[Funland] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

ekichi04

Xe tăng
Biển số
OF-55842
Ngày cấp bằng
25/1/10
Số km
1,684
Động cơ
464,394 Mã lực
Nơi ở
Gấu Coffee&Bakery - 82 Hàng Gai, Hà Nội
Vấn đề niche dùng lữoi nào thì em cũng biết. Hiện tại có khá nhiều bọn dùng flat vẫn ko đọng cà đó cụ. :D rẻ nhất trong đám này em thấy là lagom64, sau đó tới mấy con kafatek, rồi eg1, ngoài ra có mấy bọn titus, levercraft :D
Trên khía cạnh phân tích của cụ đúng, ý em phân tích chỉ là con niche đánh vào black hole của thị trường nên được chuộng. Bản thân em cũng ko thích niche :D
EK43, Mazzer ZM, Peak Mahkonig... đều lưỡi Flat và không có đọng bột cà phê, loại thì dùng quạt thổi, loại dùng cơm giật. Và đều giá trên 2500$.
Lưỡi Conical hay Flat không liên quan đến việc đọng bột cà phê hay không. Việc đọng bột cà phê liên quan đến hệ thống drop.
Với trục lưỡi 90º thì thường hay đọng cà ở ống drop ngay sau đáy lưỡi. Các máy cao cấp sẽ có hệ thống quạt thổi vệ sinh.
Với trục lưỡi nằm ngang như Ek43, Guantemala.... thì bột không đọng trong lưỡi mà dính ở ống drop 90º sau lưỡi, nên thiết kế là dùng "cơm" giật là sạch.

Không nên quá quan tâm việc bột cf đọng lại. Vì có sạch mấy thì với leve "specialty" người uống đều phải vệ sinh lưỡi máy xay = cà phê mới trước khi dùng hàng ngày, và cũng là quá trình hiệu chỉnh kiểm tra độ mịn. Và những chủ nhân khó tính như vậy thì họ không căn ke 5-7g cà phê lãng phí.

Cách brand kiểu Niche này rất nhiều, có phân khúc khách hàng nhỏ và thường thiên về tính cộng đồng địa phương. Chỉ ít bứt phá được nếu "sáng kiến đột phá" và thường sau đó các brand lớn nó thâu tóm lại và ra thành 1 model mới của nó.

PS: dưới 500$ thì nên mua Tiamor 600N của Taiwan, dùng rất oke.
~1000$ thì mua luôn Mazzer, hoặc Fiorenzato, Ceado, Compak... đừng tiếc vài gram cf vệ sinh trước mỗi lần pha.
Cà phê rẻ lắm, tiền tiết kiệm từ bột cf không kẹt trong hốc lưỡi xay chưa chắc = 1/10 số tiền chênh lệch mua máy xay đắt hơn + khấu hao mất giá nếu không sử dụng nữa :D
 
Chỉnh sửa cuối:

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,928
Động cơ
241,215 Mã lực
Các máy xay giờ đều áp dụng nguyên lý căn bản, sử dụng 2 loại lưỡi phổi biến là nón và đĩa. cái niche zero như cụ Xuân Trường nhắc là bên nhà sx họ đánh đúng yếu tố là làm cái single dosing mà hiện tại nhu cầu espresso ở nhà là rất nhiều, trên tt lại ít, ít cạnh tranh nên mới thi nhau mua. Nếu mà các máy giá dưới nó mà đẹp, cà động nhiều hơn một xíu mà tiết kiệm được 5-10tr thì E sẽ bỏ qua cái niche zero.
Thấy các cụ tranh luận nên em có dành ra 15p tìm hiểu về Niche Zero. Có nhận xét thế này


Niche về bản chất không phải là MAZZER.
1 là Niche Coffee là thương hiệu/Brand có team 3 người sáng lập tại Anh/Uk. Họ phát triển dựa trên chiến lược là các sản phẩm dành cho phân khúc khách hàng sử dụng tại nhà, Category : HOME . Với giá thành ~ 1000 £, tiêu chí là máy có độ ồn thấp, không đọng bột tránh lãng phí cà phê, dễ dàng thay đổi các loại hạt khác nhau....

