[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời cccm vào chia sẻ nhé.

Trạng thái
Thớt đang đóng

Hoang Uyên

Xe container
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-418212
Ngày cấp bằng
22/4/16
Số km
8,142
Động cơ
475,405 Mã lực
Tuổi
34
Nơi ở
ngõ 8 hà trì 1 Hà Nội
Website
maylocnuocmoi.com
Hôm nay em làm muộn, tới tận gần 22h mới nghỉ. Nên em lười chẳng muốn làm gì cả nên nấu bát mỳ ăn liền với nội tạng gà. Từ mai là bên Séc tụi em lockdown tạm 2 tuần. Hy vọng chấp nhận thiệt hại về kinh tế nhưng đổi lại, tình hình dịch bệnh sẽ đỡ nghiêm trọng hơn.

Mợ bên đó dịch như nảo rồi mợ?thôi kinh tế kém nhưng đc bù lại giữ sk cũng dc mợ ak
 

Thắng_Sơn Tây

Xe cút kít
Biển số
OF-455694
Ngày cấp bằng
24/9/16
Số km
17,168
Động cơ
1,156,687 Mã lực
Nơi ở
Cấm chỉ
Vừa rồi em có đi sinh tồn ở cánh đồng dưới Chúc Sơn cả nhà ạ, lâu lắm rồi mới đi săn chuột, bắt từ 11h-2h chiều bốn anh em được 35 con, rán riềng + hấp chanh xả ngon thôi rồi :D .

e30a44bc3975c72b9e64.jpg


3781c1fa8833766d2f22.jpg


e41460a6416ebf30e67f.jpg


Thêm chai dâu ngâm từ tháng 3 rồi của em là đủ vị hồi ức :
2c9828abd0632e3d7772.jpg
Món này em chưa xơi bao giờ.
 

hoviba

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-375201
Ngày cấp bằng
26/7/15
Số km
5,544
Động cơ
315,953 Mã lực
Nơi ở
CH Séc
Mợ bên đó dịch như nảo rồi mợ?thôi kinh tế kém nhưng đc bù lại giữ sk cũng dc mợ ak
Bên em hôm qua có thêm 7302 ca dương tính mới với Covid-19. Hiện cả Séc có 5345 người đang được điều trị trong bệnh viện. Theo như thông tin từ Thủ tướng Séc thì toàn bộ hệ thống bệnh viên trên toàn Séc, hiện tại chỉ trụ được dưới 15 giường điều trị. Quá số này thì hệ thống y tế Séc vỡ trận. Vậy nên em đang mong cả nước lockdown 1 thời gian thật nghiêm chỉnh, ai ở đâu thì ở yên đó, để tình hình bớt căng thẳng.
 

momoyama68868

Xe điện
Biển số
OF-66516
Ngày cấp bằng
17/6/10
Số km
3,921
Động cơ
471,912 Mã lực
Nơi ở
Đống Đa
Em có quà Đà Nẵng nhé, bánh bột lọc sống, phải hấp...
Kèm túi bánh bột lọc là chai này để chấm, nhưng mùi là lạ em ko ăn được :D
20201026_183105.jpg


Mời cả nhà.
20201026_182502.jpg
20201026_182322.jpg
Mắm nêm này để chấm bánh bột lọc em thấy người ta pha loãng với hỗn hợp dứa, táo nghiền, tỏi bằm nhuyễn, đường, ớt, dấm....đánh kỹ sủi bọt lên.
 

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,026
Động cơ
317,180 Mã lực
Vì gửi kèm bánh nên em nghĩ là để chấm, nhưng mùi nó thế nào í, em ko dám chấm thử :D . Mai em hỏi xem chai đấy dùng làm gì.


Bảo quản gì cơ Cụ, bánh hay lọ nước chấm? Bánh thì thấy nhìn lá chuối nó vẫn xanh và người gửi nói khi nào ăn thì cho vào hấp chín. Không biết trước đó họ bảo quản bánh thế nào, em chỉ biết nhận rồi hấp lên chén thôi :D .
Mắm nêm đấy Bông ăn một lần rồi. Hôm đấy chấm cuốn, rau sống, thịt dọi, nem chua, tôm hấp ... rất chi là ngon. Hơn 20 năm mà nhớ tận bây giờ. :))
 
  • Vodka
Reactions: Kuu

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,253
Động cơ
5,950,946 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Chắc họ gửi cho cụ mắm nêm để ăn món khác,chứ bánh bột lọc chỉ chấm nước mắm với ớt cay thôi chứ
Chuẩn rồi bác, chấm nước mắm có thái ớt xanh Cao Sản " Trong đó gọi mắm ruốc, loại nước mắm được làm từ con Khuyết ủ từ 18 tháng trở lên và chắt đặc ra "

Bảo quản dễ ko cụ
Cái này bác cho vào ngăn đá có thể bảo quản cả tháng, ăn bao nhiêu thì bác bỏ ra hấp bấy nhiêu. Hấp tính từ lúc sôi khoảng 11-12 phút là chín:)
 

VCHDHN

Xe container
Biển số
OF-146690
Ngày cấp bằng
22/6/12
Số km
8,915
Động cơ
462,427 Mã lực
Hình như có mợ nào nghiện món thịt quay ở đây phải không ah:).
Hàng thịt quay đông khách xếp hàng mỗi chiều

Hà NộiHàng thịt quay gia đình chỉ bán 3 tiếng mỗi ngày trên phố Thể Giao, thu hút cả thực khách lân cận và ở xa tìm đến.

