cụ nói chuẩn rồi, con này sò, nhà sx họ khuyến nghị là dùng cho phòng dưới 20m2, em dùng phòng nhỏ mà, còn trong đk sử dụng thì tủ quần áo, nhà vs, hay phòng, cứ nhỏ kín là dùng được , ít tốn điện, bọn pana vừa nhiệt vừa block, em đã từng dùng 1 con, tốn điện vì hơn 700w, còn bọn block thì dùng nhiều, cái loại 48db như cụ nói thì cũng phải hàng ngon, chứ e dùng mấy chon sharp nội địa, rồi corona cỏ, kêu to lắm, giờ nhà e đang dùng daikin 4in1, 2 con elec, 1 con coway ...nhưng con sò kia e mua và dùng thử, thấy có tác dụng, phù hợp tùy đk cụ ạ, thực sự là e thấy dòng máy nhật nội địa, các cụ tìm con corona hộp thì khá êm, hơn cả chân voi nhiều, còn nhà e con elec chạy êm nhất, để phòng ngủ vợ không kêu, rồi đến con daikin cũng êm, còn lại bọn sharp là kêu nhất, mấy đời mua đểu bán,Công suất máy hút ẩm nhiệt cho phòng 20m2 thì nó phải cỡ 300w trở lên ( mấy cái bé bé đã 4-500w rồi) nên e nghĩ cái 40w nó là hút bằng sò. Loại 40W đó chỉ để trang trí chứ hút cả ngày tối đa chắc dc 1lit nước, phù hợp chống ẩm trong tủ kín.
Còn hút nhiệt có ưu điểm êm (độ ồn ~45dB) nhưng tốn điện hơn loại chạy bằng block (độ ồn ~50dB). Đa số loại này có xuất xứ từ thị trường nội địa Nhật
Mà kể cả hút block thì cũng cỡ vài trăm W. Em thấy thợ nói họ ko thể gắn cái đổi nguồn từ 220v xuống 100v vào trong vỏ máy được. Nên hút ẩm nội địa nhật là phải tính chi phí mua thêm đổi nguồn cỡ 500VA.
Phòng ngủ nhỏ thì cụ nên chọn mấy con như Hitachi hoặc Mitsubisi loại 12L/ ngày trở lên ah. Hút ẩm các hãng này có ưu điểm là êm ái (~48dB) và cực bền bỉ![]()
Chỉnh sửa cuối:

