. Cafe rất dày đậm và sâu, vị cuối ngọt hậu.. Cho nên với em tổng thể loại cafe này là cân bằng thiên hướng chua thanh đều và ngọt hậu kéo dài..
- Hương thơm thì quá tuyệt vời rồi, thơm từ lúc nóng trút lưỡi cho tới khi ngửi đít cốc. Hương thơm loạt đầu tiên tạo cảm giác béo béo, sau đó thiên về gỗ nhiều, nếu trong ngành nước hoa thì nó là hương thơm theo phong cách nam tính dựa trên nền hương gỗ cơ sở (Thường là đàn hương hoặc Hổ Phách (hổ phách thì đậm đặc hơn đàn hương về tông mùi) để tạo sự trầm ấm và sâu thường sử dụng vào mùa thu hoặc thu đông haha.. Cho nên đây là loại cafe lịch lãm. Xmen nam tính cả về Hương lẫn Vị (Rất đậm).

+ Về Ethiopia Sidamo Guji Deri Kochoa (Nhưng chế biến DRY). Quá bất ngờ các cụ ạ, quá quá bất ngờ luôn. Vì nó khác hoàn toàn với Ethiopia Sidamo Guji Deri Kochoa Washed em uống hôm qua về VỊ, không còn thiên chua nữa. Nó cân bằng một cách kỳ lạ, cân bằng một cách hoàn hảo, sự cân bằng mãnh liệt dựa trên nền cafe Body rất dày, xóa tan nỗi ám ảnh về cafe CHUA.. Hôm qua nền Chua, mà hôm nay nền cafe quá cân bằng và lại NGỌT. Ngọt ngào mê hoặc luôn, uống muốn uống hoài luôn.. tổng thể body và nốt cuối đều đi theo nền ngọt ngào mới sướng chứ (mặc dù vị chua vẫn nằm trong đó chứ không phải không có) mà uống nhiều say chết vì nền cà nó rất đậm, đậm hơn Ethiopia Guji Shakiso Danbi Uddo. Em không hiểu sao chế biến khô(Dry) ngon dữ vậy mà nhà sản xuất lại toàn làm Washed là nhiều - có thể vì Washed sản xuất dễ hơn ah các cụ? Như vậy cùng 1 loại cafe với 2 cách chế biến khác nhau cho ra vị cafe hoàn toàn khác nhau. Tất nhiên chế biến Khô thì hương thơm của cafe có phần bớt hoa lá cành hơn, gom hương về một dạng tổng hợp hơn em cảm giác đa số là ấm áp hơn, nam tính hơn @-) @-) . (đây là em cảm thấy-- có thể không phải vậy).

Kết luận chung lại thì đây là 2 loại cafe ngon xuất sắc với cái giá ở mức tiệm cận xe sang.. Và cũng không dễ mua ở việt nam (căng quá).
Em ước gì em có thể mua được những loại cafe ngon thế này hihi.. Vì em đang được thưởng thức cafe mẫu thôi và bắt đầu con đường nghiện ngập hức hức..


- Cuối cùng quan điểm cá nhân nếu nói loại nào thích hơn (vì cả 2 đều ngon) thì em thích Ethiopia Sidamo Guji Deri Kochoa chế biến Dry hơn. Đó là nói thích cái nào hơn trong 2 loại thôi chứ cả 2 quá đỉnh của đỉnh. Lý do em thích Ethiopia Sidamo Guji Deri Kochoa Dry hơn là vì em cảm nhận trong nó cafe body dày hun hút và nền cà Ngọt ngào vô đối.

Thân mến cảm ơn cả nhà!
Cụ tả uống cà phê mà em cứ nghĩ là Tạ Biên Cương bỏ bóng đá qua bình luận cà phê ! Cụ bình luận rất hay và sống động ! Nếu các cụ khác miêu tả chỉ thấy hương vị ở trong ...miệng các cụ đó, thì cụ đã làm cho hương vị nó chuyển qua web đến tận Smartphone của em rồi !
 

nuochoaoto

Xe tải
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
268
Động cơ
594 Mã lực
Nơi ở
Nguyên quán HN - Thường trú HCM
Ngày hôm qua là kỷ niệm đáng nhớ với cuộc gặp gỡ thân mật cùng bác Quang1970, em chân thành cảm ơn những kiến thức mà bác đa xchia sẻ trong buổi nói chuyện, ra về còn xách trên tay 1 túi quà nặng. Nhiều loại cà phê mà em đang háo hức được thử, cà phê sáng nay để trong tủ quần áo mà thơm nức luôn các cụ ạ.
PS. để thưởng thức trọn vẹn mùi hương của cafe ngon, trong này có cụ nào cần thanh lí máy pha cafe <8tr không?
11.jpg
12.jpg
13.jpg

