Từ 16h30 - 19h30 hàng ngày, góc phố bên cạnh đình Thể Giao (quận Hoàn Kiếm) lại tấp nập người xếp thành một hàng dài. Đây là những vị thực khách đang đợi mua thịt quay giòn nóng ở quầy hàng 30 năm tuổi.
Quầy bán các món thịt quay như ba rọi, chân giò, ngan quay và nội tạng như gan, lưỡi. Chủ hàng là anh Kha (57 tuổi) cùng vợ tên Thúy, cho biết nghề này học từ cha mẹ khi nhà anh bán hàng ở Mai Động (quận Hoàng Mai). Anh Kha khoe, cậu cả nhà mình bao nhiêu tuổi thì quầy thịt được từng ấy năm. Anh nhớ mãi lúc bắt đầu lên khu chợ Thể Giao lập nghiệp, con anh còn bé, khóc ầm ĩ cả chợ.
Tất cả đồ đạc nằm gọn trong hai cái bàn, trên là mâm chứa các loại thịt quay, hộp nước sốt, kiệu, một cái cân cùng tấm thớt gỗ dày. Dưới bàn là mấy chiếc làn nhựa đựng thịt.

Chị Thúy (đeo tạp dề) chuyên chặt thịt và pha nước chấm. Ảnh: Ngân Dương


Chị Thúy (áo vàng) chuyên chặt thịt và pha nước chấm. Ảnh: Ngân Dương

Thịt được gia đình ướp theo công thức gia truyền. Chị Thúy dùng công thức của gia đình chồng, cải tiến thêm theo kinh nghiệm cá nhân. "Nhà tự tẩm ướp, canh lửa, quay thịt chứ không thuê thợ. Thịt quay trước đây theo công thức của bố mẹ chỉ có muối, gia vị thôi, giờ tôi thêm quế, hồi, hạt nêm... giúp thịt ngon và thơm hơn", chị Thúy cho biết. Theo chị, thực khách ngày nay sành ăn hơn nên nếu thịt không ngon, dù quảng cáo hay đến mấy khách cũng không quay lại.




Khách xếp hàng trên phố Thể Giao. Video: Ngân Dương
Đều đặn mỗi ngày, từ 6h anh Kha bắt đầu quay thịt ở nhà, đến khoảng 16h thì mang ra chợ Thể Giao để bán. "Có những hôm trời 40 độ C mà vẫn phải chui vào lò, da dẻ mẩn hết lên", anh vừa kể vừa xòe đôi bàn tay chai sần vì quay thịt.
"Thịt quay đạt chuẩn là phần bì không được nổ quá giòn. Khi quay, phải có mắt nhìn lửa để thịt chín vừa tới, cắt ra còn ẩm và giữ được vị ngọt. Trong nhà hiện chỉ mỗi mình tôi nắm bí quyết quay thịt", anh Kha tự hào chia sẻ.

Các loại thịt quay tại quầy. Ảnh: Ngân Dương


Các loại thịt quay tại quầy. Ảnh: Ngân Dương

Quán chỉ bán với số lượng ít và trong thời gian ngắn nên gia đình chị cùng 2 người họ hàng phải chia nhiệm vụ người chặt, người tính tiền, người gói, người trông xe cho khách... Thịt heo quay được bán với giá 33.000 đồng/ lạng, ngan 230.000 đồng/ con, lưỡi, gan từ 40.000 đồng/ lạng. Khách thích ăn phần nạc, sụn, hay phần mỡ có thể yêu cầu cụ thể, bà chủ sẽ chiều theo ý khách. Kèm theo thịt là kiệu muối và nước chấm chua ngọt.
Chị Hải, một thực khách lâu năm cho biết: "Tôi thường phải đợi khoảng 20 phút, xếp hàng lâu nhưng muốn ăn ngon thì phải chấp nhận. Thịt quay ở đây không có hóa chất, phẩm màu, khi ăn có mùi thơm, thịt tươi, da giòn, có chất riêng so với các hàng khác". Một số thực khách ở xa như các quận Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Đống Đa... vẫn thường ghé địa chỉ này để mua thịt.
 
Biển số
OF-441305
Ngày cấp bằng
29/7/16
Số km
619
Động cơ
216,819 Mã lực
“Trời thu mưa bay bay đường khuya vắng không người
Dìu em trong cơn mê dài tăm tối...”
Bia hơi góc phố thân quen-mời cccm
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top