2 là Niche chỉ đặt hàng lưỡi 63mm Conical of Mazzer( dạng hình nón), do Mazzer sản xuất, chứ không phải dùng chính loại Mazzer sử dụng cho Model Kony ~ 2000$ ( cái này cụ cũng nhầm, Robur lưỡi Conical 71mm ~ 2850$) họ đã thiết kế riêng hệ thống drop + trục motor nghiên, đây mới là chất xám quan trọng nhất, việc sd lưỡi Conical 63 Mazzer là để giảm giá thành tự sản xuất, đây là chuyện bình thường.

Máy xay cà phê, Motor + lưỡi + hệ thống drop mới là "bản chất" chính, cụ nhận xét và so sánh mỗi lưỡi conical 63mm vậy không ổn chút nào.

Khác biệt từ trục chính lắp motor đặt nghiêng, động cơ nhỏ ít ồn, hệ thống drop tối giản với góc văng bột cà phê là góc dốc nghiêng nên giảm thiểu lượng bột cà phê đọng lại trong dáy lưỡi ....nhưng giá rẻ hơn 1/2 Kony Mazzer là có lý do, ví dụ dễ hiểu nhất là cục motor chắc = 1/3 giá tiền nhau.

2 sản phẩm dành cho 2 Category khác hẳn nhau : Commercial - Home.



2 cụ nên tìm hiểu kĩ hơn. Lưỡi máy xay có rất nhiều loại: Conical, Flat or Blade, tooth...
Vấn đề khác biệt của Niche zero là : ĐỘ ỒN THẤP + ÍT mắc bột coffee đọng lại sau khi xay.
- Độ ồn thấp thì cần động chạy tốc độ thấp, động cơ công suất bé mà chạy tốc độ thấp thì lại yếu xay không đều, động cơ chạy tốc thấp mà công suất cao thì lại to và rất đắt tiền.
- Lưỡi Flat thì thường trục thẳng, mà trục thẳng thì hay mắc bột tại khe drop và phải dùng máy hút mới sạch, thường máy Flat burn trục thẳng chỉ dùng cho Commercial xay liên tục nhiều và ít đổi loại cà. ---> sinh ra các máy EK43 Mahkonig , ZM mazzer, lưỡi Flat nhưng trục ngang ( motor đặt ngang ) sau khi xay xong có 1 hệ thống thổi ( mazzer ZM) hoặc bằng cơm ( tay giật ) làm văng cf bám đọng trong ống drop ---> ồn + đắt + sạch ít đọng bột cf = đắt + vẫn lãng phí cf :)).
===> Lưỡi flat, motor nằm ngang, giá rẻ có Japan, Taiwan sx, giá tầm 300-500$ dùng rất oke, mỗi tội không đẹp và vẫn đọng ít bột trong trục máy do chỉ dùng motor nhỏ, tốc độ quay chậm + lưỡi flat có ~60mm nên văng cf không đủ mạnh để thổi hết bột cf ra.

Rảnh nên phân tích rõ về Niche Zero vậy để các cụ dễ : đưa ra quyết định VÌ SAO nên mua.
- Niche Zero : dành cho khách hàng hay pha cf tại nhà, thường dùng coffee chất lượng " cao"/giá mắc , khó tính trong khẩu vị --> chỉ cần dính 3-5 gram bột cf cũ vào shot đầu tiên là nhận ra ngay, không muốn quá tốn ~2500$ để mua máy pro mang về nhà ---> mua Niche zero để "tiết kiệm tiền mua cf" do đỡ lãng phí 5-7g cf bỏ đi do phải vệ sinh hốc máy xay vào buổi sáng.

