Sau khi đọc tham khảo ý kiến của các cụ trong thớt này e đã quyết định mua máy pha Giaggia (Classic, Baby...) để hy vọng được uống những ly cà phê đúng nghĩa với chi phí hợp lý.
Đầu tiên em hỏi CCCM trên này có máy thanh lý lên đời để em hứng cho, có một số cụ PM nhưng thông tin nhỏ giọt ko đủ thuyết phục. Sau đó nhờ đấu giá mấy máy cũ trên eBay, tất nhiên là thông qua một bạn KDCN trên OF này. Có mấy cái hình thức trông khá ổn, chất lượng bên trong thì cũng xác định 50/50 vì máy cũ gần chục niên rồi. Nhưng hình như mùa dịch cô vy các cụ chỉ ở nhà uống cà phê hay sao ấy mà giá đấu được đẩy lên quá cao. Có những máy em nhờ đặt lên tới ~150 GBP mà vẫn tèo không đấu đc. Tính toán lại, nếu cố đấu trên eBay với giá ngất ngưởng cộng thêm chi phí mua bán vận chuyển (khá cao trong mùa dịch) thì giá về cũng VN khoảng 8~10 tr. Vì vậy em quyết định mua luôn máy mới tại VN, giá cao hơn chút nhưng được dùng máy mới đỡ phải lăn tăn vụ lỗi mà mấy cụ trên này gặp phải.
Sau khi tham khảo một số nơi em chốt con Gaggia Classic 2019 của Đại Minh Gia Lai với giá gần 14 tr (đc tặng thêm cái tamper inox). Đặt hàng qua FB messenger với bên đó và sau khoảng 5 ngày thì em nhận được hàng. Kiểm tra thì máy là mới nhưng không còn nguyên đai nguyên kiện, vì họ bảo hàng nhập về phải dỡ ra kiểm tra. Thôi thì nghe vậy, miễn là máy mới và pha được ra ly cà phê ngon.
Tách cà phê đầu tiên em uống luôn để thử mà quên chụp ảnh, còn đây là tách thứ 2 khoe với các cụ.
Tuy nhiên cái máy của em chỉ có một ống hút nước từ bình lên mà không ống nước hồi. Hỏi bên bán thì họ bảo là đời máy bên em nó vậy mà ko có giải thích gì thêm. Không rõ máy của các cụ có vậy ko ?
Xong phần máy pha, còn máy xay em cũng đã đặt mua con Bre 820 mà các cụ khuyên dùng. Hàng đã đặt xong bên Úc qua dịch vụ, giờ chỉ chờ chuyển về (hơi lâu vì dịch bệnh). Tạm thời em nhờ xay chỗ mấy ông em ở Lung cà phê và cũng lấy luôn cà ở đó uống, tất nhiên là cà nội thôi. Hy vọng được giao lưu học hỏi với CCCM ở đây !