- Biển số
- OF-43892
- Ngày cấp bằng
- 20/8/09
- Số km
- 2,640
- Động cơ
- 484,098 Mã lực
cụ đã không hiểu thì em có viết ra sách cụ cũng không hiểu được đâu.


cụ đã không hiểu thì em có viết ra sách cụ cũng không hiểu được đâu.
Như mợ là suy nghĩ đúng đấyVâng em khổ lắm, nhiều lúc nghĩ mà ứa nước mắm, f quên, nước mắt
Vâng mợ, em ko kinh doanh buôn bán nhưng nhà có ng ở nc ngoài mới có ngoại tệ. em ko có hểou biết về dòng tiền nên chị em làm phó giám đốc bank khuyên dư lào thì em cứ làm theo như thế. sau tội vạ đâu bà í phải chịu
Lúc í thì cả nước Việt Nam khó như nhau, phải chấp nhận thôi cụ
Vâng vậy cụ cứ ôm cục USD đợi Tàu nó ập đến cụ nhé. mà sống nơm nớp như thế sao cụ ko ra xừ nc giãy chết mà sống cho đỡ khổ.
Chính tỏ nhà đang tích nhiều $ lắm đây nên mới tâm đắc thế
Người trong nghề chỉ cần nói 1 câu là điểm đúng huyệt luônVâng mợ, em ko kinh doanh buôn bán nhưng nhà có ng ở nc ngoài mới có ngoại tệ. em ko có hểou biết về dòng tiền nên chị em làm phó giám đốc bank khuyên dư lào thì em cứ làm theo như thế. sau tội vạ đâu bà í phải chịu
Lúc í thì cả nước Việt Nam khó như nhau, phải chấp nhận thôi cụ
Vâng vậy cụ cứ ôm cục USD đợi Tàu nó ập đến cụ nhé. mà sống nơm nớp như thế sao cụ ko ra xừ nc giãy chết mà sống cho đỡ khổ.
cụ pha cả tây lẫn ta là em đã hiểu cụ rồi.) vầng ah. Của cụ tất. Cái em ko hiểu là idea của cụ...thậm chí là cả mớ kiến thức hàn lâm của cụ làm background cho idea kia
![]()
Vầng cụ, bất động sản trị giá bao nhiêu tỏi to mới là đáng giá, chứ tiền mặt dự phòng cũng chỉ vài tỏi trong bank thôi. Nếu lo như mấy cụ trên thì chắc bán hết nhà cửa, quy ra $, gửi bank 0% rồi đi thuê nhà mà ở cho đỡ lo mất mát, cụ nhểNhư mợ là suy nghĩ đúng đấy
Tài sản tích lũy đâu chỉ có tiền mặt. Còn bất động sản, chứng khoán, cổ phần, các quyền khác như quyền thuê đất thuê nhà... và tiền nhưng không phải tiền mặt.
Tàu nó đến thì bất động sản, chứng khoán vứt đi hết.
Lo, thì những người nhiều tài sản phải lo nhiều hơn.
Đúng thế mợ ạ, như em gửi 100k$ quy ra tiền Việt 1 năm em có lãi suất khoảng gần 200 củ, em cứ thấy nếu cứ gửi $ ko lãi suất thì em ngu ngu sao đóNgười trong nghề chỉ cần nói 1 câu là điểm đúng huyệt luôn
Gửi tiền Việt vừa ổn định vừa linh hoạt, dễ gửi dễ rút không phải giải trình.
Gửi tiền $ vừa không có lời, xong ngồi nghĩ đến cảnh họ dùng vốn mình buôn bán, quay cả trăm vòng thu lời, xong lại gây khó khăn cho mình khi rút tiền, em tăng xông mất. Lẽ ra phải trải thảm đỏ mời cccm gửi ngoại tệ ấy chứ
Khi tình hình bất ổn, nó sẽ có những chỉ báo, lúc đó liệu theo tình hình sớm mà xử lý. Chứ bất ổn lớn thực sự xảy ra, khó khăn sẽ chia đều cho tất cả mọi người. Lo cho đến lúc đó thì khổ sở lắm.
Hehe...Vầng cụ, bất động sản trị giá bao nhiêu tỏi to mới là đáng giá, chứ tiền mặt dự phòng cũng chỉ vài tỏi trong bank thôi. Nếu lo như mấy cụ trên thì chắc bán hết nhà cửa, quy ra $, gửi bank 0% rồi đi thuê nhà mà ở cho đỡ lo mất mát, cụ nhể![]()
Em nói ví dụ thôi nhé.Vầng cụ, bất động sản trị giá bao nhiêu tỏi to mới là đáng giá, chứ tiền mặt dự phòng cũng chỉ vài tỏi trong bank thôi. Nếu lo như mấy cụ trên thì chắc bán hết nhà cửa, quy ra $, gửi bank 0% rồi đi thuê nhà mà ở cho đỡ lo mất mát, cụ nhể
Đúng thế mợ ạ, như em gửi 100k$ quy ra tiền Việt 1 năm em có lãi suất khoảng gần 200 củ, em cứ thấy nếu cứ gửi $ ko lãi suất thì em ngu ngu sao đó
Còn nếu bất ổn, thì em cho rằng, tiền ko phải là thứ hữu ích nhất để cứu mình, mà phải là ẢNH HƯỞNG. Có nhiều việc tiền ko giải quyết đc, nhưng chỉ cần 1 câu nói từ 1 người có ảnh hưởng, thì chả mất xu nào mọi việc vẫn trơn tru.