Ps: nếu là em, em chọn bỏ 975$ ~ 800£ để mua Mazzer La Marzocco lux D. Còn mỗi lần dùng thì tốn thêm 5-7g cf mới để vệ sinh lại hốc xay + cân chỉnh lại độ mịn luôn. 975$ 1 con máy công nghiệp inox nặng chịch, thiết kế đẹp sang trọng, đơn giản là vì nó là brand lớn sx vài chục nghìn con rồi nên giá thành/chất lượng đã được điều chỉnh cạnh tranh nhất rồi.
Thank cụ đã giải thích về các nhầm lẫn của em ! Con Mazzer super Jolly cũ các cụ mua về chỉ cần mua cái thu PVC từ 114-34, khoảng 20 phút khoan giũa nhựa, thêm cái nhún cao su như của em hoặc cái Đùm Mắm Tôm dùng cho máy khoan và cây cọ nhỏ , tổng chi phí khoảng 100-200k là có bộ Zero bột đọng rồi !
mời các cụ Shot 12g với cặp đôi Mazzer + Lapavoni ! Không biết về sau thế nào, chứ đến thời điểm này,trải qua các loại máy Xay-pha, em thấy Mazzer cũ (~10tr) đúng là sự lựa chọn tuyệt vời !
8DED47ED-1E6F-4EB3-9864-25D1EFA91738.jpeg

CF76009D-E9D8-4489-9651-0E959A20D75C.jpeg
 
Chỉnh sửa cuối:

largo_kent

Xe buýt
Biển số
OF-34321
Ngày cấp bằng
29/4/09
Số km
964
Động cơ
483,345 Mã lực
Thank cụ đã giải thích về các nhầm lẫn của em ! Con Mazzer super Jolly cũ các cụ mua về chỉ cần mua cái thu PVC từ 114-34, khoảng 20 phút khoan giũa nhựa, thêm cái nhún cao su như của em hoặc cái Đùm Mắm Tôm dùng cho máy khoan và cây cọ nhỏ , tổng chi phí khoảng 100-200k là có bộ Zero bột đọng rồi !
mời các cụ Shot 12g với cặp đôi Mazzer + Lapavoni ! Không biết về sau thế nào, chứ đến thời điểm này,trải qua các loại máy Xay-pha, em thấy Mazzer cũ (~10tr) đúng là sự lựa chọn tuyệt vời !
8DED47ED-1E6F-4EB3-9864-25D1EFA91738.jpeg
Cái nhún cao su đen mua ở đâu được cụ ơi?
 

largo_kent

Xe buýt
Biển số
OF-34321
Ngày cấp bằng
29/4/09
Số km
964
Động cơ
483,345 Mã lực
Cụ ra cửa hàng phụ tùng xe máy / oto , chọn loại đường kính trong D=65mm về lắp vừa khít với cái Mazzer .
À của em là cái euroka mignon ạ, cái này nó giống cái bọc giảm sóc xe máy phải không cụ nhỉ?. Tại nhìn cụ thế cái lazzer xong nhìn y chang con Ceado E37D :D
 

Xuân Trường

Xe buýt
Biển số
OF-8377
Ngày cấp bằng
17/8/07
Số km
988
Động cơ
547,439 Mã lực
EK43, Mazzer ZM, Peak Mahkonig... đều lưỡi Flat và không có đọng bột cà phê, loại thì dùng quạt thổi, loại dùng cơm giật. Và đều giá trên 2500$.
Lưỡi Conical hay Flat không liên quan đến việc đọng bột cà phê hay không. Việc đọng bột cà phê liên quan đến hệ thống drop.
Với trục lưỡi 90º thì thường hay dọng cà ở ống drop ngay sau đáy lưỡi. Các máy cao cấp sẽ có hệ thống quạt thổi vệ sinh.
Với trục lưỡi nằm ngang như Ek43, Guantemala.... thì bột không đọng trong lưỡi mà dính ở ống drop 90º sau lưỡi, nên thiết kế là dùng "cơm" giật là sạch.

Không nên quá quan tâm việc bột cf đọng lại. Vì có sạch mấy thì với leve "specialty" người uống đều phải vệ sinh lưỡi máy xay = cà phê mới trước khi dùng hàng ngày, và cũng là quá trình hiệu chỉnh kiểm tra độ mịn. Và những chủ nhân khó tính như vậy thì họ không căn ke 5-7g cà phê lãng phí.

Cách brand kiểu Niche này rất nhiều, có phân khúc khách hàng nhỏ và thường thiên về tính cộng đồng địa phương. Chỉ ít bứt phá được nếu "sáng kiến đột phá" và thường sau đó các brand lớn nó thâu tóm lại và ra thành 1 model mới của nó.

PS: dưới 500$ thì nên mua Tiamor 600N của Taiwan, dùng rất oke.
~1000$ thì mua luôn Mazzer, hoặc Fiorentina, Ceado... đừng tiếc vài gram cf vệ sinh trước mỗi lần pha.
Cà phê rẻ lắm, tiền tiết kiệm từ bột cf không kẹt trong hốc lưỡi xay chưa chắc = 1/10 số tiền chênh lệch mua máy xay đắt hơn + khấu hao mất giá nếu không sử dụng nữa :D
đôi khi người ta lại thích cái vấn đề không đọng mà cụ.Ví dụ như em chia cữ ra từng lọ 18-20g rồi. Em muốn đổ vào là nó phải ra đủ shot, chứ lại thiếu tí nó khó chịu. Cụ làm hàng quán cụ đổ đầy cái đựng máy xay xong cụ cho ra đủ 18-20g thì nó lại khác. Đâu phải cái máy bán hơn 3000 mẽo không có hàng mà bán là thất bại đâu cụ :D. Đứng trên góc nhìn của cụ là thế, nhưng góc nhìn người khác nó lại khác. Chỉ là nêu phân tích ưu điểm và nhược điểm của nó để người mua tự cân đối.
nếu là em em cũng ko chọn niche mà chọn ceado ở tầm giá đó, và bản thân em cũng đang dùng ceado. Nhưng nếu được chọn hơn thì chắc chắn nhu cầu ở nhà của em vẫn là single dose. :D
 

Th4iNguy3n

Xe buýt
Biển số
OF-585460
Ngày cấp bằng
16/8/18
Số km
593
Động cơ
141,881 Mã lực
đôi khi người ta lại thích cái vấn đề không đọng mà cụ.Ví dụ như em chia cữ ra từng lọ 18-20g rồi. Em muốn đổ vào là nó phải ra đủ shot, chứ lại thiếu tí nó khó chịu. Cụ làm hàng quán cụ đổ đầy cái đựng máy xay xong cụ cho ra đủ 18-20g thì nó lại khác. Đâu phải cái máy bán hơn 3000 mẽo không có hàng mà bán là thất bại đâu cụ :D. Đứng trên góc nhìn của cụ là thế, nhưng góc nhìn người khác nó lại khác. Chỉ là nêu phân tích ưu điểm và nhược điểm của nó để người mua tự cân đối.
nếu là em em cũng ko chọn niche mà chọn ceado ở tầm giá đó, và bản thân em cũng đang dùng ceado. Nhưng nếu được chọn hơn thì chắc chắn nhu cầu ở nhà của em vẫn là single dose. :D
Cụ mua thêm 1 bộ cellar bean 7gr ah, dành để xúc máy xay, sau đó đổ ống 18gr vào để xay và pha 😅😅😅
 

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,928
Động cơ
241,215 Mã lực
đôi khi người ta lại thích cái vấn đề không đọng mà cụ.Ví dụ như em chia cữ ra từng lọ 18-20g rồi. Em muốn đổ vào là nó phải ra đủ shot, chứ lại thiếu tí nó khó chịu. Cụ làm hàng quán cụ đổ đầy cái đựng máy xay xong cụ cho ra đủ 18-20g thì nó lại khác. Đâu phải cái máy bán hơn 3000 mẽo không có hàng mà bán là thất bại đâu cụ :D. Đứng trên góc nhìn của cụ là thế, nhưng góc nhìn người khác nó lại khác. Chỉ là nêu phân tích ưu điểm và nhược điểm của nó để người mua tự cân đối.
nếu là em em cũng ko chọn niche mà chọn ceado ở tầm giá đó, và bản thân em cũng đang dùng ceado. Nhưng nếu được chọn hơn thì chắc chắn nhu cầu ở nhà của em vẫn là single dose. :D
Thôi cụ mua con này về cho nó có anh em, còn đỡ đần nhau khi đau yếu !
81913D35-AB00-4008-A55E-AF24B0FB47EC.png
 

