[Funland] Lùm xùm show “Về đây bốn cánh chim trời” - bi hài bể show phút cuối

newbieshn

Xe điện
Biển số
OF-473903
Ngày cấp bằng
29/11/16
Số km
2,905
Động cơ
207,319 Mã lực
Nghỉ tết mà các cụ post khỏe thế :D .. riêng về phần hút view thì cụ đúng, là người lê la trên mxh lâu năm em rút ra kinh nghiệm là đừng coi mấy cái post của kol hay gì đó nhiều follower là chân lý, vì đội này sống vì like, view like cũng là tiền cả.
Vụ này Hà đã bị tóm, chắc không oan đâu, nên tập trung vào chửi Hà sẽ ít view like hơn là chĩa mũi dùi sang gừng sĩ ...
em chưa khẳng định ai là chân lý cả cụ nhé! Đồng quan điểm thì chia sẻ thôi

nhưng em cũng chắc chắn rằng : Chân lý không thể thuộc về bọn gừng sĩ đã ôm tiền bùng show xong vẫn đóng vai nạn nhân và tiếc cho khán giả vv
 
Chỉnh sửa cuối:

Kẻ ế vợ

Xe tăng
Biển số
OF-81546
Ngày cấp bằng
31/12/10
Số km
1,325
Động cơ
426,044 Mã lực
Tuổi
45
Vụ này Hà đã bị tóm, chắc không oan đâu, nên tập trung vào chửi Hà sẽ ít view like hơn là chĩa mũi dùi sang gừng sĩ ...
Quay trở lại việc bà Hà đã được/bị Viện kiểm sát phê chuẩn truy tố thì em thấy quan điểm sau là có cơ sở:

2. TẠI SAO GIÁM ĐỐC BỊ KHỞI TỐ HÌNH SỰ?
(Căn cứ Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi 2017)
Đây là "tử huyệt" quản trị. Việc kinh doanh thua lỗ, huỷ show về bản chất là quan hệ Dân sự (làm sai thì bồi thường). Nhưng Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án Hình sự, nghĩa là tính chất sự việc đã chuyển sang hành vi "Chiếm đoạt tài sản".
Dựa trên diễn biến thực tế, Giám đốc Ngọc Việt đã vướng vào ranh giới của hai tội danh sau:
- Tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Điều 174 BLHS): Nếu cơ quan điều tra chứng minh được ngay từ đầu, Ngọc Việt đã biết rõ mình không có năng lực tài chính, không mời được nghệ sĩ nhưng vẫn đưa ra thông tin gian dối để bán vé thu tiền.
- Tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản (Điều 175 BLHS): Đây là kịch bản phổ biến hơn. Ban đầu giao dịch là hợp pháp. Nhưng sau khi thu tiền vé của khán giả và tiền tài trợ, Giám đốc đã sử dụng số tiền đó vào mục đích bất hợp pháp (trả nợ riêng, chi tiêu cá nhân...) dẫn đến việc khi show bị huỷ, họ mất khả năng hoàn trả.
Kết luận của tôi: Giám đốc bị bắt không phải vì show thất bại. Giám đốc bị bắt vì đã “tiêu sạch tiền”của nhà đầu tư/khán giả sai mục đích hoặc kế hoạch bán vé không như kỳ vọng và không thể khắc phục hậu quả.
Trích:

Việc sử dụng các lập luận chưa được xác định dưới góc độ pháp lý (do chưa có hợp đồng, chưa được cơ quan điều tra công bố thông tin) về ông Trung và nghệ sĩ để áp đặt các tiêu chuẩn về đạo đức, về khung giá trị nghề nghiệp của nghệ sĩ. Mục đích có thể kiếm view, định hướng dư luận, nhận đơn đặt hàng của các bên để dẫn dắt cảm xúc người đọc em nghĩ cần được tuyên truyền về: pháp lý, về nghành nghệ thuật biểu diễn để người đọc có kiến thức, biết lọc thông tin tránh bị dắt mũi là việc cần thiết.
 