Em lật hình muốn chóng mặt luôn. 12 bức hình, mỗi hình có 13 gói cafe. Tổng cộng 156 gói cafe bảo sao chả nặng tay!!!!hahaha... =)) =)) =))
 

nuochoaoto

Xe tải
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
268
Động cơ
594 Mã lực
Nơi ở
Nguyên quán HN - Thường trú HCM
Cụ tả uống cà phê mà em cứ nghĩ là Tạ Biên Cương bỏ bóng đá qua bình luận cà phê ! Cụ bình luận rất hay và sống động ! Nếu các cụ khác miêu tả chỉ thấy hương vị ở trong ...miệng các cụ đó, thì cụ đã làm cho hương vị nó chuyển qua web đến tận Smartphone của em rồi !
Cụ cứ chọc em.. Em đang chờ 5 gói cafe Việt Nam của cụ Green.. vào để rang mà chưa thấy tới.
 

meotamthe

Xe lăn
Biển số
OF-140186
Ngày cấp bằng
30/4/12
Số km
10,484
Động cơ
1,160,561 Mã lực
Môn nào cũng công phu, nhưng môn cà phê này em không hợp lắm, uống nhiều là mụn nổi lên, lại phải giải tán, chứ ngày nào chạy qua 7-eleven cũng thấy máy pha cà phê chạy liên tục.
 

nuochoaoto

Xe tải
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
268
Động cơ
594 Mã lực
Nơi ở
Nguyên quán HN - Thường trú HCM
green bean mua đâu vậy bác, có loại nào việt nam mình ko bán không
Cà phê hạt xanh của việt nam thì nhiều nơi bán mà bác, bác search cafe hạt xanh hay cafe nhân sống thì ra đủ loại. Còn cafe ngoại thì cũng có bán luôn ví dụ tụi Amber có một số loại (được cho là phổ biến dễ mua). Còn loại đặc chủng thì cũng khó mua tại thị trường Việt Nam nói chung!
Vế sau bác hỏi em chưa hiểu lắm: "có loại nào việt nam mình ko bán không"
 

nuochoaoto

Xe tải
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
268
Động cơ
594 Mã lực
Nơi ở
Nguyên quán HN - Thường trú HCM
cà phê sáng nay để trong tủ quần áo mà thơm nức luôn các cụ ạ.
Em nghĩ cụ nên để trong lọ thủy tinh đậy kín lại, để trong tủ quần áo nó hút mùi comfort hay mùi bột giặt vào thì sao cụ thẩm mùi... Cafe có đặc tính hút mùi vào vô địch mà.
 

đôthị

Xe hơi
Biển số
OF-386002
Ngày cấp bằng
7/10/15
Số km
141
Động cơ
166 Mã lực
Tuổi
35
Cà phê hạt xanh của việt nam thì nhiều nơi bán mà bác, bác search cafe hạt xanh hay cafe nhân sống thì ra đủ loại. Còn cafe ngoại thì cũng có bán luôn ví dụ tụi Amber có một số loại (được cho là phổ biến dễ mua). Còn loại đặc chủng thì cũng khó mua tại thị trường Việt Nam nói chung!
Vế sau bác hỏi em chưa hiểu lắm: "có loại nào việt nam mình ko bán không"
à mình hỏi 5 loại mà bác mua chuẩn bị về ấy, chứ còn mấy địa chỉ kia thì mình biết.
 

đôthị

Xe hơi
Biển số
OF-386002
Ngày cấp bằng
7/10/15
Số km
141
Động cơ
166 Mã lực
Tuổi
35
Em nghĩ cụ nên để trong lọ thủy tinh đậy kín lại, để trong tủ quần áo nó hút mùi comfort hay mùi bột giặt vào thì sao cụ thẩm mùi... Cafe có đặc tính hút mùi vào vô địch mà.
bỏ tạm thôi bác, vừa bỏ vào hộp đựng cafe có van 1 chiều rồi.
 

nuochoaoto

Xe tải
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
268
Động cơ
594 Mã lực
Nơi ở
Nguyên quán HN - Thường trú HCM
à mình hỏi 5 loại mà bác mua chuẩn bị về ấy, chứ còn mấy địa chỉ kia thì mình biết.
Ah, 5 loại này là do cụ Ngọc Khánh nick blueserenade giới thiệu chào hàng cho anh em ở topic "ca phe ngon sach re" uống thử để so sánh đánh giá. Em cũng muốn thử nên đặt mua mỗi thứ 100g vào sài gòn để nghiên cứu uống thử đó mà.
 