Xuân Trường

Xe buýt
Biển số
OF-8377
Ngày cấp bằng
17/8/07
Số km
988
Động cơ
547,439 Mã lực
Cụ mua thêm 1 bộ cellar bean 7gr ah, dành để xúc máy xay, sau đó đổ ống 18gr vào để xay và pha 😅😅😅
Vâng thế lại loằng ngoằng quá. :D nói chung 1 sản phẩm nó sinh ra và đứng vững ở mức highend, ko có hàng mà mua đâu phải nó đứng được như thế đâu :D nên vấn đề nhìn nhận nó cũng phải khách quan mà. Như em cũng nói là con niche nó đánh đúng vào tâm lý singledose của những người pha tại nhà nên nó mới hot. Còn chất lượng nó ở mức dùng 5-6 năm với kiểu singledose em nghĩ thoải mái. Còn bọn highend toàn tầm rẻ nhất 2 nghìn, loanh quanh mức 3 nghìn nó vẫn sống mạnh, lượng fan đông đảo xếp hàng chờ pre-order thì cũng còn lâu mới chết. Mỗi hãng có 1 phân khúc khách hàng khác nhau, chả phải tự nhiên mà ông ceado mấy năm gần đây cũng ra mấy mẫu e5sd và e37sd các thứ :D.
 

Th4iNguy3n

Xe buýt
Biển số
OF-585460
Ngày cấp bằng
16/8/18
Số km
593
Động cơ
141,881 Mã lực
Các cụ cho em hỏi là em pha 10g rổ đơn 1 lớp GBT ra 45ml cafe trong ly 70ml nhưng hay bị bắn nước lên thành ly và có bọt khí như của cụ jazzzzz đây thì nguyên do là dòng chảy hơi nhỏ và mạnh phải ko ạ? Cách khắc phục sao các cụ nhỉ?
View attachment 5568073
Cách khắc phục dễ nhất là cụ cầm cái tách lên, để sát vòi cho nó k bị rơi cao quá mà gây bọt thôi. Hoặc kê thêm cái cân ở dưới là vừa đẹp.
 

Ô tô điên

Xe tăng
Biển số
OF-69141
Ngày cấp bằng
24/7/10
Số km
1,793
Động cơ
481,546 Mã lực
Em buộc lòng phải giới thiệu với các bác cái Guatamala Moyutlan, Finca Santa Ana - SHB, là loại cafe Bourbon vàng của Guatamala (Caturra, Yellow Bourbon.)!
Lý do: Tuy là Arabica nhưng hầu như không có (khó nhận ra) vị chua mặc dầu cafe được rang ở cấp độ City+!

Trong khi Bourbon vàng (Yellow Bourbon) của Brazil hay Việt Nam hoặc Thái Lan thì cứ gọi là "chua té đái" :P
Với những ai thích Arabica nhưng "không thích vị chua và cũng không ưa vị đắng" thì có lẽ sẽ là một lựa chọn thích hợp! :D

In addition, mùi đường nâu quyện với hương chocolate và hạnh nhân rang chín & Va-ni, thêm cái vị ngọt ngào khó tả của Guatamala Moyutlan, Finca Santa Ana, sẽ làm ai đã mua một lần sẽ phải móc hầu bao ra mua nữa! :)) :((

Đây là hình tách cafe Guatamala Moyutlan sau khi pha ra, và hình hạt cafe, được rang ở cấp độ City+ :">























Cụ QUANG1970 xem lại giúp em cà brazil yellow bourbon chế biến nature, rang medium. E vừa mua trên sieuthicaphe thì nó không chua, vị ngọt hậu.
 

QUANG1970

Tháo bánh
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,393
Động cơ
315,957 Mã lực
Cụ QUANG1970 xem lại giúp em cà brazil yellow bourbon chế biến nature, rang medium. E vừa mua trên sieuthicaphe thì nó không chua, vị ngọt hậu.

May quá! :D

Em vẫn còn một ít. Do cái cái Guatamala Moyutlan, Finca Santa Ana - SHB, là loại cafe Bourbon vàng của Guatamala (Caturra, Yellow Bourbon.) ngon hơn nên em đã uống sạch. cái Brazialian Yellow bourbon này, thì còn giữ lại một ít chưa rang! :))

1/ Bác ở Hà nội thì mai em sẽ gửi cafe và một số hàng mới nhận chiều nay cho các bác ngoài ấy, em sẽ rang gửi bác uống thử coi ntn. :-?
2/ Bác ở Saigon thì sáng mai bác có thể đến một địa điểm mà em sẽ hẹn ỏ quận 1 em sẽ gửi biếu bác. :P

In adition, bác chịu khó banh mắt ra nhìn kỹ hộ em coi, hạt Yellow bourbon vàng này có giống hạt của bác mua không? :(;;):-/
FYI, seller em mua cái Brazialian Yellow bourbon này cũng có thể gọi là có uy tín đấy! :x


Vậy nhé! Chờ tin bác.
:>


0C00E7E3-9A3F-49CB-8A4C-2D15811FF29A.jpeg
415FBEB4-73C0-4B7F-8C22-0D0A5456FB92.jpeg
5A22EC35-4DDD-4209-B9A4-046C32CD9116.jpeg
A0CF53A4-2EE9-426F-86A5-68802648B997.jpeg

1D382FAB-012D-4F28-9A2C-02BAFCFE5624.jpeg
35256A82-B9E5-4CF4-94BD-17A7C060E797.jpeg
C745740D-85C2-4964-A88E-50F07759855B.jpeg
6B05EF43-A77B-4D50-AB2F-D54E30CA4614.jpeg
 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Tháo bánh
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,393
Động cơ
315,957 Mã lực
May quá! :D

Em vẫn còn một ít. Do cái cái Guatamala Moyutlan, Finca Santa Ana - SHB, là loại cafe Bourbon vàng của Guatamala (Caturra, Yellow Bourbon.) ngon hơn nên em đã uống sạch. cái Brazialian Yellow bourbon này, thì còn giữ lại một ít chưa rang! :))

1/ Bác ở Hà nội thì mai em sẽ gửi cafe và một số hàng mới nhận chiều nay cho các bác ngoài ấy, em sẽ rang gửi bác uống thử coi ntn. :-?
2/ Bác ở Saigon thì sáng mai bác có thể đến một địa điểm mà em sẽ hẹn ỏ quận 1 em sẽ gửi biếu bác. :P

In adition, bác chịu khó banh mắt ra nhìn kỹ hộ em coi, hạt Yellow bourbon vàng này có giống hạt của bác mua không? :(;;):-/
FYI, seller em mua cái Brazialian Yellow bourbon này cũng có thể gọi là có uy tín đấy! :x


Vậy nhé! Chờ tin bác.
:>


0C00E7E3-9A3F-49CB-8A4C-2D15811FF29A.jpeg
415FBEB4-73C0-4B7F-8C22-0D0A5456FB92.jpeg
5A22EC35-4DDD-4209-B9A4-046C32CD9116.jpeg
A0CF53A4-2EE9-426F-86A5-68802648B997.jpeg

1D382FAB-012D-4F28-9A2C-02BAFCFE5624.jpeg
35256A82-B9E5-4CF4-94BD-17A7C060E797.jpeg
C745740D-85C2-4964-A88E-50F07759855B.jpeg
6B05EF43-A77B-4D50-AB2F-D54E30CA4614.jpeg

Em chờ phán hồi của bác Ô tô điên đến 22.00. :P

Nếu bác ấy không phản hồi em sẽ vẫn giữ lại và không rang nhúm Brazialian Yellow bourbon còn sót lại này để đối chứng khi cần. :))