El Jefe 2

Xe điện
Biển số
OF-546776
Ngày cấp bằng
21/12/17
Số km
2,660
Động cơ
211,980 Mã lực
Tuổi
36
đấy là tin nhắn trước show diễn. Lúc đó Hà chả phải hết sức mềm mỏng năn nỉ để đội gừng sĩ không bùng. Có là thoả thuận miệng mà Trung nói là hợp đồng thì Hà cũng phải im, ok coi thoả thuận miệng là hợp đồng vv. Dám mà bác lại à?

tóm lại chưa thấy show hợp đồng ra. Thì đừng có nói là “theo hợp đồng”…

vì trên mạng chia sẻ, cũng như theo các tin nhắn trao đổi giữa Trung và Hà:

- đầu tiên đã thống nhất 50/50. Hà có lỗi là cái 50% này cũng thanh toán chậm 19 ngày so với cam kết

- sau team gừng sĩ ép Hà phải thay đổi thành 80/20 do lo sợ bị quỵt. Hà Trần còn đòi 100% mới diễn. Thu Hà buộc phải chấp nhận để show vẫn diễn. Nhưng sát show vẫn không thể lo thêm được 30% như yêu cầu phát sinh của team gừng sĩ. Nên mới có những tin nhắn năm nỉ vẫn vỉ đội gừng sĩ chấp nhận thỏa thuận 50/50 ban đầu vv

Thông tin available là thế. Còn ông muốn cãi khác, show hợp đồng ra ok?

Còn cái thể loại vì tiền bỏ show mặc mị a khán giật. Xong lại còn nói là tiếc vì không được diễn vv. Mà ông vẫn cho là đúng thì tôi đến chịu …

Vào tút đó mà bênh mà bảo vệ bạn Trung. 100 cái còm thì 99 cái là chửi Trung đặc ác mà còn giả tạo vv
VQT: Cứ theo đúng HĐ mà làm
HNV: em xin em xin..

Nếu VQT mà sai vs HĐ, đòi thêm phần 30% ngoài hđ, rồi ko được thì bỏ ko diễn, thì chắc HNV để yên cho đấy,

"Còn cái thể loại vì tiền bỏ show mặc mị a khán giật. Xong lại còn nói là tiếc vì không được diễn vv. Mà ông vẫn cho là đúng thì tôi đến chịu …" --> đúng quá, vì tiền xù đội diễn nên bể show, sao bầu ko cắm nhà mà trả tiền cho đúng show, sao phải hạ mình xin ai.

Lại còn phải fake bill chuyển tiền cho ông Trần Tiến.

Thế là rõ nhé. Ai mới là ko có đạo đức.

Biết đọc chữ thì cũng phải biết hiểu nhé.
 

Tài Tây Bắc

Xe đạp
Biển số
OF-883526
Ngày cấp bằng
18/6/25
Số km
49
Động cơ
1,533 Mã lực
Nơi ở
Mê Linh
Ai có ý tưởng nhảy vào lĩnh vực kinh doanh sự kiện, biểu diễn nghệ thuật chắc cũng nản luôn, haiz!
 

X_axe

Xe container
Biển số
OF-868186
Ngày cấp bằng
18/9/24
Số km
6,073
Động cơ
54,201 Mã lực
Cụ chuẩn!
Một lũ bầy đàn a dua đòi hỏi đạo đức, đòi hỏi tâm này tâm kia.
Trong khi cái chính là cần phải tuân thủ hợp đồng thì không thấy nói đến.
Mà cái bọn hay nói đạo đức, hay nói đến sống phải có tâm này tâm kia thì thường sống như ...L. :D

Tốt nhất cứ theo pháp luật mà làm.
Khán giả bị lừa thì kiện bầu show. (Khả năng có đơn rồi nên bầu show đã bị khởi tố).
Bầu show bị ban nhạc bùng thì kiện ban nhạc, ca sỹ.... cho hội đó phải đền bù hoặc cho nhập kho đi.
Việc gì phải thanh minh, thanh nga, lươn lẹo làm gì cho mất công.
Cũng chẳng phải đạo đức gì cả. Mà nếu khán giả không thích, thì lần sau họ ít đi xem Nhạc sỹ Ca sỹ ấy Bầu show ấy

Hợp đồng thì các ông bà liên quan và cơ quan chức năng giải quyết. Còn quan hệ giữa Nghệ sỹ và Khán giả nói chung còn nhiều yếu tố khác đôi khi chỉ là cảm xúc