Vầng. Những vđ to tát thế này...cụ tránh em ra...cụ nhớcụ pha cả tây lẫn ta là em đã hiểu cụ rồi.
Sao không đóng túi nilon hút chân không cho tiện hả mợ?Cụ cứ cắt tờ báo ra bằng tờ tiền cách 1 tờ tiền lót 1 tờ báo là ổn. Thỉnh thoảng thay báo là đc.
Nếu mốc thì đừng ai dại bán rẻ, qua e xử lý tẩy mốc cho![]()
Em ấn tượng nhất 1 ý trong tiểu thuyết Cuốn theo chiều gió. Trong đó, Rett Butler có nói (em viết đại ý thôi vì ko nhớ nguyên văn): sự sụp đổ của 1 nền văn minh, với 1 số người là thảm họa, với 1 số người khác, nó chính là cơ hội để vươn lên. Em cho rằng, mọi biến cố đều có thể có mất mát nhưng cũng có thể mở ra nhiều cơ hội, tùy vào cách ta đối mặt với biến cố đó. Là 1 người tích cực, em chưa bao giờ lo sợ việc bọn Tàu hay bọn Mẽo hay bọn Sao Hỏa đổ bộ xuống VN, nên em cứ thanh thản tận hưởng cuộc sống này.Hehe...
Người quen của tôi, có đủ số tỏi to để mua biệt thự Vin hoặc mua nhà mặt đường phố cổ. Ông ấy lựa chọn số 2. Trong trường hợp Tàu đến hoặc thay đổi thể chế chính trị thì người ta vẫn phải sinh sống, kinh doanh buôn bán nên căn nhà ấy vẫn sẽ là công cụ hái ra tiền. Biệt thự thì không.
Tình huống phá kho thóc (tức là thể chế mới họ trưng dụng bất động sản họ muốn) không thể xảy ra, vì kẻ làm cách mạng mà tạo ra một cái cương lĩnh như thế một lần nữa sẽ không có ai theo cả.
Em biết mợ nháÔm USD và vàng thì không có lãi, tính ra còn là lỗ so với gửi tiết kiêm VND.
Ôm VND thì nhiều cụ lại sợ mất giá, khủng hoảng thành giấy lộn.
Vậy nên, tiền của em là em đầu tư vào TƯƠNG LAI ah. Nghe có vẻ trừu tượng nhỉ, đố các cụ biết đó là gì?
Vấn đề là, nước ta rõ ràng chưa có nguy cơ thành hoa hậu. Còn khi thấy những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ thì xin thưa với cụ, chân em cũng khớ dài, em đua nhanh phết, ko chờ các cụ nhắc đâuEm nói ví dụ thôi nhé.
Cụ cứ nhìn sang anh bạn đất nước hoa hậu xem, lúc này không có $ là tèo.
Mỗi người có suy nghĩ riêng của mình.Vấn đề là, nước ta rõ ràng chưa có nguy cơ thành hoa hậu. Còn khi thấy những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ thì xin thưa với cụ, chân em cũng khớ dài, em đua nhanh phết, ko chờ các cụ nhắc đâu![]()
Theo quan điểm của cháu thì ở đâu âu đấy thôi. Xu hướng sử dụng tiền mặt ở các nước giãy chết bây giờ thấp lắm. Xu hướng đấy sắp tới Việt Nam cũng, bên Tàu sử dụng QR code rất nhiều rồi, chỉ cần cái điện thoại thôi là cụ có thể đi khắp thế giới.Các cụ mợ ơi,
Gửi tiền VND vào tài khoản thì hưởng lãi suất.
Gửi tiền USD (hay ngoại tệ khác) vào tài khoản thì hưởng lãi 0% (tức là không lãi) kèm theo thủ tục rườm rà khi mà rút ra,
Nhưng em vẫn chấp nhận tích lũy USD bởi những lẽ sau:
- Dù không thu được lãi nhưng đồng USD là đồng tiền toàn cầu (còn đồng VND ra nước ngoài khó trao đổi)
- An toàn hơn xét trên các góc cạnh tình hình đất nước
- Khi đi du lịch nước ngoài là có sẵn tiền dùng được ngay không phải mất thời gian bán VNĐ mua USD với lãi chênh lệch
- ...
Còn các cụ thì sao ạ?![]()