Giờ em đi rang mấy loại khác để gửi biếu đây! :D
 
Biển số
OF-743970
Ngày cấp bằng
23/9/20
Số km
332
Động cơ
62,220 Mã lực
May quá! :D

Em vẫn còn một ít. Do cái cái Guatamala Moyutlan, Finca Santa Ana - SHB, là loại cafe Bourbon vàng của Guatamala (Caturra, Yellow Bourbon.) ngon hơn nên em đã uống sạch. cái Brazialian Yellow bourbon này, thì còn giữ lại một ít chưa rang! :))

1/ Bác ở Hà nội thì mai em sẽ gửi cafe và một số hàng mới nhận chiều nay cho các bác ngoài ấy, em sẽ rang gửi bác uống thử coi ntn. :-?
2/ Bác ở Saigon thì sáng mai bác có thể đến một địa điểm mà em sẽ hẹn ỏ quận 1 em sẽ gửi biếu bác. :P

In adition, bác chịu khó banh mắt ra nhìn kỹ hộ em coi, hạt Yellow bourbon vàng này có giống hạt của bác mua không? :(;;):-/
FYI, seller em mua cái Brazialian Yellow bourbon này cũng có thể gọi là có uy tín đấy! :x


Vậy nhé! Chờ tin bác.
:>


0C00E7E3-9A3F-49CB-8A4C-2D15811FF29A.jpeg
415FBEB4-73C0-4B7F-8C22-0D0A5456FB92.jpeg
5A22EC35-4DDD-4209-B9A4-046C32CD9116.jpeg
A0CF53A4-2EE9-426F-86A5-68802648B997.jpeg

1D382FAB-012D-4F28-9A2C-02BAFCFE5624.jpeg
35256A82-B9E5-4CF4-94BD-17A7C060E797.jpeg
C745740D-85C2-4964-A88E-50F07759855B.jpeg
6B05EF43-A77B-4D50-AB2F-D54E30CA4614.jpeg
ôi....hay quá bác ơi

em hóng được cho uống thử, với nghen, nhà em cách nhà bác 1km đường chim bay

em đi oto màu dzàng, quần đỏ, áo tím, giày da lộn, mào xanh đen

khi mang cà phê cho em, nhớ mặc sao cho anh em mình Cân đối nha Pác
 
Chỉnh sửa cuối:
Biển số
OF-743970
Ngày cấp bằng
23/9/20
Số km
332
Động cơ
62,220 Mã lực
ôi.......
đã 22h05p.....dồi

có anh nào thấy pác Q đâu ko.....???............kiếm giùm em.....dzới.......


em thiệt là No Nắng.........
nhớ chuyển cà phê cho em đã nghen......

Em vẫn chờ đợi.... anh
Như máy pha cà phê.......chờ...sôi....nước

vẫn đợi.......chờ....nghen... 🥰
 

locve

Xe tăng
Biển số
OF-163835
Ngày cấp bằng
27/10/12
Số km
1,373
Động cơ
364,692 Mã lực
Tuổi
55
Cảm ơn cụ Patriots giới thiệu mấy cái máy pha cafe, hiện giờ nhà cháu vẫn pha cafe bằng phin kiểu truyền thống.

Cháu mua cafe Phúc Long khoảng 250 - 350 ngàn/kg, mỗi ly cafe tự pha có giá khoảng 3k. Nếu uống ngoài quán thì một cốc cafe Phúc Long giá 40k/ly.
Uống cafe bằng máy pha xịn khó khác hoàn toàn so với pha phin cụ ạ. Thơm phức, bùi bùi ngọt ngọt, pha tý đăng đắng của cf. Nói chung thơm ngon đến giọt cuối cùng
 

Ô tô điên

Xe tăng
Biển số
OF-69141
Ngày cấp bằng
24/7/10
Số km
1,793
Động cơ
481,546 Mã lực
May quá! :D