Đơn giản là thích hay không thích nữa thôi chứ nói đạo đức gì :)
 

VuNgoanMuc

Xe điện
Biển số
OF-709574
Ngày cấp bằng
5/12/19
Số km
4,701
Động cơ
281,136 Mã lực
Tuổi
50
Ai có ý tưởng nhảy vào lĩnh vực kinh doanh sự kiện, biểu diễn nghệ thuật chắc cũng nản luôn, haiz!
Làm đúng thì có gì phải nản cụ, nghề này kiếm rất tốt, lại cho cụ môi trường quan hệ được với rất nhiều người, từ đó thêm được nhiều hướng kinh doanh khác nữa .. con bé quen em ở khu tập thể ngày xưa vào SG đi theo nghề này rồi tự mở công ty giờ rủng rỉnh lắm.
 

khong_co_xe

Xe điện
Biển số
OF-452349
Ngày cấp bằng
11/9/16
Số km
2,386
Động cơ
233,622 Mã lực
Cháy nhà ra mặt chuột! Sau vụ án này mới thấy moiis quan hệ phức tạp của nghệ sỹ và bầu xô!
 

Kẻ ế vợ

Xe tăng
Biển số
OF-81546
Ngày cấp bằng
31/12/10
Số km
1,325
Động cơ
426,044 Mã lực
Tuổi
45
Ai có ý tưởng nhảy vào lĩnh vực kinh doanh sự kiện, biểu diễn nghệ thuật chắc cũng nản luôn, haiz!
Những người không có năng lực, không có kiến thức về lĩnh vực nào cũng đều không nên tham gia vào lĩnh vực mà mình mới chỉ có ý tưởng.
Trường hợp này theo em là cần thiết để những người có kiến thức, có kinh nghiệm nhưng cố tình lợi dụng các yếu tố "chưa chuyên nghiệp"/bát nháo của ngành nghệ thuật biểu diễn để trục lới cá nhân. Chính những nhận thức chưa đúng, chưa đủ của xã hội và những người trong nghề vô tình tiếp tay cho những bầu show "không chuyên nghiệp"/bát nháo kiếm lợi.
 
Chỉnh sửa cuối:

Moriarty

Xe container
Biển số
OF-84825
Ngày cấp bằng
10/2/11
Số km
7,211
Động cơ
561,453 Mã lực
Vụ việc NV với các nghệ sĩ, bác nói đúng rồi, cứ lôi HĐ ra mà soi
Còn vụ việc các NS với khán giả, thì đội nghệ sĩ bị chửi là đúng rồi, làm việc không có trách nhiệm gì cả

Bọn em được thuê làm theo ca. Nếu gần hết ca mà có những thứ chưa xử lý xong đều tổng hợp lại và nhờ bọn ca sau giải quyết. Không nhờ được nữa thì đành cố một tí không khách hàng nó escalate lên thì tạch. Vụ cố một tí này bọn em chả được gì đâu, sếp không biết, bọn thuê có biết nó cũng kệ

Nên vụ này em thấy đội nghệ sĩ bị chửi không oan tí nào đâu
Hồng Nhung, Hà Trần hết thời rồi nên chắc phải chắc cú. Chứ như ngày xưa thì cũng xôngn xênh nhận 50% ngay.
 

Lelong1411

Xe tăng
Biển số
OF-90356
Ngày cấp bằng
31/3/11
Số km
1,806
Động cơ
453,300 Mã lực
Ủa mà nãy giờ e chưa thấy chiến binh công lý nào đòi quyền lợi cho những người tội nghiệp nhất trong lùm xùm này là khán giả nhỉ. Mất công, mất sức, mất tiền, rước bực vào người mà chưa thấy cụ nào đứng lên bảo vệ.
 