QUANG1970

Xe container
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
5,095
Động cơ
48,826 Mã lực
Em lại tập rang tiếp, Arabica cầu đất hàng đại trà em rang mãi mà nó không đều hơn được. Crack thì không dứt điểm.. vì quả non quả già.. Các cụ xem chỉ giáo em với...
883e71b5332ac974903b.jpg
d34165bc2523df7d8632.jpg

Ô hình như up ảnh lên OTF tự động bị nén lại thì phải, màu không tươi như xem ảnh dưới máy tính.


Trong thưc tế em cũng có một ít hạt cafe này! :P

Nhìn hạt xanh cùng ngon mắt lắm!!! nhưng khi rang thì quả là hơi khó nhằn. Riêng về mẻ cafe má bác nuochoaoto vừa rang và xem clip tì em thấy ntn:

+ Toàn bộ quy trình rang luôn luôn đạt (không vi phạm) chặn dưới (infimum) =D>
+ Lần sau bác giảm quat xuống hộ em ở nhưng phút 2:10 xuống một chút nữa (Supremum!) nghĩa la chặn trên chưa đạt khiến thới gian rang bị kéo dài cùng như khó vào Crack!
+ Những điểm cần lưu ý: Máy rang tốt lắm, tuy hạt không đồng đều nhưng:
- phút 2:10 đã chuyển màu đẹp đều, và tách bách hạt non già rõ ràng (hạt Chín chuyền nâu nhạt, Non vẫn còn màu kem)
- phút 3:12 đã chuyển màu đẹp đều thêm, giúp tách bách hạt non già rõ ràng hơn (hạt Chín chuyền nâu , Non chuyển nâu nhạt)
- phút 4:15 đã chuyển màu gần như hoàn chỉnh và hạt non già rõ ràng nhưng cùng gần như nhau hơn (hạt Chín chuyển nâu cafe , hạt Non chuyển gần như chín nhưng nhạt hơn)

Nói chung bác ấy rang ntn là quá tốt. =D> nhưng có điều qua "còm"# 6383 này em mới thấy bác nuochoaoto quá tham lam! :D

Này nhé, hạt cafe "loại xô" rang xong nở gấp đôi gấp ba mà con chửa thỏa mãn! :D
FYI, Ban đầu hạt sống cách cạnh đáy khoảng 2cm nhưng đến phút 1:03 hạt đã nở to gấp đôi (chạm qua miếng sắt giới hạn lượng cafe tối đa được phép rang) và chắc chắn khi rang xong còn nở nữa!
Còn muốn gì nữa ??? :-? Chả tham là gì? :P


FYI, em cũng có rang qua cái cafe này gần đây! Và uống thử thì cùng gọi là tạm OK. Nếu cái này pha trộn với Robusta (Indian Cherry AA) và vài loại Arabica nữa (Bourbon Noir, Deri Kochoa) chắc sẽ ngon hơn! =))
Còn mình nó thì, phải xấu hổ mà thưa cùng các bác, là tuy rang ở cấp độ Full City+ nhưng suýt chút nữa thì em phải đi thay .... quần! :((
Nhìn cái lớp Crema màu "lông cọp". À quên! "da hổ" thì ai cũng biết cấp độ rang là đậm rồi, mà pha ra uống, còn ..... :P

Em có trong tay 60gr và rang ở cấp độ Full City+.
Sau khi rang xong, "chia tam xẻ tứ" thì còn bằng nầy, các bác coi và so sánh thêm.
Kèm theo là tách cafe pha ra từ nó.

HAPPY WEEKEND! :)) :)) :)) :)) :)) :))

DCF0F597-CFD0-4C0C-9175-5B9795B11265.jpeg
65D4F3B0-0776-4C70-A9A0-4990B46A0525.jpeg
CFF92E64-9B16-4EEE-AF72-F418A313F733.jpeg
D05B47A7-A8C8-46EB-A18F-C2B14BC7F346.jpeg
445E4288-7905-4B47-83C5-EE1D6F5F0DAA.jpeg



92E81A32-3FE3-4C14-B46C-8C63E64E94F0.jpeg
DCB2551F-E73F-4991-B9E9-A72B8A822BE1.jpeg
A3213101-B13A-4095-90F3-8EA2938A5113.jpeg



D189C9C2-89F7-45D8-B6E9-8C21C0E18504.jpeg
8AA100FE-47C8-4A10-B38F-27D0A64B973E.jpeg
D969B904-EA5D-4AC4-A617-CB14B4F617AA.jpeg
11AE8BD7-C1CE-4E17-896F-9127CEDB1E7A.jpeg
 
Chỉnh sửa cuối:
Thông tin thớt
Đang tải
Top