Em vẫn còn một ít. Do cái cái Guatamala Moyutlan, Finca Santa Ana - SHB, là loại cafe Bourbon vàng của Guatamala (Caturra, Yellow Bourbon.) ngon hơn nên em đã uống sạch. cái Brazialian Yellow bourbon này, thì còn giữ lại một ít chưa rang! :))

1/ Bác ở Hà nội thì mai em sẽ gửi cafe và một số hàng mới nhận chiều nay cho các bác ngoài ấy, em sẽ rang gửi bác uống thử coi ntn. :-?
2/ Bác ở Saigon thì sáng mai bác có thể đến một địa điểm mà em sẽ hẹn ỏ quận 1 em sẽ gửi biếu bác. :P

In adition, bác chịu khó banh mắt ra nhìn kỹ hộ em coi, hạt Yellow bourbon vàng này có giống hạt của bác mua không? :(;;):-/
FYI, seller em mua cái Brazialian Yellow bourbon này cũng có thể gọi là có uy tín đấy! :x


Vậy nhé! Chờ tin bác.
:>


0C00E7E3-9A3F-49CB-8A4C-2D15811FF29A.jpeg
415FBEB4-73C0-4B7F-8C22-0D0A5456FB92.jpeg
5A22EC35-4DDD-4209-B9A4-046C32CD9116.jpeg
A0CF53A4-2EE9-426F-86A5-68802648B997.jpeg

1D382FAB-012D-4F28-9A2C-02BAFCFE5624.jpeg
35256A82-B9E5-4CF4-94BD-17A7C060E797.jpeg
C745740D-85C2-4964-A88E-50F07759855B.jpeg
6B05EF43-A77B-4D50-AB2F-D54E30CA4614.jpeg
Em xin lỗi, e có việc nên giờ mới online được.
Như hình thì khá giống cụ ạ, hạt tròn tròn như hình của cụ.
Mai cụ thử rang medium rồi đánh giá lại giúp em. Hay là thằng này nó trồng ơr vùng khác nhau với chế biến khác nhau nên cho ra vị khác.
A1E2C44A-7CE7-46E5-9EEA-02F686A76CEE.jpeg

Edit: rang 220 độ trong 16 phút, để nguội rồi ủ hộp kín 5 ngày lôi ra pha cụ ạ.
 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Tháo bánh
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,393
Động cơ
315,957 Mã lực
Em xin lỗi, e có việc nên giờ mới online được.
Như hình thì khá giống cụ ạ, hạt tròn tròn như hình của cụ.
Mai cụ thử rang medium rồi đánh giá lại giúp em. Hay là thằng này nó trồng ơr vùng khác nhau với chế biến khác nhau nên cho ra vị khác.
A1E2C44A-7CE7-46E5-9EEA-02F686A76CEE.jpeg

Sao bác không trả lời ngay câu em hỏi?
Nếu bác không chịu đọc kỹ lời em và không rõ ràng thì em xin phép miễn tiếp bác nhé!

"1/ Bác ở Hà nội thì mai em sẽ gửi cafe và một số hàng mới nhận chiều nay cho các bác ngoài ấy, em sẽ rang gửi bác uống thử coi ntn. :-?
2/ Bác ở Saigon thì sáng mai bác có thể đến một địa điểm mà em sẽ hẹn ở quận 1 em sẽ đưa hoặc cho địa chỉ em sẽ gửi biếu bác. :P

In adition, bác chịu khó banh mắt ra nhìn kỹ hộ em coi, hạt Yellow bourbon vàng này có giống hạt của bác mua không? :(;;):-/ "


In addition, cafe của bác up lên theo em đoán là cafe chế biền ướt (washed process) chừ không phái khô bác ạ!
 
Chỉnh sửa cuối:

Bemagauvn

Xe điện
Biển số
OF-727839
Ngày cấp bằng
3/5/20
Số km
2,204
Động cơ
-432,898 Mã lực
Em hóng gu cà ngoại của Mr Vân ekichi04 .

Cụ có thể vào chia sẻ chút gu của cụ về những loại cà ngoại cụ đã từng uống được không !!?
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top