X_axe

Xe container
Biển số
OF-868186
Ngày cấp bằng
18/9/24
Số km
6,073
Động cơ
54,201 Mã lực
Ủa mà nãy giờ e chưa thấy chiến binh công lý nào đòi quyền lợi cho những người tội nghiệp nhất trong lùm xùm này là khán giả nhỉ. Mất công, mất sức, mất tiền, rước bực vào người mà chưa thấy cụ nào đứng lên bảo vệ.
Khán giả "rút kinh nghiệm" thôi, chứ Bầu show e làm gì còn tiền mà đòi?
 

con dơi 141

Xe điện
Biển số
OF-836509
Ngày cấp bằng
4/7/23
Số km
3,309
Động cơ
192,471 Mã lực
Ủa mà nãy giờ e chưa thấy chiến binh công lý nào đòi quyền lợi cho những người tội nghiệp nhất trong lùm xùm này là khán giả nhỉ. Mất công, mất sức, mất tiền, rước bực vào người mà chưa thấy cụ nào đứng lên bảo vệ.
Bầu sô hứa trả tiền mà. Khi họ không thực hiện thì xử lý đâu muộn. Còn các thiệt hại khác thì chưa có dịch vụ, hàng hoá nào chịu trách nhiệm. Ví dụ hoãn chuyến bay bị mất hợp đồng vài tỷ chẳng hạn.
 

huyhung123

Xe điện
Biển số
OF-42755
Ngày cấp bằng
9/8/09
Số km
3,577
Động cơ
510,919 Mã lực
Vậy uy tín của mình phải phụ thuộc vào người khác hả cụ?
Chỉ ví dụ thế này: Bầu sô bán hết vé rồi, tiền thì ứng 50% cho đội biểu diễn. Xong bầu sô ôm tiền bỏ trốn ngay trước đêm diễn. Để lại toàn bộ ekip và sân khấu đã hoàn thiện 100%. Vậy thì diễn tiếp để phục vụ khán giả hay là " chúng tao dí bòi vào diễn nữa" rồi bỏ ra về?
Cái này cụ phải hiểu cụ thể hơn. Ông GDAN đứng ra nhận thầu, ông ấy thuê ekip. Vì vậy, ông ấy chịu trách nhiệm thanh toán cho ekip, ko cần biết bên BTC có thanh toán cho ông ấy hay không. Tất nhiên, nếu thấy rủi ro thanh toán là ông ấy dừng. Nếu là em, em cũng làm vậy!
Cái phục vụ khán giả nó là việc của BTC, hoàn toàn ko liên quan đến ông GDAN + ekip âm nhạc.
Ca sĩ nếu thích phục vụ khán giả của họ có thể tự hát chay!
 

Lelong1411

Xe tăng
Biển số
OF-90356
Ngày cấp bằng
31/3/11
Số km
1,806
Động cơ
453,300 Mã lực
Bầu sô hứa trả tiền mà. Khi họ không thực hiện thì xử lý đâu muộn. Còn các thiệt hại khác thì chưa có dịch vụ, hàng hoá nào chịu trách nhiệm. Ví dụ hoãn chuyến bay bị mất hợp đồng vài tỷ chẳng hạn.
Với diễn biến hiện tại khéo là mời thêm Anh Quân hát bài E Là Không Thể trong show tới, trước hết phải liên hệ Đông Thiên Đức để mua tác quyền nữa :))
 

sắt con

Xe điện
Biển số
OF-203221
Ngày cấp bằng
23/7/13
Số km
4,175
Động cơ
736,288 Mã lực
Khiếp, đọc toét cả mắt, các bố tranh cãi nhau nảy lửa khoẻ thật,
 

huyhung123

Xe điện
Biển số
OF-42755
Ngày cấp bằng
9/8/09
Số km
3,577
Động cơ
510,919 Mã lực
Đơn vị tổ chức đương nhiên là sai nhiều. Nhưng điều em muốn nói là sau show này thì em bỏ qua tất cả các thể loại Hồng Nhung, Phạm Thu Hà ... Các bạn vẫn được nhận tiền, vẫn chặt chẽ xit xít, vẫn thực tế đến trần trụi nhưng lại vẫn thích được coi là bay bổng, là nghệ sĩ vì người dân, vì khán giả. Thanh niên nhạc sĩ giám đốc âm nhạc Quang Trung thì em vốn dĩ chẳng biết là ai nên sau này cũng thế :) .
Ủa đấy là việc của họ và BTC thôi. Không thanh toán đúng theo hợp đồng thì dừng không tiếp tục cung cấp dịch vụ.
Mà cụ quên mất điều rất quan trọng, các ca sĩ, ban nhạc... phải tập rất vất vả hàng chục lần trc khi diễn đấy. Tiền ứng trước để trả cho việc đó. Đây k phải là đến ngày thì tất cả đến diễn vài tiếng là xong như kiểu bán hàng vật chất!
 

con dơi 141

Xe điện
Biển số
OF-836509
Ngày cấp bằng
4/7/23
Số km
3,309
Động cơ
192,471 Mã lực
Với diễn biến hiện tại khéo là mời thêm Anh Quân hát bài E Là Không Thể trong show tới, trước hết phải liên hệ Đông Thiên Đức để mua tác quyền nữa :))
Vâng. Làm chương trình như Tuấn Hưng dính vụ Quần Ngựa lỗ 5 tỷ, sau đó làm show free luôn. Sau thi thoảng ra ban công hát. Ông TH cũng có vài vụ lùm xùm. Nhưng ca hát thì chịu chơi, ko đạo nghĩa mồm.
 

vingraux

Xe điện
Biển số
OF-118779
Ngày cấp bằng
31/10/11
Số km
3,850
Động cơ
1,167,714 Mã lực
Thị Hà làm show hơi kém chứ phải em, em gọi một ban nhạc đường phố đến mà không gọi được thì em mở băng (nhạc thu sẵn) cho ca sỹ hát nhép. Gớm, show như anh trai say Hi nó cũng mở băng thôi. Mỗi ca sỹ hát độ 5 bài, thù lao 200 triệu. Bầu ăn được 50% doanh thu bán vé.

Vũ Quang Trung phá hợp đồng thì yêu cầu back tiền. Làm đé.o có chuyện nuốt luôn làm tao không còn tiền thuê thằng khác thế nhỉ.
 

con dơi 141

Xe điện
Biển số
OF-836509
Ngày cấp bằng
4/7/23
Số km
3,309
Động cơ
192,471 Mã lực
Vụ việc này em thấy tởm nhất Hà Trần. Show liên quan trực tiếp đến chú ruột mình thì đòi tiền gắt nhất, gần như full, xong hôm diễn không đến để chú bệnh nặng ngồi khóc một mình. Không hiểu chú cháu kiểu gì????
Taxi thấy người khó khăn còn chở free đc. Hà Trần thì thú thực là chống lưng nhiều chứ giọng hát phong diva bị với quá.
 

son.nguyen.1979

Xe điện
Biển số
OF-839866
Ngày cấp bằng
8/9/23
Số km
2,091
Động cơ
101,480 Mã lực
Cái này cụ phải hiểu cụ thể hơn. Ông GDAN đứng ra nhận thầu, ông ấy thuê ekip. Vì vậy, ông ấy chịu trách nhiệm thanh toán cho ekip, ko cần biết bên BTC có thanh toán cho ông ấy hay không. Tất nhiên, nếu thấy rủi ro thanh toán là ông ấy dừng. Nếu là em, em cũng làm vậy!
Cái phục vụ khán giả nó là việc của BTC, hoàn toàn ko liên quan đến ông GDAN + ekip âm nhạc.
Ca sĩ nếu thích phục vụ khán giả của họ có thể tự hát chay!
Cụ phải tìm hiểu lại những thông tin cụ nói ở trên nhé. Theo em được biết thì ca sỹ ký hợp đồng riêng trực tiếp với Ngọc Việt, không qua trung gian nào cả. Còn phía ban nhạc, hát bè phụ họa, hòa âm phối khí ký hợp đồng với bên nào em không rõ. Nhưng theo suy đoán của em thì ông Trung mang danh GDAN nhưng cũng chỉ là được thuê để làm thôi, không phải thầu lại. Vai trò của ô Trung đứng ra chỉ là đại diện cho ekip để đàm phám với NV về mức độ % thanh toán. Còn tiền nong thanh toán bạn Hà chuyển trực tiếp cho các bên liên quan chứ không chuyển cho ông Trung. Như vậy cũng rõ phần nào rồi.

Ekip em đề cập ở đây là toàn bộ những ai tham gia vào dự án đó.
 
Chỉnh sửa cuối:
Thông tin thớt
Đang tải
Top